ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves | แฟนตาซีจากเกม เกียรติยศในหมู่โจร

จากเกมดังสู่หนังแฟนตาซีที่โคตรสนุก ผจญภัยสืบหาของวิเศษ ที่โบ๊ะบ๊ะพาขำร่วน

ถ้าพูดถึงเกม D&D หรือ DnD คอเกมรุ่นเก๋าคงล้วนรู้จักดี เพราะมันเป็นเกมแนว RPG ที่เริ่มมีมาตั้งแต่ปี 1974 แล้ว ซึ่งอันที่จริง เพราะผมไม่ใช่คอเกมเลยไม่ได้รู้จักมักจี่ไปมากกว่าแค่เคยได้ยิน และทางสตูดิโอค่ายยักษ์คิดจะนำมันมาสร้างเป็นหนัง ก็ถือเป็นโอกาสที่ดี ที่จะได้ทำความรู้จักกับเหล่าตัวละครในเกมนี้ไปในตัว วันนี้ ผมไปดูหนัง ‘Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves’ ชื่อไทย ‘ดันเจียนส์ & ดรากอนส์ : เกียรติยศในหมู่โจร’ มาครับ

ภาพจากหนัง Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves
Chris Pine และ Regé-Jean Page ในหนัง ‘Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves’

เมื่อหันไปมองดูรายชื่อผู้กำกับและเขียนบท ก็พบว่า โปรไฟล์ของพวกเขาก็ไม่เลวเลย ภาคนี้เป็นฝีมือการกำกับของ โจนาธาน โกลด์สไตน์ และ จอห์น ฟรานซีส เดลีย์ สองคนนี้มักจะทำงานคู่กัน เคยร่วมกันเขียนบท ‘Spider-Man: Homecoming’ กับ ‘Horrible Bosses’ และทั้งคู่ก็เคยร่วมกันกำกับหนังคอเมดี้อย่าง ‘Vacation’ กับ ‘Game Night’ มาแล้ว มีข้อสังเกตว่าพวกเขามักจะร่วมงานกับ Jason Bateman อยู่บ่อยๆ แฮะ

แต่เรื่องนี้ไม่มีเบทแมนเล่นนะครับ แหะๆ


เรื่องย่อหนัง ‘Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves’

หนังเรื่องนี้ เล่าถึงจอมโจรเจ้าเสน่ห์นามว่า เอ็ดกิน (Chris Pine จากหนังเรื่อง ‘Star Trek’ และ ‘Wonder Woman’) ที่ครั้งหนึ่ง พวกเขาเคยรวมทีมแก๊งโจรออกปล้น แต่ดันพลาดไปช่วยปล้นของให้จอมเวทวายร้ายเข้า แถมยังต้องติดคุกอยู่ 2 ปี หลังหลุดออกมาได้ เข้าก็ฟอร์มทีมขึ้นมาใหม่ ด้วยต้องการจะนำบางสิ่งที่สูญหายไปกลับคืนมา

ตัวอย่างหนัง ‘ดันเจียนส์ & ดรากอนส์ : เกียรติยศในหมู่โจร’ [ซับไทย]

ในทีมดังกล่าวนี้ นอกจากจะมีเอ็ดกินเป็นสิบแปดมงกุฎนักวางแผน กับโฮลก้า ​(Michelle Rodriguez จากหนังเรื่อง ‘Fast & Furious 6’ และซีรีส์ ‘S.W.A.T.’) ที่เป็นสาวจอมพลังมือขวานแล้ว ก็ยังมี เซงค์ (Regé-Jean Page จากซีรีส์เรื่อง ‘Bridgerton’) อัศวินนักดาบผู้กล้า ดอริก (Sophia Lillis จากหนังเรื่อง ‘It’) ที่กลายร่างเป็นฮูกหมีได้ แล้วก็ยังมี พ่อมดไซมอน (Justice Smith จากหนังเรื่อง ‘Pokémon: Detective Pikachu’) ด้วย

แต่ภารกิจนี้ไม่ง่าย แถมยังโคตรยากอีกต่างหาก แต่ทุกอย่างเหมือนต่อจิ๊กซอล พวกเขาได้พบว่าจากภารกิจเดียว มันกลับงอกจนมองเห็นว่าหนทางช่างยาวไกลกว่าจะมองเห็นจุดหมาย


รีวิวหนัง ‘ดันเจียนส์ & ดรากอนส์ : เกียรติยศในหมู่โจร’

จากเกมกระดานในตำนาน สตูดิโอและผู้กำกับต่างช่วยกันปลุกปั้นให้เรื่องราวของพวกเขากลับเข้ามาอยู่ในความสนใจอีกครั้ง ตัวหนังเล่าถึง เอ็ดกิ้น จอมโจรเจ้าเสน่ห์ที่เคยเป็นคนดี แต่หลังจากสูญเสียเมียรัก เขาก็หันหลังให้กับมัน รวบรวมแก๊งสหายนักผจญภัยออกปล้นเหล่าคนรวย แต่เพราะความพลาดพลั้งเพียงครั้งเดียวที่ดันไปช่วยวายร้ายปล้นของ แถมยังปลดปล่อยปีศาจตัวสุดร้ายในตำนานออกมา ทำให้เขากับโฮลก้าต้องถูกคุมขัง เมื่อแหกคุกออกมาได้ก็จึงเริ่มเสาะหาเพื่อนร่วมทีมเพื่อทำภารกิจที่โคตรยากด้วยกันอีกครั้ง

ดันเจี้ยนดราก้อน จากเกมดัง สู่หนังที่มีแคสต์โดนๆ

พล็อตเรื่องที่ดูง่ายๆ แค่กลุ่มโจรกลุ่มหนึ่งที่เคยทำพลาด และรวมตัวกันอีกครั้งเพื่อนำสิ่งของบางสิ่งกลับคืนมา แต่เพราะหนทางที่จะทำภารกิจให้สำเร็จนั้นมันยุ่งยากกว่า เลยทำให้พล็อตที่ดูไม่มีอะไร กลายเป็นการผจญภัยที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน พลิกผัน ตลกขบขัน และตื่นเต้นเร้าใจ..ไปซะงั้น

ภาพจากหนัง Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves
ภาพจากหนัง ‘Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves’

นอกจากหนังจะใส่วายร้ายจอมเวทย์อย่างโซฟีน่า (Daisy Head จากซีรีส์เรื่อง ‘Shadow and Bone’) เข้ามาแล้ว หนังก็ยังมี ฟอร์จ (Hugh Grant จากหนังเรื่อง ‘Notting Hill’ และ ‘About A Boy’) คนที่เคยเป็นสหายร่วมปล้นด้วยกันอยู่ดีๆ ตอนนี้กลายเป็นตัวร้าย[เฉยเลย] ส่งผลให้ทีมโจรของพระเอกต้องปวดหัวปวดใจอยู่ไม่น้อย เพราะทั้งผิดใจกับเคียร่า (Chloe Coleman) ลูกสาวสุดที่รักของตนเอง ทั้งลูกสาวยังดูจะรักฟอร์จมากกว่าซะอีก ทำให้ภารกิจครั้งนี้เป็นมากกว่า การช่วงชิงของวิเศษกลับคืน แต่ยังเป็นเรื่องของพ่อที่ต้องคว้าใจของลูกสาวกลับมาอีกด้วย

Sophia Lillis เล่นได้มีเสน่ห์สุดๆ ในหนัง Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves
Sophia Lillis เล่นได้มีเสน่ห์สุดๆ ในหนัง ‘Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves’

แฟนตาซีผจญภัย ถูกใจคอเกม

จะว่าไป หนังแฟนตาซีที่สร้างจะเกมเรื่องนี้ ก็ดูจะมีกลิ่นไอที่มาจากหนังหลายเรื่องอยู่เหมือนกัน หนังที่พาผู้ชมไปร่วมผจญภัยกับเหล่าโจร ที่ต้องสืบหาความจริงของสิ่งที่ต้องการหาไปเรื่อยๆ เหมือนทำภารกิจย่อยๆ เพื่อจุดประสงค์หนึ่งเดียว ในหนังเรื่องเดียว มีทั้งเขาวงกต มังกรตัวอวบอ้วน พ่อมดแม่มดผู้มีวิชาเวทย์ ทั้งเป็นหนังล่าสมบัติ หนังรวมทีม และหนังที่ตัวเอกไม่ได้เก่งอะไรเลยนอกจากเล่นดนตรีกับวางแผน

ส่วนผสมที่หนังทำได้ดีจนกลายเป็นความสนุกของผู้ชมแม้พวกเขาจะไม่เคยเล่นเกมนี้เลยสักนาที (แต่ก็คงต้องบอกว่า หนังเรื่องนี้เต็มไปด้วย Easter Egg สำหรับแฟนเกมจริงๆ) ก็คือ มันเป็นหนังผจญภัยที่ร่ำรวยมุกฮาๆ ความโบ๊ะบ๊ะที่บทใส่ให้กับตัวละครทั้งหลาย โดยเฉพาะ คริส ไพน์ ความกวนตีนที่ทำให้ทุกคนในโรงหัวเราะร่วน พร้อมด้วยซีจีที่ตระการตา อาจไม่ถึงกับเนียนกริ๊บแต่ก็รับใช้เรื่องราวได้เป็นอย่างดี

โปสเตอร์หนัง เวอร์ชันไทย ของ ดันเจียน & ดรากอนส์ เกียรติยศในหมู่โจร
โปสเตอร์หนัง เวอร์ชันไทย ของ ‘ดันเจียน & ดรากอนส์ เกียรติยศในหมู่โจร’

ถ้าจะถามว่าชอบคาแรกเตอร์ไหนที่สุดในเรื่อง ก็น่าจะตอบได้อย่างไม่ยากเย็นว่า ชอบใจใน ดอริค ที่เล่นโดย Sophia Lillis หญิงสาวตัวเล็กๆ ในบทหญิงที่เก่งทั้งเวททั้งแปลงร่างเป็นฮูกหมี ที่มีเสน่ห์สะกดใจได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ปล่อยจอยไปกับแฟนตาซีของเหล่าคนโลกไม่เหลียวแลที่รวมตัวกันฝ่าฟันเพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ เพลิดเพลินไปกับมุกที่รับส่งกันได้ดีที่อาจพาขำจนน้ำตาเล็ด กับฉากอลังการแฟนตาซีที่คุณอาจคุ้นเคยมาบ้างแล้ว เป็นหนังที่ไม่ได้คาดหวังอะไรแต่ทำให้สนุกตามไปได้ หนังมีฉากแถมยิงมุกฮาแถมท้าย ถ้าไม่ได้รีบไหนก็อย่าเพิ่งลุกละกัน


รายละเอียดเกี่ยวกับหนัง

ชื่อภาพยนตร์Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves / ดันเจียนส์ & ดรากอนส์ : เกียรติยศในหมู่โจร 
กำกับJohn Francis Daley/จอห์น ฟรานซีส เดลีย์, Jonathan Goldstein/โจนาธาน โกลด์สไตน์
เขียนบทJonathan Goldstein, John Francis Daley, Michael Gilio
แสดงนำChris Pine, Michelle Rodriguez, Regé-Jean Page, Justice Smith, Sophia Lillis, Hugh Grant, Chloe Coleman
แนว/ประเภทแอ็คชัน, ผจญภัย, แฟนตาซี
เรทPG-13
ความยาว134 นาที
ปี2023
สัญชาติสหรัฐอเมริกา
เข้าฉายในไทย29 มีนาคม 2023
ผลิต/จัดจำหน่ายParamount Pictures, Entertainment One, Allspark Pictures

ดันเจียนส์ & ดรากอนส์ : เกียรติยศในหมู่โจร 

พล็อตและบท - 7.5
การแสดง - 7.4
การดำเนินเรื่อง - 7.4
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.4
งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษและโปรดักชัน - 7.8

7.5

Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves

หนังที่ถูกสร้างขึ้นจากเกม RPG สุดโด่งดังในสมัยหนึ่ง เขียนเรื่องราวให้แก๊งพระเอกเป็นกลุ่มโจรที่ต้องทำภารกิจช่วงชิงของวิเศษบางอย่างกลับคืน ปล่อยจอยไปกับแฟนตาซีของเหล่าคนโลกไม่เหลียวแลที่รวมตัวกันฝ่าฟันเพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ เพลิดเพลินไปกับมุกที่รับส่งกันได้ดีที่อาจพาขำจนน้ำตาเล็ด กับฉากอลังการแฟนตาซีที่คุณอาจคุ้นเคยมาบ้างแล้ว เป็นหนังที่ไม่ได้คาดหวังอะไรแต่ทำให้สนุกตามไปได้เหมือนกันนะ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ