ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Fast & Furious 6 | เร็ว…แรง ทะลุนรก หกแล้ว!

ถ้าใครยังจำภาคก่อนๆ มาได้ น่าจะดูภาคนี้ได้สนุกเต็มอรรถรส

เป็นเวลาสักพักใหญ่แล้ว ที่การรอคอยภาคใหม่ของซี่รี่ส์ของหนังแอ็คชั่นซิ่งรถถือกำเนิดขึ้นในใจ โปสเตอร์และคลิปต่างๆ ของ ‘Fast & Furious 6’ ก่อให้เกิดความรู้สึกอยากดูภาคต่อมากขึ้น ด้วยความ ‘เว่อร์’ ของฉากแอ็คชั่นที่เราต่างรู้สึกร่วมๆ กันว่า ‘มันเว่อร์เสียนี่กระไร’ และนั่นก็เป็นเหตุหนึ่งที่ให้เรารอคอยจะได้ชมกัน

Fast & Furious 6 เร็ว...แรงทะลุนรก 6
โปสเตอร์โปรโมตจากหนัง ‘เร็ว…แรง ทะลุนรก’ ภาคหก

หลังจากเราได้พบว่า แก๊งรถซิ่งแก๊งนี้สร้างความสนุกสนานให้เราเป็นส่วนใหญ่ มันเลยยังมีคนสร้างภาคต่อให้เราฟินเรื่อยมา ครานี้ Justin Lin ผู้กำกับฯ ภาค 3, 4 และ 5 ที่กลับมาอีกครั้ง พร้อมมือเขียนบท Chris Morgan คนเดิมที่มาช่วยเติมความมันส์ในความเร็ว… แรง ทะลุนรก


รีวิวหนัง ‘Fast & Furious 6’

ดูเหมือนชีวิตของเหล่าแก๊งนักซิ่งจะไม่ยอมหยุดซิ่งง่ายๆ แม้ต่างคนต่างแยกย้ายกันไปหาชีวิตสงบๆ กันแล้ว แต่ก็ยังไม่วายมีคนตามหาตัวจนเจอ ก็ ลุค ฮอบส์ (Dwayne Johnson) นั่นไง เจอภารกิจตามจับตัวผู้ร้ายที่ฉกาจฉกรรจ์จนต้องพึ่งดอม (Vin Diesel) และมาพร้อมด้วยรูปถ่ายที่คนอวดผียังต้องอายม้วนต้วน ก็ในภาพ เธอคือ เลตตี้ (Michelle Rodriguez) คนพิเศษของดอมเขานั่นไง ทุกคนต่างเข้าใจว่าเธอตายไปแล้ว แต่เธอกลับยังอยู่ แถมอยู่กับทีมของตัวร้ายเสียด้วย

ตัวร้ายภาคนี้คือ ชอว์ (Luke Evans) ที่ดึงเลตตี้เข้าไปร่วม แม้เธอจะสูญเสียความทรงจำไปและกลายเป็นศัตรูที่เขาไม่อยากทำร้าย แต่ดอมไม่หมดหวัง เขาเลือกที่จะดึงคนในครอบครัวกลับมา ดอมจึงกลายเป็นตัวละครที่พร้อมจะบ้าระห่ำ ขณะเดียวกันก็อ่อนไหวไม่เบา

ตัวอย่างหนัง ‘เร็ว แรง ทะลุนรก 6’ ซับไทย

หนังจัดหนักตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นก่อนจะกลับไปพักดำเนินเรื่องบ้าง มีฉากที่ได้สนุก-มัน-ลุ้น กันหลายยก โดยเฉพาะช่วงท้าย ที่จัดเต็มแบบยาวๆ ชนิดที่เรียกได้ว่า “หลังไม่ติดเบาะ” กับฉากที่เว่อร์อย่างสุดๆ หลายต่อหลายช็อต แต่ก็ยังเลือกที่จะเล่าถึงมุมดราม่าปะปนมาบ้าง โดยเฉพาะฉากที่โรแมนติกฉากนั้น

‘เร็ว…แรง ทะลุนรก 6’ พยายามอย่างยิ่งที่จะเก็บเรื่องราวในภาคก่อนหน้ามาพูดถึง พยายามจะเชื่อมโยงและหาข้อสรุปให้กับหลายเหตุการณ์ หากคุณจำเรื่องราวแต่หนหลังได้ก็จะเข้าใจเหตุผล และเข้าถึงเรื่องได้มากขึ้น แต่ก็เชื่อว่า หลายคนเลือกจะเข้ามาชมเพื่อความสะใจในฉากแอ็คชั่นโดยเฉพาะ ซึ่งต้องขอบอกว่า

“มันส์ และ เว่อร์ มากกกก”

นอกจากฉากแอ็คชั่นที่จัดมาเต็มแบบจัดแล้วจัดอีกแล้ว ผู้ชมยังได้ฟินกับฉากแถมท้ายที่มาเร็วแบบไม่ต้องนั่งรอ ฉากที่จะเปิดเผยถึงเหตุการณ์หลังจากนั้นและใครคือตัวละครในภาคถัดไป รับรองว่า ดูจบ ข้างในต้องเรียกร้องอยากดูภาคถัดไปในทันที

โปสเตอร์ เร็ว...แรง ทะลุนรก 6
โปสเตอร์หนัง ‘เร็ว…แรง ทะลุนรก 6’
โปสเตอร์ เร็ว...แรง ทะลุนรก 6
โปสเตอร์หนัง ‘เร็ว…แรง ทะลุนรก 6’

ถ้าใครยังจำภาคก่อนๆ ได้ ภาคนี้ก็น่าจะดูได้สนุกเต็มอรรถรส แต่ถ้าใครความจำเลือนลาง หนังก็ยังสร้างความสนุกได้อยู่ดี เพราะฉะนั้น ถ้าอยากฟิน หาภาคก่อนๆ มาดูละกันนะจ๊ะ


ชื่อภาพยนตร์: Fast & Furious 6 / เร็ว…แรง ทะลุนรก 6
ผู้กำกับภาพยนตร์: Justin Lin
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Chris Morgan (screenplay), Gary Scott Thompson (characters)
นักแสดงนำ: Vin Diesel, Dwayne Johnson, Paul Walker, Michelle Rodriguez, Luke Evans,
แนว/ประเภท: Action, Crime, Thriller
เรท: ไทย/ , USA/PG-13
ความยาว: 130 นาที
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Universal Pictures, Etalon film, Original Film
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 23 พฤษภาคม 2556

เร็ว...แรง ทะลุนรก 6

Fast & Furious 6 - 7

7

Fast & Furious 6

พยายามอย่างยิ่งที่จะเก็บเรื่องราวในภาคก่อนหน้ามาพูดถึง พยายามจะเชื่อมโยงและหาข้อสรุปให้กับหลายเหตุการณ์ หากคุณจำเรื่องราวแต่หนหลังได้ก็จะเข้าใจเหตุผล และเข้าถึงเรื่องได้มากขึ้น แต่ก็เชื่อว่า หลายคนเลือกจะเข้ามาชมเพื่อความสะใจในฉากแอ็คชั่นโดยเฉพาะ ซึ่งต้องขอบอกว่ามันส์และเว่อร์มากกกก

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save