ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Baywatch ไลฟ์การ์ดฮอตพิทักษ์หาด | หาดนี้มีเรื่องแล้ว

นำ Dwayne Johnson มาประกบกับ Zac Efron มีสาวๆ หุ่นดีมาเป็นสีสัน ทว่าหนังกลับไม่ตลกอย่างที่คิด

ช่วงนี้ เหมือนมีโอกาสได้ดูหนังในโรงหลายเรื่องทีเดียวนะครับ กลายเป็นภาระเพิ่มขึ้นคือต้องการเขียนรีวิวถึงทุกเรื่องที่ได้ดู วันเสาร์อย่างนี้ มีโอกาสได้ออกจากบ้านไปดูหนังตามห้างกับเขาเหมือนกัน และพบว่าห้างก็คนเยอะมาก และหนังที่ผมไปเก็บตกมาวันนี้ก็คือ ‘Baywatch’ หนังที่สร้างใหม่จากซีรีส์ที่เคยโด่งดังเมื่อปี 1989 ที่ผมก็ยอมรับว่าไม่เคยดู

Baywatch Review
ดเวย์น จอห์นสัน และ แซค เอฟรอน จากหนัง ‘ไลฟ์การ์ดฮอตพิทักษ์หาด’

เรื่องราวของไลฟ์การ์ดผู้ดูแลรักความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยของอ่าวที่อยากจะเข้าไปมีส่วนในแก้ไขปัญหายาเสพติดที่กำลังกัดกินอ่าว การทำเกินหน้าที่ของไลฟ์การ์ด

ที่มาพร้อมๆ ชุดรัดรูปและการรับน้องใหม่…


เรื่องย่อหนัง ‘Baywatch’

เรื่องของเรื่องมันก็มีอยู่ว่า มิทช์ บูแคแนน (Dwayne Johnson) ไลฟ์การ์ดผู้ดูแลอ่าวที่ได้รับความไว้วางใจด้วยความสามารถที่ทำอย่างดีมายาวนาน จนวันนึงที่เขาต้องการทีมงานใหม่ ปีนี้เขาจะรับเพิ่ม 3 คน และหนึ่งในนั้น กลับเป็นนักว่ายน้ำที่เคยคว้า 2 เหรียญโอลิมปิกที่กำลังตกอับจนต้องมาเป็นไลฟ์การ์ดโดยไม่ต้องเข้าทำการทดสอบ เขาคือ แมตต์ โบรดี้ (Zac Efron)

ตัวอย่างหนัง ‘ไลฟ์การ์ดฮอตพิทักษ์หาด’ [ซับไทย]

แน่นอนว่า ไลฟ์การ์ดย่อมต้องมีสาวๆ ร่วมอยู่ด้วย และแต่ละนางก็ล้วนแต่หุ่นดีๆ นมตู้มๆ กันทั้งนั้น แต่หลักใหญ่ใจความของเรื่องไม่ได้อยู่ตรงนั้น เรื่องมันเกิดตรงที่ว่าง มิทช์เกิดไปได้กลิ่นยาเสพติดที่กำลังระบาดในเขตอ่าว และน่าจะมีเจ้าของอสังหาริมทรัพย์รายใหม่อย่าง วิคตอเรีย รีดส์ (Priyanka Chopra จากซีรีส์เรื่อง ‘Citadel’ และหนังเรื่อง ‘The White Tiger’) เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

และงานนี้ดูเหมือนตำรวจจะพึ่งไม่ได้ ไลฟ์การ์ดเลยต้องออกโรงเอง


รีวิวหนัง ‘ไลฟ์การ์ดฮอตพิทักษ์หาด’

เรื่องดั้งเดิมตอนซีรีส์เป็นอย่างไร ผมไม่ได้กลับไปติดตามหรอกนะครับ แต่สำหรับความรู้สึกระหว่างชมภาพยนตร์เรื่องนี้ ‘ไลฟ์การ์ดฮอตพิทักษ์หาด’ ผมรู้สึกได้ถึงสูตรของหนังที่พยายามจะสร้างมุกฮาๆ กระจายเต็มหาด ทว่าดูเหมือนหลายมุกไม่ชวนคนไทยเก็ทเอาเสียเลย แทบจะหามุกที่คนร่วมโรงหนังออกเสียงหัวเราะไม่ได้ แต่ละมุกที่ตัวละครพูดออกมาดูพอรู้ว่าเป็นมุก แต่กลายมุกที่กริบไปเสียเกือบหมด

การเลือกหยิบ Dwayne Johnson หนุ่มหัวโล้นกล้ามใหญ่มารับบทนำคือพยายามที่จะทำเบย์วอตช์ให้ออกมาดูแตกต่าง แต่ก็พยายามอีกเช่นกันที่จะเซอร์ไพรซ์ผู้ชมด้วยนักแสดงเก่าจากซีรีส์ซึ่งก็ไม่ชวนว้าวอะไร

เพราะคนไทยไม่มีโอกาสได้ชมมัน

Baywatch
ภาพจากหนัง ‘ไลฟ์การ์ดฮอตพิทักษ์หาด’

ส่วน Zac Efron กลับแทบไม่ได้ช่วยให้หนังดูดีมีอะไรขึ้นมาเลย นอกจากกล้ามเป็นมัดๆ แล้วก็ไม่ได้เห็นเสน่ห์อะไรนอกเหนือไปจากนั้นได้อีก

เมื่อหนังไม่ยอมทำให้เราเชื่อการกระทำของตัวละคร ระหว่างดูเราอาจรู้สึกว่า เหตุใดไลฟ์การ์ดจึงไม่ทำหน้าที่ของตัวเอง คอยดูแลอ่าวและชายหาดให้ปลอดจากเหตุร้าย แต่กลับทิ้งหน้าที่ไปตามสืบเพื่อหาหลักฐานมัดตัวเอาผิดเจ้าแม่ ทำให้ไม่ค่อยเห็นด้วยกับการตัดสินใจของตัวละครนำสักเท่าไหร่

เมื่อประกอบกับมุกที่ไม่ชวนทำให้ขำ ส่งให้หนังดูไม่มีอะไรน่าสนใจ

Baywatch's Poster
โปสเตอร์หนังเวอร์ชั่นไทยของ ‘ไลฟ์การ์ดฮอตพิทักษ์หาด’

แต่หนังเรื่องนี้มีจุดเด่นครับ ตรงที่มี Alexandra Daddario และ Kelly Rohrbach สองคนคือจุดโดดเด่นเมื่ออยู่ในเฟรม ด้วยหุ่นทั้งหน้า ทั้งนม ทั้งหุ่น เป็นกำไรที่จัดว่าคุ้มสุดสำหรับการเข้ามาชมเลยล่ะ

ในอีกจุดที่เหลือก็ขอยกให้เพลงประกอบที่ใส่เข้ามาได้ถูกจังหวะพอควร แต่ละเพลงก็ตื๊ดมากพอจนทำให้อยากจะขยับขาตามไป รวมทั้งการจัดวางตำแหน่งที่ดีพอจนไม่ทำให้รู้สึกว่าดนตรีมันแบน

เหมือนอย่างหนังบางเรื่องที่เล่าเรื่องดนตรีเป็นหลักเสียด้วยซ้ำ


ชื่อภาพยนตร์: Baywatch / ไลฟ์การ์ดฮอตพิทักษ์หาด
ผู้กำกับภาพยนตร์: Seth Gordon
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Damian Shannon, Mark Swift
นักแสดงนำ: Alexandra Daddario, Priyanka Chopra, Dwayne Johnson, Zac Efron, Kelly Rohrbach, Ilfenesh Hadera, Jon Bass,
ดนตรีประกอบ: Christopher Lennertz
ความยาว: 116 นาที
แนว/ประเภท: Action, Comedy, Drama
อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1
เรท: ไทย/น18+, MPAA/R
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 1 มิถุนายน 2560
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Paramount Pictures, Flynn Picture Company, Fremantle Productions

ไลฟ์การ์ดฮอตพิทักษ์หาด

Baywatch - 5

5

Baywatch

เมื่อหนังไม่ยอมทำให้เราเชื่อการกระทำของตัวละคร ระหว่างดูเราอาจรู้สึกว่า เหตุใดไลฟ์การ์ดจึงไม่ทำหน้าที่ของตัวเอง คอยดูแลอ่าวและชายหาดให้ปลอดจากเหตุร้าย แต่กลับทิ้งหน้าที่ไปตามสืบเพื่อหาหลักฐานมัดตัวเอาผิดเจ้าแม่ ทำให้ไม่ค่อยเห็นด้วยกับการตัดสินใจของตัวละครนำสักเท่าไหร่

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ