MovieReview

รีวิวหนัง Jurassic Park 3D | ไดโนเสาร์คืนชีพ (อีกครั้ง)

จากภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เมื่อ 20 ปีก่อน ที่นำมาปัดฝุ่นใหม่ให้เป็นภาพยนตร์ 3 มิติ

ค่ำคืนวันจันทร์ผ่านพ้นไปด้วยการรับชมภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เมื่อ 20 ปีก่อน ที่นำมาปัดฝุ่นใหม่ให้เป็นภาพยนตร์ 3 มิติแล้วฉายซ้ำในโรงภาพยนตร์ที่สนับสนุนการฉายแบบ 3 มิติทั้งหลาย ไดโนเสาร์ สัตว์โลกที่มีชีวิตอยู่บนโลกห่างจากยุคของมนุษย์ไปไกลถึง 65 ล้านปีกลับมามีชีวิตอีกครั้งร่วมกับมนุษย์ จินตนาการที่ยังคงอยู่ในความทรงจำของหลายๆ คนเรื่อยมา

Jurassic Park 3D | ไดโนเสาร์คืนชีพ (อีกครั้ง)
‘จูราสสิก พาร์ก’ – คืนชีพไดโนเสาร์… อีกครั้ง

ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส นำ ‘Jurassic Park’ อาณาจักรกำเนิดใหม่ไดโนเสาร์กลับมาอีกครั้ง ผลงานจากพ่อมดชื่อก้อง Steven Spielberg ที่กลายเป็นตำนานเข้าขั้นคลาสสิก หนังดังในปี 1993 ที่ถูกนำมากลับมาฉายซ้ำอีกครั้งในปี 2013 นับอายุแล้วก็ 20 ปีพอดิบพอดี


รีวิวหนัง ‘Jurassic Park’

เรื่องราวของเกาะแห่งหนึ่งในแถบอเมริกากลางที่กลายเป็นสวนสนุกแห่งใหม่ตามความตั้งใจของ John Hammond (Richard Attenborough) เจ้าของจูราสสิค พาร์ค ที่นำชีวิตในสมัย 65 ล้านปีก่อนกลับมาชีวิตชีวาอีกครั้ง และเตรียมเปิดให้เป็นสวนสนุกที่ “จริง” ที่สุดในโลก

นักโบราณคดีผู้เชี่ยวชาญด้านไดโนเสาร์ นักคณิตศาสตร์ และทนายความ เป็นมนุษย์กลุ่มแรกที่เดินทางมาตรวจสอบเพื่อรับรองสวนสนุกดึกดำบรรพ์แห่งนี้ ก่อนจะพบกับหายนะ (อย่างที่เรารู้ๆ กัน) จากสัตว์ยักษ์ที่เคยสูญพันธุ์ไปแล้ว โดยมีสาเหตุจากทีมงานคนในที่หวังรวยด้วยการเป็นหัวขโมยนี่เอง

Jurassic Park 3D | Poster
โปสเตอร์หนัง เรื่อง ‘จูราสสิก พาร์ก’

พล็อตมันไม่ได้แปลกใหม่อีกแล้ว แต่ไอเดียนี่สิที่ดูจะแปลกใหม่ในยุคสมัยนั้น มันเป็นหนังฟอร์มยักษ์ที่เต็มไปด้วยสเปเชี่ยลเอฟเฟ็กต์มากมายที่ทำออกมาได้เนียนใช่ย่อยในยุคสมัยของมัน กลายเป็นที่จดจำ มีหลายๆ ฉากที่ดูทีไรก็รู้ทันทีว่ามันจากเรื่องนี้ เมื่อถูกแปลงให้เป็น 3 มิติและถูกจัดฉายบนจอยักษ์ของโรง IMAX มันย่อมไม่ธรรมดา หนังที่คนรู้จักอยู่แล้ว มีฉากจำมากมาย แม้มันจะดูเก่าๆ แต่มันก็คลาสสิกเสมอ น่าเสียดายก็เพียงซับบนจอนั้นจางเกินจะอ่านได้ในบางช่วง

ก็คงจะเหมือนอีกหลายเรื่องที่ดูแล้วดูอีกไม่รู้จักเบื่อสักที

‘จูราสสิก พาร์ก’ Ultimate Trailer – Steven Spielberg Classic HD Movie

ชื่อภาพยนตร์: Jurassic Park 3D / จูราสสิค พาร์ค
ผู้กำกับภาพยนตร์: Steven Spielberg
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Michael Crichton (novel), Michael Crichton (screenplay),
นักแสดงนำ: Sam Neill, Laura Dern, Jeff Goldblum
แนว/ประเภท: Adventure, Sci-Fi
เรท: ไทย/ , USA/PG-13
ความยาว: 127 นาที
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Universal Pictures, Amblin Entertainment
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 30 พฤษภาคม 2556

จูราสสิค พาร์ค

Jurassic Park 3D - 7.7

7.7

Jurassic Park

พล็อตมันไม่ได้แปลกใหม่อีกแล้ว แต่ไอเดียนี่สิที่ดูจะแปลกใหม่ในยุคสมัยนั้น มันเป็นหนังฟอร์มยักษ์ที่เต็มไปด้วยสเปเชี่ยลเอฟเฟ็กต์มากมายที่ทำออกมาได้เนียนใช่ย่อยในยุคสมัยของมัน กลายเป็นที่จดจำ มีหลายๆ ฉากที่ดูทีไรก็รู้ทันทีว่ามันจากเรื่องนี้ "Jurassic Park" เมื่อถูกแปลงให้เป็น 3 มิติและถูกจัดฉายบนจอยักษ์ของโรง IMAX มันย่อมไม่ธรรมดา หนังที่คนรู้จักอยู่แล้ว มีฉากจำมากมาย แม้มันจะดูเก่าๆ แต่มันก็คลาสสิกเสมอ น่าเสียดายก็เพียงซับบนจอนั้นจางเกินจะอ่านได้ในบางช่วง

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save