ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Red Notice | สนุกเวอร์ เกมชิงไข่สามใบของคลีโอพัตรา

หนังฟอร์มใหญ่ที่ฉายในเน็ตฟลิกซ์ เล่นกับความหักมุม ฉากแอคชันและความคอมิดี้

จดๆ จ้องๆ ว่าจะเปิดดูมาสองวันละ แล้ววันนี้ก็ได้ฤกษ์นั่งดูกันเสียที กับภาพยนตร์ที่สร้างมาเพื่อฉายในเน็ตฟลิกซ์โดยเฉพาะ หนังที่มีนักแสดงนำชื่นดังทั้งนั้น เอ่ยชื่อมาไม่มีใครไม่รู้จัก กับเรื่องแนวปล้นๆ ที่คนชอบดูกันนัก ‘Red Notice’ หนังที่พลิกไปพลิกมาได้หลายตลบดีเหลือเกิน แถมมีมุกฮาพาให้ขำคิกคักกันตลอดเรื่อง ไม่น่าดูให้มันรู้ไปสิ

สามนักแสดงนำจากหนังเรื่อง ‘Red Notice’

ก่อนอื่น ต้องทำความรู้จักกับผู้กำกับของหนังเรื่องนี้กันก่อน ลงมือเขียนบทเองด้วย เขาคือ Rawson Marshall Thurber เคยเล่นหนัง เรื่องที่คนรู้จักกันก็คือ ‘Easy A’ ส่วนงานในฐานะผู้กำกับที่คนคุ้นตาก็น่าจะเป็น ‘Skyscraper’ ที่กำกับให้เดอะร็อกปีนป่ายตึกสูงนั่นแหละ [และเรื่องนี้ก็มาร่วมงานกันอีกครั้ง] ผลงานนอกจากนี้ก็จะเป็น ‘We’re the Millers’ และ ‘Dodgeball: A True Underdog Story’

เอาเป็นว่า เรามาเริ่มกันที่เรื่องย่อของหนังเรื่องนี้กันก่อนละกัน


เรื่องย่อหนัง ‘Red Notice’

เรื่องมันเริ่มขึ้นตรงที่มีตำนานของขวัญงานแต่งของคลีโอพัตรา เป็นไข่สามใบที่ออกแบบไว้อย่างวิจิตร มันหายสาปสูญไปนานจนแทบจะกลายเป็นเรื่องเล่า แต่วันหนึ่งก็มีคนพบเห็นมัน และก็กระจัดกระจายไปอยู่กันคนละที่ สองใบแรกนี้ รู้ตำแหน่งและเจ้าของแล้ว เหลือแต่ไข่ใบที่สามนี่แหละ และก็มีคนร่ำรวยในครอบครัวหนึ่งอยากได้เป็นของขวัญทันงานแต่งของลูกสาว เลยมีการจ้างวานโจรระดับพระกาฬเพื่อทำภารกิจผิดกฎหมายนี้ให้ลุล่วง

และโจรคนนั้นก็ไม่ใช่ใคร เป็นโนแลน บูธ (Ryan Reynolds จากหนัง ‘Deadpool’, ‘Buried’ และ ‘Free Guy’) คนนี้นี่เอง

ตัวอย่างหนัง ‘เร้ด โนติซ’ อย่างเป็นทางการ

แต่ดูเหมือนทุกอย่างไม่ได้มาง่ายๆ งานนี้โนแลน บูธ ต้องเจอกับเจ้าหน้าที่พิเศษ จอห์น ฮาร์ทลีย์ (Dwayne Johnson จากหนัง ‘Jungle Cruise’, ‘Jumanji: The Next Level’ และ ‘Rampage’) ชายร่างใหญ่ที่อยู่หน่วยวิเคราะห์พฤติกรรมของ FBI เป็นผู้ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับอาชญกรที่เชี่ยวชาญเรื่องงานศิลปะ หน้าตาท่าทางของเขาดูไม่เข้ากับงานเลยสักนิด

งานนี้ยังมีอีกตัวละครที่เก่งกาจไม่แพ้กัน เธอเป็นผู้หญิง ใช้ชื่อแฝงว่า เดอะบิชอป (Gal Gadot จากหนัง ‘Wonder Woman 1984’, ‘Justice League’ และ ‘Keeping Up with the Joneses’) และการที่จอห์นรู้ว่าโนแลนจะมาปล้นไข่ใบแรกที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็เพราะบิชอปคนนี้แหละที่ให้ข้อมูล

แล้วใครกันนะ ที่จะได้หมายแดงจากตำรวจสากล (Interpol) หมายจับระดับโลกที่ใช้ตามล่าและจับกุมอาชญากรที่ทั้งโลกต้องการตัวมากที่สุด

เอ้า! อยากรู้ก็คงต้องดูหนังเรื่องล่ะสินะ


รีวิวหนัง ‘Red Notice’

พล็อตของหนังปล้นที่ไม่ได้เอาแต่ให้คนลุ้นกับภารกิจที่มาพร้อมกับอุปสรรคที่ดาหน้ากันเข้าหาเท่านั้น หากยังมีลูกเล่นให้คนดูไขว้เขว จับทางไม่ได้ และถูกหลอกต้มซ้ำไปซ้ำมา ‘หมายแดง’ คือ หนังแอคชันอาชญากรรมที่นำพา 3 นักแสดงชื่อดังมาทำภารกิจชิงไหวชิงพริบกันในเหตุปล้นไข่ของคลีโอพัตรา

ไม่ว่าจะเป็น ดเวย์น ‘เดอะร็อก’ จอห์นสัน, กัล กาด็อต และ ไรอัน เรย์โนลด์

ดเวย์น 'เดอะร็อก' จอห์นสัน, กัล กาด็อต และ ไรอัน เรย์โนลด์
ดเวย์น จอห์นสัน, กัล กาด็อต และ ไรอัน เรย์โนลด์

ถือเป็นหนังลงเน็ตฟลิกซ์ที่ได้รับทุนขนาดใหญ่อีกครั้งและทำออกมาได้สนุกสมดังคำร่ำลือ เมื่อหนังเปิดให้ไรอันสวมบทจอมโจรผู้คิดปล้นไข่ใบแรกในพิพิธภัณฑ์ แล้วให้ดเวย์นผู้สวมบทเจ้าหน้าที่พิเศษที่รู้แกวเข้าไปจับกุม ปฏิบัติการไล่ล่าที่เจือไว้ด้วยอารมณ์ขัน จากนั้น หนังก็พาเราไปเที่ยวตามเมืองดังๆ หลายแห่งเกือบจะทั่วโลก ก่อนจะได้เจอกับกัลในบทเดอะบิชอป สาวสวยผู้ที่ส่งข่าวให้เจ้าหน้าที่พิเศษจอห์น ทุกอย่างเริ่มจะพลิกผัน โดยมีนักสืบเออร์วาซี ดาส (Ritu Arya จากซีรีส์ The Umbrella Academy และหนัง Last Christmas) และเหล่าเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยตามไปยุ่มย่ามในทุกที่

ก็เธอเป็นตำรวจสากลนี่นา

ดเวย์น จอห์นสัน ปะทะ ไรอัน เรย์โนลด์
ดเวย์น จอห์นสัน ปะทะ ไรอัน เรย์โนลด์

ในพาร์ทคอมิดี้นั้น คงไม่มีใครปฏิเสธว่า ไรอัน รับหน้าที่นี้ไปเต็มๆ ด้วยสีหน้าท่าทางและบทพูดกวนๆ ที่ทำได้ดีเป็นที่หนึ่ง ส่วนกระทาชายนายดเวย์นเน้นกล้ามใหญ่จัดหนักฉากบู๊แอคชันแทน จัดมุกฮาให้บ้างเป็นบางหน ส่วนกัลน่ะเหรอ แค่ความสวยก็สะกดใจชายทุกคนทั้งในและนอกจอแล้ว งานนี้ใช้ความสวยและฉลาดให้เป็นประโยชน์ต่อการดำเนินเรื่องก็มากพอแล้ว

นอกจากนี้ หนังยังใส่รายละเอียดเล็กๆ ของตัวละครร้ายๆ ทุกตัว ที่ต่างก็ก็มีปัญหากับพ่อของตนเอง และนั่นอาจจะเป็นตัวผลักดันให้พวกเขาเลือกจะเป็นอย่างทุกวันนี้ด้วย

สามนักแสดงนำจากหนังเรื่อง Red Notice
สามนักแสดงนำจากหนังเรื่อง ‘Red Notice’

พล็อตโจรกรรมมักเป็นที่นิยมชมชอบของผู้ชมอยู่เสมอ แม้รู้ว่านั่นเป็นสิ่งที่ผิด คงเป็นเพราะพวกเขาได้หนีจากโลกความจริงเข้าสู่เรื่องหลอกลวงที่สนุกสนาน แม้พล็อตจะวนๆ อยู่กับการหลอกต้มกันเองพร้อมๆ กับหลอกต้มคนดู แต่ก็เป็นอะไรที่คนดูพร้อมๆ บันเทิงไปด้วยกัน มันจึงขายได้ตลอดศก

ยังไม่ทันที่ไข่ใบสองถูกปล้น ทั้งเจ้าหน้าที่จอห์น ฮาร์ทลีย์ และจอมโจรระดับพระกาฬอย่างโนแลน บูธ ถูกสาวสวยบิชอปหลอกต้มจนต้องเข้าคุก ทั้งคู่จึงต้องร่วมมือกันปล้นไข่ใบที่เหลือแล้วจับนางเข้าคุก ตำรวจกลายเป็นโจรไปโดยไม่ทันตั้งตัว แถมยังร่วมมือกับโจรงานศิลป์อันดับสองของโลกซะด้วย งานนี้ บิชอปจะเอาคืนยังไงนะ

โปสเตอร์หนัง Red Notice ทาง Netflix
โปสเตอร์หนัง ‘Red Notice’ ทาง Netflix

หนังสนุกกับการพลิกไปพลิกมา หาเซอร์ไพรส์ให้คนดูได้อึ้งอยู่หลายหน คนดูอย่างเราก็คงรู้สึกในใจ เอาอีกแล้ว ถูกหลอกอีกแล้วสินะ แต่โดยรวม หนังมันก็ฉากแอคชันเว่อร์ๆ แทรกอยู่เป็นระยะซึ่งก็เป็นอะไรที่ถูกใจคอหนังแอคชันโจรกรรมกันอยู่แล้ว และก็ต้องมาร้องอ๋อกันตอนท้ายว่า ‘หมายแดง’ ที่เป็นชื่อหนังมาตลอดนั้น กลับกลายเป็นแค่จุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นในภาคต่อไปเท่านั้นเอง

เอ…​ เขาจะมีภาคต่อไปใช่มั้ยนะ?


รายละเอียดเกี่ยวกับหนัง

ชื่อภาพยนตร์Red Notice
ผู้กำกับRawson Marshall Thurber
ผู้เขียนบทRawson Marshall Thurber
นักแสดงDwayne Johnson, Ryan Reynolds, Gal Gadot, Ritu Arya, Chris Diamantopoulos
แนว/ประเภทAction, Adventure, Comedy, Crime, Thriller
เรทPG-13
ความยาว119 นาที
ปี2021
เข้าฉายในไทย12 พฤศจิกายน 2021
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่ายNetflix

Red Notice

บทและพล็อต - 7.3
การดำเนินเรื่อง - 7.8
การแสดง - 7.8
งานภาพและเทคนิคพิเศษ - 7.3
ดนตรีประกอบ - 7.1

7.5

Red Notice

หนังฟอร์มใหญ่แนวแอคชันจารกรรมที่ฉายในเน็ตฟลิกซ์ Red Notice ภารกิจปล้นสามไข่ของคลีโอพัตราที่เล่นกับความหักมุม ฉากแอคชันและความคอมิดี้ มีสามนักแสดงนำอย่างดเวย์น จอห์น, ไรอัน เรโนลด์ และกัล กาด็อต นำพาความบันเทิงสู่ผู้ชม

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ