Movie

Fast & Furious การกลับมาของความมันส์!

เมื่อวันก่อน ผมไปชมภาพยนตร์แอ็คชั่นมันๆ ภาคต่อเรื่องหนึ่งมาครับ “Fast & Furious” นั่นเอง

Fast & Furious

เป็นภาคที่สี่ แต่ผมเพิ่งได้ชมเพียง “The Fast and The Furious: Tokyo Drift” (2006) ภาคที่สามภาคเดียวเท่านั้น ก่อนจะได้ชมภาคล่าสุดภาคนี้ เท่าที่รู้มาก็คือ “The Fast and The Furious” (2001) ภาคแรกที่เป็นต้นฉบับความมันครั้งแรกนั้น กำกับโดย Rob Cohen พอภาคถัดๆ มาอย่าง “2 Fast 2 Furious” (2003) ก็เปลี่ยนผู้กำกับไปเป็น John Singleton ทำให้อรรถรสเปลี่ยนไป และตัวพระเอกอย่าง Vin Diesel ก็ไม่ยอมมาแสดงนำ

the Fast and the Furious Poster 2 Fast 2 Furious Poster The Fast and The Furious: Tokyo Drift

มาถึงภาค 3 ที่ผมได้ดูเป็นภาคแรก เปลี่ยนผู้กำกับเป็น Justin Lin เป็นหนังแอ็คชั่น+ความเร็ว ที่สนุก-มันใช้ได้ แล้วก็ถึงเวลาของภาคที่สี่

“Fast & Furious” (2009)

ภาคนี้ ยังคงเป็น Justin Lin คนเดียวกับภาค 3 ที่ลงมากำกับให้ และเป็นครั้งแรกที่ Vin Diesel กลับมาแสดงนำอีกครั้ง มันระห่ำได้ใจทีเดียว ต้องขอบอกไว้ก่อนนะครับ ว่า ถ้าผมเกิดระบุข้อมูลส่วนไหนผิดไปก็ต้องขออภัยด้วย เพราะผมเป็นพวกขี้ลืมครับ ภาค 3 นี่ผมดูเมื่อนานมาแล้ว ผมจำเรื่องราวไม่ได้แล้วล่ะครับ

เมื่อเพื่อนกัน แต่ต้องมาอยู่คนละขั้วกัน และต้องมาทำงานร่วมกัน ความลักลั่นจึงบังเกิด

Fast & Furious – Trailer 1

Brian O’Conner กลายเป็นตำรวจ FBI ผู้ที่ยังมีความทรงจำและความผูกพันกับเพื่อนของเขา “ดอม” Dominic Toretto ผู้ที่ยังหลบหนีการจับกุมด้วยเรื่องราวความเป็นอาชญากรที่ทำกันมาในอดีต

แต่เมื่อวันหนึ่ง แฟนสาวของดอมที่เป็นน้องสาวของโอคอนเนอร์ ถูกฆ่าตายโดยเจ้าพ่อยาเสพติดสิงห์นักแข่งคนหนึ่ง การแก้แค้นจึงบังเกิดขึ้น ตำรวจร่วมมือกับผู้ร้ายจับอาชญากรตัวเอ้ตัวเดียวกัน บวกเข้ากับเรื่องราวการแข่งรถที่ถูกใจคนชอบความเีร็ว

คงถูกใจคอดูหนังมันๆ นักล่ะ

ผมไม่อาจเปรียบเทียบกับภาคก่อนหน้าได้ ว่ามันสูสีกันเพียงใด ได้แต่รู้สึกชอบใจ การดำเนินเรื่องและการตัดต่อ มีเล่นมุขหักมุม ความสัมพันธ์ของเพื่อน รวมๆ กันแล้ว ผมว่า ใช้ได้ทีเดียวนะ หนังเรื่องนี้

BlogComment

อ่านเรื่องอื่นๆ
แท็ก

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

5 คอมเมนต์

 1. ในฐานะที่ดูหนังเรื่องนี้ในโรงมาแล้วทุกภาค ผมต้องบอกว่า ภาค 4 นี้กลับสรุป แล้วดึงเนื้อหาทั้ง 3 ภาค (ที่ภาค 3 ออกทะเลไปไกล) กลับเข้ามาได้ดีที่สุด

  ยอมรับว่าคนเขียนบท ลากบทออกมาได้ดีที่สุด

  ดีจนผมเรียกว่า นี่คือภาค 2 ที่แท้จริงของ Fast & Furious

  ตั้งแต่ต้นจนจบของภาค 4 นี้เล่นเอาผมลุ้นนั่งไม่ติดเบาะ (เพราะชอบความเร็วเหมือนกัน)

  อยากให้มีภาค 5 จัง แต่ยังไม่รู้เค้าจะเขียนบทออกไปทางไหนอีก

 2. ดูมาทั้ง3ภาค แต่ว่าภาค4นี่ ไม่สามารถปลีกตัวไปดูได้เลย สงสัยต้องรอแผ่นT^T

 3. จำได้ว่าภาค 2 ที่ไม่มีวิน ดีเซล เพราะว่าเจ้าตัวเล่นตัวเอง วงในเป็นไงไม่รู้ แต่ได้ยินแว่วๆ แค่นี้ครับ

  ดูมาทุกภาค และภาคนี้ โดยรวมทำได้ดีครับ เก็บรายละเอียดจากทุกภาคมาลงเอยได้ เจ๋งครับ แนะนำให้ไปดูกัน สำหรับคนชอบความเร็วอ่ะนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button
Close