ภาพยนตร์รีวิว

รีวิว Fast & Furious Hobbs & Shaw | ฮ็อบส์ & ชอว์ เร็ว…มันส์ ทะลุนรก

ฮ็อบส์ กับ ชอว์ เป็นสองคู่กัดที่ถูกหยิบมาสร้างเป็นภาคแยกได้สนุก มัน ฮา

จะว่าไป จักรวาลฟาสต์นี่ยาวนานมาเป็นสิบปีแล้วนะครับ สร้างกันมาจนมี 8 ภาคเข้าไปแล้ว แล้วกำลังจะมีภาคที่เก้าออกมาให้ยลกันในปีหน้านี้ แต่ระหว่างนั้น เขาก็ผุดไอเดียสร้างภาคแยกมาให้ทีมงาน นักแสดง และคนดูได้หลุดออกจากเส้นทางเดิมๆ ไปบ้าง เราเลยได้มาดูหนังอย่าง ‘Fast & Furious: Hobbs & Shaw’ หรือชื่อไทย ‘เร็ว…แรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์’ ในวันนี้กันนั่นแล

Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw
ฮ็อบส์ และ ชอว์ ในภาคแยกของจักรวาลฟาสต์

ภาคนี้จะได้สัมผัสกับความเป็นฮ็อบส์และชอว์กันแบบเต็มๆ เพราะหนังมุ่งเน้นเล่าเรื่องสองคนนี้แบบเต็มๆ โดยมีตัวละครใหม่ๆ เข้ามาช่วยสร้างสีสัน และหลายคนที่เข้ามานั้น

ใครเห็นก็ต้องกรี๊ดกร๊าดกันเลยล่ะ


เรื่องย่อหนัง ‘Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw’

เรื่องที่เล่าแบบคร่าวๆ ได้ว่ามันคือการจับเอาสองตัวเก่งที่ไม่ชอบหน้ากันแต่ต้องมาร่วมงานเพื่อภารกิจตามล่านางเอกที่ไปๆ มาๆ มันคือภารกิจกู้โลก

ลุค ฮ็อบส์ (Dwayne Johnson จาก ‘Jumanji’, ‘G.I. Joe: Retaliation’ และ ‘Journey 2’) และเด็กคาร์ด ชอว์ (Jason Statham จาก ‘The Meg’, ‘Humingbird’ และ ‘Death Race’) คนหนึ่งร่างล่ำบึ้กที่ใครๆ ต่างก็คิดว่าเก่งแต่ใช้กำลัง ขณะที่อีกคน ใส่สูทภูมิฐานฉลาดและว่องไว

ทั้งสองได้รับการจ้างวานให้ไปตามตัวอย่างไวรัสอันตรายร้ายแรงที่หญิงสาวคนหนึ่งคว้าเอาไป

ตัวอย่างหนัง ‘เร็ว…แรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์’

สาวสวยคนนั้น คือ แฮตตี้ (Vanessa Kirby สาวสวยจากหนังเรื่อง ‘Mission: Impossible – Fallout’ , ‘About Time’ และซีรีส์ ‘The Crown’) ดูเหมือนเธอจะหักหลังทีมขโมยเอาไวรัสนั้นไป จนทำให้ซีไอเอต้องมาพึ่งคู่กัดสองคนข้างต้น

ไวรัสที่คร่าชีวิตคนได้มากมายหากถูกปล่อยให้แพร่กระจายออกไป ทั้งฮ็อบส์และชอว์นอกจากจะกัดกันเองแล้ว ก็ยังต้องตามล่าและต่อสู้กับ บริกซ์ตัน (Idris Elba จากหนังเรื่อง ‘Star Trek Beyond’, ‘Thor: Ragnarok’ และซีรีส์ ‘Luther’) ที่ได้รับพลังจากเทคโนโลยีใหม่การตัดต่อพันธุกรรมที่ทำให้เขามีร่างกายที่แข็งแรงเกินคน

แน่นอนว่างานนี้ คนเดียวเอาไม่อยู่แน่ๆ เลยต้องเอาคู่กัดมาช่วยทำงานไง!


รีวิวหนัง ‘เร็ว…แรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์’

สำหรับผมแล้ว ‘Hobbs & Shaw’ เป็นภาคแยกที่ไม่จำเป็นต้องเป็นแฟนภาคดั้งเดิมเลยก็สามารถดูได้สนุกและรู้เรื่อง ทั้งยังอาจทำให้บางคนลองกลับไปติดตามภาคเก่าๆ ได้อีกต่างหาก

เพราะคนดูรู้เพียงแค่ว่าสองคนนี้ไม่กินเส้นกันนั่นก็เพียงพอแล้ว

เร็ว...แรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์
Idris Elba ใน ‘ฮ็อบส์ & ชอว์’

อาจจะเพราะทั้งคู่ก็เล่นหนังด้วยกันหลายต่อหลายภาค รู้ใจกันดี รู้จังหวะกันเป็นที่สุด อาจทำให้การยิงมุกเข้าใส่กันมันดูลื่นไหลดี หนังภาคนี้ อาจจะพบว่าตัวละครจะพูดกันค่อนข้างเยอะหน่อย อาจมีบางมุกที่จิกกัดหนังหรือซีรีส์เรื่องอื่นผสมเข้าไปด้วย ซึ่งถ้าคุณรู้จักอยู่ก่อนแล้วก็จะได้รับอรรถรสไปเพิ่ม

หนังภาคนี้มีฉากแอ็กชั่นค่อนข้างเยอะ เรียกได้ว่าผสมคนเคล้ากันมาให้อยู่ในระดับพอเหมาะ คือเดินเรื่องก็ยังมีอยู่ ขณะเดียวกัน ฉากบู๊สุดมันก็ใส่สลับเข้ามาไม่ให้ขาดตอน จึงไม่มีเวลาให้ง่วงหาวแต่อย่างใด

โปสเตอร์หนัง เร็ว...แรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์
โปสเตอร์หนัง ‘ฮ็อบส์ & ชอว์’ เวอร์ชั่นภาษาไทย

แถมฉากแอ็กชั่นก็มีทั้งการไล่ล่าบนถนนในเมือง ไต่สลิงจากตึกสูง ฉากบู๊ในร่ม และบู๊ระเบิดระเบ้อกลางแจ้ง นัยว่ากำนัลแฟนๆ กันอย่างเต็มที่ เป็นหนังที่ให้ความบันเทิงอย่างแท้จริง

และแน่นอนว่า มาพร้อมกับความโอเวอร์ตามแบบฉบับฟาสต์

ผู้กำกับอย่าง David Leitch (ผู้กำกับ ‘Atomic Blonde’ และ ‘Deadpool 2’) ผู้เติบโตมาทางสายสตันท์ หนังของเขาจึงเน้นหนักทางด้านบู๊แอ็กชั่นอย่างมิต้องสงสัย ใส่ส่วนผสมที่จำเป็นต้องมีอย่าง การมีนางเอกที่สวยสะดุดตาคอแอ็กชั่นตั้งแต่แรกเห็น และการเลือก Vanessa Kirby ก็ถือว่าไม่เลวเลยเพราะเธอแจ่มจรัสมาก (แม้เราจะตะหงิดๆ อยู่บ้างที่ฉากนึงเธอมีร่องรอยบาดแผลที่หน้าและหลัง ทว่าฉากต่อมา มันหายไปจนเกลี้ยงเช่นนั้น)

‘ฮ็อบส์ & ชอว์’ เป็นหนึ่งในจักรวาลฟาสต์ ย่อมไม่พลาดต้องมีฉากบู๊แบบเวอร์วัง จากตัวอย่าง เราคงได้เห็นกันไปบ้างแล้วและคงได้อึ้งทึ่งกันบ้างกับเรื่องอันเหลือเชื่อของตัวละครเอกในภาคนี้

เร็ว...แรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์
คู่กัดที่มีหนังของตัวเอง ‘เร็ว…แรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์’

เป็นหนังที่ไม่ต้องเดาพล็อตอะไรให้ยาก เรื่องราวที่ดูง่ายไปเสียหมดก็เป็นข้อดีตรงที่ทำให้เราสนุกกับฉากแอ็กชั่นได้อย่างสุดๆ ขณะเดียวกัน บทหนังก็ยังมีข้อดีตรงที่ยังพูดถึงเรื่องของพี่น้องที่ไม่เข้าใจกัน ครอบครัวที่ผิดใจกัน แม้มันจะไม่ใช่เรื่องใหม่ และหนังออกไปในแนวตัวเอกต้องออกมากู้โลก

ใส่ที่มาที่ไปมาอย่างหลวมแล้วโมมันส์อลังการต่อได้เลย

เสริมทัพด้วยการเกทับของฮ็อบส์กับชอว์ และการจิกกัดคนโน้นคนนี้เรี่ยราดมาก ในหนังเรื่องนี้ยังมีตัวละครรับเชิญที่ออกมาหลายฉาก สร้างความฮือฮาและเรียกเสียงหัวเราะได้พอตั ซึ่คงตไปติดตามกันเอาเองในหนัง

ทั้งยังมีฉากแถมพร่ำเพรื่อตั้งแต่หนังจบ ไปจนถึงปิดท้ายหนัง เรียกว่า ให้ผู้ชมนั่งดูตัวหนังสือเครดิตปิดท้ายกันไปพลางๆ ไม่ต้องรีบลุก เพราะมีฉากเล็กฉากน้อยแถมให้ตลอด

ไม่ดูก็ไม่ได้ เพราะว่ามันก็สำคัญถ้าจะติดตามภาคถัดๆ ไป


ชื่อภาพยนตร์: Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw / เร็ว…แรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์
ผู้กำกับภาพยนตร์: David Leitch
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Chris Morgan, Drew Pearce
นักแสดงนำ: Dwayne Johnson, Jason Statham, Idris Elba, Vanessa Kirby
แนว/ประเภท: Action, Adventure
ความยาว: 135 นาที
อัตราส่วนภาพ: 2.39 : 1
เรท: USA/PG-13, ไทย/
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Universal Pictures
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 31 กรกฎาคม 2562

เร็ว...แรงทะลุนรก ฮ็อบส์ & ชอว์

พล็อตและบท - 6
การแสดง - 6.5
เพลง/ดนตรีประกอบ - 7
ความสนุก/การดำเนินเรื่อง - 7.1
ฉากบู๊/แอ็กชั่น - 7.8

6.9

Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw

ฮ็อบส์ กับ ชอว์ เป็นสองคู่กัดที่ถูกหยิบมาสร้างเป็นภาคแยกได้สนุก มัน ฮา โม้ได้เวอร์วังไม่ต่างอะไรกับหนังในจักรวาล Fast & Furious เลยแม้แต่น้อย สร้างเรื่องราวอย่างหลวมๆ แล้วอาศัยเคมีของนักแสดงที่เข้ากันได้ดี ผสมกับการใส่ฉากบู๊แอ็กชั่นเข้ามาอย่างไม่ยั้งมือ กลายเป็นหนังที่สุดแสนบันเทิงไปได้

User Rating: 5 ( 1 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ