ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Avengers Infinity War มหาสงครามล้างจักรวาล | เมื่อธานอสคลั่งอัญมณี

เมื่อธานอสตั้งตนจะปรับปรุงจักรวาลใหม่ด้วยการล้างสิ่งมีชีวิตในจักรวาลราวครึ่งหนึ่ง อะเวนเจอร์สจึงต้องขัดขวาง

เป็นภาพยนตร์ที่คนทั้งโลกรอคอย กับจักรวาลของซูเปอร์ฮีโร่ที่มาร์เวลสร้างมาอย่างยาวนานถึง 10 ปี ขมวดปมเข้าสู่ยุทธภูมิแห่งการสู้รบที่มีตัวร้ายหมายคิดการบางอย่างกับจักรวาล และเหล่าฮีโร่ของโลกและสวรรค์ต้องร่วมมือกันจัดการ ‘Avengers Infinity War’ หรือชื่อไทย ‘มหาสงครามล้างจักรวาล’ นั่นแหละ

Avengers Infinity War
ภาพจากหนัง ‘มหาสงครามล้างจักรวาล’

หลังคนไทยได้รู้จักกับตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ในจักรวาลมาร์เวลกันมาทุกภาคทุกตัว ก็ได้เวลาที่ตัวละครเหล่านี้จะมาอยู่ร่วมในหนังเรื่องเดียวกัน ขนาดที่มีคนเปรยๆ ว่า หนังเรื่องนี้มีดาราดังครึ่งวงการฮอลลีวูดร่วมแสดงแล้ว

อาจจะไม่ถึงขนาดนั้น แต่ก็นับว่ายาวเป็นหางว่าวอยู่นะ!


เรื่องย่อหนัง ‘Avengers Infinity War’

โลกกำลังถูกรุกรานจากมหาจอมวายร้าย ธานอส (Josh Brolin) เขาไม่ใช่เทพ ทว่ามีพละกำลังมหาศาล ยิ่งเมื่อเขามีถุงมือโลหะที่ควบคุมพลังจากอินฟินิตี้สโตนได้ ทำให้ควบคุมพลังอันไร้ขีดจำกันได้ดั่งใจ ยิ่งทำให้เขายิ่งเทพมากขึ้นไปอีก

ในครั้งนี้ จึงเกิดการระดมพลคนอะเวนเจอร์สกันมามากหน้าหลายตา ช่วยกันคนละไม้ละมือ เพื่อหาทางยับยั้งแผนการชั่วร้ายของธานอสให้ได้ แม้ว่าซูเปอร์ฮีโร่หลายตัวจะยังไม่พร้อมสักเท่าไหร่ก็ตาม

ตัวอย่างหนัง ‘มหาสงครามล้างจักรวาล’ [ซับไทย]

ตัวละครมากกว่า 60 ตัวที่มารวมตัวกันเพื่อผนวกกำลังเพื่อขัดขวางธานอส นำโดย กัปตันอเมริกา (Chris Evans), ไอรอนแมน (Robert Downey Jr.),​ สไปเดอร์แมน (Tom Holland), ธอร์ (Chris Hemsworth) และอีกหลายตัว

และนี่คงเป็นครั้งแรกที่เราจะได้เห็นเหล่า Guardians of the Galaxy มาร่วมรบกับเหล่าอะเวนเจอร์สทั้งหลายด้วย


รีวิวหนัง ‘มหาสงครามล้างจักรวาล’

งานนี้เหมือนจะมีกระแสข่าวว่าหนาหูพอควร ว่าจะมีสมาชิกอะเวนเจอร์สที่เสียชีวิตด้วย ซึ่งก็เดากันต่างๆ นานา แต่คนที่จะรู้ก็คือคนที่ได้ดูหนังจริงๆ เท่านั้น

เรื่องราวที่ดูไม่มีอะไรซับซ้อน แค่ตัวร้ายที่เก่งกาจสักตัวที่คิดอยากจะล้างบางจักรวาล เพื่อทำให้เหลือเพียงครึ่งเดียวด้วยแรงจูงใจในอดีตบางอย่างที่ไม่ได้ถูกเล่าอย่างชัดแจ้งมากนัก แต่เหล่าอะเวนเจอร์สไม่ได้เห็นด้วยในแนวคิดนั้น แถมธานอสยังทำตัวเป็นพวกนักสะสม เขามีถุงมือวิเศษที่เอาไว้เก็บอัญมณี และก็กำลังตามหา ‘Infinity Stone’ มาประดับถุงมือให้ครบทุกเม็ด

ถ้าได้ครบ แค่เพียงดีดนิ้วเท่านั้น ทุกสิ่งก็จะพลันแหลกสลายได้ตามต้องการ

Avengers Infinity War
ภาพจากหนัง ‘Avengers Infinity War’

อาจเป็นเหตุผลที่ว่า มันจะได้เล่าเรื่องที่ตัวละครเยอะได้สมดุลที่สุด แต่ละตัวมีเรื่องให้เล่าได้เกลี่ยกันได้มากที่สุด หนังเลยเล่าว่าทีมอะเวนเจอร์สต้องแบ่งตัวออกเป็นสามทีมย่อย แต่ละทีมก็ไปกันคนละที่ และมีภารกิจที่ต่างกันออกไป ซึ่งมันก็ส่งผลดีทำให้หนังมีฉากแอ็กชั่นอยู่เป็นส่วนใหญ่ของเรื่อง

แถมยังทำให้ตัวละครได้ใช้มุกตลกของตัวเองไปในระหว่างต่อสู้ได้อีกด้วย

ในมุมของคนดูที่คาดหวังความเป็นหนังแอ็กชั่นของซูเปอร์ฮีโร่ ผมว่า พวกเขาจะชื่นชอบและพอใจกับหนัง ด้วยความยาวราว 2 ชั่วโมงครึ่ง หนังที่ดูเหมือนจะยาว แต่กลับพบว่ามันไม่ได้ยาวนักเมื่อลองจับความรู้สึกระหว่างดู

หนังเริ่มต้นด้วยฉากระทึกเร้าใจ และเดินเรื่องสลับแอ็กชั่นเกือบตลอด โดยเฉพาะช่วงหลังนี่ แต่ละทีมสลับกันมีซีนของตัวเอง ฉากเปิดตัวของตัวละครหลายๆ ก็ชวนแฟนตัวยงร้องว้าวพลางปรบมือตื่นเต้นดีใจ

เป็นหนังที่ให้ความบันเทิงได้ไม่เลวเลย

Avengers Infinity War
ภาพจากหนัง ‘Avengers Infinity War

หากจะหาที่ติ หนังให้ความบันเทิงกับคนได้มาก อาจจะไม่ถึงชวนตื่นตากับอะไรที่แปลกใหม่มากนักในหนัง กระนั้นก็มีวิชวลที่ชวนตื่นตา เล่นกับความเป็น 3 มิติได้ดี หลายคนที่ต้องเอี้ยวหัวหลบของ และมีบ้างที่ต้องหลับตากลัวของวิ่งชน

อีกส่วนหนึ่ง คือพอหนังแบ่งทีมกันไป ก็มักจะใช้เวลายาวๆ กับแต่ละทีมจนเกือบลืมอีกทีมไปเลย

จุดหนึ่งที่หนังทำให้คนดูสนุกไปกับการดำเนินเรื่องได้ ก็คือ การที่พยายามไม่ให้คนดูเดาทางได้ถูกว่าตัวละครตัวไหนที่พวกเขาจะสูญเสียไป อาจมีฉากดราม่าบางฉากที่เรารู้สึกเฉยๆ

แต่กับบางฉาก ชวนให้อินได้พอสมควรซะงั้น

การไม่คาดหวังกับหนังมากเกินไปน่าจะทำให้สนุกกับหนังได้มาก เพราะหนังไม่ได้เลวร้ายขนาดต้องสาปแช่งกัน สนุกและขำกับหนังได้ตลอดเรื่อง และอาจจะมีเซอร์ไพรซ์อยู่บ้างสักหน่อย มากน้อยก็แล้วแต่คน

แต่ฉากแถมของหนังจะมีอยู่จุดเดียวเท่านั้น ท้ายตัวหนังสือสุดท้ายโน่นเลย เพราะฉะนั้น เมื่อหนังจบให้ดู End Credit ไม่ต้องลุกไปไหน

มีอีกหนึ่งฉากแถมท้ายกับตัวละครที่ชวนฟิน


ชื่อภาพยนตร์: Avengers: Infinity War / มหาสงครามล้างจักรวาล
ผู้กำกับภาพยนตร์: Anthony Russo, Joe Russo
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Christopher Markus, Stephen McFeely
นักแสดงนำ: Karen Gillan, Elizabeth Olsen, Josh Brolin, Tom Holland, Chris Pratt, Scarlett Johansson, Chris Evans, Chris Hemsworth, Sebastian Stan, Robert Downey Jr., Zoe Saldana, Tom Hiddleston, Benedict Cumberbatch, Chadwick Boseman, Dave Bautista, Vin Diesel, Paul Bettany, Bradley Cooper, Pom Klementieff, Don Cheadle, Anthony Mackie, Mark Ruffalo
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
ความยาว: 149 นาที
แนว/ประเภท: Action, Adventure, Fantasy, Sci-Fi
อัตราส่วนภาพ: 2.39 : 1
ปี: 2018
เรท: ไทย/, MPAA/PG-13
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 25 เมษายน 2018
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Marvel Studios, Walt Disney Studios Motion Pictures

มหาสงครามล้างจักรวาล

Avengers: Infinity War - 8

8

Avengers Infinity War

หนังฉลองครบรอบ 10 ปีของจักรวาลมาร์เวลในโลกภาพยนตร์ Avengers Infinity War หรือ มหาสงครามล้างจักรวาล บอกเล่าเรื่องง่ายๆ อย่างตัวร้ายที่หมายล้างบางจักรวาล และเหล่าอะเวนเจอร์สต้องแตกทีมกันไปทำภารกิจ หนังมีมุกตลกชวนขำอยู่พอควร ขณะที่ด้านซีจินั้นทำได้ดี ใช้ 3 มิติให้เป็นประโยชน์ พล็อตเรื่องดูไม่ซับซ้อน เพราะต้องหันเหไปให้ความสนใจกับการเกลี่ยบทให้ทุกตัวละครได้สำคัญใกล้เคียงกัน

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ