ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Hitman Agent 47 | เอเจนต์หน้าตาย หมายเลข 47

สายลับหมายเลข 47 ที่ได้มาคู่กับสาวลึกลับกับภารกิจที่คนดูไม่รู้อะไรจนมันจบลง แอ็คชั่นพอไหว

พยายามนึกย้อนหลังไปถึงเมื่อ 7 ปีก่อนที่ได้ทำความรู้สึกกับสายลับหน้าเดียวหัวโล้นนาม Hitman ที่เคยสร้างกันออกมาคราวนั้น ก็ยังนึกไม่ค่อยออกว่าตัวเองรู้สึกอย่างไรแค่ไหนกับตัวหนัง เรื่องราวนั้นก็ถูกกาลเวลาพัดพาจนหายไปความจำน้อยๆ เสียเรียบแล้ว มาวันนี้ได้พบกับ ‘Hitman Agent 47’ ที่ถูก Fox นำมาสร้างกันอีกครั้ง แถมมีแว่วจะกลายเป็นหนังแฟรนไชส์เรื่องต่อไปเสียด้วย

Hitman Agent 47 ฮิทแมน สายลับ 47
ภาพจากหนัง ‘เอเจนต์หน้าตาย หมายเลข 47’

หนังที่จากวิดีโอเกมมักจะถูกคาดหวังในด้านความสนุกและเนื้อเรื่องที่สอดคล้องไปกับเกมมากพอสมควร แต่ดูเหมือน Hitman จะไม่ค่อยใส่ใจเรื่องราวในเกมสักเท่าใดนัก ใช้เพียงคาแรคเตอร์จากเกมมาสร้างสรรค์เรื่องราวเสียมากกว่า แต่แน่นอนว่า คนไม่ได้เล่นเกมนี้ก็คงจะไม่มานั่งเปรียบเทียบเหมือนคอเกมหรอก

เรียกได้ว่า ตัดสินเอาจากความรู้สึกที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ล้วนๆ กันเลย


รีวิวหนัง ‘Hitman Agent 47’

เริ่มต้นมา เขาก็เท้าความเสียก่อนเลย เรื่องมันมีอยู่ว่า แต่ก่อนเคยมีโครงการวิจัยการพัฒนาศักยภาพของมนุษย์ สร้างให้เกิดความแข็งแกร่งและฉลาดเกินมนุษย์มนา ก่อนที่โครงการนั้นจะถูกยุบไป ก่อนจะถูกปลุกปั้นมันขึ้นมาใหม่อีกครั้งเพื่อสร้างมือสังหารชั้นยอดที่เหนือไปกว่าเดิม

แต่เอเจนต์ 47 (Rupert Friend) คือผู้หลงเหลือจากโครงการครั้งก่อน เขากลับมาเพื่อหยุดยั้งการสร้างกองทัพครั้งใหม่ ตามหาหัวหน้าโครงการดั้งเดิมที่หลบซ่อนตัวอยู่ โดยมีเบาะแสคือสาวคนหนึ่งที่อยู่ในเยอรมัน เธอคือคนที่จะพาไปหาหัวหน้าโครงการคนนั้นได้

เอาเป็นว่า เค้าโครงเรื่องมันงงๆ แต่เราลองมาดูอย่างอื่นของ Hitman Agent 47 นี่ก่อนก็แล้วกัน

‘เอเจนต์หน้าตาย หมายเลข 47’ – ตัวอย่างที่ 1 (ซับไทย) 2015

เอาเป็นว่า ภารกิจครั้งนี้ เอเจนต์ 47 ของเราจะต้องปั้นหน้าตายออกไปตามหาไล่ล่าสาวน้อยคาเทีย (Hannah Ware) ที่ซ่อนตัวไปพร้อมๆ กับการตาผู้ชายคนหนึ่งที่ตัวเองก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร ซึ่งก็บังเอิญว่าเป็นชายคนที่ 47 ตามหาอยู่เช่นกัน สองคนก็เลยมาเจอและประสานความร่วมมือในการตาหา พร้อมๆ กันไปการแก้ปริศนาบางอย่าง บทหนังเรื่องนี้ จะว่าไปก็ไม่ถึงกับซับซ้อน

มีความพยายามในการจะพลิกเรื่องไปมา แต่กลับซ่อนความมึนงงอยู่พอสมควร

โปสเตอร์แบบแรกของ Hitman Agent 47
โปสเตอร์ ‘เอเจนต์หน้าตาย หมายเลข 47’
โปสเตอร์แบบสองของ Hitman Agent 47
โปสเตอร์ ‘เอเจนต์หน้าตาย หมายเลข 47’ เวอร์ชั่นไทย

ในด้านของการดำเนินเรื่องก็นับว่ากระฉับกระเฉงดี ไม่อืดอาดยืดยาดมาก แต่ก็มีบางช่วงที่นิ่งเนือยไปบ้าง ขณะที่ฉากบู๊เน้นเพียงแต่การใช้ปืนอาวุธคู่กายเป็นหลัก พยายามถ่ายทำและเซ็ตฉากต่อสู้ให้ดูสวยงาม ซึ่งก็สวยงามใช้ได้ บางคราก็หันไปเล่นฉากสโลว์โมชั่นบ้าง แม้ว่าจะไม่ค่อยมีอะไรหวือหวาแต่ก็นับพอจะดูเอาสนุกไปได้

แต่เมื่อมองและกลับมาพิจารณาถึงบทและเรื่องราว จะเริ่มเห็นความแปลกประหลาดในตรรกะทางความคิดของตัวละครและความสมเหตุสมผลอยู่ไม่น้อย หากดูแบบไม่คิดอะไร ก็จะพบว่ามันก็สนุกพอใช้ได้ ไม่ถึงกับพีคแต่ก็ไม่ถึงกับแย่และน่าเบื่อเท่ากับบางเรื่องที่เข้าฉายไปก่อนหน้านี้ นางเอกของเรื่องแทบไม่มีความน่าสนใจ

หากคนที่ได้ใจผมไปกลับเป็น Angelababy ที่แสดงเป็นไดอาน่าในเรื่องนั่นเอง


ชื่อภาพยนตร์: Hitman Agent 47 / ฮิทแมน สายลับ 47
ผู้กำกับภาพยนตร์: Aleksander Bach
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Skip Woods (screenplay), Michael Finch (screenplay), Skip Woods (story)
นักแสดงนำ: Rupert Friend, Hannah Ware, Zachary Quinto, Angelababy, Dan Bakkedahl
ความยาว: 96 นาที
แนว/ประเภท: Action, Crime, Thriller
อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1
เรท: ไทย/น13+, MPAA/R
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 20 สิงหาคม 2558
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Twentieth Century Fox Film Corporation, TSG Entertainment, Fox International Productions

ฮิทแมน สายลับ 47

Hitman Agent 47 - 6

6

Hitman Agent 47

ในด้านของการดำเนินเรื่องก็นับว่ากระฉับกระเฉงดี ไม่อืดอาดยืดยาดมาก แต่ก็มีบางช่วงที่นิ่งเนือยไปบ้าง ขณะที่ฉากบู๊เน้นเพียงแต่การใช้ปืนอาวุธคู่กายเป็นหลัก พยายามถ่ายทำและเซ็ตฉากต่อสู้ให้ดูสวยงาม ซึ่งก็สวยงามใช้ได้ บางคราก็หันไปเล่นฉากสโลว์โมชั่นบ้าง แม้ว่าจะไม่ค่อยมีอะไรหวือหวาแต่ก็นับพอจะดูเอาสนุกไปได้

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ