ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Carrie สาวสยอง | รีเมกสยองขวัญสาวแคร์รี่

หนังสยองขวัญจากนิยายสุดคลาสสิกของ Steven King เรื่องของเด็กสาวขี้อายผู้มีพลังจิต

ช่วงนี้เหมือนแพทโซนิคจะไม่ค่อยมีหนังมาเขียนแนะนำให้ได้อ่านกันนะครับ ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะมีโอกาสได้ดูหนังน้อยไปหน่อยในช่วงนี้ แต่ก็ยังพยายามจะหาโอกาสเข้าโรงหนังเพื่อหยิบมาเขียนถึงให้ได้ จนวันนี้ ก็ได้โอกาสนั้น เดินเข้าโรงหนังไปพบกับหนังรีเมกจากหนังสยองขวัญที่หลายคนเคยชอบใจมาก่อน ‘Carrie’ หรือ ‘สาวสยอง’ นั่นเอง

วิจารณ์หนัง: Carrie สาวสยอง | รีเมคสยองขวัญสาวแคร์รี่
Chloë Grace Moretz จากหนัง ‘สาวสยอง’

Kimberly Peirce ผู้กำกับสาวจากเรื่อง ‘Boys Don’t Cry’ หยิบมาปัดฝุ่นอีกครั้งในวันที่โลกแห่งสเปเชี่ยลเอฟเฟกต์และเทคนิคการถ่ายทำก้าวล้ำไปมาก เรื่องราวของสาวน้อยขี้อายผู้ซึ่งมีพลังจิตที่ได้รับผ่านทางลายเลือด ที่ถูกบีบคั้นจนสร้างเหตุการณ์สยองขึ้นมาในที่สุด สร้างจากนิยายสุดคลาสสิกของ Stephen King มันเคยเป็นหนังสยองขวัญขึ้นหิ้งในปี 1976

ในครั้งนั้นแครี่กำกับโดย Brian De Palma และเขียนบทโดย Lawrence D. Cohen ซึ่งมาในฉบับนี้ ก็ยังคงเป็นคนเดิมที่ร่วมเขียนบทกับ Roberto Aguirre-Sacasa

ในภาคนี้ ผู้รับบทเป็นนางเอกพลังจิต แคร์รี่ ไวท์ คือ Chloë Grace Moretz สาวน้อย ‘Kick-Ass’ ทั้งสองภาคนั่นเอง โดยมี Julianne Moore รับบทเป็นแม่ของเธอ และมี Portia Doubleday และ Gabriella Wilde ร่วมรับบทบาทเพื่อนที่จะมีผลสำคัญต่อพฤติกรรมของสาวแคร์รี่

ตัวอย่างหนัง ‘สาวสยอง’ ซับไทย


รีวิวหนัง ‘Carrie’

จำได้เพียงรางๆ กับภาพในหนังสยองขวัญเวอร์ชั่นเก่า จนไม่อยากขอนำมาเปรียบเทียบ แต่เชื่อขนมกินได้ว่า ‘สาวสยอง’ ภาคนี้มีดีที่เทคนิคพิเศษที่ทำออกมาได้ดูดี

แต่หนังสยองขวัญที่จะดูสนุก มันคงไม่ใช่อะไรที่มีดีเพียงเท่านั้น การเล่าเรื่องดูจะไม่เน้นเรื่องราวที่ลงลึกอะไรมากนัก เพียงแต่บอกว่าเกิดอะไรขึ้นและส่งผลอย่างไรต่อเพียงเท่านั้น ผู้ชมเลยอาจไม่มีอารมณ์ร่วมเท่าไหร่กับหนัง ที่พอจะทำให้ตื่นเต้นได้พอประมาณ ดูได้เพียงเพลินๆ ไม่ได้ถึงกับแย่แต่ก็ยังไม่ดีเท่าที่ควร

โปสเตอร์: Carrie สาวสยอง แบบที่ 1
โปสเตอร์หนัง ‘สาวสยอง’
โปสเตอร์: Carrie สาวสยอง แบบที่ 2
โปสเตอร์หนัง ‘สาวสยอง’

หนังทำให้เราได้รู้จักกับแครี่ตั้งแต่กำเนิดซึ่งชีวิตเธอก็เริ่มต้นความสยองตั้งแต่จุดนั้นแล้ว ก่อนที่โตมาจะเริ่มรู้ว่าตัวเองมีความสามารถด้านการย้ายสิ่งของด้วยพลังจิต และความเป็นเด็กขี้อายก็ทำให้เธออยู่ในสภาวะที่บีบคั้นจนต้องระเบิดมันออกมาในที่สุด

สิ่งที่ผมรู้สึกจากหนังเรื่องนี้ คงเป็นจุดที่เขาทำให้เด็กสาวขี้อายไร้เดียงสาผู้อาภัพคนหนึ่ง ค่อยๆ เปลี่ยนแปลงจากเด็กสาวผู้ยุ่ง กลายเป็นเด็กสาวผมยาวสลวยหน้าตาจิ้มลิ้ม เธอค่อยๆ ดูดีขึ้นเรื่อยๆ Chloë Grace Moretz ไม่ได้เป็นคนสวยอะไรมากนัก แต่เธอก็เป็นสาวที่ยิ้มน่ารัก

ขณะที่แคแรคเตอร์คุณแม่สุดเพี้ยนผู้เคร่งศาสนามากเกินก็ดูจะเหมาะกับ Julianne Moore ดีนะครับ อีกสาวที่ผมประทับใจก็คงจะเป็น Gabriella Wilde สาว Constance จาก ‘The Three Musketeers’ และกำลังจะมีบทนางเอกในหนังรัก ‘Endless Love’

สวยคมมาตั้งแต่ต้นจนจบ น่าเสียดายที่เธอมีบทบาทน้อยเกินไปหน่อยนะ


ชื่อภาพยนตร์: Carrie / สาวสยอง
ผู้กำกับภาพยนตร์: Kimberly Peirce
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Lawrence D. Cohen (screenplay), Roberto Aguirre-Sacasa (screenplay), Stephen King (novel)
นักแสดงนำ: Chloë Grace Moretz, Julianne Moore, Gabriella Wilde, Portia Doubleday
แนว/ประเภท: Drama, Horror
ความยาว: 100 นาที
เรท: ไทย/ , USA/R
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 28 พฤศจิกายน 2556
ผู้สร้าง/สตูดิโอ/ผู้จัดจำหน่าย: Metro-Goldwyn-Mayer (MGM), Screen Gems, Misher Films

สาวสยอง

Carrie - 5

5

Carrie

หนังทำให้เราได้รู้จักกับแครี่ตั้งแต่กำเนิดซึ่งชีวิตเธอก็เริ่มต้นความสยองตั้งแต่จุดนั้นแล้ว ก่อนที่โตมาจะเริ่มรู้ว่าตัวเองมีความสามารถด้านการย้ายสิ่งของด้วยพลังจิต และความเป็นเด็กขี้อายก็ทำให้เธออยู่ในสภาวะที่บีบคั้นจนต้องระเบิดมันออกมาในที่สุด

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ