รีวิวแอนิเมชัน

รีวิว Tom and Jerry | คู่ปรับตลอดกาล…ป่วนงานแต่งแห่งนิวยอร์ค!

คู่ปรับตลอดกาลอย่าง ทอม และ เจอร์รี่ กลับมาอีกครั้งกับภารกิจงานแต่งในโรงแรมหรู

สัปดาห์นี้มีหนังน่าสนใจเข้าฉายหลายเรื่องอยู่นะครับ หนึ่งในนั้นก็คือ หนังแอนิเมชันที่มีความพิเศษตรงที่มันถ่ายทำด้วยคนแสดงจริงๆ และใช้เหล่าตัวการ์ตูนมาแสดงร่วมกัน ซึ่งเป็นการผสมผสานสร้างความแปลกและแตกต่างที่นานๆ ครั้ง เราจะได้รับอรรถรสแบบนี้ ผมกำลังพูดถึงคู่กัดคู่ปรับที่เรารู้จักคุ้นเคยกับพวกมันดี ‘Tom and Jerry’ แมวกับหนูที่กัดกันมาตั้งแต่เรายังเด็กนั่นแหละครับ

Chloë Grace Moretz และ Michael Peña ในหนัง ทอม แอนด์ เจอร์รี่
Chloë Grace Moretz และ Michael Peña ในหนัง ‘ทอม แอนด์ เจอร์รี่’

คู่ปรับตลอดกาลอย่าง ‘ทอม แอนด์ เจอร์รี่’ ที่เคยสร้างความสนุกสนานและเสียงหัวเราะให้กับโลกของเราวันเก่า คราวนี้ กลับมาโลดแล่นในชีวิตของเราอีกครั้งในจอใหญ่ ได้พ่อหนุ่ม Tim Story ที่เคยกำกับ ‘Taxi’​ (2004), ‘Fantastic Four’ (2005), ‘Fantastic 4: Rise of the Silver Surfer’ (2007), ‘Ride Along’ (2014), ‘Ride Along 2’ (2016) และ ‘Shaft’ (2019) คงมีหลายเรื่องแหละที่เคยผ่านตาพวกคุณมาก่อนหน้านี้

หนนี้ เขากลับมาอีกครั้งพร้อมงานแอนิเมชันผสมคนแสดง!


เรื่องย่อหนัง ‘Tom and Jerry’

หนังภาคนี้จะหันมาเรื่องราวในนิวยอร์ค เมื่อ เจอร์รี่ เจ้าหนูผู้น่ารัก ฉลาด เจ้าเล่ห์ กำลังหาบ้านหลังใหม่ที่เพอร์เฟ็กต์เหมาะกับตัวเองอยู่ แต่ระหว่างนั้น ก็บังเอิญไปก่อกวนเจ้าแมวทอมที่แกล้งตาบอดเล่นเปียโนหาเงินอยู่ จนในที่สุด ทอมก็สูญเสียเงินไปทั้งหมด เหตุการณ์ที่ทำให้เจ้าแมวรู้สึกผูกใจเจ็บได้เริ่มต้นเรื่องของพวกมันในนครใหญ่แห่งนี้

ในที่สุด เจอร์รี่ก็หาบ้านหลังใหม่เจอ มันพบว่าโรงแรมสุดหรูอย่าง Royal Gate เหมาะเหม็งที่จะพำนักพักพิง แต่มันหารู้ไม่ว่า ที่นี่เป็นโรงแรมหรู การจะมีหนูย่อมเป็นสิ่งไม่คู่ควร

ตัวอย่างหนังแอนิเมชัน ‘ทอม แอนด์ เจอร์รี่’

แต่ที่นั่นกำลังจะมีงานแต่งงานของคู่รักสุดร่ำรวยเกิดขึ้น แถมโรงแรมก็กำลังเฟ้นหารับสมัครผู้จัดงานอีเวนต์ขึ้น

เคย์ล่า (Chloë Grace Moretz จากหนังเรื่อง ‘Shadow in the Cloud’, ‘The 5th Wave’, ‘The Equalizer’ และ ‘Kick-Ass’) ผู้อยากได้งานสุดฤทธิ์ก็แฝงตัวแอบโกหกว่าตนมีโพรไฟล์ดีจนในที่สุดก็ได้งาน และเธอจะต้องเกาะงานนี้เอาไว้ให้ได้ ภารกิจที่แสนสำคัญของเธอก็คือการที่จะต้องจับเจ้าหนูเจอร์รี่ให้ได้ก่อนที่เจ้าของงานแต่งจะเข้ามา

และภารกิจนั้นคือการให้ทอมมาเป็นลูกจ้างของโรงแรม!


รีวิวหนัง ‘ทอม แอนด์ เจอร์รี่’

ความสุขวัยเด็กกลับมาอีกครั้งในจอใหญ่ เมื่อคู่หูคู่ปรับตลอดกาลอย่าง แมวทอม กับ หนูเจอร์รี่ ที่กัดกันมาตั้งวัยเด็ก ไม่มีใครยอมใคร จนเราอายุปูนนี้แล้ว การได้เจอพวกมันอีกครั้งถือเป็นเรื่องดีดีในวันที่โลกไม่โอเคเหมือนเก่า

คราวนี้ พวกมันมาพร้อมตัวละครที่เป็นผู้คน ซึ่งเรียกได้ว่า นานทีปีหนที่เราจะได้เสพภาพยนตร์สไตล์นี้

ภาพจากหนังแอนิเมชันผสานคนแสดง ทอม แอนด์ เจอร์รี่
ภาพจากหนังแอนิเมชันผสานคนแสดง ‘ทอม แอนด์ เจอร์รี่’

นอกจากเราจะได้เห็นรอยยิ้มของ Chloë Grace Moretz ที่เจิดจ้าบนจอยักษ์แล้ว เราก็ยังจะได้พบกับ Michael Peña ในบทของหนุ่มใหญ่นักจัดอีเวนต์ที่ถูกพนักงานสาวคนใหม่หลอกเข้าเต็มเปา เราอาจติดภาพเฮียหลุยส์ในหนังซูเปอร์ฮีโร่มนุษย์พลังมด แต่เราก็ไม่ลืมว่า เขาก็เล่นหนังแนวเบาสมองแบบนี้ได้เก่งเช่นเดียวกัน

เรื่องราวที่เกาะเกี่ยวกันไปทั้งเรื่องของคน เรื่องของความมุ่งมั่นอยากจะแสดงฝีมือและความสามารถ ความภูมิใจในตัวเองและความใฝ่ฝัน แต่ต้องแลกมาด้วยบทเรียนของการหลอกลวง

ส่วนหนึ่งก็อาจบอกเป็นนัยว่า การรับคนเข้าทำงาน บางทีก็ไม่ใช่เรื่องของเรซูเม่ที่ดูหรูหราชวนน่าเชื่อถือ เพราะคนที่อาจจะไม่มีใบปริญญาหรือชื่อสถาบันดังการันตีก็อาจจะทำงานได้เช่นกัน อะไรประมาณๆ นั้น

โปสเตอร์หนังแอนิเมชันผสานคนแสดง ทอม แอนด์ เจอร์รี่ เวอร์ชันไทย
โปสเตอร์หนังแอนิเมชัน ‘ทอม แอนด์ เจอร์รี่’ เวอร์ชันไทย

ขณะเดียวกัน หนังก็พูดถึงเรื่องของการครองคู่ของคนสองคน และบอกว่าการแต่งงานนั้นเป็นเหมือนบททดสอบด่านแรกของชีวิตคู่ คนเราจะรักกันต้องรู้จักฟังความคิดของกันและกัน ไม่ใช่ห่อหมกที่ต้องเออออ

กลับมาที่พาร์ทแอนิเมชันกันบ้าง!

ทอมกับเจอร์รี่เป็นคู่ปรับที่ทะเลาะกันทีนี่ยุ่งเหยิงปั่นป่วนและวายป่วงสุดๆ ต่างไม่มีใครยอมใครและต่างก็กินกันไม่ลงเหมือนเดิม แม้จะมีเวลาบางช่วงที่เหมือนจะดีกันสุดๆ ก็ตาม หนังใส่จังหวะแบบที่เราคุ้นเคยกันดีจากเวอร์ชันการ์ตูนทีวีที่คุ้นเคย พาให้นั่งหัวเราะอารมณ์ดีตามไป

ภาพจากหนังแอนิเมชันผสานคนแสดง ทอม แอนด์ เจอร์รี่
ภาพจากหนังแอนิเมชันผสานคนแสดง ‘ทอม แอนด์ เจอร์รี่’

หนังใช้ดนตรีประกอบให้เข้ากับภาพได้ดีทีเดียว ขณะเดียวกันก็รู้สึกอึ้งและชื่นชมนักแสดงที่ต้องเล่นด้วยการจินตนาการว่ามีตัวการ์ตูนจริงๆ กำลังเข้าฉากกับพวกเขาอยู่ เรื่องราวที่เหมาะจะเป็นหนังครอบครัวที่ผู้ใหญ่ได้ดูแล้วนึกถึงความสุขวันเก่า ขณะที่เด็กๆ ก็คงจะได้รู้จักกับคาแรคเตอร์หนูและแมวที่น่ารักชวนหัวเราะคิกคักตาม ซึ่งหนังเองก็ขนคาแรคเตอร์อื่นอีกหลายตัวเข้ามาสร้างสีสัน ทั้งหมา นก ปลา และช้าง แล้วก็อย่าลืมนะ…

หนังยังมีฉากแถมปิดท้ายปลายเครดิต ไม่ต้องรีบลุกนะตะเอง!


ชื่อภาพยนตร์: Tom and Jerry / ทอม แอนด์ เจอร์รี่
ผู้กำกับภาพยนตร์: Tim Story
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Kevin Costello
นักแสดง: Chloë Grace Moretz, Michael Peña, Tom, Jerry, Jordan Bolger, Rob Delaney, Patsy Ferran
แนว/ประเภท: Animation, Adventure, Comedy, Family
ความยาว: 101นาที
ปี: 2021
อัตราส่วนภาพ: 1.85 : 1
เรท: ไทย/-, USA/PG
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 25 กุมภาพันธ์ 2021
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Warner Animation Group, Hanna-Barbera Productions, Keylight Productions

ทอม แอนด์ เจอร์รี่

พล็อตและบท - 5.9
การดำเนินเรื่อง - 6.3
การแสดง/พากย์ - 6.8
เพลง/ดนตรีประกอบ - 7
งานภาพ - 6.8

6.6

Tom and Jerry

ความสนุกในวันเก่าหวนคืนกลับมาอีกครั้ง คู่ปรับตลอดกาลอย่าง ทอม กับ เจอร์รี่ ที่คราวนี้มาในแบบแอนิเมชันผสมผสานกับใช้คนแสดง เรื่องราวการจัดงานแต่งในโรงแรมหรู มีความฮาน่ารักของความปั่นป่วนของเหล่าตัวการ์ตูน ผสมกับเรื่องของคนที่ใส่มุมมองดีๆ ให้เราได้อบอุ่นและรับพลังใจไปพร้อมๆ กับเสียงหัวเราะ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ