ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง The Equalizer มัจจุราชไร้เงา | โหดแท้

แอคชั่นอาชญากรรมมีสไตล์ สร้างต่อจากซีรี่ส์ทีวีชื่อดัง

ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างถึงความน่าดูของ ‘The Equalizer มัจจุราชไร้เงา’ มาหลายวัน ก็ได้แต่ตั้งตารอคอยว่าจะได้พบกับความมันสไตล์แอ็คชั่นทริลเลอร์ด้วยสายตาตัวเองสักที วันนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว

The Equalizer มัจจุราชไร้เงา
ภาพจากหนัง ‘มัจจุราชไร้เงา’

เมื่อผู้ชายผิวสีอย่าง Denzel Washington ผู้เอาดีกับบทแอ็คชั่นมาจนถึงวัยลงพุง ยังคงเลือกจะเล่นหนังบู๊ต่อไป แม้ว่าคราวนี้จะไม่ได้บู๊เต็มตัวเหมือนก่อนเก่าอีกแล้ว แต่ก็กลายเป็นมือเก๋าที่เชี่ยวชาญในด้านการบู๊เป็นอย่างดี ฝีมือระดับพระกาฬที่หาคนรับมือต่อกรด้วยยาก โดยที่ไม่มีใครรู้เลยว่า “เขาเป็นใคร?”


รีวิวหนัง ‘The Equalizer’

จากซีรี่ส์ทางทีวีในช่วงปี 1985–1989 มาถึงปี 2014 ชายวัยลุงอย่าง Robert McCall ที่ซ่อนตัวอยู่ในร้านขายวัสดุก่อสร้างและตกแต่งบ้าน ใช้ชีวิตอยู่อย่างสงบเงียบหากแต่ทำตัวมีกิจวัตร นั่นคือมักไปนั่งอ่านหนังสือในร้านๆ นึง ที่นั่นจะมีสาวโสเภณีที่มาที่นั่นบ่อยๆ อย่าง Teri (Chloë Grace Moretz จากหนังเรื่อง ‘Kick-Ass 2’ และ ‘Carrie’) ซึ่งก็ดูลุงโรเบิร์ตจะให้ความเอ็นดูเธออยู่มาก จวบจนวันหนึ่ง…

เขาก็พบว่า เธอถูกกลุ่มผู้มีอิทธิพลทำร้าย และเขาก็นิ่งดูดายต่อไปไม่ได้ จึงเดินเข้าไปในรังของพวกมัน และจัดการซะเรียบ!

ตัวอย่างหนัง ‘The Equalizer มัจจุราชไร้เงา’ [ซับไทย]

แต่นั่นมันเป็นเพียงแค่การเริ่มต้น ปฏิบัติการฆ่าเรียบดังกล่าว กลับกลายเป็นการกระตุกหนวดเสือ เมื่อมีคู่ต่อกรที่ฝีมือใกล้เคียงเข้ามาสืบเสาะหาตัวการที่ฆ่ายกแก๊งได้ขนาดนั้น ส่งผลให้ช่วงเวลาที่เหลือคือการสืบกันไป และรุกรับกันมันมือด้วยฝีมือที่เรียกว่า “เทพ” มาจุติ และเป็นการล้างแค้นให้กับผู้หญิงตัวน้อยๆ ที่เท่ฝุดๆ

ในช่วงแรก Antoine Faqua ใช้สไตล์เรียบนิ่งกับช่วงเวลาของการมีชีวิตอย่างเรียบง่ายของคนที่เลือกทิ้งทุกอย่างในอดีตที่เคยทำมาด้วยเหตุผลบางอย่าง แต่ในช่วงหลัง หนังใช้สไตล์เรียบนิ่งในแบบสโลโมชั่นสลับไปกับฉากการฆ่าแบบโหดดิบในโลเกชั่นที่เราอาจไม่คาดคิดว่า มันจะนำมาใช้เพื่อสร้างสรรค์ช่วงเวลาแก้แค้นทั้งช่วงได้

The Equalizer - Poster 1
โปสเตอร์หนัง ‘มัจจุราชไร้เงา’
The Equalizer - Poster 2
โปสเตอร์หนัง ‘มัจจุราชไร้เงา’

สาวน้อยโคลอี้อาจโผล่มาไม่มากนัก แต่ก็มาในลุคสาวเซ็กซี่ปากแดงด้วยอาชีพของเธอ ขณะที่ตัวหลักของเรื่องกลับเป็นเดนเซลกับตัวร้ายที่ฝีมือเทียบเทียมกัน หนังแอ็คชั่นทริลเลอร์ที่เนิบนาบไปหน่อย

แต่ก็อาจจะเป็นสไตล์ของหนังอะนะ


ชื่อภาพยนตร์: The Equalizer / มัจจุราชไร้เงา
ผู้กำกับภาพยนตร์: Antoine Fuqua
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Richard Wenk, Michael Sloan (television series), Richard Lindheim (television series)
นักแสดงนำ: Denzel Washington, Marton Csokas, Chloë Grace Moretz, David Harbour, Bill Pullman, David Meunier
แนว/ประเภท: Action, Crime, Thriller
ความยาว: 132 นาที
เรท: ไทย/ , USA/R
สัดส่วนภาพ: 2.35 : 1
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 30 ตุลาคม 2557
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Columbia Pictures, LStar Capital, Village Roadshow Pictures

มัจจุราชไร้เงา

The Equalizer - 7

7

The Equalizer

ในช่วงแรก Antoine Faqua ใช้สไตล์เรียบนิ่งกับช่วงเวลาของการมีชีวิตอย่างเรียบง่ายของคนที่เลือกทิ้งทุกอย่างในอดีตที่เคยทำมาด้วยเหตุผลบางอย่าง แต่ในช่วงหลัง หนังใช้สไตล์เรียบนิ่งในแบบสโลโมชั่นสลับไปกับฉากการฆ่าแบบโหดดิบในโลเกชั่นที่เราอาจไม่คาดคิดว่า มันจะนำมาใช้เพื่อสร้างสรรค์ช่วงเวลาแก้แค้นทั้งช่วงได้

User Rating: 4.7 ( 1 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ