MovieReview

รีวิวหนัง The Equalizer มัจจุราชไร้เงา | โหดแท้

แอคชั่นอาชญากรรมมีสไตล์ สร้างต่อจากซีรี่ส์ทีวีชื่อดัง

ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างถึงความน่าดูของ ‘The Equlizer มัจจุราชไร้เงา’ มาหลายวัน ก็ได้แต่ตั้งตารอคอยว่าจะได้พบกับความมันสไตล์แอ็คชั่นทริลเลอร์ด้วยสายตาตัวเองสักที วันนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว

The Equalizer มัจจุราชไร้เงา
ภาพจากหนัง ‘มัจจุราชไร้เงา’

เมื่อผู้ชายผิวสีอย่าง Denzel Washington ผู้เอาดีกับบทแอ็คชั่นมาจนถึงวัยลงพุง ยังคงเลือกจะเล่นหนังบู๊ต่อไป แม้ว่าคราวนี้จะไม่ได้บู๊เต็มตัวเหมือนก่อนเก่าอีกแล้ว แต่ก็กลายเป็นมือเก๋าที่เชี่ยวชาญในด้านการบู๊เป็นอย่างดี ฝีมือระดับพระกาฬที่หาคนรับมือต่อกรด้วยยาก โดยที่ไม่มีใครรู้เลยว่า “เขาเป็นใคร?”


รีวิวหนัง ‘The Equalizer’

จากซีรี่ส์ทางทีวีในช่วงปี 1985–1989 มาถึงปี 2014 ชายวัยลุงอย่าง Robert McCall ที่ซ่อนตัวอยู่ในร้านขายวัสดุก่อสร้างและตกแต่งบ้าน ใช้ชีวิตอยู่อย่างสงบเงียบหากแต่ทำตัวมีกิจวัตร นั่นคือมักไปนั่งอ่านหนังสือในร้านๆ นึง ที่นั่นจะมีสาวโสเภณีที่มาที่นั่นบ่อยๆ อย่าง Teri (Chloë Grace Moretz) ซึ่งก็ดูลุงโรเบิร์ตจะให้ความเอ็นดูเธออยู่มาก จวบจนวันหนึ่ง…

เขาก็พบว่า เธอถูกกลุ่มผู้มีอิทธิพลทำร้าย และเขาก็นิ่งดูดายต่อไปไม่ได้ จึงเดินเข้าไปในรังของพวกมัน และจัดการซะเรียบ!

ตัวอย่างหนัง ‘The Equalizer มัจจุราชไร้เงา’ [ซับไทย]

แต่นั่นมันเป็นเพียงแค่การเริ่มต้น ปฏิบัติการฆ่าเรียบดังกล่าว กลับกลายเป็นการกระตุกหนวดเสือ เมื่อมีคู่ต่อกรที่ฝีมือใกล้เคียงเข้ามาสืบเสาะหาตัวการที่ฆ่ายกแก๊งได้ขนาดนั้น ส่งผลให้ช่วงเวลาที่เหลือคือการสืบกันไป และรุกรับกันมันมือด้วยฝีมือที่เรียกว่า “เทพ” มาจุติ และเป็นการล้างแค้นให้กับผู้หญิงตัวน้อยๆ ที่เท่ฝุดๆ

ในช่วงแรก Antoine Faqua ใช้สไตล์เรียบนิ่งกับช่วงเวลาของการมีชีวิตอย่างเรียบง่ายของคนที่เลือกทิ้งทุกอย่างในอดีตที่เคยทำมาด้วยเหตุผลบางอย่าง แต่ในช่วงหลัง หนังใช้สไตล์เรียบนิ่งในแบบสโลโมชั่นสลับไปกับฉากการฆ่าแบบโหดดิบในโลเกชั่นที่เราอาจไม่คาดคิดว่า มันจะนำมาใช้เพื่อสร้างสรรค์ช่วงเวลาแก้แค้นทั้งช่วงได้

The Equalizer - Poster 1
โปสเตอร์หนัง ‘มัจจุราชไร้เงา’
The Equalizer - Poster 2
โปสเตอร์หนัง ‘มัจจุราชไร้เงา’

สาวน้อยโคลอี้อาจโผล่มาไม่มากนัก แต่ก็มาในลุคสาวเซ็กซี่ปากแดงด้วยอาชีพของเธอ ขณะที่ตัวหลักของเรื่องกลับเป็นเดนเซลกับตัวร้ายที่ฝีมือเทียบเทียมกัน หนังแอ็คชั่นทริลเลอร์ที่เนิบนาบไปหน่อย

แต่ก็อาจจะเป็นสไตล์ของหนังอะนะ


ชื่อภาพยนตร์: The Equalizer / มัจจุราชไร้เงา
ผู้กำกับภาพยนตร์: Antoine Fuqua
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Richard Wenk, Michael Sloan (television series), Richard Lindheim (television series)
นักแสดงนำ: Denzel Washington, Marton Csokas, Chloë Grace Moretz, David Harbour, Bill Pullman, David Meunier
แนว/ประเภท: Action, Crime, Thriller
ความยาว: 132 นาที
เรท: ไทย/ , USA/R
สัดส่วนภาพ: 2.35 : 1
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 30 ตุลาคม 2557
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Columbia Pictures, LStar Capital, Village Roadshow Pictures

มัจจุราชไร้เงา

The Equalizer - 7

7

The Equalizer

ในช่วงแรก Antoine Faqua ใช้สไตล์เรียบนิ่งกับช่วงเวลาของการมีชีวิตอย่างเรียบง่ายของคนที่เลือกทิ้งทุกอย่างในอดีตที่เคยทำมาด้วยเหตุผลบางอย่าง แต่ในช่วงหลัง หนังใช้สไตล์เรียบนิ่งในแบบสโลโมชั่นสลับไปกับฉากการฆ่าแบบโหดดิบในโลเกชั่นที่เราอาจไม่คาดคิดว่า มันจะนำมาใช้เพื่อสร้างสรรค์ช่วงเวลาแก้แค้นทั้งช่วงได้

User Rating: 4.7 ( 1 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save