SHARE

วันเวลามันผ่านของมันไปเรื่อยๆ มนุษย์ต่างก็เดินทางไปในกาลเวลาที่เป็นเส้นตรงไปข้างหน้าแต่เพียงอย่างเดียวมานาน จนการเดินทางข้ามกาลเวลาเป็นสิ่งที่มนุษย์เฝ้าฝันอยากจะทำได้ในวันหนึ่ง แต่เมื่อตอนนี้ มันยังเป็นไปไม่ได้ การเดินทางผ่านแผ่นฟิล์มจึงเป็นความสนุกอย่างหนึ่งของมนุษยชาติ

Looper ทะลุเวลา อึดล่าอึด | ลุงอึดปะทะโรบิน!

เมื่อวันนี้ได้มีโอกาสไปชม “Looper” หรือชื่อไทย “ทะลุเวลา อึดล่าอึด” เลยได้พบว่า เจอเข้ากับกับหนังที่มีพล็อตสนุกๆ น่าสนใจเข้าอีกเรื่องหนึ่งแล้ว งานนี้ Rian Johnson ชายผู้ที่ผมไม่รู้จักชื่อเขามาก่อน เขารับหน้าที่ทั้งเขียนบทฯ และกำกับฯ ด้วยตัวเอง

เขาจับเอาพระเอกสุดดังวันเก่า Bruce Willis มาเจอกับพระเอกดาวรุ่งคนใหม่ Joseph Gordon-Levitt ในหนังที่เขาว่าโลกปัจจุบันต้องตะลึง เมื่อหนังพูดถึงโลกอนาคตที่มนุษย์ค้นพบการเดินทางข้ามกาลเวลา แต่มันก็เป็นสิ่งผิดกฎหมาย มันถูกใช้โดยกลุ่มองค์กรที่ทรงอิทธิพลผู้ใช้มันเพื่อกำจัดใครสักคนที่เขาต้องการเก็บ และกลุ่มคนผู้เป็นมือสังหารพวกนั้นถูกเรียกว่า Looper ผู้มีอาวุธคู่กายเป็นปืนทรงกระบอกที่ใช้ยิงได้แม่นในระยะใกล้ๆ เท่านั้น

แต่เมื่อภารกิจปิดท้ายมาถึง โจ วัยหนุ่ม (Joseph Gordon-Levitt) ได้พบว่าตนต้องออกไปฆ่า โจ ตนเองในวัยแก่ (Bruce Willis) เขาจะทำอย่างไร?

ตัวอย่างหนัง Looper ทะลุเวลา อึดล่าอึด – ซับไทย #1

หนังเริ่มต้นให้เรางงๆ อยู่พักเล็กๆ ปะติดปะต่อเรื่องได้พอเลาๆ ก่อนจะพาเราไปพบกับอะไรที่มากกว่านั้น เมื่อคนๆ เดียวกันที่ต่างวัยกันมาเจอกัน ต่างคนต่างมีภารกิจของตัวเองที่เราไม่แน่ใจได้เลยว่า ตกลงเขาจะทำยังไงต่อกัน เพราะการตายของคนหนึ่งก็มีผลต่อความเป็นของอีกคนหนึ่ง หรือความตายของคนหนึ่งก็มีผลถึงความตายของอีกคนหนึ่งเช่นกัน นอกจากนี้ ยังพาเราไปพบกับบุคคลที่สาม ที่สี่ ที่ห้า… รวมทั้งนางเอกของเรา Emily Blunt สาวสวยแปลกๆ อีกคนด้วย

เดิมที ผมดูแค่ตัวอย่างหนังเท่านั้น จึงไม่ได้รู้ข้อมูลเลยว่าจะได้เจอใครอีกในหนังเรื่องนี้

ตัวอย่างหนัง Looper ทะลุเวลา อึดล่าอึด – ซับไทย #2

น่าเสียดายที่ตัวอย่างหนังนั้น เพลงประกอบค่อนข้างจะ Dubstep มากๆ แต่ในหนังกลับไม่มีเลย อะนะ เขาก็คงอยากให้ตัวอย่างมันชวนคนเดินเข้าไปดูในโรงนี่นา แต่หนังมันพาเราไปเจออะไรที่มากกว่านั้น

หนังมีประเด็นบางอย่างที่ค่อยๆ ทิ้งเอาไว้ให้เราได้รู้สึกได้เองเมื่อมันดำเนินไปถึงจุดๆ หนึ่ง หนังตั้งคำถามบางอย่างไว้กับเราโดยที่ไม่ได้พูดอะไรออกมามากนัก

บทสรุปปิดท้าย มันเลยปิดอย่างที่เนื้อเรื่องมันทำทางไว้ แต่ยังเหลือพื้นที่ให้คิดต่อได้อีก

————————————–

ชื่อภาพยนตร์: Looper / ทะลุเวลา อึดล่าอึด
ผู้กำกับภาพยนตร์: Rian Johnson
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Rian Johnson
นักแสดงนำ: Joseph Gordon-Levitt, Bruce Willis, Emily Blunt, Paul Dano, Noah Segan, Jeff Daniels
แนว/ประเภท: Action, Sci-Fi, Thriller
เรท: ไทย/น18+ , USA/R
ความยาว: 118 นาที
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: FilmNation Entertainment, EndGame Entertainement
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 11 ตุลาคม 2555

PatSonic Blog Comment

1 COMMENT

  1. […] เมื่อสิ้นปีมาถึง เหมือนเป็นการนัดกันของแฟนๆ กับหนังมหากาพย์สงครามแห่งกาแลกซี่เรื่องนี้ ไม่ภาคต่อของภาคหลัก ก็เป็นภาคแยก แต่คราวนี้เป็นทีของภาคที่แปดของภาคหลัก ‘Star Wars The Last Jedi’ ที่คราวนี้เปลี่ยนมือมาเป็นการกำกับฯ ของ Rian Johnson แห่ง ‘Looper’ […]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here