ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Looper ทะลุเวลา อึดล่าอึด | เมื่อลุงอึดปะทะหนุ่มกอร์ดอน

วันนี้ได้เจอกับ ทะลุเวลา อึดล่าอึด เลยได้พบว่า เจอเข้ากับกับหนังที่มีพล็อตสนุกๆ น่าสนใจเข้าอีกเรื่องหนึ่งแล้ว

วันเวลามันผ่านของมันไปเรื่อยๆ มนุษย์ต่างก็เดินทางไปในกาลเวลาที่เป็นเส้นตรงไปข้างหน้าแต่เพียงอย่างเดียวมานาน จนการเดินทางข้ามกาลเวลาเป็นสิ่งที่มนุษย์เฝ้าฝันอยากจะทำได้ในวันหนึ่ง แต่เมื่อตอนนี้ มันยังเป็นไปไม่ได้ การเดินทางผ่านแผ่นฟิล์มจึงเป็นความสนุกอย่างหนึ่งของมนุษยชาติ

Looper ทะลุเวลา อึดล่าอึด | ลุงอึดปะทะโรบิน!
ภาพจากหนัง ‘ทะลุเวลา อึดล่าอึด’

เมื่อวันนี้ได้มีโอกาสไปชม ‘Looper’ หรือชื่อไทย ‘ทะลุเวลา อึดล่าอึด’ เลยได้พบว่า เจอเข้ากับกับหนังที่มีพล็อตสนุกๆ น่าสนใจเข้าอีกเรื่องหนึ่งแล้ว งานนี้ Rian Johnson ชายผู้ที่ผมไม่รู้จักชื่อเขามาก่อน เขารับหน้าที่ทั้งเขียนบทฯ และกำกับฯ ด้วยตัวเอง

เขาจับเอาพระเอกสุดดังวันเก่า Bruce Willis มาเจอกับพระเอกดาวรุ่งคนใหม่ Joseph Gordon-Levitt ในหนังที่เขาว่าโลกปัจจุบันต้องตะลึง เมื่อหนังพูดถึงโลกอนาคตที่มนุษย์ค้นพบการเดินทางข้ามกาลเวลา แต่มันก็ยังเป็นสิ่งผิดกฎหมาย มันถูกกลุ่มองค์กรที่ทรงอิทธิพลใช้มันเพื่อกำจัดใครสักคนที่เขาต้องการเก็บ และกลุ่มคนผู้เป็นมือสังหารพวกนั้นถูกเรียกว่า Looper ผู้มีอาวุธคู่กายเป็นปืนทรงกระบอกที่ใช้ยิงได้แม่นในระยะใกล้ๆ เท่านั้น

แต่เมื่อภารกิจปิดท้ายมาถึง โจ วัยหนุ่ม (Joseph Gordon-Levitt) ได้พบว่าตนต้องออกไปฆ่า โจ ตนเองในวัยแก่ (Bruce Willis) เขาจะทำอย่างไร?

หนังเริ่มต้นให้เรางงๆ อยู่พักเล็กๆ ปะติดปะต่อเรื่องได้พอเลาๆ ก่อนจะพาเราไปพบกับอะไรที่มากกว่านั้น เมื่อคนๆ เดียวกันที่ต่างวัยกันมาเจอกัน ต่างคนต่างมีภารกิจของตัวเองที่เราไม่อาจแน่ใจได้เลยว่า ตกลงเขาจะทำยังไงต่อกัน เพราะการตายของคนหนึ่งก็มีผลต่อความเป็นของอีกคนหนึ่ง หรือความตายของคนหนึ่งก็มีผลถึงความตายของอีกคนหนึ่งเช่นกัน นอกจากนี้ ยังพาเราไปพบกับบุคคลที่สาม ที่สี่ ที่ห้า… รวมทั้งนางเอกของเรา Emily Blunt สาวสวยแปลกๆ อีกคนด้วย

เดิมที ผมดูแค่ตัวอย่างหนังเท่านั้น จึงไม่ได้รู้ข้อมูลเลยว่าจะได้เจอใครอีกในหนังเรื่องนี้

ตัวอย่างหนัง ‘ทะลุเวลา อึดล่าอึด’ [ซับไทย]

น่าเสียดายที่ตัวอย่างหนังนั้น เพลงประกอบค่อนข้างจะ Dubstep มากๆ แต่ในหนังกลับไม่มีเลย อะนะ เขาก็คงอยากให้ตัวอย่างมันชวนคนเดินเข้าไปดูในโรงนี่นา แต่หนังมันพาเราไปเจออะไรที่มากกว่านั้น

หนังมีประเด็นบางอย่างที่ค่อยๆ ทิ้งเอาไว้ให้เราได้รู้สึกได้เองเมื่อมันดำเนินไปถึงจุดๆ หนึ่ง หนังตั้งคำถามบางอย่างไว้กับเราโดยที่ไม่ได้พูดอะไรออกมามากนัก

บทสรุปปิดท้าย มันเลยปิดอย่างที่เนื้อเรื่องมันทำทางไว้ แต่ยังเหลือพื้นที่ให้คิดต่อได้อีก


ชื่อภาพยนตร์: Looper / ทะลุเวลา อึดล่าอึด
ผู้กำกับภาพยนตร์: Rian Johnson
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Rian Johnson
นักแสดงนำ: Joseph Gordon-Levitt, Bruce Willis, Emily Blunt, Paul Dano, Noah Segan, Jeff Daniels
แนว/ประเภท: แอ็คชัน, ไซไฟ, ระทึกขวัญ
เรท: ไทย/น18+ , USA/R
ความยาว: 118 นาที
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: FilmNation Entertainment, EndGame Entertainement
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 11 ตุลาคม 2555

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ