ซีรีส์ซีรีส์ฝรั่ง

รีวิวซีรีส์ Terra Nova | ย้อนเวลาสู่โลก 85 ล้านปีก่อน

ซีรีส์เกี่ยวกับการย้อนเวลากลับไปในยุคไดโนเสาร์ แท้จริงแล้วมันเป็นเรื่องราวของครอบครัวๆ หนึ่ง

นานๆ จะมีโอกาสหาซีรี่ส์ทีวีของมะกันมาดูกับเขาบ้าง เลยต้องถือโอกาสเขียนถึงเสียหน่อย เรื่องมันเริ่มตรงที่ผมไปอ่านเจอในนิตยสาร Filmax เขียนถึงมันไว้ เกิดความสนใจจึงไปเสาะหามาดู และพบว่ามันสนุกมาก ไอเดียก็บรรเจิด วันนี้ ขอเขียนถึง ‘Terra Nova’ เสียหน่อยนะครับ

Terra Nova อารยะโลกล้านปี
เทอร์ร่า โนว่า ซีรีส์ ‘อารยะโลกล้านปี’

ได้ยินมาว่าเป็นซีรีส์เกี่ยวกับการย้อนเวลากลับไปในยุคไดโนเสาร์ ออกอากาศทางทีวีช่อง Fox ที่งบลงทุนสร้างค่อนข้างสูง ด้วยเพราะใช้ซีจีเข้ามาประกอบอยู่มากช็อตพอดู เพื่อความสมจริงและตระการตา แต่แท้ที่จริงแล้วมันเป็นเรื่องราวของครอบครัวๆ หนึ่งที่เป็นตัวดำเนินเรื่องหลักๆ เลยแหละ

ซีรีส์เรื่องนี้ พูดถึงโลกเราในอนาคต ปี 2149 ที่ประชากรเพิ่มขึ้นสูง และทรัพยากรต่างๆ ถูกนำมาใช้จนเสียสมดุลธรรมชาติ อากาศมีแต่มลพิษจนต้องใช้เครื่องกรองอากาศเป็นเรื่องปกติ ขณะเดียวกันก็มีกฏหมายควบคุมประชากร ไม่ให้ครอบครัวใดมีบุตรเกินกว่า 2 คน ทุกอย่างกำลังจะเกินเยียวยา มนุษยชาติเริ่มหมดหวัง แต่แล้วก็พบรอยแยกของกาลเวลาที่นำพาพวกเขาบางส่วนกลับไปสู่โลกเมื่อ 85 ล้านปีก่อน

และนั่นก็ทำให้หลายคนเริ่มมีความหวังขึ้นมา…

หลายคนหวังว่าจะได้พบกับชีวิตใหม่ สังคมใหม่ บนโลกใบเดิมที่มีธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ หนึ่งในนั้น คือ ผู้พันนาธาเนียล เทย์เลอร์ (Steven Lang) เขาคือผู้ปกครองเทอร์ราโนว่า อาณานิคมแห่งใหม่บนโลกในอดีต แต่ก็มีบางอย่างที่ยังคงถูกปิดบังซ่อนเร้นอยู่ และกลุ่มคนกลุ่มล่าสุดที่เดินทางไปและกลายเป็นครอบครัวหลักในซีรี่ส์นี้ก็เดินทางไปพร้อมๆ กับการละเมิดบางสิ่งบางอย่าง

ตัวอย่างซีรีส์ ‘อารยะโลกล้านปี’

รีวิวซีรีส์ ‘Terra Nova อารยะโลกล้านปี’

ครอบครัวของนายตำรวจหนุ่ม จิม แชนนอน (Jason O’Mara) กับเอลิซาเบธ (Shelley Conn) ภรรยาที่เป็นแพทย์ฝีมือดี ที่ฝึนกฎหมายโดยการมีลูกคนที่สามจนจิมติดคุก แต่เขาก็เดินทางไปกันทั้งห้าคนเป็นผลสำเร็จ และจิมก็กลายเป็นกำลังหลักในการป้องกันเทอร์ราโนว่าจากกลุ่มคนผู้ต่อต้านที่เรียกกันว่า ซิกเซอร์ (เพราะพวกเขามาถึงเป็นกลุ่มที่หก) นำโดย มิร่า (Christine Adams) ไม่เพียงแค่การต่อสู้กับสัตว์ขนาดใหญ่ข้างนอกอาณานิคมนั่น การต่อสู้กับคนนี่ก็เข้มข้นและหนักหนาไม่เบา จิมเป็นไม้เบื่อไม้เมากับผู้พันผู้มีอุดมคติแต่ปิดบังเรื่องราวบางอย่างเอาไว้ แถมเขายังต้องดูแลครอบครัวอันเป็นที่รักยิ่งให้ตลอดรอดฝั่งอีกด้วย

Terra Nova อารยะโลกล้านปี
ปกดีวีดีของซีรีส์ ‘อารยะโลกล้านปี’

นอกจากนักแสดงที่ว่ามาแล้ว ยังมี Landon Liboiron เป็น จอช ลูกชายคนกลางที่ไม่ลงรอยกับพ่อเท่าไหร่ และได้เจอสาวคนใหม่ สกายล์ แสดงโดย Allison Miller ที่หน้าตาละม้ายนิโคล คิดแมน และ Naomi Scott รับบท แมดดี้ ลูกสาวคนโตที่น่ารักมากกกก

น่าเสียดายนิดหน่อย ที่เวลาผมนั่งดูแล้วจะคิดไปถึงผลกระทบต่ออนาคตเมื่อเราไปเปลี่ยนแปลงอดีต แต่ในซีรี่ส์ก็แตะประเด็น Butterfly Effect เพียงผิวๆ เท่านั้น

Terra Nova มันเป็นเหมือนซีรี่สที่รวมเอาซีรี่ส์หลายๆ แนวผสมเคล้าเข้าด้วยกัน มันไม่ได้เน้นเรื่องครอบครัวเพียงอย่างเดียว แต่มันก็เน้นไปในหลายๆ อย่างที่ทำให้สามารถแตกประเด็นไปได้เรื่อยๆ ดูสนุกเพลินดี ไม่นานก็จบ 13 ตอน ต้องหยุดดูเพราะมันหมดอยู่เพียงเท่านั้น ด้วยเรตติ้งคนดูที่ไม่มากพอเมื่อเทียบกับต้นทุน ในที่สุด 20th Century Fox ก็จำต้องยกเลิกการสร้างซีซั่นสอง

แต่พวกเขาก็คงกำลังดิ้นรนหาที่ใหม่กันอยู่ ถ้าโชคดี เราคงได้ดูกันต่อล่ะครับ


ชื่อซีรี่ส์: Terra Nova Season 1 / อารยะโลกล้านปี ซีซั่น 1
กำกับการแสดง: Jon Cassar, Karen Gaviola, Alex Graves, Nelson McCormick, Bryan Spicer
ผู้สร้าง: Craig Silverstein, Kelly Marcel
อำนวยการสร้าง: Steven Spielburg, Brannon Braga
แสดงนำ: Jason O’Mara, Shelley Conn, Christine Adams
ออกอากาศทาง: Fox Channel
จำนวนตอน : 13
สตูดิโอผู้สร้าง: Amblin Television, Chernin Entertainment, Kapital Entertainment

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

1 คอมเมนต์

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ