ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Meet The Parents: Little Fockers | เขยซ่าส์ หลานเฟี้ยว ขอเปรี้ยวพ่อตา

หนังตลกครอบครัวที่ดูจะเรียกเสียงฮาจากผู้ชมอย่างผมได้น้อยเหลือเกิน

เรื่องราวในวันเสาร์-อาทิตย์ของนายแพทนั้นช่างยุ่งเหยิง ไม่มีอะไรคาดการณ์ได้ สิ่งที่วางไว้มักถูกปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ ซึ่งเกิดได้ทั้งจากตัวเองและคนอื่นๆ รอบตัว มนุษย์เป็นสัตว์สังคมนี่นา การที่เราจะอยู่คนเดียวโดยไม่พึ่งพิงหรือเกี่ยวข้องกับใคร มันคงเป็นไปได้ แต่…ยากมากกกก

Meet The Parents: Little Fockers
ภาพโปรโมตจากหนัง ‘เขยซ่าส์ หลานเฟี้ยว ขอเปรี้ยวพ่อตา’

ในที่สุด เมื่อนัดหนึ่งถูกยกเลิก อีกนัดก็เลยเข้ามาแทนที่ ผมเลือกที่จะออกไปดูหนังในโรงตอนเย็นๆ และหนังที่ถูกเลือกมาก็เป็นเรื่องนี้ครับด้วยความที่มันมีฉายช่วงเย็นย่ำไม่ค่ำเกินไปนัก แม้จะไม่มีความอยากดูมากเท่าไหร่ แต่ก็ได้เลือกกันไปแล้ว ‘Meet The Parents: Little Fockers หรือชื่อไทย ‘เขยซ่าส์ หลานเฟี้ยว ขอเปรี้ยวพ่อตา’ จึงเป็นหนังที่ผมได้ดูในที่สุด

ด้วยความที่นี่คือหนังภาคต่อของ ‘Meet the Parents (2000)’, ‘Meet the Fockers (2004)’ ที่ผมไม่ได้ประทับใจอะไรมากนัก Jay Roach ผู้กำกับฯ จากภาคแรก ผันตัวเองมาเป็นโปรดิวเซอร์ในหนังภาคนี้ เปลี่ยนมือผู้กำกับฯ ไปเป็น Paul Weitz ผู้กำกับหนังดังเรื่อง ‘American Pie’ และ ‘About a Boy’

แต่หลังจากดูหนังจบลงแล้ว ความประทับใจในหนังเรื่องนี้ไม่มากพอ ทำให้พอกลับไปนั่งไล่เรียงดูผลงานเก่าๆ นายแพทกลับชอบ American Pie และ About a Boy มากกว่า

Meet The Parents: Little Fockers Poster 1
โปสเตอร์หนัง ‘เขยซ่าส์ หลานเฟี้ยว ขอเปรี้ยวพ่อตา’

เรื่องราวของครอบครัวเล็กๆ อย่าง Fockers ภายใต้ตระกูลใหญ่ๆ อย่าง Byrnes เรื่องราวของพ่อตาผู้เป็นดั่งผู้ดูแลตระกูล Byrnes ที่เลื่องชื่อนับเนื่องการสืบทอดตระกูลไปได้ไกลโพ้น ศักดิ์ศรีความยิ่งใหญ่ของตระกูล คือสิ่งที่ Jack Byrnes (Robert De Niro) ต้องปกปักรักษา พ่อตาอย่างเขาเป็นไม้ใกล้ฝั่ง โรคหัวใจกำลังรุมเร้า ได้เวลาหาผู้สืบทอดเสียที เมื่อพลาดเป้าจาก ดร.บ๊อบ เขยคนหนึ่ง ผลลัพธ์ของภาระหนักอึ้งเลยต้องตกมาถึงเขยอีกคน Greg Focker (Ben Stiller) ที่ดูจะกำลังมีปัญหาในการดูแลครอบครัวตัวเองอยู่ไม่น้อย

หลังจากมี Fockers ฝาแฝดน้อยๆ ที่ต่างกันสุดขั้ว ทั้งเพศและอุปนิสัย สภาพครอบครัวของเขาก็ยุ่งเหยิงมากขึ้น ทะเลาะกับภรรยาที่เป็นลูกสาวของ Jack บ่อยครั้งขึ้น สถานภาพทางการเงินก็ย่ำแย่ แถมยังจะมี Kevin Rawley (Owen Wilson) หนุ่มหน้าหล่อพ่อรวยมาเป็นตัวป่วนหัวใจอีก

ผู้ชายที่ทำอาชีพพยาบาลต๊อกต๋อยอย่างเขา คงไม่มีทางเลือก เขาต้องเป็นทั้ง ทายาทผู้ดูแลตระกูลดังค้ำคอ สามีของภรรยาสุดที่รัก พ่อของลูกฝาแฝดทั้งสอง แล้วไหนจะยังต้องป้องกันศัตรูหัวใจที่ดูยังไงก็มีภาษีในสายตาพ่อตามากกว่าตน ไม่พอ ยังจะมีสาวสวย Andi Garcia (Jessica Alba) มาตามก้อร่อก้อติกไม่วางเว้น

เหนื่อยหัวใจดีมั้ยล่ะท่าน

ตัวอย่างหนัง ‘เขยซ่าส์ หลานเฟี้ยว ขอเปรี้ยวพ่อตา’

หนัง Comedy ที่ดูจะเรียกเสียงฮาจากผู้ชมอย่างผมได้น้อยเหลือเกิน ขณะที่เนื้อหาและแนวคิดก็ไม่มีได้มีอะไรลึกไปมากมายนัก ใส่ฉากเว่อร์ๆ เข้ามาตามประสา Meet The Parents เช่นเคย แต่มีช่วงสนุกให้ลุ้นกันอยู่บ้างในช่วงท้าย ซึ่งก็ทำให้หัวใจเต้นแรงได้อยู่

สุดท้าย กลายเป็นหนังตลกครอบครัวที่ดูได้เพลินๆ แต่ไม่ได้ประทับใจอะไร


ชื่อภาพยนตร์ : Little Fockers, Meet The Parents: Little Fockers, เขยซ่าส์ หลานเฟี้ยว ขอเปรี้ยวพ่อตา
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Paul Weitz
ผู้เขียนบทภาพยนตร์ : John Hamburg, Larry Stuckey,
ประเภท/แนว : Comedy
นักแสดงนำ : Ben Stiller, Teri Polo, Robert De Niro, Jessica Alba, Owen Wilson
เรท : USA / PG-13, ไทย น13+
ความยาว : 98 นาที
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย : Paramount Pictures, Universal Pictures
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย : 27 มกราคม 2554

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ