ภาพยนตร์

รีวิว Pirates of the Caribbean On Stranger Tides | ผจญภัยล่าสายน้ำอมฤตสุดขอบโลก

กัปตันแจ็ค สแปร์โรว ผจญภัยอีกครั้งเพื่อค้นหาน้ำพุแห่งความเยาว์วัย

ห่างหายจากการอัพเดตบล็อกกันไปพอสมควร เนื่องด้วยเพราะ นายแพทมีภารกิจหลายอย่างจนทำให้เวลาหรือแรงผลักดันที่จะเขียนลดน้อยถอยลงไป แต่ก็พยายามฉุดรั้งตัวเองให้กลับมาอีกครั้ง ดูการดูหนังสักเรื่อง ซึ่งสัปดาห์คงไม่มีเรื่องไหนที่โดดเด่นเท่ากับหนังเรื่องนี้ ‘Pirates of the Caribbean On Stranger Tides หรือชื่อไทยยาวๆ ว่า… ‘ไพเรทส์ ออฟ เดอะ คาริบเบียน ผจญภัยล่าสายน้ำอมฤตสุดขอบโลก’

สร้างมา 3 ภาค ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี แม้ว่าจะเริ่มซาลงบ้างในกระแสตอบรับและรายได้เปิดตัว แต่ทาง Walt Disney Pictures ก็ดูจะยังหวังว่าจะทำภาคต่อๆ มาเพื่อดำเนินรอยตามความสำเร็จนั้นอีกครั้ง ส่วนจะทำได้ไหม กระแสตอบรับต่อภาคที่สี่อาจจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยชี้บ่ง

Pirates of the Caribbean On Stranger Tides
ภาพจากหนัง ‘ผจญภัยล่าสายน้ำอมฤตสุดขอบโลก’

Pirates of the Caribbean ภาคใหม่ On Stranger Tides หยิบเรื่องราวของการค้นหาสายน้ำอมฤตมาเป็นใจความหลักของเรื่อง การมีอายุที่ยืนยาว ดูเหมือนจะเป็นพล็อตอันเก่าแก่สำหรับมนุษย์ยุคปัจจุบัน ครั้งหนึ่ง เราเคยเพ้อฝันอยากเป็นอมตะ อยากอายุยืนยาว ไม่รู้สิ ผมว่า สมัยนี้ไม่มีใครอยากอยู่ดูโลกนานๆ แล้วมั้ง เอ.. หรือผมจะคิดไปเองนะ

กัปตัน Jack Sparrow (Johnny Depp) กลับมาอีกครั้ง แต่คราวนี้ เขาได้เป็นกัปตันเรือแบล็กเพิร์ล เขากลายเป็นเพียงกะลาสีบนเรือแบล็กเบียร์ด เพื่อออกเรือตามหา “น้ำพุแห่งความเยาว์วัย” ไกลสุดขอบโลกแค่ไหนไม่รู้ รู้แค่เขาจะได้เจอกับทรามวัยหน้าใหม่…

Angelica (Penélope Cruz) คือนามของนางผู้นั้น เธอเป็นลูกสาวของแบล็กเบียร์ด “โจรสลัดเคราดำ” (Ian McShane) เธอเคยคบหากับสแปร์โรวมาก่อน แต่อดีตที่เขาทำร้ายหักหลังเธอเอาไว้ ทำให้ทั้งคู่กลายไม้เบื่อไม้เมากันเล็กๆ ขณะที่ตัวละครอย่าง Barbossa (Geoffrey Rush) ก็กลับมาอีกครั้ง ในมาดของนายทหารองครักษ์ผู้มีขาเดียว บทบาทของความฉ้อฉลที่ต้องติดตามไปจนจบ เพื่อจะได้รู้ว่า อะไรเป็นอะไร

‘ไพเรทส์ ออฟ เดอะ คาริบเบียน ผจญภัยล่าสายน้ำอมฤตสุดขอบโลก’ ตัวอย่างซับไทย

ระหว่างทางก่อนจะไปถึงยังน้ำพุแห่งความเยาว์วัย พวกเขาต้องเดินทางผ่านช่องแคบ อันที่เป็นแถบที่อยู่อาศัยของเหล่าบรรดานางเงือก ที่ร่ำลือกันถึงความโหดร้ายภายใต้หน้าตาและร่างกายกันเย้ายวนใจชาย…

ภาคนี้ ผู้สร้างเน้นเรื่องราวของการผจญภัย ฉากการต่อสู้ที่ไม่ได้เทคนิคพิเศษอะไรประมาณซีจีมโหฬาร อาจทำให้แฟนหนังที่ติดตามมาทุกภาครู้สึกว่า มันไม่มีอะไรใหม่มากพอ เพราะฉากต่อสู้ก็ไม่ได้มีอะไรน่าตื่นเต้นมากมายนัก การนำตัวเองไปสู่จุดที่อลังการงานสร้างด้วยซีจีเต็มเรื่อง แล้วกลับมาสู่ความเรียบง่ายอีกครั้ง อาจไม่ได้สร้างผลดีเสมอไปก็ได้

Pirates of the Caribbean On Stranger Tides
ภาพจากหนัง ‘ผจญภัยล่าสายน้ำอมฤตสุดขอบโลก’

ขณะที่จุดที่ดี และดึงดูดมากที่สุดในภาคนี้ก็เห็นจะ หลายๆ ฉากที่มีนางเงือกซีรีนา (Astrid Berges-Frisbey) เพราะนางเงือกรายนี้นี่ หน้าตาโดนมาก เธอน่ารัก ผอมเพรียว แกมน่าสงสาร ฉากของนางเงือกนี่แหละที่อดไม่ได้ ต้องใช้ซีจีเข้ามาช่วย ก็ไม่มีปัญหาสามารถสอบผ่านไปได้อย่างไม่ยากเย็น

หากจะหวังความสนุกโด้ดเด้งอะไรจากหนังเรื่องนี้ คงจะไม่มีให้คุณได้มากนัก หากจะหวังนั่งมองหน้านางเงือกอย่างอิ่มสุข ก็พอจะหวังได้อยู่ครับ


ชื่อภาพยนตร์ : Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides / ไพเรทส์ ออฟ เดอะ คาริบเบียน ผจญภัยล่าสายน้ำอมฤตสุดขอบโลก
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Rob Marshall
ผู้เขียนบทภาพยนตร์ : Ted Elliott (screenplay), Terry Rossio (screenplay)
นักแสดงนำ : Johnny Depp, Penélope Cruz, Ian McShane, Geoffrey Rush, Kevin McNally, Sam Claflin, Astrid Berges-Frisbey,
แนว/ประเภท : Action, Adventure, Fantasy
เรท : USA PG-13, ไทย น13+
ความยาว : 137 นาที
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย : Walt Disney Pictures, Jerry Bruckheimer Films
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย : 19 พฤษภาคม 2554
ปี : พ.ศ. 2554/ค.ศ. 2011

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

2 คอมเมนต์

  1. ไม่ค่อยตื่นเต้นเหมือนภาคก่อนเลยอ่ะ

  2. ขอบคุณมากครับชอบจริงๆนางเงือกเป็นดาราในใจผมเลย I love Astrid Berges

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ