MovieSeries

รวมคอนเทนต์แนะนำใน Prime Video เดือนตุลาคม 2023

เดือนที่สิบของปี 2023 มาถึงแล้ว ก็ได้เวลาอัปเดตกันแล้วสินะ ว่าในเดือนนี้ ตุลาคม ปี 2023 จะมีคอนเทนต์อะไรใหม่ๆ ที่น่าสนใจจากสตรีมมิ่งชื่อดังอย่าง Prime Video บ้าง งั้นเรามาเริ่มกันเลยก็แล้วกัน

ภาพยนตร์แนะนำ ประจำเดือนตุลาคม 2023

Totally Killer

โปสเตอร์หนัง Totally Killer
โปสเตอร์หนัง ‘Totally Killer’
source: Prime Video

หลังจากที่ก่อเหตุฆาตกรรมช็อกโลกซึ่งคร่าชีวิตเด็กวัยรุ่นสามคนเมื่อ 35 ปีก่อน “นักฆ่าวัยสิบหก” (Sweet Sixteen Killer) ชื่อดังก็หวนกลับมาอีกครั้งในคืนวันฮาโลวีนเพื่อจัดการเหยื่อรายที่สี่ เจมี่ (เคียร์แนน ชิพกา) วัย 17 ปี เมินเฉยต่อคำเตือนของแม่ผู้หวงลูกสาว (จูลี โบเวน) ทำให้ต้องเผชิญหน้ากับคนบ้าสวมหน้ากากและเธอต้องหลบหนีเพื่อเอาชีวิตรอด ในระหว่างนั้นเอง เธอก็บังเอิญเดินทางย้อนเวลากลับไปในปี 1987 ซึ่งเป็นปีที่เกิดการฆาตกรรมครั้งแรก เจมี่จำเป็นต้องปรับตัวในโลกทศวรรษที่ 1980 ที่ไม่คุ้นเคย และร่วมมือกับแม่ของเธอในวัยสาว (โอลิเวีย โฮลต์) เพื่อกำจัดฆาตกรตั้งแต่ต้นตอ ก่อนที่เธอจะต้องจมอยู่ในโลกอดีตตลอดไป

กำหนดสตรีม: 6 ตุลาคม


Awareness

โปสเตอร์หนัง Awareness
โปสเตอร์หนัง ‘Awareness’
source: Prime Video

เอียน เป็นวัยรุ่นหัวรั้นในสังคมคนชายขอบ เขาสามารถบงการจิตใจผู้อื่นได้ด้วยการสร้างภาพลวงตา จึงใช้พลังพิเศษของตัวเองเพื่อความอยู่รอดด้วยการสร้างกลโกงหลอกลวงผู้คน แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อกลอุบายของเขาเกิดผิดแผน ข่าวเรื่องความสามารถพิเศษของเขาจึงแพร่ออกไปจนเกินควบคุม และทำให้เอียนกลายเป็นเป้าหมายของสององค์กรคู่แข่งที่พยายามใช้ประโยชน์จากพลังของเขา

กำหนดสตรีม: 11 ตุลาคม


In My Mother’s Skin

โปสเตอร์หนังเรื่อง In My Mother's Skin
โปสเตอร์หนังเรื่อง ‘In My Mother’s Skin’
source: Prime Video

ภาพยนตร์สยองขวัญของประเทศฟิลิปปินส์ ที่บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในฟิลิปปินส์ปี 1945 ในช่วงท้ายของสงครามโลกครั้งที่สอง Tala เป็นลูกสาววัย 14 ปีของพ่อค้าสิ่งทอในฟิลิปปินส์ เธออาศัยอยู่ในบ้านยุคอาณานิคมกับ Ligaya กับแม่ที่ป่วยหนักและ Bayani น้องชายของเธอ เมื่อพ่อของ Tala หายตัวไปอย่างลึกลับอีกครั้งเพื่อแลกกับอิสรภาพของครอบครัว พวกเขาต้องอยู่ในคฤหาสน์ในป่าอันโดดเดี่ยวตามลำพังและรอคอยการกลับมาของเขา หลังจากนั้นไม่นาน อาการของ Ligaya ก็ทรุดลงอย่างรวดเร็ว Taya ออกตามหานางฟ้าลึกลับที่เคยสัญญาว่าจะปกป้องเธอ นางฟ้ามอบแมลงวิเศษให้ Tala เพื่อรักษาแม่ที่กำลังจะสิ้นใจ และในขณะที่ Ligaya อาการแย่ลงจนกรีดร้องด้วยความปวดร้าวและใกล้เดินเข้าสู่ประตูแห่งความตาย ทาลาจึงปล่อยแมลงวิเศษออกมา ก่อนที่จะมันจะขุดลึกลงไปในเนื้อของแม่และมีชีวิตอยู่ในตัวเธอ ของขวัญวิเศษไม่ได้ช่วยแม่ของเธอตามที่สัญญาไว้ เพราะแม้ความเจ็บป่วยจางหาย แต่ความอยากเนื้อมนุษย์ก็เข้ามาแทนที่ และเมื่อเกิดการสังหารหมู่ขึ้น Tala จึงจำเป็นต้องตัดสินใจ…ว่าจะปล่อยให้แม่ของเธออดตาย หรือปกป้องและยอมตามความกระหายเลือดของเธอ

กำหนดสตรีม: 12 ตุลาคม


The Burial

โปสเตอร์หนัง The Burial
โปสเตอร์หนัง ‘The Burial’
source: Prime Video

‘The Burial’ เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์จริง นำแสดงโดย Tommy Lee Jones และ Jamie Foxx สองนักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ เมื่อข้อตกลงทางธุรกิจส่อเค้าว่าจะมีปัญหา Jeremiah O’Keefe (Tommy Lee Jones) จึงต้องขอความช่วยเหลือจากทนายความเจ้าคารมอย่าง Willie E. Gary (Jamie Foxx) ให้มาช่วยกอบกู้ธุรกิจครอบครัวของเขา การพบกันของทั้งคู่นำมาซึ่งการร่วมมือกันเปิดโปงการทุจริตในองค์กร ความอยุติธรรมและการเหยียดเชื้อชาติ นี่คือเรื่องราวการต่อสู้ทางกฎหมายที่คุกรุ่นเข้มข้น เคล้าด้วยเสียงหัวเราะ และจะปลุกพลังใจให้แก่ผู้ชม

กำหนดสตรีม: 13 ตุลาคม


Silver Dollar Road

ภาพจากหนังเรื่อง Silver Dollar Road
ภาพจากหนังเรื่อง ‘Silver Dollar Road’
source: Prime Video

ภาพยนตร์สารคดีของ Raoul Peck ผู้กำกับที่ได้รับการเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัลออสการ์ Silver Dollar Road’ จะพาไปติดตามเรื่องราวของครอบครัว Reels ผ่านคำบอกเล่าจาก Mamie Reels Ellison และ Kim Renee Duhon หลานสาวของเธอ หญิงแกร่งผู้ดุดันทั้งสองพยายามปกป้องผืนดินของบรรพบุรุษ พี่น้องของพวกเขา รวมถึงลุง Melvin และ Licurtis ซึ่งถูกสั่งจำคุกโดยมิชอบเป็นเวลาแปดปี และนับว่าเป็นการตัดสินความผิดฐานละเมิดอำนาจศาลแพ่งที่ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์นอร์ธแคโรไลนา สารคดีเรื่องนี้อ้างอิงจากบทความข่าวของ ProPublica ในปี 2019 ที่เน้นย้ำให้เห็นถึงวิธีการแอบแฝงในระบบกฎหมายที่สั่นคลอนสิทธิการเป็นเจ้าของที่ดินของคนผิวดำ และทำให้ช่องว่างความเหลื่อมล้ำทางเชื้อชาติห่างออกจากกันมากขึ้น

กำหนดสตรีม: 20 ตุลาคม


The Other Zoey

โปสเตอร์หนัง The Other Zoey
โปสเตอร์หนัง ‘The Other Zoey’
source: Prime Video

ภาพยนตร์โรแมนติกเมื่อหนึ่งหัวใจ มีสองทางเลือก..หลังจากที่แซ็ค (Drew Starkey) นักฟุตบอลคนดังของโรงเรียน ถูกรถชนและเป็นโรคความจำเสื่อม โซอี (Josephine Langford) จึงต้องเข้ามาช่วยในฐานะแฟนสาวของเขา แต่สถานการณ์ก็ยิ่งน่าอึดอัดมากขึ้นไปอีกเมื่อเธอได้พบกับไมลส์ (Archie Renaux) ลูกพี่ลูกน้องของแซ็ค

กำหนดสตรีม: 20 ตุลาคม


ซีรีส์แนะนำ ประจำเดือนตุลาคม 2023

Desperately Seeking Soulmate: Escaping Twin Flames Universe (หาคู่สุดชีวิต – หนีจากโลกทวินเฟลมส์)

ซีรีส์เรื่อง Desperately Seeking Soulmate: Escaping Twin Flames Universe
ซีรีส์เรื่อง ‘Desperately Seeking Soulmate: Escaping Twin Flames Universe’
source: Prime Video

ในระหว่างที่นักข่าวสาว Alice Hines กำลังขุดคุ้ยหาประเด็นใหม่ๆ เธอก็ได้พบกับวัฒนธรรมแปลกประหลาดในโลกออนไลน์ นั่นคือคอมมูนิตี้ทางจิตวิญญาณเกี่ยวกับความรักที่มีชื่อว่า “Twin Flames Universe” เมื่อได้เห็นความหมกมุ่นสุดขีดที่เหล่าสมาชิกในมีต่อสองผู้ก่อตั้งอย่าง Jeff และ Shaleia Divine เธอก็รู้ทันทีว่านี่คือข่าวชิ้นต่อไปของเธอโดยหารู้ไม่ว่าเรื่องราวจะไปไกลสุดกู่ขนาดไหน

Alice แทบไม่อยากจะเชื่อว่า สองผู้ก่อตั้งจะมีพลังกระตุ้นให้ผู้ติดตามทำอะไรได้บ้าง เหล่าสาวกในคอมมูนิตี้ยอมจ่ายเงินหลายพันดอลลาร์เพื่อแลกกับคำสัญญาว่าพวกเขาจะได้พบกับเนื้อคู่ที่ดีที่สุดของพวกเขา ไม่มีอะไรสามารถหยุดยั้งพวกเขาได้ ไม่ว่าจะเป็นการตามหาเนื้อคู่ทางจิตวิญญาณของตัวเองหรือล้ำเส้นสมาชิกคนอื่นๆ Alice เริ่มตั้งคำถามว่าหรือนี่จะเป็นลัทธิบนโลกอินเตอร์เน็ต มากกว่าชุมชนทางจิตวิญญาณที่อบอุ่น

ซีรีส์สารดคีเรื่องนี้จะพาผู้ชมไปพบกับเรื่องราวของ Twin Flames Universe แบบลงลึกถึงต้นกำเนิดจากปากของอดีตสมาชิก รวมถึงครอบครัวของเหล่าสาวกที่ยังมีความเกี่ยวข้องกับคอมมูนิตี้แห่งนี้อยู่ แต่ละตอนนำเสนอเรื่องราวที่ทั้งลึกลับ อุกอาจ ชวนให้อ้าปากค้าง และในบางมุมก็แทบจะไม่น่าเชื่อ

กำหนดสตรีม: 6 ตุลาคม


Upload Season 3 (อัปโหลด ซีซั่น 3)

โปสเตอร์ซีรีส์ Upload Season 3
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘Upload’ Season 3
source: Prime Video

‘Upload’ เป็นซีรีส์ตลกไซไฟจากนักเขียนเจ้าของรางวัลเอมมี่ Greg Daniels (‘The Office’, ‘Parks and Recreation’, ‘King of the Hill’) ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับโลกอนาคตสุดล้ำที่โทรศัพท์โฮโลแกรม ยานพาหนะไร้คนขับ ความช่วยเหลือจาก AI และเครื่องพิมพ์อาหารสามมิติกลายเป็นเรื่องปกติ และการตายไม่ใช่สิ่งที่ผู้คนนึกถึงอีกต่อไป เพราะคุณสามารถถูก “อัปโหลด” ไปสู่ชีวิตหลังความตายเสมือนจริง และเพลิดเพลินกับความสะดวกสบายของรีสอร์ทระดับโลกได้ เพียงแค่มีเงินพร้อมจ่าย

‘Upload’ ซีซั่นที่ 3 นี้กลับมาพร้อมกับเรื่องราวของ Nora กับ Nathan ผู้ซึ่งเพิ่งถูกอัปโหลดเข้าสู่โลกเสมือนหลังความตาย ในระหว่างที่ทั้งสองกำลังพยายามปรับตัวในความสัมพันธ์ พวกเขาต้องร่วมกันหยุดยั้งแผนการสมรู้ร่วมคิดที่กำลังคุกคามชีวิตผู้คนนับล้าน ในขณะเดียวกัน ตัวตนสำรองของ Nathan ถูกเปิดใช้งานขึ้นที่ Lakeview โรงแรมเสมือนจริงหลังความตาย และ Ingrid จะไม่ปล่อยให้โอกาสครั้งที่สองในความรักของเธอหลุดลอยไปง่ายๆ ส่วนในโลกแห่งความเป็นจริง Aleesha กำลังเริ่มต้นไต่เต้าในหน้าที่การงานที่ Horizen ซึ่งเป็นบริษัทเจ้าของโรงแรม Lakeview ด้วยตำแหน่งการจัดการการศึกษา AI และกำลังมีรักครั้งใหม่ ขณะที่ Luke ซึ่งอยู่เพียงลำพังใน Lakeview ก็จำเป็นต้องหาเงินทุนมาจ่ายค่าเข้าพัก ซึ่งทำให้เขาต้องเข้าไปทำงานในเดอะเกรย์โซน

กำหนดสตรีม: 20 ตุลาคม

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save