Star

ส่องประวัติและผลงาน ของ Lee Ho Jung (อีโฮจอง)​ สาวหน้าเก๋ มากความสามารถ

ในช่วงที่ผ่านมา มีนักแสดงหญิงชาวเกาหลีใต้คนหนึ่งที่เราพบเห็นอยู่ในซีรีส์หลายเรื่อง ด้วยใบหน้าที่มีความเก๋และเท่จนกลายเป็นความโดดเด่นของเธอ ทำให้วันนี้ ผมเลือกจะหยิบประวัติและผลงานของ Lee Ho Jung (อีโฮจอง) มาเขียนถึง เธอเป็นหญิงสาวร่างสูง หุ่นนางแบบ มองแว้บแรกก็คิดได้ทันทีว่าใช่แน่ๆ ซึ่งก็เป็นไปตามนั้นจริงๆ

และก่อนจะไปถึงผลงานทั้งหนังและซีรีส์ของโฮจอง เรามาเริ่มกันที่ประวัติของเธอกันก่อนเลยครับ


ประวัติอันย่นย่อของ อีโฮจอง

หญิงสาวหน้าเก๋กับความสูง 170 cm หรือ 5.6ft คนนี้ มีชื่อว่า อีโฮจอง หรือ Lee Ho Jung ชื่อของเธอเขียนเป็นภาษาเกาหลีว่า 이호정 ชื่อเล่นของเธอนั้นคือ Holly (ซึ่งก็เป็นชื่อ IG ของเธอเองด้วย) เกิดในเกาหลีใต้เมื่อ 20 มกราคม ปี 1997 จบการศึกษาจาก Hanlim Entertainment High School ก่อนจะเรียนต่อที่ Seokyeong University ในสาขา Model Studies Major

เธอเริ่มเข้าวงการด้วยการเป็นนางแบบมาตั้งแต่ปี 2012 เป็นนางแบบให้กับนิตยสารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Elle Korea, Vogue Korea และอีกมากมาย หลังอีโฮจองได้เซ็นสัญญากับค่าย YG PLUS ด้วยความสูงและความสวยอันเตะตา เธอได้รับโอกาสในการเล่นมิวสิควิดีโอของศิลปินต่างๆ อย่างเพียบ เริ่มตั้งแต่เพลงอย่าง ‘Leaves’ ของ BYUL , ‘Let’s Not Fall In Love’ ของ BIGBANG, ‘I Don’t Love You’ ของ Urban Zapaka กับ Yoo Seung Ho รวมทั้งเคยเล่นเอ็มวีเพลง ‘You Don’t Know Love’ ของศิลปิน K.will ด้วย งั้นก็ลองดูตัวอย่างผลงานการเล่นเอ็มวีของเธอกันหน่อยแล้วกัน

M/V ‘Leaves’ (feat. Junoflo) – ศิลปิน BYUL
M/V ‘You don’t know love’ – ศิลปิน K.will

นอกจากงานนางแบบและเล่นมิวสิควิดีโอแล้ว โฮจองก็ยังมีผลงานการแสดงด้วย โดยเริ่มต้นจากบทรับเชิญในซีรีส์เรื่อง ‘Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo’ ก่อนที่จะเป็นที่รู้จักมากขึ้น หลังได้เล่นเป็น ยุนซล สาวเท่เพื่อนของนางเอกในซีรีส์ ‘Nevertheless’ และหลังจากนั้น เธอก็มีผลงานใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง จนเรารู้สึกว่า ความสามารถของเธอน่าจับตามองอย่างยิ่งจนต้องหยิบมาเขียนถึงกันในวันนี้นี่แหละ


ผลงานซีรีส์ของ อีโฮจอง

เรามาเริ่มไล่กันไปจากผลงานเรื่องแรก จนไปถึงเรื่องล่าสุดกันเลยดีกว่า เราจะได้รู้ว่า ที่ผ่านมา มีผลงานใดที่ผ่านตาเราไปแล้วบ้าง และผลงานใดที่ยังไม่เคยได้ดู เผื่อจะตามกลับไปเจอหน้าโฮจองให้ครบๆ งิ

ปี 2016 | Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo | ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์

ซีรีส์ดังที่อยู่ในใจของใครหลายๆ คน ซีรีส์ที่เหมือนจะเป็นซากึกย้อนยุคแต่เริ่มเรื่องด้วยการเป็นซีรีส์เกาหลีย้อนเวลา ‘ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์’ เรื่องนี้ เล่าถึงแฮซู (รับบทโดย IU/ไอยู) หญิงสาวในยุคปัจจุบันที่เกิดอุบัติเหตุในวันมีสุริยปราคา อันส่งผลให้เธอสลบไป แต่เมื่อฟื้นขึ้นมา ก็พบว่า ตัวเองมาอยู่ในยุคสมัยของราชวงศ์โครยอ

ในซีรีส์เรื่องนี้ โฮจองได้รับบท cameo ในตอนแรกของซีรีส์ โดยเล่นเป็น โกฮาจิน เพื่อนในเวลาปัจจุบันของแฮซู คนที่ทรยศเธอและแย่งแฟนไปนั่นเอง


ปี 2016-2017 | White Nights | Night Light

อีโฮจอง ในซีรีส์เรื่อง White Nights
อีโฮจอง ในซีรีส์เรื่อง ‘White Nights’

ซีรีส์สไตล์เมโลดราม่าชิงไหวชิงพริบความยาว 20 ตอนของทางช่อง MBC ที่เล่าเรื่องของ 3 ตัวละครที่มีเรื่องอำนาจเงินเข้ามาข้องเกี่ยว หนึ่งคน คือพัคกอนอู (รับบทโดย Jin Goo/จินกู) หนุ่มหน้าตาดีทายาทตระกูลร่ำรวยผู้เป็นเจ้าของบริษัทขนาดใหญ่ เขาเดินทางไปตามล่าหาความฝันด้วยการเป็นนักดนตรีในญี่ปุ่น และเคยคบหากับรักแรกอย่างซออีคยอง (รับบทโดย Lee Yo Won/อีโยวอน) ก่อนจะกลับเกาหลี ขณะที่หญิงสาวอีกคน อีเซจิน (รับบทโดย Uee/ยูอี) เธอมีชีวิตเบื้องหลังที่ยากลำบาก ต้องการจะหลุดพ้นไปจากมัน และแอบปลื้มพัคกอนอูอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน

เรื่องนี้โฮจองได้รับบทเล็กเป็นซนมารี ผู้เป็นลูกสาวคนเดียวของซนกีแท และมีเซ้นส์ทางดานศิลปะที่ดีเยี่ยม แม้ว่านี่จะเป็นผลงานการแสดงชิ้นแรกของเธอ แต่ก็ออนแอร์ทีหลัง เลยต้องนับเป็นเรื่องถัดมา


ปี 2018 | Let Me Introduce Her

Lee Ho Jung ในซีรีส์เรื่อง Let Me Introduce Her
Lee Ho Jung ในซีรีส์เรื่อง ‘Let Me Introduce Her’
source: SBS

ซีรีส์แนวเมโลดราม่าขนาดยาว 40 ตอน (แต่เขาออนวันละ 4 ตอน ตอนละ 35 นาทีนะ) ทางช่อง SBS มันเล่าเรื่องราวของ จีอึนฮัน (รับบทโดย Nam Sang Mi/นัมซังมี) หญิงที่สูญเสียความทรงจำไปจากผลข้างเคียงของการทำศัลยกรรมใบหน้า ขณะที่ศัลยแพทย์ของเธอ ฮันคังอู (รับบทโดย Kim Jae Won/คิมแจวอน) ก็กำลังพยายามช่วยทำให้ความทรงจำของเธอฟื้นคืนกลับมา ในเรื่องนี้ โฮจองเล่นเป็น อีฮยอนซู นักข่าวสังคมผู้มีบุคลิกเรียบง่ายแต่ก็มีความดื้อรั้นในตัว

นอกจากเรื่อง ‘Let Me Introduce Her’ แล้ว ในปี 2018 นี้ โฮจองก็ยังมีผลงานอีกเรื่องอย่าง ‘Flower Ever After’ ที่ฉายทางแพลตฟอร์ม Naver ด้วยนะครับ


ปี 2021 | Nevertheless |  รักนี้ห้ามไม่ได้

Lee Ho Jung จากซีรีส์เรื่อง Nevertheless
Lee Ho Jung จากซีรีส์เรื่อง ‘Nevertheless’
source: wolipop.detik.com

ซีรีส์โรแมนติกเรื่องดังที่รีเมคมาจากเว็บตูนและเป็นเรื่องที่ทำให้ผมและหลายๆ คนเริ่มรู้จักเธอเป็นครั้งแรก ‘รักนี้ห้ามไม่ได้’ เป็นซีรีส์ทาง Netflix เล่าเรื่องของ พัคแจออน (รับบทโดย Song Kang/ซงคัง) ชายหนุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปะ แม้เขาจะเฟรนด์ลี่กับทุกๆ คน แต่ที่จริงแล้ว เขาไม่ต้องการมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกับใคร เขาได้เจอกับ ยูนาบี (รับบทโดย Han So Hee/ฮันโซฮี) นักศึกษามหาวิทยาลัยเดียวกัน ที่เคยถูกแฟนนอกใจจึงคิดที่จะไม่มีความรัก ก่อนที่ความสัมพันธ์ของคนทั้งสองจะพัฒนาขึ้น

สำหรับอีโฮจองในเรื่องนี้ เธอเช่นเป็น ยุนซล เพื่อนสนิทของจีวาน (รับบทโดย Yoon Seo A/ยุนซออา) ซึ่งก็เป็นเพื่อนนักศึกษาของพัคแจออนและยูนาบีนั่นแหละ ยุนซลเป็นคาแรกเตอร์ของคนที่มีเหตุผลและใจเย็น ซึ่งเธอก็เล่นได้โดดเด่นและมีเสน่ห์ไม่แพ้ตัวละครหลักเลย


ปี 2022 | Jinxed at First

อีโฮจอง ในซีรีส์เรื่อง Jinxed at Fitst
อีโฮจอง ในซีรีส์เรื่อง ‘Jinxed at Fitst’

อีกเรื่องที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนของ Kakao ให้กลายเป็นซีรีส์โรแมนซ์แฟนตาซีคนแสดงจำนวน 16 ตอนที่ออนแอร์ทาง KBS และมีให้ชมออนไลน์ใน iQIYI เล่าเรื่องราวของ กงซูกวัง (รับบทโดย Na In Woo/นาอินอู) ชายหนุ่มขายปลาผู้แสนอับโชค และอีซึลบี (รับบทโดย Seohyun/ซอฮยอน) เทพธิดาแห่งโชคลาภ หญิงสาวที่มองเห็นอนาคตได้เพียงสัมผัสตัว ทั้งสองเคยพบกันเมื่อ 7 ปีก่อน ตอนนี้ พวกเขาก็ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง ในเรื่องนี้ โฮจองเล่นเป็นโจจางคยอง ลูกสาวของท่านผู้อำนวยการโรงพยาบาลกึมฮวา และเป็นคนที่สร้างสีสันให้กับเรื่องราวได้มากทีเดียว


ปี 2023 | Moving

Lee Ho Jung ในซีรีส์ Moving
Lee Ho Jung ในซีรีส์ ‘Moving’
source: Disney+

มาถึงซีรีส์เรื่องดังที่สร้างมาจากเว็บตูนที่โด่งดัง ‘Moving’ เล่าเรื่องของเหล่าผู้มีพลังพิเศษที่ต้องหลบซ่อนตัวจากการถูกตามล่า ซีรีส์แอ็คชันดราม่าแฟนตาซี ที่นำแสดงโดย Ryoo Seung Ryong/รยูซึงรยง, Han Hyo Joo/ฮันฮโยจู และ Zo In Sung/โจอินซอง ด้วยความยาว 20 ตอน ซีรีส์จึงเริ่มเรื่องด้วยการเล่าถึงเหล่าซูเปอร์ฮีโร่รุ่นลูก อย่าง คิมบงซอก (รับบทโดย Lee Jeong Ha/อีจองฮา) เด็กหนุ่มผู้ยังไม่ทันหัดเดินก็ลอยตัวได้ซะแล้ว กับ จางฮีซู (รับบทโดย Ko Yoon Jung/โกยุนจอง) เด็กสาวที่รอดจากอุบัติเหตุรถยนต์โดยไร้บาดแผล ก่อนจะหันไปเล่าเรื่องอดีตที่มาบรรจบกับเหตุปัจจุบัน

ซึ่งในเรื่องนี้ อีโฮจองก็เข้ามาเล่นเป็น Cameo ในเรื่องด้วย โดยเธอเล่นเป็นยางเซอึน ลูกสาวของนาจู หญิงสาวที่มีพลังสายตาเอ็กซเรย์ และมีสมรรถภาพทางกายสูง


ปี 2023 | Song of the Bandits | ลำนำคนโฉด

Lee Ho Jung ในซีรีส์ ลำนำคนโฉด
Lee Ho Jung ในซีรีส์ ‘ลำนำคนโฉด’
source: Netflix

ในปีเดียวกัน ก็มีผลงานของ Lee Ho Jung ออกมาอีกเรื่อง โดยหนนี้ ไม่ได้เป็นแค่รับเชิญแล้ว แต่เธอได้เป็นนักแสดงหลักของเรื่องเลยด้วย ‘ลำนำคนโฉด’ เป็นซีรีส์ใน Netflix ที่มีมาให้ชมกัน 9 ตอนรวด เรื่องราวที่หยิบมาจากเกาหลีในช่วงปี 1920 ที่ถูกญี่ปุ่นยึดครองจนทำให้คนโชซอนบางส่วนต้องอพยพไปอยู่ในแผ่นดินจีน และสร้างเมืองของตัวเองขึ้นมา แต่ก็ต้องเผชิญกับเหล่าโจรหลังม้าที่คอยปล้นฆ่าไม่เว้นวัน อีโฮจองในเรื่องนี้ เล่นเป็นสาวนักฆ่าที่ถูกว่าจ้างให้ไปสังหารอียุน (รับบทโดย Kim Nam Gil/คิมนัมกิล) อดีตทหารที่หวังไปตายแต่กลับได้พบความหมายใหม่ของการมีชีวิตอยู่

เรื่องนี้จะมีฉากแอ็คชันเยอะหน่อย ซึ่งโฮจองก็ได้บทและช่วงเวลาที่มากพอ แถมเธอก็ยังทำมันได้ดีอีกด้วยนะครับ


ผลงานหนังของ อีโฮจอง

เมื่อพูดถึงผลงานภาพยนตร์ เมื่อเทียบเวลาที่อยู่ในวงการบันเทิงก็ถือว่ามีออกมาไม่น้อยเลย โอจองมีงานหนังใหม่ทุก 2 ปี แถมแต่ละเรื่องก็ต่างบทต่างแนวกันอย่างสิ้นเชิง ทุกเรื่องต่างก็ไม่ได้เป็นหนังที่เข้าฉายในไทย แม้แต่ในสตรีมมิ่งก็ยังหาดูได้ยากเลย

ปี 2017 | Midnight Runners

หนังแนวแอ็คชันคอมเมดี้ ที่เล่าเรื่องของ กีจุน (รับบทโดย Park Seo Joon/พัคซอจุน) และฮียอล (รับบทโดย Kang Ha Neul/คังฮานึล) นักศึกษาใหม่ของมหาวิทยาลัยตำรวจ ที่ออกไปข้างนอกแล้วพบเห็นหญิงคนหนึ่งถูกลักพาตัว หลังพบกับความไม่แยแสและระบบราชการ ตำรวจไม่ยอมเข้าร่วม ทำให้พวกเขาต้องลุยเองก่อนมันจะสายเกินไป

ปี 2019 | Battle of Jangsari

หนนี้เป็นหนังสงครามครับ นี่คือหนังภาคที่สองของหนังไตรภาค ที่เล่าเรื่องต่อจาก ‘Operation Chromite’ เล่าถึงยุทธการจางซารี ส่วนหนึ่งของสงครามในคาบสมุทรเกาหลี ที่ใช้นักศึกษาวิชาทหารอายุเฉลี่ยแค่ 17 ปี ผ่านการฝึกมาเพียง 2 สัปดาห์ เพื่อยึดหาดไว้ให้นานที่สุด ซึ่งโฮจองก็ร่วมเล่นในบทของ มุนจองนยอ เด็กผู้หญิงที่ปลอมตัวมาเป็นทหารแทนพี่ชาย

ปี 2019 | The Faceless Boss | Unalterable

โฮจองสวมบทบาทเป็นชินมียอง ในหนังแอ็คชันแนวฟิล์มนัวร์เรื่องนี้ ที่เล่าเรื่องของควอนซังกน (รับบทโดย Chun Jung Myung/ชอนจองมยอง) ชายหนุ่มที่กลายเป็นหัวหน้าแก๊งผู้ทะเยอทะยาน แต่กลับต้องพบเจอกับแผนสมรู้ร่วมคิดและการทรยศหักหลัง

ปี 2021 | HOSTAGE: Missing Celebrity

อีโฮจอง ในภาพยนตร์เรื่อง Hostage: Missing Celebrity
อีโฮจอง ในภาพยนตร์เรื่อง ‘Hostage: Missing Celebrity’
source: HanCinema

หนังเรื่องนี้ ทำให้เราได้เห็นถึงความสามารถและพัฒนาการทางการแสดงของโฮจอง เพราะบุคลิกที่เธอได้รับนั้นแตกต่างจากในซีรีส์ ‘Nevertheless’ ที่ออกมาในปีเดียวกันอย่างฟ้ากับเหวเลยทีเดียว มันเป็นหนังแนวเรียลิตี้แอ็คชันทริลเลอร์ที่ Hwang Jung Min/ฮวังจองมิน รับบทนำที่เล่นเป็นตัวเอง เป็นนักแสดงตัวท็อปที่ถูกลักพาตัวไป และอีโฮจองรับบทเป็นแชทบยอล หนึ่งในกลุ่มคนร้าย ที่มาพร้อมกับบุคลิกโหดห้าวและถือปืนที่สร้างขึ้นเอง ในเรื่องนี้เธอมีฉากต่อสู้ตัวต่อตัวกับฮวังจองมินด้วยนะครับ

ปี 2023 | My Heart Puppy | My Puppy

หนังแนวดราม่าครอบครัว เป็นเรื่องราวของมินซู (รับบทโดย Yoo Yeon Seok/ยูยอนซอก) ชายหนุ่มซึ่งกำลังจะแต่งงาน แต่กำลังพบว่าเขาไม่อาจใช้ชีวิตกับสุนัขของตัวเองได้ จึงต้องเดินทางไปกับจินกุก (รับบทโดย Cha Tae Hyun/ชาแทฮยอน) ลูกพี่ลูกน้องของเขา เพื่อตามหาที่ซึ่งจะรับเลี้ยงสุนัขของมินซูได้


รวมรางวัลที่ อีโฮจอง เคยได้รับ

ด้วยการที่เป็นนักแสดงและเป็นนางแบบผู้มีความสามารถ ทำให้เธอได้รับมากมายหลายรางวัล เท่าที่พอจะรวบรวมได้ก็มีประมาณนี้ครับ

  • ได้รับรางวัล Rookie of the Year Award จากงาน Fashion Photographer’s Night ปี 2013
  • ได้รับรางวัล Female Model จากเวที Korea Best Dressed Swan Awards ปี 2015
  • ได้รับรางวัล Miz Model Korea Selection Contest จากงาน Talent Award ปี 2021

ส่วนใครที่อยากติดตามความเคลื่อนไหวของเธอ ก็เข้าไปได้เลยที่ IG: /holly608

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save