ภาพยนตร์

รวม 10 หนังฉลาม ที่ว่าด้วยสัตว์นักล่าราชาแห่งท้องทะเล!

แม้ความรู้สึกของผู้คนมักมองหนังฉลามไปในทางหนังเกรดบี แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า หนังแนวๆ นี้ยังถูกสร้างกันออกมาอย่างต่อเนื่อง และเมื่อมองไปในอดีต ร่ายยาวมาจนถึงปัจจุบัน หนังจำพวกนี้ก็ยังไม่มีวี่แววว่าความนิยมสร้างจะลดถอยลงไปแต่อย่างใด อีกอย่าง หนังที่เล่าเรื่องฉลามก็ไม่ได้มีแต่หนังเกรดบีที่ขายความน่ากลัวของสัตว์นักล่าราชาแห่งท้องทะเลเท่านั้น ยังมีหนังสารคดีที่บอกเล่าความเป็นจริงเกี่ยวกับพวกมันอยู่ด้วย วันนี้ จึงจะขอเขียนถึง 10 หนังที่ว่าด้วยเรื่องฉลามกันสักหน่อย

10 หนังในบทความนี้ อาจจะไม่ได้จัดขึ้นด้วยเงื่อนไขใดที่แน่ชัด สรุปเอาจากหลายๆ ปัจจัยที่มีจุดร่วมหนึ่งเดียวกัน คือเป็นหนังที่เล่าเรื่องฉลาม บางเรื่องอาจจะเป็นหนังที่เคยดูในโรง บางเรื่องก็อาจจะเพิ่งสรรหามาดูก่อนเขียนถึง หรือบางเรื่องอาจคุ้นตาแต่ยังไม่ได้ดูมันแบบเต็มๆ สักที มันอาจเป็นหนังฟอร์มยักษ์ที่คะแนนไม่ดี หรือเป็นหนังที่คนทั่วไปไม่เคยคุ้นแต่น่าสนใจ เมื่อหยิบมารวมๆ กันได้สัก 10 เรื่อง ก็พอจะกลายเป็นบทความนี้ได้แล้ว

แม้จะดูกระจัดกระจาย แต่ก็เป็นหนังที่พูดถึงเจ้าสัตว์นักล่าราชาแห่งท้องทะเลเหมือนๆ กัน


Jaws (1975) – จอว์ส

97% ในเว็บมะเขือเน่าคงพอการันตีได้ว่าหนังฉลามเรื่องนี้อยู่ยงคงกระพันแค่ไหน หลังมันได้สร้างภาพจำให้ฉลามกลายเป็นนักล่าผู้น่ากลัวที่สุดในท้องทะเลไปแล้ว ผลงานอันเป็นตำนานของ Steven Spielberg พ่อมดแห่งฮอลลีวูดที่เคยทำไว้ในปี 1975

เมื่อเกิดเหตุหญิงสาวคนหนึ่งถูกฉลามฆ่าตายในเมืองท่องเที่ยวอย่างเอมิตี้ หัวหน้าตำรวจอย่าง มาร์ติน โบรดี้ (Roy Scheider) ต้องการให้ปิดหาดแต่ถูกคัดค้านโดยนายกเทศมนตรีแลร์รี วอห์น (Murray Hamilton) ด้วยกลัวว่าจะทำให้เมืองสูญรายได้ จนได้แม็ต ฮูเปอร์ (Richard Dreyfuss) ผู้เชี่ยวชาญด้านปลาทะเล และกัปตันควินต์ (Robert Shaw) ที่อาสาเข้ามาช่วยจับฉลามขาวตัวร้าย

ภาพจากหนังเรื่อง Jaws หนังฉลามที่ผู้คนต่างจดจำ
ภาพจาก หนังฉลาม เรื่อง ‘Jaws’

หนังภาคแรกทำรายได้โคตรดี กวาดไปได้ถึง 471 ล้านเหรียญทั่วโลก ทำให้มีการสร้าง ‘Jaws 2’ , ‘Jaws 3-D’ และ ‘Jaws: The Revenge’ ติดตามมา

ความคิดเห็น: หนังฉลาม ในตำนานที่ดำเนินเรื่องได้อย่างกระตุ้นความสงสัยได้ดี เล่นล้อกับคนดู ดนตรีธีมประกอบที่ชวนจดจำ กลายเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจของสร้างหนังระทึกขวัญหลายๆ เรื่องในเวลาตา พร้อมกับเหน็บแนมคนพวกที่มองแต่ผลประโยชน์มากกว่าชีวิตของผู้คนไปในตัว

กำกับ: Steven Spielberg
เขียนบท: Peter Benchley, Carl Gottlieb, Howard Sackler, John Milius, Robert Shaw
แสดงนำ: Roy Scheider, Robert Shaw, Richard Dreyfuss, Lorraine Gary
หมวดหมู่หนัง: ลึกลับ, ระทึกขวัญ,​ สยองขวัญ, ผจญภัย


Kon-tiki (2012) – ลอยทะเลให้โลกหงายเงิบ

นี่คือหนังทุนสร้างสูงจากนอร์เวย์ที่สร้างจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในปี 1947 เรื่องราวของนักสำรวจหนุ่มชาวนอร์วีเจี้ยนอย่าง Thor Heyerdahl (Pål Sverre Hagen) ผู้ที่ร่วมกับพวกพ้องอีก 5 คน ต่อเรือคอน-ติกิ เรือโบราณที่สร้างจากไม้บัลซ่า และเดินทางข้ามมหาสมุทรแปซิฟิกจากเปรูมุ่งสู่หมู่เกาโพลินีเซียด้วยระยะทาง 4,300 ไมล์ทะเล เหตุที่ต้องใช้เรือโบราณที่แทบจะไร้เครื่องมืออำนวยความสะดวกเช่นนี้ก็เพื่อพิสูจน์เรื่องเล่าเกี่ยวกับชนเผ่าโบราณที่เคยอพยพมาอยู่บนเกาะและมีผู้เชี่ยวชาญหลายคนบอกว่ามันเป็นไปไม่ได้ พวกเขาต้องผจญภัยกับอุปสรรคต่างๆ นานา ไม่ว่าจะเป็น พายุ แสงแดด และแน่นอน ฉลาม!

ภาพจากหนังฉลามเรื่อง Kon-tiki
ภาพจากหนังเรื่อง ‘Kon-tiki’

ความคิดเห็น: มันเป็นหนังจากเรื่องจริงที่เล่าขานออกมาได้อย่างเหมาะเจาะพอดี เรื่องราวใน ‘Kon Tiki’ พาเราย้อนกลับไปพบกับหนังผจญภัยแบบยุคเก่าที่ทั้งชวนตื่นเต้นและบันเทิง

กำกับ: Joachim Rønning, Espen Sandberg
เขียนบท: Petter Skavlan
แสดงนำ: Pål Sverre Hagen, Anders Baasmo Christiansen, Gustaf Skarsgård, Odd-Magnus Williamson
หมวดหมู่หนัง: ผจญภัย,​ ดราม่า


The Shallows (2016) – นรกน้ำตื้น

เรื่องราวของแนนซี่ อดัมส์ หญิงสาวนักศึกษาแพทย์ที่ทนแบกทุกข์เรื่องการจากไปของแม่ไม่ได้ จึงแบกกระดานโต้คลื่นออกเดินทางมายังหาดลับที่แม่เคยมาและถ่ายรูปไว้ เพราะเพื่อนเบี้ยวเธอจึงลงเล่นน้ำคนเดียวโดยไม่ทันได้รู้ตัวว่ากำลังถูกจ้องมองจากเจ้าฉลามตัวยักษ์ที่กำลังคลั่งจัด ในที่สุด เธอถูกมันทำร้ายและต้องตะเกียกตะกายเอาตัวรอด แม้ตรงนั้นจะเป็นเพียงน้ำตื้นๆ และไม่ไกลจะฝั่งเท่าไรเลยก็ตามที

ความคิดเห็น: นับว่าทีมงานเลือกได้ถูกที่ให้ Blake Lively มารับบทนี้ ด้วยรูปร่างและหน้าตาที่สวยงามมากพอจะพาผู้ชมจดจ่ออยู่กับหนังได้จนจบ ทั้งยังมีความสามารถด้านการแสดง เธอถ่ายทอดออกมาได้อย่างทรงพลังยามต้องเอาตัวรอดตัวคนเดียวและต่อสู้กับฉลามที่อ่อนล้าที่หาทางจู่โจมเธอไม่เว้นวาย

กำกับ: Jaume Collet-Serra
เขียนบท: Anthony Jaswinski
แสดงนำ: Blake Lively, Óscar Jaenada, Brett Cullen, Sedona Legge
หมวดหมู่หนัง: ลึกลับ, ระทึกขวัญ, ผจญภัย


The Reef (2010) – ครีบสยองทะเลเลือด

หนังจากออสเตรเลียที่คว้าคะแนนมะเขือเน่าไปถึง 80% แม้เรทติ้งผู้ชมใน IMDb จะได้เพียง 5.8/10 ก็ตาม เห็นว่าสร้างขึ้นมาจากเรื่องจริงที่มีเรือยอร์ชลำหนึ่งจมกลางทะเลแถบที่มีฉลามอาศัยอยู่และทำให้ผู้โดยสารต้องว่ายน้ำหนีตายกัน ส่วนในหนังนั้นเล่าเรื่องของกลุ่มเพื่อนทั้งห้าที่กำลังแล่นเรือจากซิดนีย์เพื่อไปยังประเทศอินโดนีเชีย ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุชนกับปะการัง สูญเสียอุปกรณ์สื่อสารทั้งหมด ก่อนที่เรือจะจม พวกเขาจำต้องตัดสินใจออกว่ายน้ำเพื่อตามหาชายฝั่งที่ใกล้ที่สุด แต่ก็ต้องเผชิญกับฉลามขาวที่หิวกระหาย

ผู้กำกับคนเดิมกลับมาใหม่ในปี 2022 กับภาคสองในชื่อ ‘The Reef: Stalked’ พร้อมทีมนักแสดงกลุ่มใหม่ให้คอหนังฉลามได้ติดตามกัน

ภาพจาก The Reef หนังฉลาม ของกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เรือชนกับปะการัง
ภาพจากหนัง ‘The Reef ครีบสยองทะเลเลือด’

ความคิดเห็น: เป็นหนังสยองขวัญเล่นกับจินตนาการคนดูได้เก่ง สร้างความลุ้นระทึกปนสยองได้ค่อนข้างดี ด้วยมุมกล้อง การกำกับและการแสดง รวมทั้งหนังทำให้ผู้ชมทึ่งที่ลีลาของฉลามขาวมันดูเหมือนจริงมาก แต่น่าเสียดายที่บทสนทนาชวนลดทอนความน่าสนใจของเรื่องราวไปพอสมควร

กำกับ: Andrew Traucki
เขียนบท: Andrew Traucki
แสดงนำ: Damian Walshe-Howling, Gyton Grantley, Adrienne Pickering, Zoe Naylor
หมวดหมู่หนัง: ลึกลับ, ระทึกขวัญ


47 Meters Down (2017) – ดิ่งลึกเฉียดนรก

หนังที่ได้คะแนนไปเพียง 53% ในเว็บมะเขือเน่า แต่สำหรับใครบางคน นี่อาจจะเป็นหนังฉลามที่ทำให้เขาสนุกที่สุดก็เป็นได้ ด้วยทุน 5 ล้านเหรียญ ผู้กำกับฯ Johannes Roberts สร้างมันให้ออกมาเป็นหนังยาว 89 นาทีที่เล่าเรื่องของ ลิซ่าและเคท สองพี่น้องที่ต่างนิสัยใจคอกันอย่างสิ้นเชิง ทั้งสองชักชวนกันไปเที่ยวเม็กซิโกโดยไม่รู้ว่าลิซ่ามีปัญหาเรื่องความรักก่อนจะมา และนั่นเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เลือกมาพักใจท่องเที่ยวกับน้องสาว เคทถูกลิซ่าน้องสาวชักชวนให้ลงไปดำน้ำดูฉลามอย่างใกล้ชิด ก่อนจะได้พบกับประสบการณ์สยองขวัญเข้าอย่างเต็มๆ

แมนดี้ มัวร์ และแคลร์ โฮลต์ จากหนัง ดิ่งลึกเฉียดนรก หนังฉลาม อีกเรื่อง
แมนดี้ มัวร์ และแคลร์ โฮลต์ จากหนัง ‘ดิ่งลึกเฉียดนรก’

ความคิดเห็น: ความน่าสนใจของ ’47 Meters Down ดิ่งลึกเฉียดนรก’ คงอยู่ที่การได้เห็นแมนดี้ มัวร์ กลับมาเล่นหนังอีกครั้ง หนังที่ไม่ได้มีเนื้อเรื่องมากมายนอกจากเน้นเล่าถึงการเอาตัวรอดจากสถานการณ์อันน่ากลัวใต้ทะเลท่ามกลางฉลามขาว หนังมีชั้นเชิงในการเล่าพอประมาณ อาจจะมีบางบทที่รู้สึกขัดใจบ้างนิดหน่อย แต่โดยรวมมันก็บันเทิงในสไตล์สยองปนระทึกขวัญได้เอาเรื่องอยู่

กำกับ: Johannes Roberts
เขียนบท: Johannes Roberts, Ernest Riera
แสดงนำ: Claire Holt, Mandy Moore, Chris J. Johnson, Yani Gellman
หมวดหมู่หนัง: ลึกลับ/ระทึกขวัญ,​ ผจญภัย, สยองขวัญ

จริงๆ หนังเรื่องนี้ มีภาคสองติดตามมาด้วยนะครับ ลองเข้าไปอ่านรีวิวกันดูได้ที่ ’47 Meters Down Uncaged – ดิ่งลึกสุดนรก’


Meg (2018) – โคตรหลามพันล้านปี

จะว่าไป แพลตฟอร์มอย่าง Prime Video นี่หาดูหนังฉลามได้หลายเรื่องจนแทบจะเป็นโซนฉลามอยู่แล้ว นี่ก็เช่นกัน ‘Meg’ หรือ ‘The Meg’ เรื่องนี้เล่าว่าโลกนี้มีฉลามบางพันธุ์ที่ยังไม่สูญพันธุ์ไป มันคือ เมกะโลดอน (Megalodon) มันโจมตีฐานการทดลองกลางทะเลจนผู้คนในนั้นเหมือนติดกับอยู่กลางแปซิฟิก จนทำให้พระเอกอย่าง โจนัส เทย์เลอร์ ที่เคยมีบาดแผลเก่าจากการที่จำใจทิ้งเพื่อนเมื่อครั้งที่ถูกสัตว์ร้ายโจมตีกลางทะเล ต้องรีบเร่งเดินทางมาช่วยเหลือ

Jason Statham ในหนัง The Meg โคตรหลามพันล้านปี
ภาพจาก หนังฉลาม ‘The MEG – โคตรหลามพันล้านปี’

ความคิดเห็น: เป็น หนังฉลาม ที่พาคนดูกลับไปเจอกับหนังสัตว์ยักษ์เกรดบียุคก่อนอีกครั้ง แต่อาจจะระทึกน้อยไปหน่อย นอกจากจะเล่นกับความใหญ่ยักษ์และความดุร้ายของสิ่งมีชีวิตที่มีใหญ่มหึมาแล้ว ก็ยังจะเอาใจความเป็นเอเชียด้วยดาราจีนที่ขนมาครึ่งทีม แต่หลายครั้งก็ขำในความแปลกประหลาดของเรื่องซะมากกว่า

กำกับ: Jon Turteltaub
เขียนบท: Dean Georgaris, Jon Hoeber, Erich Hoeber
แสดงนำ: Jason Statham, Li Bingbing, Rainn Wilson, Cliff Curtis
หมวดหมู่หนัง: ไซไฟ, ลึกลับ/ระทึกขวัญ, แอคชัน, ผจญภัย


Playing With Sharks: The Valerie Taylor Story (2021)

หนังที่หาดูได้ใน Disney+ หนังที่เล่าเรื่องราวของ วาเลรี เทย์เลอร์ ช่างภาพหญิงชาวออสเตรเลียที่เคยผู้แข่งขันแทงปลา ที่ต่อมาเธอกลายเป็นนางแบบให้ภาพเคลื่อนไหวของสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ เธอมีความกล้า สามารถเล่นกับสัตว์น้ำได้หลากหลายชนิดแม้มันจะอันตรายก็ตาม เช่นกัน เธอเล่นกับฉลามด้วย เธอทำให้รับรู้ว่าฉลามไม่ได้มีภาพของความดุร้ายและอันตรายอย่างที่คนเข้าใจกัน ‘Playing with Sharks’ ได้คะแนนจากเว็บมะเขือไปถึง 95% แน่ะครับ

ภาพหนึ่งที่กลายมาเป็นภาพจำเมื่อมีคนลงไปพร้อมชุดพิเศษให้ฉลามกัด ในหนังสารดี Playing With Sharks
ภาพหนึ่งที่กลายมาเป็นภาพจำเมื่อมีคนลงไปพร้อมชุดพิเศษให้ฉลามกัด ในหนังสารดี ‘Playing With Sharks’

ความคิดเห็น: มันเป็นหนังสารคดีที่เล่าเรื่องชีวิตของหญิงผู้ช่วยรณรงค์ในการอนุรักษ์พันธุ์ฉลาม หลังมีจุดเริ่มต้นจากการเป็นผู้สังหารฉลาดตัวเดียวในชีวิต ก่อนชีวิตจะเปลี่ยนผันให้เธอเข้าไปมีส่วนร่วมในหนังสองเรื่อง โดยเฉพาะหนังอย่าง ‘Jaws’ ที่ทำให้คนหวาดกลัวฉลามและการลงน้ำ ทั้งส่งผลให้เกิดการล่าฉลามครั้งมโหฬาร จนเธอต้องพากเพียรมากมายเพื่อจะเปลี่ยนความคิดนี้

กำกับ: Sally Aitken
เขียนบท: Sally Aitken
แสดงนำ: Ron Taylor, Valerie Taylor
หมวดหมู่หนัง: สารคดี


Great White (2021) – ฉลามขาวเพชฌฆาต

หนังความยาว 1 ชั่วโมงครึ่งในปี 2021 ที่เล่าเรื่องของ นักท่องเที่ยว 2 คนที่เดินทางมาเที่ยวยังชายหาดแห่งหนึ่งโดยทั้งคู่มีจุดประสงค์บางอย่าง หลังว่าจ้างทีมงานทัวร์อีกสามชีวิตให้เมาขับเครื่องบินพาลงยังจุดหมายแต่กลับได้พบว่ามีคนตายจากการถูกฉลามกัด เจ้าของเครื่องบินตัดสินใจบนวนหาหญิงสาวผู้อาจรอดชีวิต โดยไม่รู้ว่ามันจะพาให้พวกเขาต้องมาติดแหง็กอยู่กลางทะเลที่เบื้องล่างเป็นฉลามขาวตัวใหญ่ที่วนเวียนรอโอกาสขย้ำ

ภาพจากหนัง Great White (2021) ฉลามขาวเพชฌฆาต
ภาพจากหนัง ‘Great White (2021) – ฉลามขาวเพชฌฆาต’

ความคิดเห็น: หนังเรื่องนี้เคยถูกนำเข้ามาฉายในไทยโดย Golden A และมีฉายใน Netflix พร้อมพากย์เสียงภาษาไทยโดยพันธมิตร หนังที่ใช้เวลาพอสมควรกว่าจะถึงช่วงเวลาลุ้นระทึก เรื่องที่เดินไปพร้อมๆ กับมีตัวละครน่ารำคาญและพฤติกรรมที่ชวนขัดใจปะปนอยู่ในนั้น ก่อนที่จะได้ลุ้นของจริงในตอนสุดท้าย

กำกับ: Martin Wilson
เขียนบท: Michael Boughen
หมวดหมู่หนัง: สยองขวัญ, ระทึกขวัญ


Sharkwater Extinction (2018) – การสูญพันธุ์ของราชันย์แห่งท้องทะเล

‘Sharkwater’ ภาคแรกนั้นได้คะแนนจากมะเขือเน่าไปที่ 79% แต่ภาคที่สองของร็อบกลับได้ไป 100% เต็ม เข้าไปดูหนังจริงใน Prime Video จะเข้าใจถึงเหตุผล มันเป็นหนังสารคดีที่บอกเล่าเรื่องราวของ ร็อบ สจวร์ต ผู้กำกับหนังทำหนังที่ท่องไปยังท้องทะเลทั่วโลกพร้อมกับเพื่อนทีมงาน เพื่อร่วมกันเก็บภาพและเปิดโปงการจับปลาฉลามมาตัดครีบก่อนที่มันจะกลายเป็นอาหารสุดหรู ทั้งหมดเป็นสิ่งผิดกฎหมายและกระทำของต่อนักล่าที่ใกล้สูญพันธุ์

Rob Stewart ผู้กำกับนักทำหนังและคนที่ต่อสู้เพื่ออนุรักษ์ฉลามมาตลอด
Rob Stewart ผู้กำกับนักทำหนังและคนที่ต่อสู้เพื่ออนุรักษ์ฉลามมาตลอด

ความคิดเห็น: หนังอุดมไปด้วยภาพสวยใต้ท้องทะเล ว่ายน้ำท่ามกลางหมู่ฉลาม เราจะได้มองเห็นว่ามันเป็นสัตว์ที่น่ารัก อยากรู้อยากเห็น ไม่ได้มีภาพของอันตรายและความดุร้ายอย่างที่เราเห็นในหนังฉลามเรื่องต่างๆ ขณะเดียวกัน เราก็ได้รับรู้ถึงความเสี่ยงต่างๆ ระหว่างการถ่ายทำ สลับไปกับภาพสะเทือนใจของแต่ละสิ่งที่มนุษย์กระทำ เพราะมันกำลังทำร้ายฉลามที่สำคัญต่อระบบนิเวศและตัวเราอย่างคาดไม่ถึง

กำกับ: Rob Stewart
เขียนบท: Rob Stewart
หมวดหมู่หนัง: สารคดี


Deep Blue Sea (1999) – ฝูงมฤตยูใต้มหาสมุทร

หนังฉลามอีกเรื่องที่ค่อนข้างเป็นที่รู้จัก ผู้คนส่วนใหญ่เคยผ่านตาแม้จะโดยรู้หรือไม่รู้ตัวก็ตาม อีกทั้งยังหาหนังเรื่องนี้ดูได้ไม่ยาก เพราะมันอยู่ทั้งใน Apple+, Prime Video รวมทั้ง HBO Max เลยทีเดียว

หนังเล่าเรื่องราวในห้องวิจัยลอยน้ำแห่งหนึ่ง ดร.ซูซาน แมคอะเลสเตอร์ (Saffron Burrows) กำลังทำการทดลองที่น่าสะพรึงกลัว ผลของมันอาจเปลี่ยนประวัติศาสตร์ทางการแพทย์ไปอย่างสิ้นเชิง เธอทดลองด้วยการใช้เนื้อเยื่อสมองของฉลามมาดัดแปลงดีเอ็นเอเพื่อรักษาโรคอัลไซเมอร์ ก่อนที่ผู้สนับสนุนโครงการจะส่ง รัสเซล แฟรงคลิน (Samuel L. Jackson) มาตรวจสอบ จนเมื่อเกิดความผิดพลาดขึ้นในการทดลองและฉลามที่ทั้งปราดเปรียวและฉลาดขึ้นก็เริ่มจู่โจมใส่เหล่านักวิจัย แมคอะเลสเตอร์และทีมจึงต้องร่วมกันหาทางหยุดไม่ให้พวกมันหลุดออกไปขยายพันธุ์ได้

หนังเรื่องนี้ในยุคนั้นค่อนข้างขายดี ทำรายได้ทั่วโลกไปได้ราว 165 ล้านเหรียญสหรัฐ จนมีสามารถสร้างภาค 2 และ 3 ตามมา

ภาพจาก หนังฉลาม เรื่องดัง Deep Blue Sea
ภาพจากหนังฉลามเรื่อง ‘Deep Blue Sea ฝูงมฤตยูใต้มหาสมุทร’

ความคิดเห็น: อาจจะพอเรียกได้ว่า ‘Deep Blue Sea’ หนังฉลามที่ค่อนข้างครบเครื่อง เพราะเรื่องราวถูกเล่าในพื้นที่ปิดกลางทะเล หนีไปไหนไม่ได้ แถมฉลามจะฉลาดหัวไว ทำให้การศึกชิงไหวชิงพริบกับมนุษย์ แต่ก็ไม่พ้นเรื่องการตายโง่ๆ ของมนุษย์ตามเคย

กำกับ: Renny Harlin
เขียนบท: Donna Powers, Wayne Powers, Duncan Kennedy
แสดงนำ: Thomas Jane, Saffron Burrows, Samuel L. Jackson, Jacqueline McKenzie
หมวดหมู่หนัง: ไซไฟ


ก็คงต้องบอกว่า ทั้ง 10 เรื่องนี้เป็นเพียงแค่ตัวอย่างของหนังฉลามที่ถูกสร้างขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความตื่นเต้นเร้าใจผสมผสานไปกับความสยองขวัญของผู้ที่ชื่นชอบหนังสไตล์นี้โดยเฉพาะ ไม่ต้องแปลกใจเลย ถ้ายังมีอีกหลายเรื่องที่คุณรู้สึกว่าทำไมจึงไม่มีในบทความนี้

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ