ภาพยนตร์

สุดระทึก! ชวนย้อนดู 4 หนังแอ็กชันบนเครื่องบิน ก่อนพบกับ Plane 26 มกรานี้

ก่อนจะไปร่วมเอาใจช่วยคู่หูเฉพาะกิจ มาย้อนระทึกดู หนังแอ็กชันบนเครื่องบิน สัก 4 เรื่องหน่อยเป็นไร

โลกเราทุกวันนี้ มีหนังที่เล่าเรื่องบนเครื่องบินมาหลายต่อหลายเรื่องแล้วละครับ ส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นหนังแอ็กชันฟอร์มยักษ์ที่จัดหนักความลุ้นมันส์ หลายเรื่องก็กล่าวถึงอดีตนักโทษที่เพิ่งพ้นคุกมาก็เจอเหตุให้ต้องแก้ไขบนเครื่องบิน บางเรื่องก็เล่าเรื่องตำรวจที่บังเอิญไปเจอเหตุ บางเรื่องก็เล่าเรื่องนักบินที่กลายเป็นวีรบุรุษ เอาเป็นว่าวันนี้ เรามาพูดถึง หนังแอ็กชันบนเครื่องบิน ก็แล้วกัน

ในฐานะที่เปิดปี 2023 มา โรงหนังบ้านเราก็กำลังจะได้ฉายผลงานภาพยนตร์แอ็กชันบล็อกบัสเตอร์ฟอร์มยักษ์อย่าง ‘Plane ดิ่งน่านฟ้า เดือดเกาะนรก’ แอ็กชันฟอร์ดเดือดสุดบ้าระห่ำที่คอหนังแนวนี้ใจจดต่อรอดู แต่ก่อนจะไปถึงวันนั้น วันนี้ เราจะพาทุกคนไปย้อนระลึกถึงความมันส์กับหนังแอ็กชันสุดระทึกทั้ง 4 เรื่อง เพื่ออุ่นเครื่องรับการมาของปรากฏการณ์ความระทึกครั้งใหม่ที่กำลังจะเข้าฉายในวันที่ 26 มกราคมนี้กัน เริ่มกันเลยนะครับ


Con Air | ปฏิบัติการแหกนรกยึดฟ้า

โปสเตอร์หนัง Con Air หนังแอ็กชันบนเครื่องบิน ที่หลายคนจดจำ
โปสเตอร์หนัง ‘Con Air’

หนังแอ็กชันบนเครื่องบิน เรื่องแรกที่อยากจะแนะนำ เป็นหนังแอ็กชันฟอร์มยักษ์ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งยุค 90’s เลยก็ว่าได้ ‘Con Air’ เป็นเรื่องราวของคาเมรอน โพ ชายที่เคยพลั้งมือฆ่าคนจนเป็นเหตุให้ต้องติดคุกซึ่งเมื่อใกล้ถึงเวลาที่เขาต้องพ้นโทษกลับมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นขณะที่เขาอยู่บนเครื่องบินขนส่งนักโทษ มีนักโทษกลุ่มหนึ่งพยายามที่จะยึดเครื่องบินแล้วหลบหนี เขาจึงต้องใช้ความสามารถที่ตนมีขัดขวางแผนการของนักโทษกลุ่มนี้ เพื่อที่จะกลับไปหาครอบครัวของเขาได้อย่างปลอดภัย


Flight | ผ่าวิกฤติ เที่ยวบินระทึก

โปสเตอร์ หนังแอ็กชันบนเครื่องบิน Flight
โปสเตอร์หนัง ‘Flight’

อีกหนังเครื่องบินที่บางคนอาจเปิดดูมาหลายครั้งแล้ว ‘Flight ผ่าวิกฤติ เที่ยวบินระทึก’ หนังระทึกขวัญที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของนักบินมากความสามารถที่ต้องนำเครื่องลงจอดฉุกเฉิน ณ สถานที่แห่งหนึ่ง หลังจากที่เครื่องบินเกิดเหตุขัดข้องอย่างไม่ทันตั้งตัว จนสามารถช่วยชีวิตผู้โดยสารทุกคนเอาไว้ได้ แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็ตามมา เมื่อถึงเวลาสืบสวนเพื่อค้นหาสาเหตุของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกลับมีเงื่อนงำซ่อนอยู่ ความจริงจะเป็นอย่างไรก็ต้องรอพิสูจน์กันต่อไป


Non-Stop | เที่ยวบินระทึก ยึดเหนือฟ้า

โปสเตอร์หนัง Non-stop
โปสเตอร์หนัง ‘Non-stop’

หนังแอ็กชันระทึกขวัญสุดระห่ำอย่าง ‘Non-stop เที่ยวบินระทึก ยึดเหนือฟ้า’ บนเพดานบิน 4 หมื่นฟุต เมื่อเมื่อตำรวจอากาศได้รับข้อความข่มขู่จากบุคคลปริศนาที่แจ้งว่าให้สายการบินโอนเงินจำนวน 150 ล้านดอลลาร์ หากไม่ทำตามผู้โดยสารทุกคนบนเครื่องต้องตาย เขาจึงต้องตามสืบให้ได้ว่าใครกันแน่ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์เหล่านี้และช่วยทุกคนให้ปลอดภัยจากหายนะที่ใกล้เข้ามา


Sully | ปาฏิหาริย์ที่แม่น้ำฮัดสัน

โปสเตอร์หนัง Sully ปาฏิหาริย์ที่แม่น้ำฮัดสัน
โปสเตอร์หนัง ‘Sully’

นี่คือหนังดราม่าระทึกขวัญที่อิงจากเรื่องราวจริงของฮีโร่ในคราบนักบินชาวอเมริกันผู้นำเครื่องลงจอดฉุกเฉินกลางแม่น้ำฮัดสัน ณ ใจกลางมหานครนิวยอร์ก ‘Sully ปาฏิหาริย์ที่แม่น้ำฮัดสัน’ เรื่องราวของ ซัลลี่ นักบินผู้ทำหน้าที่ขับเครื่องบินโดยสารมาเป็นเวลานานกว่า 40 ปี ได้นำเครื่องขึ้น อย่างที่เคยทำแต่เหตุการณ์สุดระทึกขวัญก็เกิดเมื่อเครื่องยนต์ดับกะทันหัน เขาจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะนำเครื่องลงจอดให้ทันก่อนที่เครื่องยนต์นั้นจะหยุดทำงาน แม้ว่าเหตุการณ์ครั้งนี้อาจเปลี่ยนจากอัศวินให้กลายเป็นผู้กระทำความผิดได้เลยก็ตาม


และที่ต้องไม่พลาด เมื่อปีใหม่ก้าวมาเพียงไม่กี่วัน ก็ได้ข่าวว่าคอหนังแอ็กชันฟอร์มยักษ์จะได้ลุ้นระทึกและมันส์กับการโกงความตายจากท้องฟ้า กับต้อนรับการกลับมาของ เจอราร์ด บัตเลอร์ (จากหนังเรื่อง ‘300’ และ ‘Olympus Has Fallen’) และ ไมค์ โคลเตอร์ (จากหนังเรื่อง ‘Men in Black 3’) 2 แอ็กชันสตาร์ตัวพ่อกับหนังแอ็กชันบล็อกบัสเตอร์ฟอร์มยักษ์อย่าง ‘Plane ดิ่งน่านฟ้า เดือดเกาะนรก’ ที่ต้องบอกว่านี่คือแอ็กชันเดือดซ้อนเดือดที่สุด ทั้งสุดแสนจะบ้าระห่ำ เตรียมมากระชากใจผู้ชมให้ลุ้นระทึกตลอดเรื่อง การันตีความมันส์โดยทีมสร้าง ‘Angel Has Fallen’ และ ‘Greenland’

ตัวอย่างหนัง ‘Plane’ [ซับไทย]

โดยหนังจะเล่าเรื่องราวของ โบรดี้ ทอร์แรนซ์ (เจอราร์ด บัตเลอร์) กัปตันเครื่องบินโดยสารที่ช่วยชีวิตผู้โดยสารของเขาจากฟ้าผ่าด้วยการลงจอดแบบเสี่ยงภัยบนเกาะแห่งหนึ่งหลังเกิดเหตุฉุกเฉินบนน่านฟ้า แต่การเอาชีวิตรอดด้วยการลงจอดเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของเรื่องเท่านั้น เมื่อผู้โดยสารบนเครื่องถูกจับเป็นตัวประกันโดยกลุ่มกบฏแบ่งแยกดินแดน วินาทีนั้นคนเดียวที่ทอร์แรนซ์สามารถขอความช่วยเหลือได้มีเพียงแค่ หลุยส์ กาสปาร์ (ไมค์ โคลเตอร์) ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมที่เอฟบีไอส่งตัวมาพร้อมกับเที่ยวบินนี้ โดยทั้งคู่จะต้องผนึกกำลังต่อสู้สุดระห่ำอย่างไม่คิดชีวิต เพื่อปกป้องผู้โดยสารทุกคนให้กลับบ้านโดยสวัสดิภาพ

เตรียมปักหมุดความมันส์และร่วมเอาใจช่วยคู่หูเฉพาะกิจที่จะมาระเบิดความคลั่งแบบไม่สนความตายเพื่อช่วยผู้โดยสารให้รอดพ้นจากพวกกบฏแบ่งแยกดินแดน ใน ‘Plane ดิ่งน่านฟ้า เดือดเกาะนรก’ 26 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ