ภาพยนตร์รีวิว

รีวิว Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด | ช่วยตัวประกันที่ธากา

ภารกิจชิงตัวประกันที่เดิมตั้งชื่อตามเมือง Dhaka ที่เกิดเหตุ พล็อตไม่มีอะไรมากแต่ฉากแอคชั่นลองเทคลุ้นสุดมัน

ในวันที่โลกนี้กำลังเผชิญหน้ากับโรคระบาด ผู้คนต้องรับมือการหยุดอยู่บ้านไม่ได้ไปไหน โดยเฉพาะไม่ได้เข้าโรงหนัง ทำได้อย่างเดียวคือการดูหนังอยู่กับบ้าน และเมื่อมีหนังใหม่ๆ ที่น่าสนใจเข้ามาก็ต้องหยิบมาแนะนำถึงกันเสียหน่อย วันนี้ถึงทีของ ‘Extraction’ หรือชื่อไทย ‘คนระห่ำภารกิจเดือด’ แล้วล่ะครับ

คนระห่ำภารกิจเดือด ฉายทางเน็ตฟลิกซ์
คริส เฮมสเวิร์ธ

หลายคนคงเคยได้ยินว่า Chris Hemsworth เคยเข้ามาถ่ายหนังในเมืองไทยแต่มันก็ผ่านไปนานจนลืมไปแล้ว พอมาวันนี้จึงได้ระลึกว่า อ๋อ มันคือหนังเรื่องนี้นั่นเอง หนังที่เรื่องราวมันอยู่ในบังกลาเทศแต่ถ่ายทำในไทย

แถมยังดูไม่รู้เลยว่านั่นคือบ้านเมืองเรา


เรื่องย่อหนัง ‘Extraction’

โอวี มหาจัน (Rudhraksh Jaiswal)​ เด็กหนุ่มชาวอินเดียอย่าง เขาเป็นลูกชายของพ่อค้ายาตัวเอ้ในอินเดีย ชีวิตของเด็กวัยรุ่นวัยเรียนต้องแปรเปลี่ยนกะทันหันเมื่อถูกลักพาตัว แถมผู้ลักพักก็ไม่ใช่ธรรมดา ด้วยเพราะเป็นพ่อค้ายาชาวบังกลาเทศ

คนระห่ำภารกิจเดือด ตัวอย่างหนังซับไทย

ส่วนพระเอกของเรา แสดงเป็น ไทเลอร์ เรค (Chris Hemsworth จากหนังเรื่อง ‘Thor’, ‘The Avengers’ และอีกมากมาย) คืออดีตทหารผู้ได้รับหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือตัวประกันเพื่อแลกกับเงิน แต่งานมิใช่ง่าย เมื่อพ่อค้ายาตัวเอ้แห่งบังกลาเทศคนนั้นล็อคเมืองไว้ทุกด้าน

ภารกิจนี้ต้องสำเร็จ ไม่สำเร็จก็คงต้องตาย!


รีวิวหนัง ‘Extraction’

หนังเรื่องนี้ถ่ายทำหลายฉากในประเทศไทย ข้อมูลบอกว่าเป็นแถวนครปฐม ราชบุรี เหมือนจะถ่ายในเมืองไทยเยอะมากทีเดียว แต่ไม่รู้เลยว่าตรงไหนเป็นฉากเมืองไทยบ้าง เพราะแต่งฉากให้เป็นธากา บังกลาเทศ ทั้งป้าย รถ รวมไปทั้งตัวประกอบ เรียกได้ว่า เนียนเป็นบ้านเมืองแขกมาก

ไม่มีตรงไหนเหมือนเมืองไทยเลย

ไทเลอร์เป็นชายผู้โดดเดี่ยวที่มีฝึมือในการต่อสู้สูงมาก ดูเขาไม่กลัวตายเลยจริงๆ ในยามต่อสู้ และบทหนังก็พยายามบอกเขาว่ามันมีเรื่องเบื้องหลังของชายผู้นี้ การสูญเสียลูกชายส่งผลต่อการตัดสินใจเดินทางชีวิตในเวลาต่อมา

คริส เฮมสเวิร์ธ และ รูดห์รัคช์ ชัยสวาล นักแสดงนำใน Extraction
คริส เฮมสเวิร์ธ และ รูดห์รัคช์ ชัยสวาล นักแสดงนำใน ‘คนระห่ำภารกิจเดือด’

เด็กหนุ่มชาวอินเดีย ผู้ที่มีพ่อเป็นเจ้าพ่อค้ายารายใหญ่ในอินเดีย เขาลักพาตัวไปอยู่ในเมืองธากา เมืองหลวงของบังกลาเทศ หนังบอกว่าเด็กคนนี้ไม่ได้มีความเหมือนพ่อของเขาเลยสักนิด นิสัยชอบเล่นเปียโน มีจิตใจที่อ่อนโยนไม่หยาบช้าหากินด้วยเรื่องร้ายๆ แบบพ่อ ส่วนหนึ่งในจิตใจของเทเลอร์ ความหลังในอดีตเป็นแรงผลักดันให้เขาเลือกที่จะช่วยพาเด็กคนนี้ให้รอดแทนที่จะละทิ้งภารกิจไป

หนังอาจจะไม่มีบทอะไรที่น่าชื่นชมมากนัก มีแง่มุมดราม่าอยู่หน่อย แต่ก็มาเพียงผิวๆ แถมการถ่ายทำในช่วงแรกยังดูแปลกๆ การเคลื่อนกล้องยังดูแหม่งๆ แต่ฉากโดดน้ำนับว่าสวยพอตัวอยู่

ความสนุกของหนังก็คือฉากการต่อสู้และไล่ล่ากลางเมืองนี่แหละ

การถ่ายทำสไตล์ลองเทคที่จัดหนักจัดเต็มช่วงกลาง ทำให้กลายเป็นหนังที่ดูสนุกสำหรับที่ชอบหนังแอคชัน บางทีก็รู้สึกว่า เฮ้ย นานอยู่นะ ลองเทคยาวขนาดนี้จริงๆ งั้นรึ แต่หนังก็ตักสลับกับการบทสนทนานิ่งๆ ที่ชวนง่วงได้อยู่นะ ขอบอกว่าถ้านอนดูอาจมีหาวได้ พระเอกไม่ได้ต่อสู้เพียงเดี่ยวๆ เพราะเขามีทีมงาน มีเพื่อน และมีคนที่ไม่ใช่เพื่อนไม่ใช่ศัตรูมาทำให้เรื่องมันเดิน ก่อนจะกลับมาบึ้มๆ กันใหม่ ลุ้นกันพอควรว่าภารกิจพระเอกจะสำเร็จไหม จะมีอะไรอีกหรือเปล่า

คนระห่ำภารกิจเดือด โปสเตอร์เวอร์ชั่นไทย ฉายบนเน็ตฟลิกซ์
เดิมภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่า ‘Dhaka’ ตามที่สถานที่เกิดเหตุ

โดยรวมก็คงจะเรียกได้ว่า คนระห่ำภารกิจเดือด พอจะเป็นหนังแอคชันที่ดูมันได้อยู่ แม้จะพล็อตจะไม่มีอะไรมากไปกว่าการช่วยเหลือตัวประกันของพระเอก แต่เอาเข้าจริง

นี่ก็เป็นสิ่งที่เราต้องการจากหนังแอคชั่นไม่ใช่รึ?


ภาพยนตร์เรื่อง: Extraction / คนระห่ำภารกิจเดือด
ผู้กำกับภาพยนตร์: Sam Hargrave (แซม ฮาร์เกรฟ)
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Joe Russo (based on the graphic novel “Ciudad”, from a story by), Joe Russo (script)
นักแสดงนำ: Chris Hemsworth, Rudhraksh Jaiswal, Shivam Vichare
ความยาว: 116 นาที
ปี: 2020
แนว/ประเภท: Action
อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1
ประเทศ:
เรท: ไทย/, MPAA/R
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: ฉายทาง Netflix เริ่ม 24 เมษายน 2020
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย:

คนระห่ำภารกิจเดือด

พล็อตและบท - 6.5
การแสดง - 7
เพลง/ดนตรีประกอบ - 7.5
การดำเนินเรื่อง - 7
งานภาพ - 7

7

Extraction

โดยรวมก็คงจะเรียกได้ว่า คนระห่ำภารกิจเดือด พอจะเป็นหนังแอคชันที่ดูมันได้อยู่ แม้จะพล็อตจะไม่มีอะไรมากไปกว่าการช่วยเหลือตัวประกันของพระเอก แต่เอาเข้าจริง นี่ก็เป็นสิ่งที่เราต้องการจากหนังแอคชั่นไม่ใช่รึ?

User Rating: 3.75 ( 2 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ