ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ The King Eternal Monarch จอมราชันบัลลังก์อมตะ | เกาหลีในโลกคู่ขนาน

เรื่องราวของเกาหลีในโลกคู่ขนาน อีมินโฮแสดงกับคิมโกอึน

การรับชมซีรีส์เกาหลีนั้น ผมได้รับรู้ว่าหลายคนมักจะถูกมันดึงดูดจนไม่อาจจะมูฟออนได้เมื่อจนจบไปแล้ว แต่สิ่งเหล่านั้นไม่ได้เกิดขึ้นกับผม เพียงแต่สิ่งที่เกิดขึ้นกลับกลายเป็นการคัดเลือกที่ต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่งกว่าจะพบเรื่องใหม่ให้ติดตาม วันนี้ ผมก็ได้เจอกับเรื่องใหม่ ‘The King Eternal Monarch’ หรือชื่อไทย ‘จอมราชันบัลลังก์อมตะ’ ซีรีส์ที่ออนไลน์เพิ่มมาทีละตอนในบริการของ Netflix

Kim Go Eun ในซีรีส์ The King Eternal Monarch
คิมโกอึน ใน ‘จอมราชันบัลลังก์อมตะ’

ผลงานในแนวโรแมนติกแฟนตาซีจากผู้กำกับ แบคซังฮุน ผู้ที่มีผลงานอย่าง ‘Love in the Moonlight’ เขียนบทโดย คิมอึนซุก จาก ‘The Heirs’ และ ‘Mr. Sunshine’ เราจึงได้เห็นว่ามือเขียนบทผู้นี้ชอบสไตล์ของการนำสองยุคมาพบเจอกัน

ครั้งนี้ เป็นการกลับมาโลดแล่นอีกครั้งของ อีมินโฮ หลังหยุดพักงานไป 3 ปี ผลงานล่าสุดของเขาคือ ‘Legend of the Blue Sea’ ในปี 2016


เรื่องย่อซีรีส์ ‘The King Eternal Monarch’

เรื่องราวมันเกี่ยวกับโลกคู่ขนาน โลกนี้ดั่งมีอยู่สองใบที่ก้าวเดินไปพร้อมกัน มีคนหน้าตาเหมือนกันแต่ดำรงอยู่บนโลกคนละใบด้วยนิสัยและฐานะที่แตกต่าง ไม่เท่านั้น สภาพของบ้านเมืองรวมทั้งการปกครองก็แตกต่างกันด้วย โลกหนึ่งเป็นเกาหลีที่เป็นอยู่ในโลกที่เราอยู่นี่แหละ แต่อีกโลกเป็นจักรวรรดิเกาหลีที่มีราชันเป็นประมุข ที่นั่นมีเงินตรา มีอินเตอร์เน็ต แต่ดูท่าราชันชอบขี่แต่ม้า

ในโลกนั้นมีราชันที่ถูกลอบปลงพระชนม์เพื่อช่วงชิงขลุ่ยโบราณชิ้นหนึ่ง แต่ทว่า กลับมีบุคคลนิรนามที่บุกเข้าไปช่วยชีวิตองค์รัชทายาทผู้ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นกษัตริย์ เขารอคอยมา 25 ปีเพื่อจะได้พบบุคคลนิรนามผู้นั้น

ในที่สุด เขาก็ได้พบ และเธออยู่ในอีกโลกหนึ่ง

ตัวอย่างซีรีส์ ‘The King Eternal Monarch’

เขาคือ องค์จักรพรรดิอีกน (อีมินโฮ/Lee Min Ho จากซีรีส์ ‘The Heirs’, ‘City Hunter’, ‘Boys Over Flowers’) ส่วนเธอคือ ผู้กองจองแทอึล (คิมโกอึน/Kim Go Eun จากซีรีส์ ‘Goblin’ และหนังเรื่อง ‘Tune in for Love’

แต่คนผู้ล่วงรู้เกี่ยวกับประตูที่ก้าวข้ามไปสู่อีกโลกไม่ได้แต่กษัตริย์อีกนเท่านั้น ยังมีวายร้ายผู้รอดพ้นจากกระสุนปืนของบุคคลนิรนามผู้นั้น เขาคือ อีริม (Lee Jung Jin) ลุงของกษัตริย์อีกนนั่นเอง

นอกจากนี้ ยังมีเรื่องราวของขลุ่ยโบราณ ชื่อ มันพาชิกจ็อก ขลุ่ยเป่าแล้วขจัดภัยร้ายให้พ้นไป และมีความเกี่ยวเนื่องกับประตูเข้าออกระหว่างทั้งสองโลกอีกต่างหาก เป็นปริศนาที่ต้องติดามกันต่อไป


รีวิวซีรีส์ ‘จอมราชันบัลลังก์อมตะ’

โลกคู่ขนานนี้เป็นธรรมดาที่จะต้องมีคนที่หน้าตาเหมือนกัน แต่ต่างสถานะและนิสัยบนโลกคนละใบ นักแสดงแต่ละคนจึงต้องแสดงเป็นตัวละครสองตัว ซึ่งก็แน่นอนว่าต้องใช้ความสามารถทางด้านการแสดงกันมากพอตัว

อย่างคิมโกอึน ที่ตอนแรกก็คิดว่าเล่นตัวเดียว แต่ไม่ใช่ เพราะเธอต้องเป็นเล่นเป็นทั้งตำรวจสายสืบสาวจองแทอึล และยังต้องเป็นอาชญากรสาว ลูน่า อีกด้วย

Lee Min Ho ในซีรีส์เรื่อง The King Eternal Monarch จอมราชันบัลลังก์อมตะ
อีมินโฮ​ ในซีรีส์ ‘จอมราชันบัลลังก์อมตะ’

ส่วน อูโดฮวาน ก็รับบทเป็นทั้งโจยอง องครักษ์ประจำตัวของกษัตริย์อีกน เขาคือผู้ที่รู้จักกับอีกนตั้งแต่ยังเล็ก ด้วยความผูกพันใกล้ชิดทำให้อีกนสามารถแสดงออกถึงความรู้สึกภายในได้กับเขาเพียงคนเดียวเท่านั้น หากอีกโลกหนึ่ง อูโดฮวานยังต้องแสดงเป็นโจอึนซอบ เจ้าหน้าที่บริการสาธารณะในกรมตำรวจ สถานที่ทำงานเดียวกับจองแทอึล เขาได้พบกับอีกนในเพียงไม่กี่วันก่อนจะปลดประจำการ

แต่ก็มีบางคนที่รับบทเป็นตัวละครเดียว อย่าง จองอึนแช ที่รับบทเป็น กูซอรยอง นายกรัฐมนตรีหญิงในโลกฝั่งจักรวรรดิเกาหลี เธอมีความทะเยอทะยาน ไม่ใส่ใจว่าเรื่องการหย่าร้างจะเป็นอุปสรรคในการเป็นนายกฯ หญิง และตอนนี้เธอก็มีข่าวพัวพันกับกษัตริย์อีกน

แต่ใครจะรู้เธออาจมีอีกหนึ่งตัวตนบนอีกโลกก็เป็นได้นี่นา

โปสเตอร์ซีรีส์ จอมราชันบัลลังก์อมตะ
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘จอมราชันบัลลังก์อมตะ’

โดยรวมแล้ว ราชันบัลลังก์อมตะ ก็คือซีรีส์ที่มีทั้งแฟนตาซีโลกคู่ขนาน เกาหลีที่มีสองโลก ผสมผสานกับเรื่องราวรักโรแมนติก นอกเหนือไปจากความหล่อเหลาเอาการของอีมินโฮแล้ว ก็ยังมีนางเอกหน้าหมวยที่เริ่มครองใจคอซีรีส์ไปไม่มากก็น้อยจากเรื่องนี้

เพียงสัปดาห์แรกของการออนแอร์ทาง Netflix ก็รู้สึกได้ถึงความน่าติดตามของซีรีส์เรื่องนี้ ด้วยความละเอียดของตัวละครที่ค่อนข้างยุ่บยั่บ ไม่พอเรื่องราวก็ค่อนข้างซับซ้อน ดูแล้วอาจจะมีมึนงงสงสัยบ้าง ต้องอาศัยความค่อยเป็นค่อยไปทำความเข้าใจไปเรื่อยๆ

กว่าจะรู้ตัวก็อาจจะติดซีรีส์เรื่องนี้ไปแล้วก็เป็นได้


ชื่อซีรีส์: The King: Eternal Monarch / จอมราชันบัลลังก์อมตะ / 더 킹: 영원의 군주
ผู้กำกับ: แบคซังฮุน (Baek Sang Hoon) ผู้กำกับ ‘Descendants of the Sun’ และ ‘Love in the Moonlight’
ผู้เขียนบท: คิมอึนซุก (Kim Eun Sook) ผู้เขียน ‘The Heirs’, ‘Mr. Sunshine’, ‘Goblin’, ‘Descendants of the Sun’, ‘Secret Garden’
นักแสดงนำ: อีมินโฮ (Lee Min-Ho), คิมโกอึน (Kim Go-Eun), ฮูโดฮวาน (Woo Do-Hwan)
ซีซัน 1: ปี 2020 จำนวน 16 ตอน (เริ่ม 17 เมษายน 2020 – 6 มิถุนายน 2020)
ผู้ผลิต/ผู้สร้าง: Hwa & Dam Pictures, Studio Dragon
ช่องทางการรับชม: Netflix

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ