Series

รีวิว The King: Eternal Monarch จอมราชันบัลลังก์อมตะ | เกาหลีในโลกคู่ขนาน

เรื่องราวของเกาหลีในโลกคู่ขนาน อีมินโฮแสดงกับคิมโกอึน

การรับชมซีรีส์เกาหลีนั้น ผมได้รับรู้ว่าหลายคนมักจะถูกมันดึงดูดจนไม่อาจจะมูฟออนได้เมื่อจนจบไปแล้ว แต่สิ่งเหล่านั้นไม่ได้เกิดขึ้นกับผม เพียงแต่สิ่งที่เกิดขึ้นกลับกลายเป็นการคัดเลือกที่ต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่งกว่าจะพบเรื่องใหม่ให้ติดตาม วันนี้ ผมก็ได้เจอกับเรื่องใหม่ The King: Eternal Monarch หรือชื่อไทย จอมราชันบัลลังก์อมตะ ซีรีส์ที่ออนไลน์เพิ่มมาทีละตอนในบริการของ Netflix

Kim Go Eun จอมราชันบัลลังก์อมตะ
คิมโกอึน ใน จอมราชันบัลลังก์อมตะ

ผลงานในแนวโรแมนติกแฟนตาซีจากผู้กำกับ แบคซังฮุน ผู้ที่มีผลงานอย่าง Love in the Moonlight เขียนบทโดย คิมอึนซุก จาก The Heirs และ Mr. Sunshine เราจึงได้เห็นว่ามือเขียนบทผู้นี้ชอบสไตล์ของการนำสองยุคมาพบเจอกัน

ครั้งนี้ เป็นการกลับมาโลดแล่นอีกครั้งของ อีมินโฮ หลังหยุดพักงานไป 3 ปี ผลงานล่าสุดของเขาคือ Legend of the Blue Sea ในปี 2016


เรื่องย่อซีรีส์ The King: Eternal Monarch

เรื่องราวมันเกี่ยวกับโลกคู่ขนาน โลกนี้ดั่งมีอยู่สองใบที่ก้าวเดินไปพร้อมกัน มีคนหน้าตาเหมือนกันแต่ดำรงอยู่บนโลกคนละใบด้วยนิสัยและฐานะที่แตกต่าง ไม่เท่านั้น สภาพของบ้านเมืองรวมทั้งการปกครองก็แตกต่างกันด้วย โลกหนึ่งเป็นเกาหลีที่เป็นอยู่ในโลกที่เราอยู่นี่แหละ แต่อีกโลกเป็นจักรวรรดิเกาหลีที่มีราชันเป็นประมุข ที่นั่นมีเงินตรา มีอินเตอร์เน็ต แต่ดูท่าราชันชอบขี่แต่ม้า

ในโลกนั้นมีราชันที่ถูกลอบปลงพระชนม์เพื่อช่วงชิงขลุ่ยโบราณชิ้นหนึ่ง แต่ทว่า กลับมีบุคคลนิรนามที่บุกเข้าไปช่วยชีวิตองค์รัชทายาทผู้ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นกษัตริย์ เขารอคอยมา 25 ปีเพื่อจะได้พบบุคคลนิรนามผู้นั้น

ในที่สุด เขาก็ได้พบ และเธออยู่ในอีกโลกหนึ่ง

ตัวอย่างซีรีส์ จอมราชันบัลลังก์อมตะ

เขาคือ องค์จักรพรรดิอีกน (อีมินโฮ/Lee Min-Ho จากซีรีส์ The Heirs, City Hunter, Boys Over Flowers) ส่วนเธอคือ ผู้กองจองแทอึล (คิมโกอึน/Kim Go-Eun จากซีรีส์ Goblin และหนังเรื่อง Tune in for Love

แต่คนผู้ล่วงรู้เกี่ยวกับประตูที่ก้าวข้ามไปสู่อีกโลกไม่ได้แต่กษัตริย์อีกนเท่านั้น ยังมีวายร้ายผู้รอดพ้นจากกระสุนปืนของบุคคลนิรนามผู้นั้น เขาคือ อีริม (Lee Jung-Jin) ลุงของกษัตริย์อีกนนั่นเอง

นอกจากนี้ ยังมีเรื่องราวของขลุ่ยโบราณ ชื่อ มันพาชิกจ็อก ขลุ่ยเป่าแล้วขจัดภัยร้ายให้พ้นไป และมีความเกี่ยวเนื่องกับประตูเข้าออกระหว่างทั้งสองโลกอีกต่างหาก เป็นปริศนาที่ต้องติดามกันต่อไป


รีวิวซีรีส์ จอมราชันบัลลังก์อมตะ

โลกคู่ขนานนี้เป็นธรรมดาที่จะต้องมีคนที่หน้าตาเหมือนกัน แต่ต่างสถานะและนิสัยบนโลกคนละใบ นักแสดงแต่ละคนจึงต้องแสดงเป็นตัวละครสองตัว ซึ่งก็แน่นอนว่าต้องใช้ความสามารถทางด้านการแสดงกันมากพอตัว

อย่างคิมโกอึน ที่ตอนแรกก็คิดว่าเล่นตัวเดียว แต่ไม่ใช่ เพราะเธอต้องเป็นเล่นเป็นทั้งตำรวจสายสืบสาวจองแทอึล และยังต้องเป็นอาชญากรสาว ลูน่า อีกด้วย

Lee Min Ho จอมราชันบัลลังก์อมตะ
อีมินโฮ​ ในซีรีส์ จอมราชันบัลลังก์อมตะ

ส่วน อูโดฮวาน ก็รับบทเป็นทั้งโจยอง องครักษ์ประจำตัวของกษัตริย์อีกน เขาคือผู้ที่รู้จักกับอีกนตั้งแต่ยังเล็ก ด้วยความผูกพันใกล้ชิดทำให้อีกนสามารถแสดงออกถึงความรู้สึกภายในได้กับเขาเพียงคนเดียวเท่านั้น หากอีกโลกหนึ่ง อูโดฮวานยังต้องแสดงเป็นโจอึนซอบ เจ้าหน้าที่บริการสาธารณะในกรมตำรวจ สถานที่ทำงานเดียวกับจองแทอึล เขาได้พบกับอีกนในเพียงไม่กี่วันก่อนจะปลดประจำการ

แต่ก็มีบางคนที่รับบทเป็นตัวละครเดียว อย่าง จองอึนแช ที่รับบทเป็น กูซอรยอง นายกรัฐมนตรีหญิงในโลกฝั่งจักรวรรดิเกาหลี เธอมีความทะเยอทะยาน ไม่ใส่ใจว่าเรื่องการหย่าร้างจะเป็นอุปสรรคในการเป็นนายกฯ หญิง และตอนนี้เธอก็มีข่าวพัวพันกับกษัตริย์อีกน

แต่ใครจะรู้เธออาจมีอีกหนึ่งตัวตนบนอีกโลกก็เป็นได้นี่นา

โปสเตอร์ซีรีส์ จอมราชันบัลลังก์อมตะ
โปสเตอร์ซีรีส์ จอมราชันบัลลังก์อมตะ

โดยรวมแล้ว ราชันบัลลังก์อมตะ ก็คือซีรีส์ที่มีทั้งแฟนตาซีโลกคู่ขนาน เกาหลีที่มีสองโลก ผสมผสานกับเรื่องราวรักโรแมนติก นอกเหนือไปจากความหล่อเหลาเอาการของอีมินโฮแล้ว ก็ยังมีนางเอกหน้าหมวยที่เริ่มครองใจคอซีรีส์ไปไม่มากก็น้อยจากเรื่องนี้

เพียงสัปดาห์แรกของการออนแอร์ทาง Netflix ก็รู้สึกได้ถึงความน่าติดตามของซีรีส์เรื่องนี้ ด้วยความละเอียดของตัวละครที่ค่อนข้างยุ่บยั่บ ไม่พอเรื่องราวก็ค่อนข้างซับซ้อน ดูแล้วอาจจะมีมึนงงสงสัยบ้าง ต้องอาศัยความค่อยเป็นค่อยไปทำความเข้าใจไปเรื่อยๆ

กว่าจะรู้ตัวก็อาจจะติดซีรีส์เรื่องนี้ไปแล้วก็เป็นได้


ชื่อซีรีส์: The King: Eternal Monarch / จอมราชันบัลลังก์อมตะ / 더 킹: 영원의 군주
ผู้กำกับ: แบคซังฮุน (Baek Sang-Hoon) ผู้กำกับ Descendants of the Sun และ Love in the Moonlight
ผู้เขียนบท: คิมอึนซุก (Kim Eun-Sook) ผู้เขียน The Heirs, Mr. Sunshine, Goblin, Descendants of the Sun, Secret Garden
นักแสดงนำ: อีมินโฮ (Lee Min-Ho), คิมโกอึน (Kim Go-Eun), ฮูโดฮวาน (Woo Do-Hwan)
ซีซัน 1: ปี 2020 จำนวน 16 ตอน (เริ่ม 17 เมษายน 2020 – 6 มิถุนายน 2020)
ผู้ผลิต/ผู้สร้าง: Hwa & Dam Pictures, Studio Dragon
ช่องทางการรับชม: Netflix

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button