ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Fast & Furious 9 | เร็ว..แรงทะลุอวกาศ!

ให้คนไทยได้มันกับฉากแอคชันฉีกกฎที่คราวนี้พาน้องเจค็อบเข้ามาบู๊กับพี่ดอม

ตอนเริ่มต้นแฟรนไชส์ฟาสต์ คงไม่มีใครคาดคิดว่ามันจะติดลมบนขนาดที่หนังจะถูกสร้างจนถึง 9 ภาคไปได้ แต่วันนี้ มันไปถึงและกำลังจะทะลุ 9 ภาคไปแล้ว และยิ่งนับวันก็ยิ่งจะเวอร์เบอร์แรงมากขึ้นทุกที จนเหลือเชื่อว่ามันยังเวอร์มากกว่าเดิมไปได้อีก ‘เร็ว…แรงทะลุนรก 9’ หรือ ‘Fast & Furious 9’

Vin Diesel และ John Cena สองนักแสดงนำในหนัง เร็ว...แรงทะลุนรก 9
Vin Diesel และ John Cena สองนักแสดงนำในหนัง เร็ว…แรงทะลุนรก 9′

เรื่องราวของตำนานทีมซิ่งมหากาฬที่คงอยู่มายาวนานถึง 20 ปี และสามารถทำรายได้ทั่วโลกมากกว่า 5 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ ที่ครั้งนี้เป็น Justin Lin/จัสติน ลิน ที่กลับมากำกับอีกครั้ง หลังเคยพาภาค 3-4-5-6 ให้ลอยติดลมบนจนผู้คนต่างกล่าวขวัญถึง และรอคอยภาคใหม่อย่างใจจดจ่อ

ว่าภาคนี้จะมันทะลุจอและโม้เกินเบอร์ไปมากน้อยแค่ไหนกันนะ?


เรื่องย่อหนัง ‘Fast & Furious 9’

ภาคนี้ ดอม โทเร็ตโต (Vin Diesel จากหนังเรื่อง ‘xXx: Return of Xander Cage’, ‘Guardians of the Galaxy’ และ ‘Riddick’) ที่หันไปใช้ชีวิตอันเรียบง่ายสงบๆ กับเลตตี้ (Michelle Rodriguez จากหนังเรื่อง ‘Machete Kills’ และ Smurfs: The Lost Village) และไบรอัน ลูกชายตัวน้อย แต่ไม่วายถูกตามกลับมาบู๊ระห่ำเมืองกันอีกครั้งจนได้ เมื่อมิตรสหายตามมาถึงที่ให้เขาเข้าร่วมในปฏิบัติการครั้งใหม่

แม้เขาจะอิดออดแต่สุดท้ายก็เข้าร่วมด้วยอยู่ดี

ตัวอย่างหนัง ‘เร็ว…แรงทะลุนรก 9’ ตัวที่สอง [ซับไทย]

เมื่อมีคนกลุ่มหนึ่งที่คิดจะขโมยอาวุธไฮเทคชนิดหนึ่งที่ทำให้ผู้ครอบครองสามารถกุมชะตาโลกเอาไว้ในกำมือ โดยหนึ่งในนั้นมี เจค็อบ (John Cena/จอห์น ซีนา จากหนังเรื่อง ‘The Suicide Squad’ และ ‘Bumblebee’) น้องชายของดอมเอง ที่เคยบาดหมางมันมาตั้งแต่สมัยยังวัยรุ่น

พวกเขากลับมาพบกันอีกครั้งแต่อยู่คนละขั้ว ทำให้ผู้ชมได้เห็นการชิงดีชิงเด่นในแบบพี่น้องที่ต่างก็เป็นนักซิ่งที่เก่งไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน


รีวิวหนัง ‘เร็ว..แรงทะลุนรก 9’

เป็นหนังที่ส่วนตัวไม่คิดว่ามันจะเดินมาถึงภาคที่เก้าได้ (แม้ว่ามันจะยังไปต่อถึงภาคที่สิบก็ตาม) ด้วยว่า สร้างแต่ละที ผู้เขียนบทและผู้กำกับก็จะต้องเค้นหามุกใหม่ๆ สถานการณ์ใหม่ๆ ให้ตัวละครได้ก้าวไปทำภารกิจที่ต้องเว่อร์วังกว่าภาคก่อนๆ ดูแล้ว ยิ่งทำก็ยิ่งเจอกับงานที่ยากขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ไม่อาจปฏิเสธได้ว่า มันเป็นหนังภาคต่อที่ผู้คนมากมายทั่วโลกสนใจเข้ามาดู

ครั้งนี้ เล่าเรื่องของนักซิ่งที่อยากออกจากวงการไปใช้ชีวิตเงียบๆ เป็นชีวิตที่ต้องระแวงระวังไม่ให้ใครตามเจอ แต่ไม่วาย มีคนตามมาเจอจนได้ ฟังพล็อตดูคล้ายหนังสายลับตัวฉกาจยังไงไม่รู้

สุดท้าย ตัวเอกก็ไม่อาจทำใจหนีได้จริง ต้องกลับเข้าสู่สมรภูมิรบอีกครั้งด้วยเพราะจิตใจในด้านดีและมีคำว่า “ครอบครัว” ยึดโยงอยู่ในหัวเสมอมา

Ludacris และ Tyrese Gibson ในหนัง ‘เร็ว…แรงทะลุนรก 9’

อีกทั้งวายร้ายภาคนี้ยังคงแนวทางที่คุ้นเคย แสวงหาสิ่งวิเศษที่ครอบครองเพื่อควบคุมโลกไว้ในกำมือ นี่มันพล็อตหนังซูเปอร์ฮีโร่ชัดๆ เลยนี่นา แต่พอมาอยู่ในหนังตระกูลฟาสต์จึงต้องใช้คำว่าครอบครัวมาควบคุมการดำเนินไปของเรื่องราว เขาจึงให้เจค็อบ น้องชายของดอมมาอยู่ในแก๊งฝ่ายตรงข้าม ทั้งคู่เคยมีประสบการณ์เบื้องหลังครั้งอดีตที่ทำให้ยังคงบาดหมางมาจนปัจจุบัน ความสามารถในเชิงการซิ่งบ้าระห่ำเรียกได้ว่าสมน้ำสมเนื้อกัน ไม่ต้องเดาก็พอจะรู้ได้ว่าสุดท้ายจะลงเอยเช่นใด

ทีนี้ เรามาว่าด้วยเรื่องของฉากบู๊แอคชันมันระห่ำเกินบรรยายของหนังภาคนี้กัน

John Cena และ Charlize Theron ในหนัง เร็ว...แรงทะลุนรก 9
John Cena และ Charlize Theron ในหนัง เร็ว…แรงทะลุนรก 9′

‘เร็ว…แรงทะลุนรก 9’ ยังคงแสดงออกถึงความพยายามในการสร้างสรรค์สถานการณ์บู๊ซิ่งแบบที่เหนือมนุษย์อย่างไม่หยุดยั้ง ครั้งนี้ เล่นกับพลังแม่เหล็กที่สั่งได้ดั่งใจด้วยปุ่มหมุนสุดมหัศจรรย์ เริ่มต้นที่ป่าเขาเมืองอะไรก็ไม่รู้แต่ดูคุ้นๆ เหมือนป่าเขาเมืองไทย ก่อนจะตะลุยไปอีกหลายเมือง แม้หนังจะบอกว่าเป็นไปตามหลักฟิสิกส์ แต่ดูแล้วก็น่าจะหนีกฎไปโขอยู่

ไม่พอยังจะหนีไปสร้างช็อตแอคชันในอวกาศกันอีกต่างหาก อันนี้สิใหม่สำหรับแฟรนไชส์ฟาสต์โดยแท้จริง

หลายฉากที่ชวนร้องว้าว เว่อร์ได้ใจ แต่ก็พบว่าส่วนใหญ่ไม่ได้ชวนว้าวเท่าใดนักเพราะมักเห็นไปแล้วในหนังตัวอย่าง

Tyrese Gibson และ Vin Diesel ในหนัง เร็ว...แรงทะลุนรก 9
Tyrese Gibson และ Vin Diesel ในหนัง เร็ว…แรงทะลุนรก 9′

จัสติน ลิน กลับมาครั้งนี้ เขาและคนเขียนบทพาผู้ชมไปพบกับสถานการณ์บู๊ระห่ำที่ขยายไปทั่วโลก จากลอนดอนสู่โตเกียว จากอเมริกากลางสู่เอดินเบอระ จากหลุมหลบภัยลับในอาเซอร์ไบจาน สู่ถนนในทบิลิซี (ประเทศจอร์เจีย) ทั้งยังพาเพื่อนเก่า ศัตรูเก่า กลับมาคืนจอให้ได้หายคิดถึงกัน โดยเฉพาะ ฮาน (Sung Kang) ที่ผู้ชมได้ฟังจากปากว่า เขากลับมาได้ยังไง ทำไมเขาจึงไม่ตาย อยากรู้ต้องไปดูในโรงกันเอาเองนะ

นอกจากนี้ หนังยังเล่นมุกพาดพิงหนังเรื่องดังจนชวนให้ผู้ชมหัวเราะหึหึ ก็ใครล่ะจะไม่รู้จักหนังเรื่องนั้น!

โปสเตอร์หนัง เร็ว...แรงทะลุนรก 9
โปสเตอร์หนัง เร็ว…แรงทะลุนรก 9′

สิ่งน่าสนใจที่ปรากฏอยู่ในหนังนอกเหนือจากการกลับมาของฮาน ก็คงจะเป็นการย้อนไปรำลึกความหลังของสองพี่น้อง ดอม และเจค็อบ ที่ถูกเล่าผูกโยงกับเหตุการณ์ปัจจุบัน เป็นการเล่าที่พยายามแล้วที่จะทำให้เหตุผลและเรื่องราวมันหนักแน่น แม้หนังจะทำได้เพียงพาคนดูมันไปกับฉากแอคชัน แต่ในเชิงดราม่าแล้วไม่มีอะไรชวนอินนัก ทำให้มันกลายเป็นหนังฟาสต์ภาคที่ดูเพื่อความบันเทิงเท่านั้น

แถมท้ายด้วยฉากแถมกลางเครดิตที่จะเปิดเผยอีกตัวละครในภาคหน้า


รายละเอียดเกี่ยวกับหนัง

ชื่อภาพยนตร์F9 The Fast Saga / Fast & Furious 9 / เร็ว..แรงทะลุนรก 9
ผู้กำกับJustin Lin/จัสติน ลิน
ผู้เขียนบทDaniel Casey/แดน เคซีย์, Justin Lin/จัสติน ลิน
นักแสดงVin Diesel/วิน ดีเซล, Michelle Rodriguez/มิเชลล์ รอดดริเกซ, Jordana Brewster/จอร์ดานา บริวสเตอร์, Tyrese Gibson/ไทริส กิ๊บสัน, Ludacris/คริส “ลูดาคริส” บริดเจส, Nathalie Emmanuel/นาตาลี เอมมานูเอล, Charlize Theron/ชาลีซ เธอรอน, John Cena/จอห์น ซีนา, Sung Kang, Anna Sawai, Helen Mirren/เฮเลน มิร์เรน, Kurt Russell
แนว/ประเภทAction, Adventure, Crime
เรทPG-13
ความยาว143 นาที
ปี2021
เข้าฉายในไทย21 ตุลาคม 2021
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่ายOne Race Films, Roth/Kirschenbaum Films, Perfect Storm Entertainment, Original Film, Universal Pictures

เร็ว..แรงทะลุนรก 9

พล็อตและบท - 6.8
การดำเนินเรื่อง - 7.2
ฉากแอคชันและโปรดักชัน - 7.6
การแสดง - 6.6
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.6

7.2

Fast & Furious 9

ภาคที่เก้าของหนังตระกูลฟาสต์ที่พาดอมกลับมาบู๊ซิ่งระห่ำโลกกันอีกครั้งหลังปลีกวิเวก ทั้งยังพาเจค็อบ น้องชายที่บาดหมางกันมานานให้กลับมาเจอ ไม่พอ จะชวนตัวละครเก่าให้กลับมากันเกือบครบ ยังคงเล่าเรื่องความเป็นครอบครัวเหมือนเดิม และยังคงเล่นกับฉากแอคชันฉีกกฎฟิสิกส์ที่เริ่มไปไกลถึงในอวกาศ สนุกเข้าขั้นอยู่แต่ดราม่ายังคงไม่อิน มีฉากแถมกลางเครดิตอย่าเพิ่งรีบลุก

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ