ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Guardians of The Galaxy | รวมพันธุ์นักสู้(ผู้แย่งซีน)พิทักษ์จักรวาล

หนังซูเปอร์ฮีโร่จากมาร์เวลเรื่องใหม่ งานนี้ได้ James Gunn มารับหน้าที่กำกับ

ได้เวลาของภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่กลุ่มใหม่จากใจ Marvel Studios กันอีกแล้ว ปีนี้พบกับกลุ่มนักสู้พิทักษ์จักรวาลที่ถูกขนานนามว่า ‘Guardians of The Galaxy’ ที่คนไทยแทบทั้งประเทศน่าจะไม่คุ้นเคยกับชื่อนี้กัน 5 ซูเปอร์ฮีโร่พันธุ์ ‘loser’ ที่รวมตัวกันเพื่อพิทักษ์ความดีที่ถูกประโคมด้วยการแนะนำตัวกันตั้งแต่ครั้งแรก

เพราะไม่มีใครรู้จักพวกเขานั่นเอง

Guardians of The Galaxy รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล
ภาพจากหนัง ‘รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล

งานนี้ได้ผู้กำกับอย่าง James Gunn มารับหน้าที่ซึ่งก็แปลกดีที่เขาไม่ค่อยมีผลงานจอใหญ่มากนัก มีแต่งานที่ออกทางหน้าจอทีวีเสียมากกว่า แต่ก็กลับถูกเลือกให้มาเริ่มต้นปฐมบทของซูเปอร์ฮีโร่กลุ่มใหม่ ที่จะขยับไปสู่อวกาศมากขึ้น


เรื่องย่อหนัง ‘Guardians of the Galaxy’

เมื่อเหล่าตัวป่วนและ loser ทั้งหลายมารวมทีมกันอย่างไม่ได้เต็มใจ 5 ความแปลกที่นำโดยอาชญากรมาดกวนจอมเจ้าเล่ห์อย่าง ปีเตอร์ ควิลล์ (Chris Pratt), แร็คคูนกระสุนโหดอย่าง ร็อคเก็ต (พากย์เสียงโดย Bradley Cooper), นักฆ่าสาว สวย เผ็ด ดุ อย่าง กาโมร่า (Zoe Saldana), ฮิวแมนนอยด์ที่รูปร่างเหมือนต้นไม้อย่าง กรูท (พากย์เสียงโดย Vin Diesel), และแดร๊กซ์ “จอมพิฆาต” ผู้มีชีวิตอยู่เพื่อล้างแค้น (Dave Bautista)

ตัวอย่างหนัง ‘รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล’

หลังปีเตอร์ ควิลล์ ผู้ตั้งชื่อตัวเองเสียหล่อเชียว ว่า “Star-Lord” เกิดไปขโมยของสิ่งเดียวกับที่วายร้ายอย่าง โรแนน (Lee Pace) ต้องการและล่วงรู้ว่ามาว่ามันจะถูกใช้เพื่อล้างบางดาวดวงหนึ่ง จิตใจที่ใฝ่จึงเลือกที่จะหยุดยั้งเหตุนั้น โดยเหตุการณ์ปะเหมาะเคราะห์ดี ได้ผู้ร่วมอุดมการณ์ที่ต่างก็มีรอยบาดแผลเฉพาะตนติดตัวมา เพื่อร่วมกันพิทักษ์ความอยู่รอดของดาวดวงนั้นให้เป็นผลสำเร็จ


ริวิวหนัง ‘รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล’

หนังเต็มไปด้วยมุกที่เล่นกับจังหวะ มุกกวนบาทาและมุกขโมยซีนทั้งนั้นเลยครับ

ในด้านซีจี นับว่าทำออกได้ดีทีเดียว ดูเนียนคมมองไม่เห็นจุดด้อยแต่อย่างใด ขณะที่ 3 มิติก็เข้าขั้นดี งานภาพก็สวยงามน่าตื่นตาในหลายๆ ช็อต ทีนี้ไปว่ากันที่เนื้อเรื่อง ถ้าจะนับว่าเป็นภาคเริ่มต้น การทำให้คนดูรู้จักกับตัวละครค่อนข้างรวบรัดรวดเร็วแต่ก็เข้าใจตัวละครได้ ช็อตดราม่ามีอยู่นิดเดียวแต่กลับทำให้น้ำตาซึมได้เลยทีเดียว

Guardians of The Galaxy - Poster 1
โปสเตอร์ ‘รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล

ที่เหลือดูเหมือนหนังจะทุ่มลงไปที่การสนทนากวนๆ ของตัวละคร และฉากแอ็คชั่นที่ทำออกมาได้มันเอาการ

Guardians of The Galaxy - Poster 2
โปสเตอร์ ‘รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล

Star-Lord กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่มาดกวนๆ อีกรายต่อจาก Iron Man ซึ่งก็ดูจะเหมาะสมแล้วที่เลือกให้ Chris Pratt ทำน้ำหนักลงมาชกในรุ่นนี้ อีกจุดคือสตาร์ลอร์ดเกิดบนโลกมนุษย์และมีนิสัยชอบฟังเพลงจากวอล์กแมนอยู่ นี่คือหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องแรกที่ตัวละครชอบฟังเพลงเก่าๆ จากอุปกรณ์เก่าๆ (ก็ไม่รู้ว่าเทปอะไรอยู่ได้นานโดยไม่ยานเลย) หนังเรื่องนี้ จึงมีเพลงประกอบที่ฟังเพราะและสนุกหู ก็ยานพระเอกเล่นมีเครื่องเล่นเทปคาสเส็ทเลยนี่นา

‘รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล’ มีฉากแถมในช่วง Closing Credit 2 ครั้ง 2 ครา อย่าลืมนั่งดูต่อให้จบ


ชื่อภาพยนตร์: Guardians of The Galaxy / รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล
ผู้กำกับภาพยนตร์: James Gunn
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: James Gunn, Nicole Perlman, Dan Abnett (comic book), Andy Lanning (comic book)
นักแสดงนำ: Chris Pratt, Vin Diesel, Bradley Cooper, Zoe Saldana, Dave Bautista, Lee Pace
แนว/ประเภท: Action , Adventure , Sci-Fi
ความยาว: 121 นาที
เรท: ไทย/ , USA/PG-13
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 31 กรกฎาคม 2557
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Marvel Enterprises, Marvel Studios, Moving Picture Company (MPC)

รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล

Guardians of The Galaxy - 8

8

Guardians of The Galaxy

หนังเต็มไปด้วยมุกที่เล่นกับจังหวะ มุกกวนบาทาและมุกขโมยซีนทั้งนั้นเลยครับ ในด้านซีจี นับว่าทำออกได้ดีทีเดียว ดูเนียนคมมองไม่เห็นจุดด้อยแต่อย่างใด ขณะที่ 3 มิติก็เข้าขั้นดี งานภาพก็สวยงามน่าตื่นตาในหลายๆ ช็อต ทีนี้ไปว่ากันที่เนื้อเรื่อง ถ้าจะนับว่าเป็นภาคเริ่มต้น การทำให้คนดูรู้จักกับตัวละครค่อนข้างรวบรัดรวดเร็วแต่ก็เข้าใจตัวละครได้ ช็อตดราม่ามีอยู่นิดเดียวแต่กลับทำให้น้ำตาซึมได้เลยทีเดีย

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ