แอนิเมชัน

รีวิวแอนิเมชัน Turbo | เทอร์โบ เจ้าหอยทากนักซิ่ง

แอนิเมชั่นทากน้อยฝันอยากซิ่ง หนังสนุกตามประสา แต่สีสันจี๊ดจ๊าดมาก

วันนี้ โชคดียังไงไม่รู้ ไปร่วมงานเปิดตัวโรงหนัง 3 มิติระบบใหม่ล่าสุดของเมเจอร์ซินีเพล็กซ์มา ได้เจอ “เบลล่า ราณี” สาวที่สวยถูกใจไปทั้งตัวเยี่ยงนั้น น่าเสียดายขนาดหนักที่ของพะรุงพะรังไม่อาจทิ้งออกไปถ่ายรูปใกล้ๆ ก็เลยได้แต่แบบไกลๆ ไม่อยากจะเอามาให้ดูกันหรอก ต่อจากนั้น ก็ได้เวลาชมแอนิเมชั่น ‘Turbo’ ในโรงนั้นแหละ ด้วยแว่นตาที่เขาแจกให้ โรงที 8 ของ Paragon Cineplex ที่ฉายด้วยระบบ RealD 3D แบบ 6FL ความสว่างสูงสุด ทำให้เมื่อใส่แว่นแล้วแสงของภาพไม่ได้ดร็อปลงไปเลย ยังคงสว่างชัดเทียบเท่าตอนไม่สวมแว่นเลย

ภาพจากหนังแอนิเมชัน เทอร์โบ
ภาพจากหนังแอนิเมชัน ‘เทอร์โบ’

คงต้องบอกว่า ธีโอ เป็นหอยทากที่ไม่มีใครเหมือนจริงๆ ครับ แม้ว่าบนโลกนี้จะมีหอยทากหลายตัวคิดว่าตัวเองวิ่งเร็วกว่าหอยทากทุกตัว แต่ไม่มีหอยทากตัวไหนเลยที่จะสามารถวิ่งเร็ว แรง ทะลุนรก ได้อย่างมัน และเมื่อมันมีชื่อใหม่ให้กับตัวเอง มันจึงได้ชื่อที่เหมาะกับความสามารถอันนั้นมาก นั่นคือชื่อ “เทอร์โบ” ไงครับ


เรื่องย่อหนังแอนิเมชัน ‘Turbo’

เจ้าเทอร์โบ (Ryan Reynolds) อาศัยอยู่ในสวนหลังบ้านที่มีมะเขือเทศเป็นอาหารโปรดของทั้งฝูง มันชอบจิ้นอยู่เสมอว่าได้เป็นนักแข่งรถผู้ชนะในสนาม ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่เข้าพวกกับใครๆ อย่างยิ่ง ไม่มีใครเห็นสิ่งที่มันทำคือเรื่องปกติ มีเพียง เช็ท (Paul Giamatti) พี่ชายตัวอ้วนๆ ของมันเท่านั้นที่ยังคงพยายามปกป้องมันอยู่ จนวันหนึ่ง…

‘เทอร์โบ’ – ตัวอย่างหนัง [ซับไทย]

เทอร์โบได้เจอกับเหตุไม่คาดฝัน และส่งผลให้มันมีพลังในการ “ซิ่ง” เหนือกว่าหอยทากตัวใดจะเคยทำได้ ความฝันของมันก็คงใกล้เข้ามาแล้ว การได้เป็นหอยทากตัวเดียวในสนามแข่งขันฟอร์มูล่าวัน…

เอาล่ะ ช่วงเวลาที่เหลือก็ได้แต่เอาใจช่วยและลุ้นให้มันผ่านทุกด่านไปได้ โดยไม่ซี้แหงแก๋ไปเสียก่อน


รีวิวหนังแอนิเมชัน ‘เทอร์โบ’

สีสันของแอนิเมชั่นเรื่องนี้ดูสดใสมากๆ เล่นกับสีได้อย่างแจ่ม ผนวกกับการเลือกใช้มุมกล้องของภาพที่เหมาะสมกับการเป็นหนังรถแข่ง ทำให้ภาพ 3 มิติเป็นอะไรที่เหมาะสมที่สุด ขณะที่เรื่องราวก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมาก เหมาะที่เด็กๆ จะได้ดูกันเพลินๆ อีกทั้งมันก็ยังมีคติข้อคิดและให้พลังที่จะผลักดันให้พวกเขามุ่งมั่นพยายามที่จะไปถึงยังฝันของตัวเองให้ได้ แม้ว่ามันจะดูห่างไกลความเป็นจริงไปสักเพียงใดก็ตาม

Turbo - Poster 1
โปสเตอร์แอนิเมชัน ‘เทอร์โบ’

จริงๆ เครื่องยนต์เทอร์โบ ก็มีลักษณะที่ใกล้เคียงกับหอยทากมากนะ สงสัยอยู่เหมือนกันว่า คนเขียนบทไม่ก็ผู้กำกับต้องมาดูมันแล้วนึกถึงหอยทากแน่ๆ เลยจับมาเขียนเป็นเรื่องเป็นราวน่ะ

แม้ว่าบางที เราอาจจะเป็นแค่มวยรอง แต่ต้องไม่ลืมว่า หลายคนเขาก็ชอบเชียร์มวยรองนะจะบอกให้ หลายที ที่เราอาจจะเป็นแค่คนนอกสายตา แต่ถ้าเราพยายามมากพอ เราอาจจะกลับมาอยู่ในสายตาของใครต่อใครบ้างก็ได้ หนังดูจะพูดถึงประเด็นของความเป็นพี่น้องกันอยู่บ้าง ไม่ได้เน้นอยู่เพียงประเด็นของการแข่งขันเพียงอย่างเดียว และตั้งคำถามได้ดีว่า “หากพลังของเขานั้นหมดลง เขาจะทำอย่างไร” ซึ่งสิ่งที่เทอร์โบทำจะเป็นคำตอบให้กับทุกคน

Turbo - Poster 2
โปสเตอร์ ‘เทอร์โบ’

หนังสนุกดี สีสันจี๊ดจ๊าดทั้งเรื่อง ใส่แว่นแล้วเห็นภาพ 3 มิติพุ่งเข้ามาหา เรื่องราวที่ดำเนินไป มีมุกบ้างไรบ้าง ดูเพลินตาเพลินใจดี แต่ว่าบางช่วงจะนิ่งไปนิด (แม้ว่าจะเป็นฉากแข่งรถอยู่ก็เถอะ) แต่ช่วงปิดท้ายกลับตีตื้นกลับมาสนุกได้ใหม่ ลงท้าย หนังทำได้ซึ้งน่าประทับใจจบได้สวยทีเดียวแหละ

ไม่มีพิษมีภัย น่าพาเด็กๆ ไปดูกันในช่วงหยุดยาวเช่นนี้นะครับ


ชื่อภาพยนตร์: Turbo / เทอร์โบ
ผู้กำกับภาพยนตร์: David Soren
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Darren Lemke (screenplay), Robert D. Siegel (screenplay), David Soren (screenplay)
นักแสดงนำ(พากย์): Ryan Reynolds, Paul Giamatti, Samuel L. Jackson, Michael Peña, Luis Guzmán
แนว/ประเภท: Animation, Family
เรท: ไทย/ท, USA/PG
ความยาว: 96 นาที
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: DreamWorks Animation
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 18 กรกฎาคม 2556

เทอร์โบ

Turbo - 7

7

Turbo

หนังสนุกดี สีสันจี๊ดจ๊าดทั้งเรื่อง ใส่แว่นแล้วเห็นภาพ 3 มิติพุ่งเข้ามาหา เรื่องราวที่ดำเนินไป มีมุกบ้างไรบ้าง ดูเพลินตาเพลินใจดี แต่ว่าบางช่วงจะนิ่งไปนิด (แม้ว่าจะเป็นฉากแข่งรถอยู่ก็เถอะ) แต่ช่วงปิดท้ายกลับตีตื้นกลับมาสนุกได้ใหม่ ลงท้าย หนังทำได้ซึ้งน่าประทับใจจบได้สวยทีเดียวแหละ ไม่มีพิษมีภัย น่าพาเด็กๆ ไปดูกันในช่วงหยุดยาวเช่นนี้นะครับ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ