ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Guns Akimbo โทษที..มือพี่ไม่ว่าง | มือ(ติด)ปืนเรียลิตี้ประหลาด

เมื่อคนธรรมดาถูกจับเอาปืนตรึงติดมือส่งเข้าเกมให้สาวโรคจิตไล่ฆ่า บันเทิงดีไม่หยอก

สัปดาห์นี้เข้าโรงหนังเป็นครั้งที่สองแล้ว แม้ความรู้สึกของดูหนังในโรงหนังเริ่มจะกลับมาใกล้เคียงแต่ก็ยังไม่เท่าเดิม วันนี้ ผู้ร่วมชมหนังรอบเดียวกันถือว่าน้อยลงจากที่เคยมาก เกือบทุกที่นั่งเว้นระยะห่างและยังต้องใส่หน้ากากกันอยู่ เพื่อความปลอดภัยจากโรคระบาด แต่บรรยากาศของการดูหนังในโรงมันก็ยังคงเป็นอะไรที่ดีกว่าในบ้าน วันนี้ เปลี่ยนจากหนังดราม่าหันมาแอคชั่นกันบ้าง ได้เวลาพบกับ ‘Guns Akimbo’ หรือชื่อไทย ‘โทษที..มือพี่ไม่ว่าง’ กันครับ

‘โทษที..มือพี่ไม่ว่าง’ ผลงานใหม่ แดเนียล แรดคลิฟฟ์

หนังเรื่องใหม่จากนักแสดงตัวเล็กที่เติบโตขึ้นมาจากคาแรกเตอร์พ่อมด แต่หลังจากการออกมาจากโรงเรียนฮอกวอตส์ก็ดูเหมือน Daniel Radcliffe จะแสวงหาหนังพล็อตแหวกที่ฉีกออกไปเรื่องก่อนหน้า นัยว่าพยายามจะลบภาพพ่อมดที่ติดกับตัวเขาร่วมสิบปีให้ออก

ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าจะทำสำเร็จเอาวันไหน


เรื่องย่อหนัง ‘Guns Akimbo’

ท่ามกลางสังคมโลกที่เสื่อมทรามลงทุกวัน รายการเรียลิตี้ยังคงกลายเป็นคอนเทนต์ที่ผู้ชมยังคงชื่นชอบอยู่ โลกในหนังใบนั้นหนักข้อถึงขั้นเอาความรุนแรงเข้ามาเป็นจุดขาย สกิสซึ่ม คือชื่อของรายการที่ส่มหาพวกโรคจิตมหาเพี้ยน มหาโจร มาจับคู่เข่นฆ่า ใครรอดตายก็จะกลายเป็นผู้ชนะ ชาวเน็ตติดกันงอมแงม

โดยมีหัวหน้าใหญ่เป็นชายหัวโล้นที่สักอะไรก็ไม่รู้เต็มหน้า

ตัวอย่างหนังเรื่องล่าจาก แดเนียล แรดคลิฟฟ์ ‘โทษที..มือพี่ไม่ว่าง’

แต่วันหนึ่ง ไมลส์ (Daniel Radcliffe จาก ‘Horns’, ‘Swiss Army Man’ และ ‘Imperium’) ชายที่ชีวิตกำลังจะร่วงใกล้จะตกงานในบริษัทเกมอยู่รอมร่อ เกิดถูกอันธพาลยิงยาสลบจับมือทั้งสองข้างเขาตรึงแน่นกับปืน แล้วส่งออกไปต่อสู้กับนิกส์ (Samara Weaving จากหนัง ‘Ready or Not’ และ ‘The Babysitter’) หญิงสาวจอมบ้าระห่ำที่ชนะมาหลายหน

ชายผู้ไม่เคยฆ่าแม้แต่สัตว์เล็กจิ๋วกลับต้องเอาชีวิตให้รอดด้วยปืนสองกระบอกที่มีกระสุนอยู่จำกัด และมุ่งหวังจะกลับไปหาโนว่า (Natasha Liu Bordizzo จากซีรีส์ The Society) แฟนเก่าคนที่เขาตามง้อ


รีวิวหนัง ‘โทษที..มือพี่ไม่ว่าง”

เอาจริงๆ พล็อตของหนังที่เล่าเรื่องเรียลิตี้รุนแรงมันก็ไม่ใช่อะไรที่แปลกใหม่หนักหนา แต่เรื่องนี้มาบ้าบอดีตรงที่พาให้พ่อมดเก่าแปลงโฉมใหม่กลายเป็นผู้ชายธรรมดาบริโภคมังสวิรัติที่ถูกจับตรึงปืนกับมือแล้วส่งเข้าสนามรบเนี่ยแหละ

แดนเนียล แรดคลิฟฟ์ กับปืนที่ตรึงติดมือ
แดนเนียล แรดคลิฟฟ์ กับปืนที่ตรึงติดมือ

Daniel Radcliffe มาในบทบาทของผู้ชายธรรมดาในบริษัทเกมที่ใกล้จะถูกไล่ออก ชีวิตของเขามีเพียงเกม เกม และเกม แต่ในวันที่เขาพยายามจะง้อขอคืนดีกับแฟนเก่า เขากลับใช้วิชาเกรียนคีย์บอร์ดและดอดเข้าไปลองใช้งานสกิสซึ่ม ผลก็คือเขาโดนจับส่งเข้าเกมเรียลิตี้ของจริง งานนี้เขาจะรอดได้ยังไง เขาก็แค่ผู้ชายแหยๆ คนนึง

สีสันจัดจ้าน ดนตรี+มุมกล้อง ชวนมัน

ตัวหนังก็ย้อมใส่สีสันเสียเหลือเกิน บวกเข้ากับเสียงเพลงประกอบที่ชวนทำให้กลายเป็นหนังมันๆ สำหรับการชมเพื่อความบันเทิงได้ นัยว่าหนังต้องการสร้างคาแรคเตอร์ความเป็นวัยรุ่นแบบพังก์ๆ ใส่ฟีลของความรุนแรงไม่ยั้ง ยิงกันเลือดสาดกระจาย ถ้าหนังจะได้เรท R ก็ไม่แปลก มันใช่เลยล่ะ

นอกจากนี้ มุมกล้องของเขาก็ฉวัดเฉวียนเสียเหลือเกิน

หลายครั้งที่เขาใช้วิธีหมุนกล้อง 360 องศา ใช้อยู่หลายที นึกว่าจะเวียนหัวแต่ก็ผ่านมันมาได้แฮะ

ความวายป่วงที่มาพร้อมกับสาวน่าร้ากกก!

เรื่องราวของการถูกไล่ล่าที่แตกออกมาเป็นหลากหลายโลเกชั่น ทำให้คนดูไม่รู้สึกถึงความน่าเบื่อหากกลายเป็นความหฤหรรษ์บันเทิงไปเสียนี่ ขีดจำกัดของตัวพระเอกที่มีปืนตรึงติดอยู่กับมือจะทำอะไรก็โคตรลำบาก เห็นช็อตกินฮ็อตด็อกแล้วสงสารพระเอกจับจิต

สำหรับใครที่สงสัยว่า แล้วพระเอกจะเปลี่ยนแมกกาซีนยังไง ถ้าได้เปิดดูหนังก็จะรู้

โทษที..มือพี่ไม่ว่าง โปสเตอร์หนัง
โปสเตอร์หนัง ‘Guns Akimbo’

หนังสร้างใส่สถานการณ์ต่างๆ โดยที่คาแรคเตอร์แม่สาวนักล่า กับพ่อหนุ่มแหยๆ ที่ต้องเอาตัวให้รอด แม้แต่การไล่ล่าบนถนนก็ยังมี บันเทิงดีไม่หยอก แต่มันก็ไม่ได้มีอยู่แค่นั้น เพราะหนังก็หยิบเบื้องลึกเบื้องหลังของบทบาทนำเข้ามาใส่ร่วมไปกับการดำเนินเรื่องด้วย

มันจึงกลายเป็น 98 นาทีที่สนุก เพลิน และมันเลือดสาด

Natasha Liu Bordizzo
Natasha Liu Bordizzo

ผมรู้สึกจะสะดุดกับสาวสวยหน้าหมวยที่ทำผมสีแดงเพลิงอย่าง Natasha Liu Bordizzo มากเลย นอกจากจะมียิ้มที่สดใสชวนมองแล้ว เธอก็ยังได้เล่นเป็นแฟนเก่าของไมลส์ที่ก็กลายเป็นบทที่สำคัญมากบทหนึ่งในเรื่องอีกด้วย

แม้มันจะเป็นหนังที่ไม่มีอะไรมาก แต่ก็พาบันเทิงไปได้ตั้งแต่ต้นจนจบ บวกกับได้นั่งมองเธอคนนี้เพลินๆ


ภาพยนตร์เรื่อง: Guns Akimbo / โทษที..มือพี่ไม่ว่าง
ผู้กำกับภาพยนตร์: Jason Lei Howden
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Jason Lei Howden
นักแสดงนำ: Samara Weaving, Daniel Radcliffe, Mark Rowley, Natasha Liu Bordizzo
ความยาว: 98 นาที
ปี: 2019
แนว/ประเภท: Action, Comedy
อัตราส่วนภาพ: 2.39:1
ประเทศ:
เรท: ไทย/, MPAA/R
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 18 มิถุนายน 2563 (2020)
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Altitude Film Entertainment, Four Knights Film, Hyperion Media Group

โทษที..มือพี่ไม่ว่าง

พล็อตและบท - 6.1
การแสดง - 7.3
เพลง/ดนตรีประกอบ - 8.5
การดำเนินเรื่อง - 7
งานภาพ - 7

7.2

Guns Akimbo

หนังพล็อตเรียลิตี้เลือดสาดวายป่วงจากฝีมือการแสดงของแดเนียล แรดคลิฟฟ์ ผู้แสวงหาคาแรคเตอร์ประหลาดให้กับตัวเอง เรื่องราวของชายธรรมดาผู้จับพลัดจับผลูมีปืนตรึงติดมือและถูกไล่ฆ่า นับว่าบันเทิงดีอยู่ กับฉากหลายสถานการณ์ ย้อมสีหนังให้จี๊ดจ๊าด ดนตรีประกอบสุดมัน พ่วงด้วยมีสาวหมวยสวยชวนมองมาเสริมทัพ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ