ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Rough Night ปาร์ตี้ชะนีป่วน | 18+ แฮงโอเวอร์สไตล์ผู้หญิง

ครั้งหนึ่ง เราเคยได้พบกับหนังตลกที่เล่าเรื่องราวรั่วของกลุ่มเพื่อนชายก่อนวันแต่งงานจนทำให้ต่างหัวเราะท้องคัดท้องแข็งอย่าง ‘The Hangover’ กันมาแล้ว ปีนี้ เราจะได้พบกับปาร์ตี้ของเพื่อนสาวที่สร้างออกมาเป็นหนังตลก ‘Rough Night’ หรือชื่อไทย ‘ปาร์ตี้ชะนีป่วน’ คือหนังเรื่องที่ผมว่านั่นแหละ

Rough Night
ภาพจากหนัง ‘ปาร์ตี้ชะนีป่วน’

ผลงานของผู้กำกับฯ สาว Lucia Aniello ที่ผลงานก่อนหน้ามีแต่ซีรีส์ทางทีวีเท่านั้น และนี่คือผลงานหนังยาวชิ้นแรกของเธอ แถมยังคว้าดาราดังอย่าง Scarlett Johansson มานำแสดง

ซึ่งเป็นบทบาทที่เราไม่ได้เจอจากเธอมานานมากแล้ว


เรื่องย่อหนัง ‘Rough Night’

เรื่องของเรื่องก็คือสี่สาวที่เคยเรียนมาด้วยกันเมื่อ 10 ปีอย่าง เจสส์ (Scarlett Johansson) อลิซ (Jillian Bell) แบลร์ (Zoë Kravitz) และแฟรงกี้ (Ilana Glazer) แม้ปัจจุบันต่างก็แยกย้ายกันไปมีชีวิตของตัวเองแล้ว แต่เมื่อเจสส์กำลังจะแต่งงานกันแฟนหนุ่ม ปีเตอร์ (Paul W. Downs) ผลก็คือพวกเธอจะได้กลับมาเจอกันพร้อมหน้าอีกครั้ง

ด้วยการนัดหมายของอลิซ ครั้งนี้จะเป็นปาร์ตี้สละโสด

ตัวอย่างหนัง ‘ปาร์ตี้ชะนีป่วน’ [ซับไทย]

สาวนัดกันไปปาร์ตี้รั่วๆ กันที่ไมอามี่ ท่องราตรีไปทั่วจากผับโน้นที ไปผับนี้ที และได้เจอกับ พิปป้า (Kate McKinnon) เพื่อนอีกคนของเจสส์จากออสเตรเลีย กลายเป็นห้าสาวที่เข้ามาพักในคฤหาสน์หรูริมทะเล พฤติกรรมรั่วๆ ของพวกเธอชักพาเรื่องยุ่งมาจนได้ เมื่อหนึ่งในห้าชักชวนชายหนุ่มเข้ามาร่วมวง แต่เกิดพลาดพลั้งทำเขาเสียชีวิต

ความวายป่วงของปาร์ตี้สละโสดครั้งนี้มันจึงบรรลัย เอ้ย … บังเกิดขึ้น!


รีวิวหนัง ‘ปาร์ตี้ชะนีป่วน’

ถ้าคุ้นเคยกับหนังไตรภาคคอมิดี้ที่ดังลั่นโลกอย่าง ‘The Hangover’ มาบ้างก็จะพบว่าพล็อตโดยรวมมันไม่ได้ต่างกันมากมายนัก จุดหลักก็คือการเปลี่ยนจากกลุ่มเพื่อนผู้ชายมาเป็นกลุ่มเพื่อนผู้หญิงเท่านั้นเอง มันคือการนัดพบกันของกลุ่มเพื่อนที่อาจจะมีอะไรในใจกันมาก่อน

และกลับมาเจอกันก่อนวันแต่งงานของเพื่อนสักคนในกลุ่ม และปาร์ตี้รั่วๆ ก็พาเรื่องราวป่วนให้ได้ฮาแตกกันต่อมานั่นเอง

เรื่องราวใน ‘ปาร์ตี้ชะนีป่วน’ เนี่ย ทั้งเรื่องแทบจะมีแต่ตัวละครหญิงๆ เท่านั้น ตัวละครชายที่โผล่มานี่เหมือนแค่ตัวละครรับเชิญ โผล่มาแว้บๆ แล้วก็จากไป จะมีก็แต่แฟนหนุ่มของเจสส์เท่านั้นนี่จะโผล่มามากหน่อย ส่วนชายหนุ่มนิรนามที่เสียชีวิตนั่นก็แทบจะไม่ได้เล่นอะไรนอกจากบน “คนตาย”

Rough Night
ภาพจากหนัง ‘ปาร์ตี้ชะนีป่วน’

ส่วนสำคัญของหนังคอมิดี้ก็คือมุกตลกที่ต้องมาอยู่เรื่อยๆ และจังหวะต้องเป๊ะ ไม่ทิ้งช่วงนานจนผู้ชมลืมไปว่าตัวเองกำลังดูหนังตลกอยู่

แน่นอนว่าหนังทำหน้าที่ได้ดีค่อนไปทางมาก มุกตลกนั้นถูกใส่เข้ามาไม่ขาด แต่หลายมุกอาจจะต้องใช้ประสบการณ์แบบคนอเมริกันมากหน่อย หรือต้องเป็นพวกชอบดูซีรีส์มากหน่อยถึงจะเก็ท นอกนั้นก็ทำหน้าที่ได้ดี พาคนดูให้สนุกขำชวนหัวไปกับเรื่องวายป่วงที่พวกเธอทำกัน

ซึ่งเป็นมุกใต้สะดือแทบจะล้วนๆ

Rough Night's Poster
โปสเตอร์หนัง ‘ปาร์ตี้ชะนีป่วน’ เวอร์ชั่นไทย

แน่นอนว่าคนที่เลือกจะเข้าชมภาพยนตร์เรื่องนี้คงจะต้องมีวุฒิภาวะอยู่สักหน่อย เพราะไม่ใช่แค่มุกลามกที่สรรหากันมาฮาแล้ว ก็มีจะมีเหล้ายามาผสมอยู่ไม่น้อย แถมยังมีเหตุฆาตรกรรมและการใช้อาวุธอยู่นิดหน่อยด้วย

ก็ขอเตือนสำหรับผู้มีบุตรหลานตัวน้อยๆ เอาไว้ในที่นี้

Rough Night ปาร์ตี้ชะนีป่วน
ภาพจากหนัง ‘ปาร์ตี้ชะนีป่วน’

ค่อนข้างพอใจประมาณหนึ่งเมื่อพบว่า ขณะที่หนังกำลังเดินเรื่องด้วยมุกฮาๆ ก็ยังมีช่วงที่พาให้คนดูได้รู้สึกจริงจังกับแง่มุมดราม่าระหว่างเพื่อนอยู่บ้าง ก่อนจะพบว่ามิตรภาพคือสิ่งสำคัญ เป็นสิ่งที่ควรรักษาไว้ การพูดคุยกันและการพยายามทำความเข้าใจกันจะยิ่งทำให้มิตรภาพแน่นแฟ้นขึ้นไปอีก

โอเค แล้วเราก็ไปป่วนกันต่อ…

ในฐานะที่เป็นหนังตลกและทำหน้าที่ของหนังหมวดหมู่ตัวเองได้ดี ผู้ชมพากันหัวเราะชอบใจ แม้ว่าเรื่องราวมันจะไม่ได้มีอะไรใหม่ จบแล้วก็จบเลย แต่สิ่งหนึ่งที่เชื่อได้ก็คือผู้ชม ไม่ว่าจะมากันเดี่ยวๆ เป็นคู่หรือเป็นกลุ่มๆ ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วก็น่าจะออกจากโรงไปอย่างอารมณ์ดี

ป.ล. มีฉากแถมอีกสองฉากให้ฮากลางและท้ายเครดิต หนังจบแล้วไม่ต้องรีบลุกนะครับ


ชื่อภาพยนตร์: Rough Night / ปาร์ตี้ชะนีป่วน
ผู้กำกับภาพยนตร์: Lucia Aniello
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Lucia Aniello, Paul W. Downs
นักแสดงนำ: Scarlett Johansson, Jillian Bell, Zoë Kravitz, Ilana Glazer, Kate McKinnon, Paul W. Downs
ดนตรีประกอบ:
ความยาว: 101 นาที
แนว/ประเภท: Comedy
อัตราส่วนภาพ:
เรท: ไทย/, MPAA/R
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 27 กรกฎาคม 2560
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Paulilu Productions, Sony Pictures Entertainment (SPE)

ปาร์ตี้ชะนีป่วน

Rough Night - 7

7

Rough Night

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ