ภาพยนตร์รีวิว

รีวิว อ้าย..คนหล่อลวง The Con-Heartist | ภารกิจร่วมนักต้มตุ๋นเพื่อตุ๋นต้ม

นางเอกที่เอาเงินคืนที่โดนหลอกด้วยการร่วมมือกับนักต้มตุ๋นสุดหล่อ ความสนุกสนานที่มาพร้อมบทที่หนักแน่น

แล้วสัปดาห์นี้ก็ได้ฤกษ์เริ่มเขียนรีวิวหนังมาฝากทุกท่านกันแล้วล่ะ นายแพทเดินเข้าโรงหนังไปพบกับการฉายรอบสื่อของหนังไทยเรื่องล่าจากสำนักจีดีเอช ‘อ้าย..คนหล่อลวง’ กับชื่ออังกฤษที่ไม่ค่อยมีใครรู้นักว่า ‘The Con-Heartist’ เรื่องราวของนักต้มตุ๋นที่ถูกหยิบมาเล่าโดยผู้กำกับ เมษ ธราธร ที่เคยฝากผลงานไว้กับ ‘ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้’

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ในหนังไทยส่งท้ายปีของ GDH
ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ในหนังไทยส่งท้ายปีของ GDH

คราวนี้ เขาเปลี่ยนจากคู่พระนางครูกับนักเรียนภาษาอังกฤษ มาเป็นคู่หนุ่มนักต้มตุ๋นกับหญิงสาวถูกช้ำรักเพราะถูกแฟนตุ๋น เรื่องราวที่ชวนให้มึนไปชั่วครู่ แต่เมื่อดูไปก็จะเข้าใจเรื่องราว คราวนี้ได้พระเอกหนุ่มหล่อระดับซูเปอร์สตาร์มาปะทะกับสาวสวยระดับต้นๆ ของวงการ

ได้เวลามาคุยกันแล้วว่า เรื่องราวย่อๆ ของหนังเรื่องนี้มันว่ายังไง?


เรื่องย่อหนัง ‘อ้าย..คนหล่อลวง’

เรื่องราวมันเริ่มต้นที่ อินา (ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ จากหนัง ‘2538 อัลเทอร์มาจีบ’ และ ‘สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก’) คนที่เคยเป็นสาวแบงค์แต่ย้ายมาทำงานด้านสินเชื่อ ผู้ที่เคยถูก เพชร (แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์ จากหนัง ‘เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ’ และซีรีส์ ‘ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น’) แฟนเก่าที่อายุน้อยกว่าหลอกให้เปย์ค่าเทอมหลายแสนแล้วชิ่งหนี จนทำให้เธอต้องติดหนี้หัวโต ทำงานใช้หนี้ทุกเดือน แต่ในระหว่างนั้น

เธอก็ได้เจอกับ ทาวเวอร์ (ณเดชน์ คูกิมิยะ จากหนัง ‘คู่กรรม’ และ ‘นาคี 2’) นักต้มตุ๋นคอลเซนเตอร์สุดแพรวพราว ผู้ที่คิดจะตุ๋นแต่เธอจับได้ เธอจึงยื่นข้อเสนอแลกกับการไม่แจ้งตำรวจจับ ด้วยการให้ทาวเวอร์คิดแผนต้มตุ๋นเพชร ภารกิจนี้ถูกยกระดับ จากโกยเงินแสนกลายเป็นโกยเงินล้าน

แต่ต้องใช้ตัวละครเพิ่ม…

ตัวอย่างหนัง ‘The Con-Heartist’ อย่างเป็นทางการ

เริ่มที่ ครูนงนุช (แหม่ม-คัทลียา แมคอินทอช) ครูสมัยประถมของอินา แถมยังเป็นลูกค้าลูกหนี้ที่เธอต้องทำหน้าที่ทวงด้วย คราวนี้คุณครูต้องปลอมตัวเป็นนักธุรกิจเจ้าของกิจการ

นอกจากนี้ ก็ยังมี พี่โจร (เผือก-พงศธร จงวิลาส) พี่ชาย(ที่แท้หรือไม่แท้ก็ไม่รู้)ของทาวเวอร์ มิจฉาชีพรุ่นเก๋าที่ทาวเวอร์บอกว่าคลานออกจากคุกตามกันมา

ไม่นานนัก ทุกอย่างเริ่มจะเป็นไปตามแผน แต่กลายเป็นอินาที่หวั่นไหวกับนักตุ้มตุ๋นระดับพระกาฬอย่างทาวเวอร์ การณ์จะกลับกลายเป็นว่า เธอหนีเสือมาเจออีกเสือหรือเปล่า หวังให้นักต้มตุ๋นเอาเงินคืนจากนักต้มตุ๋น

หรือเธอจะเผลอใจให้เขาตุ๋นเธออีกครั้งกันแน่


รีวิวหนัง ‘The Con-Heartist’

ฟังจากพล็อตอาจดูเหมือนผู้กำกับกำลังเล่นท่ายาก ด้วยการหยิบคาแรคเตอร์ความเป็นนักต้มตุ๋นใส่ตัวพระเอก ขณะที่นางเอกกลับเป็นสาวที่เหมือนฉลาดรู้ดีเรื่องการถูกหลอก แต่กลับเสียท่าให้แฟนเด็ก แถมยังเลือกจะเอาเงินคืนด้วยการยืมมือนักต้มตุ๋นสุดหล่อเสียอีก คาแรคเตอร์ของนางเอกนี่จะกลายเป็นถูกหลอกซ้ำหลอกซ้อนสิไม่ว่า เพราะหัวใจเธอหวั่นไหวง่ายดายเหลือเกิน แถมหวั่นไหวแต่ละที เลือกคนดีๆ ทั้งนั้น!

การเล่าเรื่องราวให้ออกมาดูเข้าใจง่าย เพราะมันเป็นเรื่องของการหลอกที่เกี่ยวเนื่องกับเงินๆ ทองๆ อาจจะทำให้ผมมีปัญหาอยู่บ้าง เพราะโดยพื้นฐานเป็นคนที่คิดอะไรไม่ซับซ้อน ไม่ชอบหลอกชาวบ้าน ยอมรับว่ามีบางจุดที่มึนอยู่บ้าง แต่พอผ่านไปเรื่อยๆ ก็พบว่าความไม่เข้าใจมันได้หายไปแล้ว

ณเดชน์ คูกิมิยะ ในหนังไทยสไตล์ตลกจาก GDH559
ณเดชน์ คูกิมิยะ ในหนังไทยสไตล์ตลกจาก GDH559

เรื่องที่เคลื่อนไปมาอยู่ตลอด ทำให้ไม่มีช่วงไหนที่น่าเบื่อ บวกกับการใส่มุกฮามาไม่ยั้ง มุกเล็กมุกน้อย สามบาทห้าบาทก็จัดมาไม่หยุด หลายมุกที่ไม่คิดว่าจะทำงานกับตัวเองก็กลับทำได้ผล แม้จะมีบางมุกที่เฉยๆ บ้างก็ตาม

โปสเตอร์หนัง ‘The Con-Heartist’

นอกจากนี้ การผูกเรื่องให้มีช่วงเซอร์ไพรซ์พลิกกลับไปมา ระหว่างที่เล่นกับคอมิดี้มาตลอด ทำให้ไม่ทันจะมีเวลาคิดไปล่วงหน้าว่ามีอะไรที่รอเราอยู่

นักแสดงแต่ละคนก็เล่นได้เข้าขาดี และมีทักษะของการเล่นมุกคอมิดี้กันทั้งทีม ไม่ว่าจะเป็นตัวหลักอย่าง ณเดชน์ ใบเฟิร์น แบงค์ แหม่ม หรือเผือกที่เป็นตัวขโมยซีนชั้นดี ขณะที่สมทบอย่าง เต๋อ ฉันทวิชช์ (จากหนังเรื่อง แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว) ที่มุกคาแรคเตอร์อาจจะดูยี้ไปหน่อย แต่ก็สร้างความฮาได้ชะงัดทีเดียว รวมๆ จึงเรียกได้ว่า ดูฮาและเพลิน

คัทลียา แมคอินทอช, พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ และ ณเดชน์ คูกิมิยะ ใน อ้าย..คนหล่อลวง
คัทลียา แมคอินทอช, พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ และ ณเดชน์ คูกิมิยะ

บวกกับบทที่จัดมาฉลาดพอดูแม้จะชวนมึนหน่อยในช่วงแรก หากใช้ความหักมุมสร้างความพลิกไปพลิกมา ขณะที่กลโกงก็ทำได้แพรวพราวชวนให้รู้สึกว้าวในใจ นอกเหนือจากความฮาและบทที่หักมุม ก็ยังมีช่วงหนึ่งเหลือสำหรับความซึ้งของคู่พระนางให้ผู้ชมได้หวีดกันด้วย

กลายเป็นหนังของผู้กำกับ เมษ ธราธร ที่สร้างความประทับใจได้ดีกว่าเรื่องก่อนเสียอีก


ภาพยนตร์เรื่อง: อ้าย..คนหล่อลวง / The Con-Heartist
ผู้กำกับภาพยนตร์: เมษ ธราธร
ผู้เขียนบท: ภัทรนาถ พิบูลย์สวัสดิ์, เมษ ธราธร, ทศพล ทิพย์ทินกร
นักแสดงนำ: ณเดชน์ คูกิมิยะ, พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, พงศธร จงวิลาส, คัทลียา แมคอินทอช, ธิติ มหาโยธารักษ์, ฉันทวิชช์ ธนะเสวี
ดนตรีประกอบ:
ความยาว: 130 นาที
ปี: 2020
แนว/ประเภท: Comedy, Romance
อัตราส่วนภาพ:
ประเทศ: ไทย
เรท: ไทย/G/ท, MPAA/-
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 3 ธันวาคม 2020
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: จอกว้างฟิล์ม, GDH559

อ้าย..คนหล่อลวง

บทและพล็อต - 7.9
การแสดง - 8.4
เพลง/ดนตรีประกอบ - 7.5
การดำเนินเรื่อง - 8.4
งานภาพ - 7.6

8

The Con-Heartist

หนังคอมิดี้จากจีดีเอช ที่เล่าเรื่องของสาวสวยที่ถูกแฟนเด็กหลอกเอาไปจนเป็นหนี้ท่วมหัวและต้องทำงานใช้ จวบจนได้พบกับนักต้มตุ๋นจึงได้ทีร่วมมือเพื่อหาทางเอาเงินคืน แต่กลับเจอกลหลอกที่ยกระดับกว่า นักแสดงแต่ละคนก็เล่นได้เข้าขาดี และมีทักษะของการเล่นมุกคอมิดี้กันทั้งทีม บวกกับบทที่จัดมาฉลาดพอดูแม้จะชวนมึนหน่อยในช่วงแรก หากใช้ความหักมุมสร้างความพลิกไปพลิกมา ขณะที่กลโกงก็ทำได้แพรวพราวชวนให้รู้สึกว้าวในใจ กลายเป็นหนังของผู้กำกับ เมษ ธราธร ที่สร้างความประทับใจได้ดีกว่าเรื่องก่อนเสียอีก

User Rating: 4.02 ( 5 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ