ซีรีส์

รีวิว Hormones วัยว้าวุ่น | ซีรีส์ที่…แรงจริง อะไรจริง

เรื่องราวในซีรีส์ Hormones วัยว้าวุ่น อาจถือว่าแรงได้อยู่ แต่ในอีกมุมหนึ่งมันก็คือการบอกเล่าสิ่งที่เกิดขึ้นจริงๆ ในสังคม

จริงๆ บทความนี้ ผมคิดไว้ในใจมาสักพักแล้วว่าอยากจะเขียนถึง แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้เขียนสักที…จนวันนี้ ซีรี่ส์วัยรุ่นที่กลายเป็นกระแสถูกพูดถึงกันอย่างมากในโลกโซเชียล ‘Hormones วัยว้าวุ่น’ เพราะมันพูดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นและเป็นอยู่ในสังคมวัยรุ่นไทยทุกวันนี้ แต่ไม่มีใครหยิบมาพูดถึงเท่านั้นเอง

ซีรี่ส์ทางช่องจีเอ็มเอ็มวัน Hormones วัยว้าวุ่น
ภาพโปรโมตของซีรีส์ ‘ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น’ ทางช่องวัน

คงต้องพูดว่า ‘Hormones วัยว้าวุ่น’ เป็นละครหรือซีรี่ส์ไทยที่ออกอากาศทางเคเบิลทีวี GMM One ที่ไม่ได้มีงบในการโปรโมตผ่านสื่อกระแสหลังเหมือนละครเรื่องอื่น แต่ใช้การออกอากาศร่วมกับช่องใน YouTube และการตลาดทางโซเชียลมีเดียอย่างครบถ้วน ประกอบกับเนื้อหาที่แรงแต่จริง ทำให้เป็นที่ถูกพูดถึงอย่างมากในสังคมไทย เรทติ้งอาจจะเรียกได้ว่าดีกว่าละครทางฟรีทีวีบางเรื่องด้วยซ้ำ

ซีรี่ส์เรื่องนี้ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 22.00 น. โดยเริ่มตอนพิเศษในวันที่ 18 พฤษภาคม 2556และเริ่มตอนแรก วันที่ 25 พฤษภาคม 2556 กำกับโดย ย้ง ทรงยศ สุขมากอนันต์ ที่พักจากการทำหนังมาเล่าเรื่องราววัยรุ่นที่เป็นมุมมองอื่นๆ ดูบ้าง ประกอบกับช่อง GMM One ให้โจทย์มา เลยกลายเป็นโปรเจกต์ที่โด่งดังในที่สุด จากความชอบส่วนตัวของผู้กำกับในซีรี่ส์เมืองนอกเรื่อง ‘Skin’ ทำให้เขาเลือกจะหยิบเรื่องที่เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์วัยรุ่น ที่ไม่ได้พูดเพียงมุมมองของความรัก แต่ยังพูดถึงเรื่องของครอบครัวและเพื่อนอีกด้วย

เรื่องราวที่เล่าถึงตัวละครวัยรุ่นหลายๆ ตัว ที่รายรอบด้วยตัวละครในแต่ละครอบครัว ตัวละครเพื่อนๆ และคุณครูในโรงเรียน รวมไปถึงตัวละครอื่นๆ ที่อยู่ข้างนอกบ้านและโรงเรียน แต่ล้วนมาเกี่ยวข้องกับชีวิตวัยรุ่นกลุ่มนี้

นำแสดงโดย พีช พชร จิราธิวัฒน์ (เคยร่วมงานกับย้งใน ‘Top Secret วัยรุ่นพันล้าน’) ในบทของ วิน วัยรุ่นที่เป็นพวกจอมบงการ ชอบวางแผนบางอย่าง เป็นพวกชอบตั้งคำถามและหาคำตอบจากสิ่งที่เขาไม่เข้าใจ, แพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา ในบท ของขวัญ สาวที่ชอบความเพอร์เฟกต์แต่ชีวิตจริง ไม่มีอะไรที่มันจะเพอร์เฟกต์หรอก, ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร ในบทของ ไผ่ วัยรุ่นที่มักมีเรื่องชกต่อยกับเด็กต่างโรงเรียนอยู่เสมอ ก่อนจะได้พบว่าตัวเองรักในเด็กสาวของรุ่นพี่ เธอคือ สไปรท์ ที่รับบทโดย เก้า สุภัสสรา ธนชาต เด็กสาวที่ได้บทแรง เพราะเธอมีเซ็กซ์กับผู้ชายหลายๆ คน แต่ทุกครั้งเธอใช้ถุงยาง, ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์ ในบท เต้ย สาวหน้าตาดีแถมอัธยาศัยดี ที่กลุ่มเพื่อนผู้หญิงไม่ค่อยจะชอบเธอนัก และ ฝน ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล (เคยแสดงใน ‘ATM เออรัก เออเร่อ’) ในบทของ ดาว สาวแบ๊วช่างฝันที่ชอบเขียนเรื่องราวลงในเน็ต

นอกจากนี้ ก็ยังมีทั้ง มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล (เคยแสดงใน ‘Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ’ และ ‘รัก 7 ปี ดี 7 หน’) ในบทของ ภู อดีตแฟนของเต้ย, กันต์ ชุณหวัตร (เคยแสดงใน ‘เด็กหอ’, ‘หนีตามกาลิเลโอ’ และ ‘Suck Seed ห่วยขั้นเทพ’) ในบทของ ต้า เพื่อนสนิทที่คิดไม่ซื่อของเต้ย และ ไมเคิล ศิรชัช เจียรถาวร (เคยร่วมงานกับย้งใน ‘เด็กหอ’ และ ‘ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น’) ในบทของ หมอก เด็กหนุ่มที่ชอบถ่ายรูปด้วยกล้องฟิล์ม สุภาพและมีโลกส่วนตัว

ซีรี่ส์ทางช่องจีเอ็มเอ็มวัน Hormones วัยว้าวุ่น
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘Hormones วัยว้าวุ่น’

‘Hormones วัยว้าวุ่น’ มีทั้งเรื่องราวของเด็กนักเรียนที่เอ่ยวาจาท้าทายอาจารย์ เด็กที่มีเซ็กซ์ในวัยเรียน เสี่ยงต่อการมีครรภ์ก่อนวัยอันควร เด็กวัยรุ่นที่มีเรื่องชกต่อยแก้แค้นกันระหว่างสถาบัน เรื่องเหล่านี้ไม่ใช่ไม่เคยเกิดขึ้นในสังคม แต่มีละครไทยเรื่องไหนที่หยิบขึ้นมาพูดอย่างจริงจัง สะกิดเตือนให้ผู้อยู่รอบข้างเด็กวัยรุ่นได้ตระหนักและเข้าใจปัญหาของพวกเขาอย่างเต็มๆ บ้าง

อย่าให้ต้องพูดเลยว่า ทุกวันนี้ มีแต่ละครแบบไหนให้เราดูกัน…

เรื่องราวในซีรี่ส์นี้ อาจถือว่า “แรง” ก็ได้อยู่ แต่ในอีกมุมหนึ่งมันก็คือการบอกเล่าสิ่งที่เกิดขึ้นจริงๆ ในสังคมวัยรุ่นที่ผู้ใหญ่หลายคนไม่ยอมรับ ผู้กำกับย้ง เผยว่า ถ้าสังเกตดูให้ดี จะพบว่าตัวละครทุกตัวผ่านการทำผิดมาทั้งหมด จริงๆ แล้วทุกคนเป็นสีเทา ไม่มีดำหรือขาวอย่างสิ้นเชิง จุดหมายของการหยิบเรื่องเหล่านี้มาเล่า คือ ต้องการให้ผู้ใหญ่เข้าใจวัยรุ่นมากขึ้น เลยเล่าเรื่องผ่านมุมมองของเด็กๆ เขาเชื่อว่าทุกปัญหาจะแก้ได้ด้วยความเข้าใจ และไม่คิดว่าซีรี่ส์เรื่องเดียวจะแก้ปัญหาสังคมได้ด้วยตัวมันเองเพียงลำพัง ครอบครัว-คุณครู-สังคมต้องเข้ามาช่วยด้วย

ซีรี่ส์เรื่องนี้มีชื่อตอนเป็นชื่อฮอร์โมนในร่างกาย ข่าวว่ามีทั้งหมด 13 ตอนในซีซั่นแรก ซึ่งเดิมทีนั้น ยังไม่มีการวางว่าจะทำซีซั่นต่อมาหรือไม่ แต่ในเวลานี้ ก็มีโอกาสมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าจะมีซีซั่นต่อไปให้ติดตามชมกัน

ได้เวลาแล้วกระมัง… ที่การดูละคร/ซีรี่ส์จะต้องใช้สมอง ใช้ความคิด แยกแยะถูกผิด เปิดพื้นที่ให้คนดูวิเคราะห์ และปรับใช้กับตัวเอง-ครอบครัว-สังคมได้


ชื่อซีรีส์ : Hormones วัยว้าวุ่น / ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น
ซีซั่น : 1
จำนวนตอน : 13 ตอน

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ