ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง The Conjuring: The Devil Made Me Do It | เมื่อฆาตกรระบุฆ่าคนเพราะปีศาจบงการ

ภาคสามของคู่สามีภรรยานักปีศาจวิทยา เล่าเรื่องสไตล์นักสืบเพิ่มสีสันใหม่ให้จักรวาลคนเรียกผี

ช่วงนี้ โรงหนังในเมืองเริ่มกลับมาเปิดบริการอีกครั้ง หลายคน อาจกำลังตื่นเต้นกับหนังเรื่องใหม่ๆ ที่เพิ่งจะเข้าโรง แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีหนังอีกหลายเรื่องที่หวนกลับมาให้คนกรุงได้ดูกันอีกหน เปิดโอกาสให้คนที่พลาดดูหนังในโรงได้ไปเก็บตกกันอีกครั้ง เช่นนั้น เราก็มาเริ่มกันที่เรื่องนี้เลย ‘The Conjuring: The Devil Made Me Do It’ ที่หลายคนเรียกมันง่ายๆ ว่า ‘เดอะ คอนเจอริ่ง 3’ แต่ที่จริงมันมีชื่อไทยว่า เดอะ คอนเจอริ่ง คนเรียกผี 3 มัจจุราชบงการ’ นั่นเองแหละครับ

Ruairi O'Connor กับบท อาร์นี จอห์นสัน ใน เดอะ คอนเจอริ่ง 3
Ruairi O’Connor กับบท อาร์นี จอห์นสัน ใน ‘เดอะ คอนเจอริ่ง 3’

ภาคที่สามที่ว่าด้วยแฟ้มบันทึกคดีเหนือธรรมชาติของคู่ผัวเมียนักปราบผี ผู้ที่เก็บวัตถุผีสิงไว้เต็มห้องใต้ดิน ซึ่งก็รวมทั้งรูปของ ‘The Nun’ และตุ๊กตา ‘Annabelle’ ที่สุดลือลั่นนั่นด้วย

ครั้งนี้ ผู้กำกับถูกเปลี่ยนมือจาก James Wan มาเป็น Michael Chaves คนที่กำกับ ‘The Curse of La Llorona’ นั่นแหละครับ


เรื่องย่อหนัง ‘The Conjuring: The Devil Made Me Do It’

จากเคสอันลือลั่นอ้างอิงจากแฟ้มคดีที่สะเทือนขวัญที่สุดของสองสามีภรรยาคู่ปราบผี เอ็ด วอร์เรน (Patrick Wilson จากหนังเรื่อง ‘Midway’, ‘Aquaman’ และ ‘Insidious’) และ ลอร์เรน วอร์เรน (Vera Farmiga จากหนังเรื่อง ‘Godzilla: King of the Monsters’, ‘The Nun’ และ ‘The Conjuring 2’) ที่ถูกนำกลับมาปัดฝุ่นเขียนบทให้กลายเป็นหนังสยองขวัญที่สร้างจากเรื่องจริง และเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นในปี 1981 ณ อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งแถวรัฐคอนเนตทิคัต

เกิดเหตุผีร้ายที่คุกคามเด็กน้อยเดวิด แกลตเซล (Julian Hilliard) อย่างหนักหน่วง และเกือบทำให้เอ็ดเอาตัวไม่รอด ปีศาจตนนั้นเกือบจะฆ่าเขาเสียแล้ว ก่อนที่โชคชะตาจะไว้ชีวิตเขา แต่ในระหว่างนั้น เขารู้ความจริงข้อหนึ่ง

ปีศาจไม่ได้อยู่ในเด็กคนนั้นแล้ว แต่ย้ายไปเข้าสิงร่างของชายหนุ่มอีกคนหนึ่ง

ตัวอย่างหนัง ‘เดอะ คอนเจอริ่ง คนเรียกผี 3 มัจจุราชบงการ’ [ซับไทย]

เด็กหนุ่มคนนั้นคือ อาร์นี่ จอห์นสัน (Ruairi O’Connor จากหนังเรื่อง ‘Teen Spirit’) ชายหนุ่มที่คบกับพี่สาวของเดวิด หลังจากนั้นก็เกิดเหตุร้ายตามมาไม่หยุดหย่อน และเป็นคู่สามีภรรยานี้เช่นเคย เอ็ดต้องกระเผลกตามภรรยาไปทุกที่เพื่อตามหาต้นตอของปีศาจร้ายตนนี้เพื่อการลบล้างคำสาป และหยุดเหตุร้ายแรงทั้งหมด

แต่ก่อนทุกอย่างจะจบสิ้น พวกเขาจำเป็นต้องได้เจอกับเรื่องเหนือความคาดหมาย สิ่งที่พวกเขาไม่เคยพบเจอมาก่อนตลอดอาชีพไล่ผี เหตุการณ์ครั้งสำคัญที่ประวัติศาสตร์สหรัฐอเมริกาต้องบันทึกไว้ เมื่อผู้ต้องสงสัยในเหตุฆาตกรรมอ้างว่า ‘โดนปีศาจเข้าสิง’


รีวิวหนัง ‘เดอะ คอนเจอริ่ง คนเรียกผี 3 มัจจุราชบงการ’

หนังที่เขียนบทขึ้นมาโดยอ้างอิงจากเหตุการณ์จริง คดีฆาตกรรมเจ้าของอพาร์ตเมนต์อย่างน่าสยดสยองที่ผู้ก่อเหตุคือ อาร์นี่ จอห์นสัน แต่เขายืนยันกับศาลว่าตนมิได้เป็นผู้กระทำ แต่เป็นปีศาจตนหนึ่งที่เข้าควบคุมจิตใจ เรื่องนี้คงจะสั่นสะเทือนวงการศาลอยู่ไม่น้อย

เรื่องราวในภาคนี้ จะมีบางส่วนเล่าย้อนไปถึงช่วงเวลาแห่งการพบกันของเอ็ดกับลอร์เรน หนังจึงค่อนข้างมุ่งเน้นถึงความรักความผูกพันระหว่างคู่สามีภรรยานักปีศาจวิทยาอยู่พอสมควร

เดวิด เด็กน้อยที่วิญญาณควบคุม ในหนัง เดอะ คอนเจอริ่ง 3 คนเรียกผี มัจจุราชบงการ
เดวิด เด็กน้อยที่วิญญาณควบคุม ในหนัง ‘เดอะ คอนเจอริ่ง 3 คนเรียกผี มัจจุราชบงการ’

เมื่ออาร์นี่ผู้รับปีศาจไปกลับไป เขาก็ก่อเหตุฆ่าโหดแทงผู้จัดการศูนย์รับฝากสุนัขมากถึง 22 แผล แน่นอนว่าเขาต้องเข้าคุก แต่ด้วยคำรับสารภาพที่แปลกประหลาดว่าเขาไม่ได้เป็นตัวของตัวเอง แต่ที่ทำไปเพราะถูกวิญญาณร้ายคุกคาม คงมีแค่เอ็ดกับลอร์เรนเท่านั้นที่เชื่อคำพูดนี้ และทั้งสองต้องตามหาต้นตอและจับหรือไม่ก็กำจัดปีศาจตนนี้ เพียงแต่ทั้งหมดนำทั้งสองไปพบกับสิ่งที่ไม่เคยพบเจอมาก่อน

เหตุร้ายที่เกิดขึ้นอีกที่หนึ่ง ผูกพันกับเหตุที่พวกเขากำลังไขอย่างแน่นเหนียว

เอ็ดและลอเรน ในหนัง The Conjuring: The Devil Made Me Do It
เอ็ดและลอเรน ในหนัง ‘เดอะ คอนเจอริ่ง 3 คนเรียกผี มัจจุราชบงการ’

เรื่องราวจึงเดินไปเหมือนหนังนักสืบ ตัวละครเอกที่เป็นคู่สามีภรรยาต้องเดินทางตามหาที่นั่นที่นี่ ต่างจากที่มันไม่ใช่หนังฆาตกรรมที่มีนักสืบไขคดี นี่มันเป็นหนังสยองขวัญที่จับสไตล์นักสืบเข้าไปผสม หนังจึงพาเราไปพบกับเหตุการณ์หญิงสาวสองราย ที่รายหนึ่งพบศพแล้ว แต่อีกหนึ่งกลับหายไปและตำรวจยังตามไม่พบ

ไม่ต้องเดาก็พอจะรู้ว่า ใครกันที่หาพบ

โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของ เดอะ คอนเจอริ่ง 3 คนเรียกผี มัจจุราชบงการ
โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของ ‘เดอะ คอนเจอริ่ง 3 คนเรียกผี มัจจุราชบงการ’

ทุกอย่างขมวดปมเข้าใกล้ความจริงขึ้นเรื่อยๆ หนังเล่าได้สนุกทีเดียว ไม่มีช่วงใดน่าเบื่อ แค่อาจจะเจอตัวละครน่ารำคาญบ้างนิดๆ หน่อยๆ กับอาจจะตะขิดตะขวงใจกับช่องโหว่เล็กๆ น้อยๆ ระหว่างทาง หนังเริ่มต้นได้ดี ฉากเปิดตัวนั่นน่าตื่นตามาก จนต้องออกปากชมว่า ออกแบบท่าทางปีศาจได้น่าสนใจ จังหวะ jumpscare ถือว่ามีพอสมควร อาจจะไม่ได้ผลอะไรกับนายแพทมากนัก แต่การใช้เสียงที่ดังขึ้นอย่างปัจจุบันทันด่วน ก็ชวนให้ตื่นตัวอยู่ตลอด เป็นหนังสยองขวัญที่มีทั้งความเป็นหนังนักสืบ แถมยังชวนหวนคิดถึงความรักความหลังของสองตัวเอก

ยังไงก็ถือเป็นสีสันใหม่ในจักรวาลคอนเจอริ่งแหละทุกคน


รายละเอียดเกี่ยวกับหนัง

ชื่อภาพยนตร์The Conjuring: The Devil Made Me Do It / เดอะ คอนเจอริ่ง คนเรียกผี 3 มัจจุราชบงการ
ผู้กำกับMichael Chaves
ผู้เขียนบทDavid Leslie Johnson-McGoldrick
นักแสดงPatrick Wilson, Vera Farmiga, Ruairi O’Connor, Sarah Catherine Hook, Julian Hilliard
แนว/ประเภทHorror, Mystery, Thriller
เรทR
ความยาว112 นาที
ปี2021
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย27 สิงหาคม 2021
สังกัด/ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์New Line Cinema, Atomic Monster, The Safran Company

เดอะ คอนเจอริ่ง คนเรียกผี 3 มัจจุราชบงการ

พล็อตและบท - 7.2
การดำเนินเรื่อง - 7.5
โปรดักชั่นและงานด้านภาพ - 7.7
การแสดง - 6.5
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.5

7.3

The Conjuring: The Devil Made Me Do It

ทุกอย่างขมวดปมเข้าใกล้ความจริงๆ ขึ้นเรื่อยๆ หนังเล่าได้สนุกทีเดียว ไม่มีช่วงใดน่าเบื่อ แค่อาจจะเจอตัวละครน่ารำคาญบ้างนิดๆ หน่อยๆ กับอาจจะตะขิดตะขวงใจกับช่องโหว่เล็กๆ น้อยๆ ระหว่างทาง จังหวะ jumpscare ถือว่ามีพอสมควร อาจจะไม่ได้ผลอะไรกับนายแพทมากนัก แต่การใช้เสียงที่ดังขึ้นอย่างปัจจุบันทันด่วน ก็ชวนให้ตื่นตัวอยู่ตลอด

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ