Movie

รีวิว The Day The Earth Stood Still | วันพิฆาตสะกดโลก

เคยไหม คิดว่าจะได้ดูหนังเรื่องหนึ่ง แต่เปลี่ยนใจกระทันหันไปดูอีกเรื่องหนึ่ง วันนี้ ตอนแรกตั้งใจจะไปดู “องค์บาก 2” แต่หมูน้อยบอกว่าอยากดู ‘The Day The Earth Stood Still’ ไอ้เราก็เห็นว่ามันเข้าวันที่ 12 ธ.ค. เลยบอกว่า ยังไม่เข้า สรุปดู Tony Jaa ก็ได้ ไปๆ มาๆ ตอนจองตั๋วเหลือบไปเห็นว่า มันเข้าแล้วนี่ เปลี่ยนใจกระทันหันเลย

อย่าถามว่า ทำไมถึงเปลี่ยนใจ ไม่มีคำตอบให้ครับ

มาว่าถึงหนังที่ผมได้ไปดูมาดีกว่า “The Day The Earth Stood Still” หนังอะไรชื่อยาวก็ยาว จำก็ยาก แต่ดูตัวอย่างแล้วโอเคดี นานมาแล้ว ที่ไม่ได้ดูหนังมนุษย์ต่างดาว ได้ข่าวว่าเรื่องนี้ ดัดแปลงมาจากนิยายวิทยาศาสตร์เสียด้วย ขอดูสักหน่อย คีอานู รีฟส์ เป็นพระเอก เท่ไม่เคยเปลี่ยนเลยอะ เจนนิเฟอร์ คอเนลลี่ เป็นนางเอก ตาสวยดี

ใช่ครับ หนังเรื่องนี้ เข้าฉายวันที่ 12 ธันวา แต่นั่นมันเมื่อก่อน เพราะพอเอาเข้าจริง หนังถูกเลื่อนให้เข้าฉายเร็วขึ้น แต่ดูแล้วหนังคงสู้กระแส “องค์บาก 2” มิได้ คนจึงมาดูไม่เต็มโรงพาวาลัย

ได้ข่าวเป็นหนังที่ remake จากหนังที่เคยสร้างไว้ในปี 1951 ผมไม่เคยมีโอกาสได้ชมเวอร์ชั่นนั้น แต่ก็ได้ข่าวมีการปรับบทบางส่วนให้เข้ายุคสมัยปัจจุบัน ซึ่งแสนจะเข้าอย่างมากๆ ทีเดียว

คีอานู เล่นเป็น Klaatu มนุษย์ต่างดาวผู้มาเยือนโลกด้วยหน้าตาของมนุษย์ มาด้วยภารกิจหลายอย่าง เหมือนจะมาเตือนโลกว่า กำลังถึงกาลอวสาน แต่ขณะเดียวกัน ก็มาปฏิบัติภารกิจทำลายโลกด้วย ไปๆ มาๆ ท่านคลาทูคงงงๆ ในภารกิจตัวเองไม่น้อย จึงค่อนข้างสับสนในการปฏิบัติ

ยังความเดือดของเหล่ามนุษย์ตัวจ้อย ผู้ไม่เคยรู้อิโหน่อิเหน่ว่ามนุษย์ต่างดาวคอยดูอยู่ ช่างน่าสงสารมนุษย์ที่ต้องทำทุกอย่างเพื่อพิสูจน์ให้คลาทูเชื่อว่า พวกเรายังดีพอที่จะ “อยู่” ภารกิจอันหนักอึ้งนั้นแทบจะตกอยู่กับด็อกเตอร์สาว Helen Benson (Jennifer Connelly) แต่เพียงผู้เดียว เกือบหามีผู้ใดคิดช่วยไม่

หนังดูสนุกและสร้างความรู้สึกลุ้นได้ดี ตามประสาหนังไซไฟ

โปสเตอร์หนัง วันพิฆาตสะกดโลก

หนังเผยให้เห็นธาตุแท้ของมนุษย์พอสมควร ทั้งด้านดีและด้านร้าย ดูหนังแล้วก็ย้อนมองดูตัวเอง เราเป็นเผ่าพันธุ์ที่ไร้เหตุผลหรือไม่ เราคือเผ่าพันธุ์ผู้ชอบความรุนแรงหรือไม่? ทุกวันนี้ เรายังเป็นอย่างนั้นอยู่หรือไม่?

“และเมื่อเราอยู่ที่ปากเหว เราพร้อมจะเปลี่ยนจริงๆ หรือไม่?”

แท็ก

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

8 คอมเมนต์

 1. ไปดูมาแล้วเหมือนกันอะคะ แต่ว่าคาดหวังไว้เยอะไปหน่อย เลยแอบรู้สึกผิดหวังนิดนึง ประมาณว่าโลกทั้งโลกมาขึ้นกับอารมณ์ของคนๆนึงแค่นั้นหรอ ประมาณนัั้นอะคะ

 2. ตอนแรกเฉยๆ แต่อ่านแล้วอยากดูขึ้นมาล่ะ
  เดี๋ยวไปดูบ้าง :D

 3. ดูแล้ว ช่วงแรก ดูอลังการงานสร้างดี จบแบบรวบรัดไปหน่อย
  แต่ก็ดี แต่คาดว่าคนที่ไปดูหลายคนคงคิดว่ามันจะอีกแนวนึง

 4. อืมม พึ่งไปดูมาสดๆร้อนๆ .. ปกติชอบหนังแนวนี้อยู่แล้ว … นานๆจะมีมาให้ดูเสียที เพื่อนที่ไปดูด้วยกันบอกว่า อารมณ์ประมาณนิยายของ เซอร์ อาเธอร์ ซี คลาร์ก เลย ที่เริ่มต้นด้วย ฮาร์ด ไซไฟ และ จบแบบให้ไปคิดกันต่อได้อีก

  ปล. เสียดายไม่ได้ดูที่พาวาลัย

 5. ชอบชื่อเรื่องค่ะ เล่นคำคล้องจองกันดี อิๆ
  ถึงว่าชื่อคุ้นๆ เคยทำมาแล้ว+เป็นนิยายนี่เอง

  คีอานูก็หล่อเท่เหมือนเดิม

  ตอนนี้อยากดู bedtime story ของดิสนีย์ ยังไม่ได้ดูตัวอย่างเห็นแต่ป้าย ไม่รู้จะสนุกรึเปล่า
  แต่ทำไมต้องเข้า 31 ด้วย วันหยุด
  น่าจะเข้าวันที่ 30 ก่อนวันหยุดนะ เผื่อได้ไปดูกับเพื่อน
  ถ้าหยุดแล้วคงขี้เกียจออกมากัน (จะออกมาเที่ยววันหยุดในที่ที่ต้องมาอยู่แล้วทุกวันทำไม)
  หรือไม่ก็ไปเที่ยวตจว./ตปท.แล้ว

 6. อืมมมม
  อยากไปดูเหมือนกันครับ
  แต่ feel ลึกๆ แ้้ล้วคิดว่ามานอาจะ
  เหมือนแนวนี้เรื่องอื่นๆ ไม่รู็้จิงไหม

  ตกลงพี่ Pat ให้กี่ดาวอะ

 7. ว่าจะไปดูอยู่ครับ แต่ลังเลกับองค์บากว่าจะดูเรื่องไหนดี
  งบน้อย ดูทั้งสองเรื่องไม่ได้ T.T

Back to top button
Close