ภาพยนตร์

รีวิวหนัง 47 Ronin | 47 โรนิน มหาศึกซามูไร สไตล์เลือดผสม

เลือดผสมผู้เป็นคนนอกจะร่วมกับ 47 Ronin เพื่อแก้แค้นให้เจ้านาย

ช่วงท้ายๆ ของปี เป็นช่วงที่น่าจะผ่อนคลายกับเรื่องราวในด้านความบันเทิงกันมากขึ้นและลดความจริงจังด้านอื่นๆ ของชีวิตลง แต่หนังก็ยังอยู่กับเราตลอดไม่ว่าช่วงเวลาใดๆ ก็ตาม วันนี้ที่ป่วยๆ ในช่วงที่อากาศหนาวมาเยือนเมืองกรุงแบบจัดเต็มเป็นพิเศษแบบนี้ มีโอกาสได้มาดูหนังในโรงหรูอย่าง Bangkok Airways – Blue Ribbon Screens โอกาสแบบนี้ มีไม่บ่อย ขอสักหน่อยก็แล้วกัน เลยได้มาดูหนังฝรั่งผสมเอเชียอย่าง ’47 Ronin’ ชื่อไทย ’47 โรนิน มหาศึกซามูไร’ แล้วหยิบมาเล่าให้ทุกคนได้อ่านอยู่นี่ไง

47 โรนิน มหาศึกซามูไร
ภาพจากหนัง ’47 โรนิน มหาศึกซามูไร’

ผกก. Carl Rinsch เล่าเรื่องที่หยิบตำนานเก่าแก่ในดินแดนญี่ปุ่นมาเล่าใหม่ ใส่ตัวเอกเป็น “คนนอก” เข้าไป นำเสนอในรูปแบบดราม่าผสมแอ็คชั่น โดยที่พูดกันด้วยภาษาอังกฤษ แต่ตัวแสดงเป็นญี่ปุ่นกันเกือบทั้งเรื่อง

ไค (Keanu Reeves) คือชื่อของบุรุษเลือดผสมผู้เติบโตในป่าที่น่าหวาดกลัว ก่อนจะเข้ามาอยู่ในวังของอาซาโนะ (Min Tanaka) เจ้าเมืองอาโกะผู้มองเห็นบางอย่างในตัวเขา กลายเป็นเพียง “คนนอก” ที่รักกับมิกะ (Kô Shibasaki จาก ‘Crying Out Love in the Center of the World’) ลูกสาวเจ้าเมือง ต้องอยู่กับความรักที่ดูเป็นไปไม่ได้และการไม่เป็นที่ยอมรับเพราะเขาไม่ใช่ญี่ปุ่น แต่เพราะครั้งเดียวที่องค์จักรพรรดิได้เห็นเขา กลับทำให้เมืองนี้ต้องตกอยู่ในความหม่นมัว

เมื่อเมืองนี้เสียเจ้าเมืองไป และซามูไรต่างๆ กลายเป็นโรนิน ต่างคนต่างระหกระเหินและรอวันกลับมารวมตัวชำระแค้น…

ตัวอย่างหนัง ’47 โรนิน มหาศึกซามูไร’ [ซับไทย]

เหตุการสูญเสียเจ้าเมืองนั้นมาจากการวางแผนของเจ้าคนโฉดชั่วคิระ (Tadanobu Asano) ที่มีสมุนเป็นปิศาจสาว (Rinko Kikuchi จาก ‘Pacific Rim’) การเอาคืนครั้งนี้ของเหล่าโรนินจึงพุ่งเป้าไปที่พวกนั้น แต่เจ้าหนุ่มเลือดผสมผู้เป็นกำพร้า เขาเลือกที่จะร่วมมือเพราะความรัก เมื่อเจ้าคิระหวังจะรวบเมืองอาโกะด้วยการอภิเษกกับมิกะ เขาจึงหวังเข้าขัดขวาง


รีวิวหนัง ’47 Ronin’

การร่วมมือระหว่างหนุ่มคนนอกเลือดผสมที่ไม่ได้รับการยอมรับ เพียงต่อสู้และกอบกู้เกียรติและศักดิ์ศรี กับปมแห่งความรักที่ต้องต่อสู้เพื่อขัดขวาง ดูน่าจะเป็นพล็อตที่พอจะทำให้หนัง “มีอะไร” ได้ แต่เท่าที่พบ หนังยังคงดำเนินเรื่องแบบเรียบเรื่อย ไม่มีปมใดปมหนึ่งที่ปูดออกมาอย่างชัดเจน ดูเหมือนจะไล่ไปทีละเปลาะ และดูแฟนตาซีมากเป็นพิเศษ

47 Ronin โปสเตอร์หนัง
โปสเตอร์หนัง ’47 โรนิน’
47 Ronin โปสเตอร์หนังเวอร์ชั่นไทย
โปสเตอร์หนัง ’47 โรนิน’ เวอร์ชันไทย

หนังเต็มไปด้วย CG ที่ค่อนข้างโอเคแต่หลายฉากก็ดูหลอกตา ในขณะที่เพลงประกอบนั้นคือว่าทำได้ค่อนข้างดี หนังมีนักแสดงญี่ปุ่นเดินกันขวักไขว่ในจอจนเหมือน Keanu Reeves เป็น “คนนอก” จริงๆ หนังเต็มไปด้วยนักแสดงญี่ปุ่นที่พูดฝรั่งทั้งเรื่อง อาจจะดูประดักประเดิดนิดหน่อย แต่ถ้าหนังจะเอาจริงเอาจังกับปมใดสักปมหนึ่งก็คงจะดีไม่น้อย

สุดท้าย ’47 โรนิน มหาศึกซามูไร’ สำหรับผมที่ไม่หาวไม่ง่วง ถือเป็นหนังที่ดูเอาเพลินๆ ได้อยู่


ชื่อภาพยนตร์: 47 Ronin / 47 โรนิน มหาศึกซามูไร
ผู้กำกับภาพยนตร์: Carl Rinsch
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Chris Morgan (screenplay), Hossein Amini (screenplay), Chris Morgan (screen story by), Walter Hamada (screen story by)
นักแสดงนำ: Keanu Reeves, Hiroyuki Sanada, Kô Shibasaki, Tadanobu Asano, Min Tanaka, Jin Akanishi, Rinko Kikuchi
แนว/ประเภท: Action, Adventure, Fantasy
ความยาว: 119 นาที
เรท: ไทย/ , USA/PG-13
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 25 ธันวาคม 2556
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: H2F Entertainment, Mid Atlantic Films, Moving Picture Company (MPC), UIP

47 โรนิน มหาศึกซามูไร

47 Ronin - 6.4

6.4

47 Ronin

หนังเต็มไปด้วย CG ที่ค่อนข้างโอเคแต่หลายฉากก็ดูหลอกตา ในขณะที่เพลงประกอบนั้นคือว่าทำได้ค่อนข้างดี หนังมีนักแสดงญี่ปุ่นเดินกันขวักไขว่ในจอจนเหมือน Keanu Reeves เป็น "คนนอก" จริงๆ หนังเต็มไปด้วยนักแสดงญี่ปุ่นที่พูดฝรั่งทั้งเรื่อง อาจจะดูประดักประเดิดนิดหน่อย แต่ถ้าหนังจะเอาจริงเอาจังกับปมใดสักปมหนึ่งก็คงจะดีไม่น้อย

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save