ภาพยนตร์

รีวิวหนัง The Hangover II | หนเดียวไม่พอ ขอสอง

คราวนี้ย้ายก๊วน เปลี่ยนจากลาสเวกัส มาป่วนกันที่กรุงเทพฯ ตามรอยภาคแรก แต่ฉาไม่เท่าเดิม

กลับมาอีกครั้ง กับภาพยนตร์คอมิดี้ที่เน้นฮา หลังจากฮาอย่างมีชั้นเชิง ใส่ลูกเล่นในการเล่าเรื่องไปพร้อมๆ กับมุขฮาก๊ากจากตัวละครหลักทุกๆ ตัว (โดยเฉพาะ อลัน) ไปครั้งแรกในปี 2009 สองปีให้หลับก็กลับมาอีกครั้ง กับ ‘The Hangover II’

The Hangover II Poster 1
ภาพจากหนัง ‘The Hangover 2’

เดินทางด้วยรถไฟฟ้ามุ่งหน้าสู่สยามฯ เพื่อชมภาพยนตร์เรื่องใหม่ ที่คราวนี้ เปลี่ยนจากลาสเวกัสในภาคแรก มาเป็น “กรุงเทพเมืองเทวดา” ในภาคที่สอง

ยังคงเป็น Todd Phillips เจ้าเดิมที่กำกับฯ ‘The Hangover’ ภาคแรก แถมควบตำแหน่งเขียนบทฯ ร่วมอีกด้วย การถ่ายทำเกือบทั้งหมดเป็นโลเกชั่นในประเทศไทย เน้นหนักที่กรุงเทพมหานคร

‘เดอะ แฮงค์โอเวอร์ ภาค 2’ ก็ยังคงดำเนินตามแนวทางของโครงเรื่องในภาคต้นตออย่างไม่ขาดตก นอกจากเปลี่ยนโลเกชั่นมาเป็นเมืองไทยแล้ว อีกจุดหนึ่งก็คือการเปลี่ยนจากงานแต่งของดั๊ก (Justin Bartha) ในภาคแรก มาเป็นงานแต่งของ สตู (Ed Helms) ดูบ้าง

เหตุการณ์เมารั่วก่อนวันแต่ง มันเกิดขึ้นอีกแล้ว!


รีวิวหนัง ‘The Hangover II’

ก๊วนเพื่อนสุดป่วนฮาชุดเดิม กลับมาพร้อมสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปเล็กน้อย เมื่อดั๊กกลายเป็นเพื่อนที่มีครอบครัวของตัวเอง จะให้ไปโลดโผนไร้สติอย่างคนอื่นก็อาจจะไม่ได้แล้ว ในภาคนี้จึงมีบทบาทน้อยลง ขณะที่เพื่อนสุดฮาอย่าง อลัน (Zach Galifianakis) ยังคุมมุขฮาสุดๆ เกินหน้าเกินตาเพื่อนๆ ไว้ได้เช่นเคย เมื่อหมอฟันอย่าง สตู เลือกมาเป็นลูกเขยคนไทย แน่นอนว่าเขาต้องชวนก๊วนมางานแต่งงานของเขาอย่างแน่นอน และเพื่อนสุดหล่อผู้อยู่กับร่องกับรอยที่สุดอย่าง ฟิล (Bradley Cooper) ก็ต้องมาด้วยอย่างไม่ต้องสงสัย

อุตส่าห์อุดรอยรั่วไว้อย่างดี แต่สุดท้ายก็กลับไปอีหรอบเดิม!

The Hangover II Poster 2
โปสเตอร์หนังเวอร์ชันไทย
The Hangover II Poster 3
โปสเตอร์หนัง ‘The Hangover Part II’
The Hangover II Poster 4
โปสเตอร์หนัง ‘The Hangover Part II’

เจ้าสาวของสตู ก็ไม่ใช่ใคร ลอเรน (ที่แสดงโดย Jamie Chung) สาวสวยผิวเข้มนั่นเอง ขณะที่พ่อตาก็รับบทบาทโดยอาหนิง (Nirut Sirichanya/นิรุตติ์ ศิริจรรยา) นั่นเอง เรียกว่าเรื่องนี้ นอกจากได้ดูทั้งฉากเมืองไทยเกือบเต็มเรื่อง ยังได้เห็นผีไม้ลายมือนักแสดงไทยในหนังที่ถูกฉายในหลายสิบประเทศอีกด้วย

ตัวอย่าง ‘เดอะ แฮงค์โอเวอร์ 2’

ภาคนี้มีสัตว์มาร่วมแจมมุขด้วยเช่นเคย คราวนี้เจ้าลิงจ๋อสวมเสื้อกั๊กนั่นเอง…

แม้ว่าโครงเรื่องแทบจะลอกกันมาจากภาคแรก แต่ก็กลับพบว่า ความสนุก ความเหวอ ที่มีในภาคนี้สร้างเสียงหัวเราะให้กับผมได้ประมาณหนึ่ง แต่สร้างความอึ้งได้ไม่มากนัก อาจจะเพราะโครงเรื่องที่ไม่ต่างอะไรกันมากนั่นเอง แต่อย่างน้อยก็ได้เห็นมุมมอง ทั้งด้านมืดด้านสว่างที่คนต่างชาติมองเมืองไทยได้ในระดับหนึ่ง มีเสียงแว่วว่า ‘เดอะ แฮงค์โอเวอร์ 2’ ที่ฉายในเมืองไทยมีบางฉากที่ถูกตัดออกไป ขณะบางฉากก็ดูแปลกๆ ลักลั่นๆ อยู่พอประมาณ แต่เอาเป็นว่า เราเข้าใจว่ามันคือหนังอะนะ

ผมดูแล้ว ขอสรุปว่า End Title ยังคงก๊ากที่สุดในเรื่องอยู่ดี


ชื่อภาพยนตร์ : The Hangover II / เดอะ แฮงค์โอเวอร์ 2
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Todd Phillips
ผู้เขียนบทภาพยนตร์ : Craig Mazin, Scot Armstrong, Todd Phillips
นักแสดงนำ : Bradley Cooper, Zach Galifianakis, Ed Helms, Justin Bartha, Ken Jeong, Liam Neeson, Jamie Chung, Nirut Sirichanya
แนว/ประเภท : Comedy
ความยาว : 102 นาที
เรท : USA R, ไทย N/A
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย
วันที่เขาฉายในประเทศไทย : 26 พฤษภาคม 2554

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

1 คอมเมนต์

  1. ผมรู้สึกว่าหนังมันโดดๆ ไม่ค่อยเนียนเท่าไหร่ ถ้าข่าวลือว่าโดนตัดฉากเป็นจริง ก็น่าสงสัยว่า อาจจะมีส่วนให้หนังมันโดดๆ ไปหน่อย

    ปล. ผมเสียดายคนที่โดนแช่เย็นไปมาก ถ้าแกได้มาร่วมทริปด้วย คงฮากว่านี้มากๆ

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ