ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Kate | นักฆ่าที่เหลือ 1 วันไว้เพื่อล้างแค้น

หนังแนวจอห์น วิค ที่เสนองานภาพแนวๆ นีออนที่พยายามมีอะไรด้วยการพลิกผัน

หนังบางเรื่องสร้างมาเพื่อความบันเทิงของคนชอบดูหนังอย่างแท้จริง ใส่มาทั้งความเป็นหนังแอคชั่น มีฉากบู๊ เลือดตกยางออก มีพล็อตที่ไม่ซับซ้อน ชนวนจุดเริ่มต้นง่ายๆ ไม่ซับซ้อน แต่เดินเรื่องราวให้มีพลิกผัน เท่านั้นก็เพียงพอสำหรับการรับชมหนังออนไลน์เพื่อฆ่าเวลาไป 2 ชั่วโมงได้แล้ว และหนังเรื่องนี้ก็ตอบโจทย์นั้น Kate ชื่อไทย เคท นั่นแหละครับ

Mary Elizabeth Winstead และ Miku Patricia Martineau ในหนัง เคท ทางเน็ตฟลิกซ์
Mary Elizabeth Winstead และ Miku Patricia Martineau ในหนัง เคท ทางเน็ตฟลิกซ์

หนังแอคชันวันนี้เป็นผลงานการกำกับของ Cedric Nicolas-Troyan ผู้เคยมีงานกำกับอย่าง The Huntsman: Winter’s War ที่ผ่านสายตาหลายคนกันมาแล้ว ครั้งนี้ มีนางเอกฉายเดี่ยวอย่าง Mary Elizabeth Winstead ผู้กลายเป็นนักฆ่าที่ปรารถนาจะเลิกอาชีพนี้แต่กลับต้องล้างแค้นก่อนตาย เธอได้บทเด่นคู่กับเด็กสาว Miku Patricia Martineau หลานสาวเจ้าพ่อมาเฟียญี่ปุ่น

หนังสนุกยังไง เรามาเริ่มเข้าเรื่องกันเลยเหอะ!


เรื่องย่อหนัง ‘Kate’

เคท (Mary Elizabeth Winstead และแสดงหนังเรื่อง ) เธอเป็นยอดนักฆ่าสาวที่ทำงานร่วมกับ วี (Woody Harrelson) ชายผู้เลี้ยงดูเธอมาตั้งแต่เด็ก และก็เป็นคนทำให้เธอเก่งกาจในด้านการเป็นนักฆ่ามาตลอดเช่นกัน แต่ดูเหมือนเคทจะอยากเลิกอาชีพนี้และหันไปใช้ชีวิตอย่างคนปกติกับเขาสักที ภารกิจสุดท้าย เธอได้รับภารกิจสังหารหัวหน้ามาเฟีย แต่เธอพลาดและรู้สึกเหมือนถูกวางยา และเมื่อได้ข้อมูลจากหมอที่รักษาเธอจึงได้รู้ถึงความร้ายแรงของพิษที่อยู่ในร่างกาย เธอจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่ถึง 1 วัน

ความไม่ชอบมาพากลครั้งนี้ ทำให้เธอจำเป็นต้องตามสืบหาตัวการและฆ่าพวกมันทิ้งก่อนจะสิ้นลมหายใจ

ตัวอย่างหนัง เคท อย่างเป็นทางการ | Netflix

การสืบหาและแก้แค้นแบบดุเดือดครั้งนี้ นำเธอให้ได้เจอกับเด็กหลานสาวหัวหน้ามาเฟียอย่าง อานิจัง (Miku Patricia Martineau) ที่กลายเป็นคู่หูในระยะสั้นๆ ของเคทไปเฉยเลย และภารกิจนี้จะพาเธอไปถึงไหน เคทจะล้างแค้นได้สำเร็จหรือไม่ ไม่ถึงสองชั่วโมงลองมาดูกัน


รีวิวหนัง ‘เคท’

เป็นหนังที่แทบไม่ต้องปูอะไรมากนัก รู้แค่ เคท เป็นนักฆ่าสาวในนามซีซันนอล ที่ทำงานกับชายอีกคนที่เธอเรียกว่า วี (ชื่อจริงๆ ของเขาคือ วอร์ริก) มา 12 ปีและงานที่ทำให้เธอรู้สึกอิ่มตัวก็คืองานรองสุดท้าย

แม้เธอจะทำภารกิจสำเร็จ แต่ก็ผิดจากกฎเกณฑ์ที่ตั้งเอาไว้ เธอสังหารเป้าหมายต่อหน้าลูกสาวของเขา อานิจัง แต่ไปๆ มาๆ ภารกิจสุดท้ายที่เธอทำไม่สำเร็จเพราะถูกวางยา กลับทำให้ได้กลับมาร่วมสืบและล้างแค้นไปพร้อมกับเด็กสาวคนนี้ซะนี่

Mary Elizabeth Winstead ในหนัง เคท ทางเน็ตฟลิกซ์
Mary Elizabeth Winstead ในหนัง เคท ทางเน็ตฟลิกซ์

หนังใช้เมืองโอซากะและโตเกียวเป็นฉากหลัง ขับเน้นสไตล์ของงานภาพและการพะบู๊เป็นสำคัญ งานภาพก็จะเน้นความเป็นนีออนในตอนกลางคืน ฉากที่ว้าวสุด คงเป็นฉากขับซิ่งรถในกรุงโตเกียว ขณะที่หลายๆ ฉากเหมือนการดูอะนิเมะจากญี่ปุ่นที่ใช้คนแสดงจริง ด้วยคิวบู๊ที่ถึงเลือดถึงเนื้อ โหดจัดปลัดบอก แบบเดียวกับที่เคยเจอในหนังอย่าง John Wick

คงไม่แปลกถ้าจะมีใครบอกว่า มันเหมือนกัน!

เอาเข้าจริง ใครดูก็ย่อมต้องรู้สึกแหละว่า หนังขายสไตล์แบบนั้นเลย อย่างพล็อตก็เรียกได้มันออกมาหลวมๆ ด้วยการที่มีนางเอกฉายเดี่ยว ไม่มีพระเอก เธอเป็นหญิงสาวที่เติบโตมากับการเป็นนักฆ่าจนวันที่เธอต้องการวางมือก็กลับถูกวางยา ส่งผลให้เธอต้องออกตามล่าและล้างแค้นให้สำเร็จก่อนจะสิ้นลมหายใจ แค่นั้นเลย!

แถมตัวเอกยังอึด ถึก ทน เจออุบัติเหตุหนักๆ หรือถูกยิงถูกทำร้ายยังไงก็ไม่ตาย แม้ถูกพิษร้ายแต่ก็ยังอยู่ต่อด้วยยา อะไรประมาณนั้น

โปสเตอร์หนัง เคท ทางเน็ตฟลิกซ์
โปสเตอร์หนัง เคท ทางเน็ตฟลิกซ์

หนังอาจนำเสนอแง่มุมเศร้าๆ ของชีวิตการเป็นนักฆ่า การต้องคร่าชีวิตคนทุกวันอาจสร้างความหดหู่ใจแก่พวกเขา จนมีความคิดอยากจะเดินออกไปใช้ชีวิตแบบคนธรรมดา แต่ก็เหมือนเคย เพราะพวกเขามักไม่เคยได้ออกไปจริงๆ

แต่ เคท ทำให้เราสนุกได้ดีมากในช่วงต้น แม้จะผจญกับพล็อตง่ายๆ ที่เคยคุ้นมา แต่สไตล์ภาพ งานบู๊แอคชัน การดำเนินเรื่อง ฉากที่หวือหวา ชวนตื่นตามากในช่วงนั้น ก่อนที่จะเริ่มเข้าสู่การไล่ล่า ช่วงกลางค่อนไปทางท้าย หนังเริ่มผ่อนความสนุกของฉากแอคชัน หนีไปสร้างบทพลิกผันแทน ซึ่งก็ไม่ได้แปลกใหม่อะไรนัก ก่อนจะหันหัวกลับขึ้นมาชวนตื่นเต้นบ้างในช่วงท้าย

Mary Elizabeth Winstead ในหนัง เคท ทางเน็ตฟลิกซ์
Mary Elizabeth Winstead ในหนัง เคท ทางเน็ตฟลิกซ์

แม้ฉากหลังในหนังจะบอกว่ามันคือโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แต่ก็มีบางจุดที่มองปราดเดียวก็รู้ว่า นั่นน่าจะเป็นบางกอก ประเทศไทย หลายโลเกชันมีเบาะแสชวนให้คิดว่านี่ถ่ายในไทยแน่ๆ และเมื่อไปค้นดูข้อมูลก็พบว่าใช่จริงๆ รวมทั้งมีคลิปของแฟนคลับ Miyavi ในช่วงเวลาที่เขาเข้ามาถ่ายทำในไทยด้วย ก็ยิ่งหนักแน่นเข้าไปอีกว่า ถ่ายในไทยแน่ๆ

เอาเป็นว่า เป็นหนังแอคชัน ผสมอาชญากรรม ผสานความเป็นทริลเลอร์ ที่ขายสไตล์งานบู๊งานภาพที่ชวนสนุกได้พอประมาณ แต่สำหรับคนเบื่อกับหนังสไตล์จอห์น วิค ก็อาจจะบอกได้เพียงว่า

ไปหาอย่างอื่นดูคงจะดีกว่า


รายละเอียดเกี่ยวกับหนัง

ชื่อภาพยนตร์Kate / เคท
ผู้กำกับCedric Nicolas-Troyan
ผู้เขียนบทUmair Aleem
นักแสดงMary Elizabeth Winstead, Woody Harrelson, Miku Patricia Martineau, Tadanobu Asano, Jun Kunimura, Miyavi
แนว/ประเภทAction, Adventure, Crime, Drama, Thriller
เรทR
ความยาว106 นาที
ปี2021
การรับชมNetflix
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย10 กันยายน 2021 [ออนไลน์สตรีมมิ่ง]
สังกัด/ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์87North, Clubhouse Pictures, Screen Arcade, Netflix

เคท

พล็อตและบท - 6.6
การดำเนินเรื่อง - 7.1
การแสดง - 6.8
งานภาพ โปรดักชัน และเทคนิคพิเศษ - 7.7
เพลงและดนตรีประกอบ - 7

7

Kate

เอาเป็นว่า เป็นหนังแอคชัน ผสมอาชญากรรม ผสานความเป็นทริลเลอร์ ที่ขายสไตล์งานบู๊งานภาพที่ชวนสนุกได้พอประมาณ แต่สำหรับคนเบื่อกับหนังสไตล์จอห์น วิค ก็อาจจะบอกได้เพียงว่า ไปหาอย่างอื่นดูคงจะดีกว่า

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ