MovieReview

รีวิว Tomorrowland ผจญแดนอนาคต | ดินแดนที่ทุกอย่างเป็นจริงได้

ผจญภัยไปกับเรื่องราวของความหวังและพลังคิดบวกของมนุษยชาติ

หากโลกนี้มีอนาคต อนาคตของโลกนี้จะเป็นเช่นใด หากทุกคนยังมีความหวัง มันจะนำเราไปสู่ที่ใด หากจะมีหนังสักเรื่องที่รวบรวมเอาบรรยากาศของหนังสไตล์ดิสนีย์ที่เราเคยๆ คุ้นๆ กันมาเอาไว้ด้วยกันสักเรื่องหนึ่ง มันก็ควรจะเป็นหนังเรื่องนี้ ‘Tomorrowland ผจญแดนอนาคต’ หนังที่จะพาเราไปสู่ดินแดนที่เราเคยจินตนาการใฝ่ฝันถึง ผจญภัยไซไฟแฟนตาซีแบบฉบับเยาวชนเข้าถึงได้

ภาพจาก Tomorrowland ผจญแดนอนาคต
ภาพจากหนัง ‘ผจญแดนอนาคต’

หนังเล่าถึงตัวละครสองตัวที่มีความคิดต่ออนาคตกันทั้งคู่ แต่ก็ดูจะไปคนละทางกัน คนนึง มองว่าอนาคตเป็นแค่ความสนุก การทำอะไรเพื่อความสนุกน่าจะสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่นได้มากพอที่จะลุกขึ้นมาทำอะไรดีๆ เพื่อโลกใบนี้ได้ ขณะที่อีกคนหนึ่ง เลือกที่จะมองว่าอนาคตยังมีความเป็นไปได้ในวันที่หลายคนเริ่มจะหมดหวัง พลังความคิดทางบวกทำให้เธอเลือกจะทำสิ่งสุ่มเสี่ยงในทุกๆ วันเพื่ออนาคตที่ดี และสองคนนี้…

ต้องมาร่วมกับกอบกู้อนาคตจากความหวังที่ริบหรี่เช่นนั้น


เรื่องย่อหนัง ‘Tomorrowland’

สองตัวเอกของเรื่องอย่าง แฟรงก์ วอล์กเกอร์ (George Clooney) กับสาวน้อยเคซี่ย์ นิวตัน (Britt Robertson) ที่หนังใช้ประโยชน์จากสองดาราได้ดี ใช้ความเป็นพระเอกใหญ่ที่มีคนรู้จักมากมายเป็นตัวชู และใช้ความหน้าใหม่ไฟแรง พรั่งพร้อมด้วยความน่ารัก แสดงได้หลากคาแรกเตอร์ มาผสมโรง ทำให้ผู้ชมติดตามไปจนถึงตอนจบได้สำเร็จ คนหนึ่งเป็นอัจฉริยะนักประดิษฐ์ที่กำลังสิ้นหวัง อีกคนปราดเปรื่องในเรื่องวิทยาศาสตร์ที่มีพลังคิดบวก แม้อายุอานานจะต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่ดูน่าจะพอทำงานร่วมกันได้

ตัวอย่างหนัง ‘ผจญแดนอนาคต’ (Official ซับไทย HD)

พ่วงด้วยตัวละครอีกตัวที่โดดเด่นแต่อาจจะไม่ได้ถูกชูนักในตัวอย่างหนัง อย่าง อาธีน่า (Raffey Cassidy) เด็กน้อยปริศนาที่พาให้สองคนมาเจอกัน


รีวิวหนัง ‘ผจญแดนอนาคต’

จะว่าไป ‘ผจญแดนอนาคต’ ก็เป็นหนังผจญภัยเสริมใส่จินตนาการผสานไซไฟที่มีแก่นเรื่องเข้าทีอยู่เหมือนกัน ถ้ามนุษยชาติรับรู้อย่างแน่ชัดว่าอนาคตของตนเองกำลังเลวร้ายและหลีกเลี่ยงไม่ได้ เหมือนคนๆ หนึ่งที่รู้วันตายของตัวเอง เขาจะเลือกทำแบบไหนล่ะ มันคงมีสองทางเป็นอย่างน้อยให้เราเลือก แต่ถ้าเกิดมีคนบางพวกมองว่า มันยังมีหนทางที่จะเปลี่ยนอนาคตแบบนั้นได้ล่ะ มันก็คงต้องลองกันดูสักตั้งไหม ว่าคนพวกนั้นจะทำมันให้เป็นจริงได้มั้ย

ในดินแดนแห่งอนาคตทุกอย่างเป็นจริงได้เสมอ

หนังเดินเรื่องอย่างสนุกแม้ว่าอาจดูอืดอาดกว่าจะเข้าเรื่อง แต่ผู้ชมก็จะได้พบอะไรที่เหมือนค่อยๆ แกะเปลือกห่อลูกอมออกทีละชั้น พบกับเรื่องราวที่จะถูกเปิดเผยออกมาไม่รู้จักจบสิ้น ในระหว่างเปิดห่อลูกอม ก็ได้พบทั้งสีสันและความน่ารักที่สอดใส่มาในมุกตลกที่เรียกหัวเราะได้อยู่หมัด พลังความน่ารักของ บริตต์ โรเบิร์ตสัน นั้นไม่ธรรมดาทีเดียว เธอแสดงได้เป็นธรรมชาติและหลากหลาย แม้เธอจะดูหน้าใหม่สำหรับเรา แต่จริงเธอมีผลงานการแสดงมามากมายหลายเรื่อง ที่สำคัญ เธออายุ 25 ปีแล้ว (หน้าเด็กมาก เกิดปี 1990) เป็นพลังที่โดดเด่นมากที่พยุงให้เรื่องนี้น่าสนใจ

ผจญแดนอนาคต Tomorrowland
ภาพจากหนัง ‘ผจญแดนอนาคต’

แม้ว่าหนังจะมีแก่นของเรื่องที่น่าสนใจ แต่ก็ต้องยอมรับก่อนชมกันก่อนว่า หนังจะมีพล็อตและดำเนินเรื่องในแบบฉบับของหนังดิสนีย์ เพราะฉะนั้น บทจะไม่ซับซ้อนมาก มองโลกในแง่ดี ให้แง่คิดด้านบวก ที่สำคัญ คือมีเนื้อหาของหนังที่เข้ากันได้กับเยาวชน หนังจึงดูไม่โตนัก หากทำใจให้เป็นเด็กก็จะสนุกกับ ‘ผจญแดนอนาคต’ ได้ไม่ยาก งานภาพที่ตื่นตาตื่นใจ เสียงประกอบก็เข้าขั้นดี มันจึงกลายเป็นหนังบันเทิงสำหรับทุกคนในครอบครัวได้ไม่ยากเย็นเลย

โปสเตอร์หนัง ผจญแดนอนาคต
โปสเตอร์หนัง ‘Tomorrowland’
โปสเตอร์หนัง ผจญแดนอนาคต
โปสเตอร์หนัง ‘ผจญแดนอนาคต’

หนังยังเอาใจสาวกของ Star Wars อยู่ไม่น้อย ชนิดที่คนชอบสตาร์วอร์สต้องถูกใจฉากหนึ่งในหนังเรื่องนี้ แต่ดูหนังจะมีปัญหาในการสรุปเรื่อง เมื่อพบว่าช่วงท้ายของหนังกลับไม่พีคเท่าที่ควรจะเป็น แถมยังพยายามจะสร้างความซับซ้อนให้ตัวเองจนทำให้คนดูมึนไปกับการทำความเข้าใจเรื่องราวไปบ้าง

ก่อนจะปิดท้ายด้วยฉากที่น่าประทับใจในที่สุด


ชื่อภาพยนตร์: Tomorrowland / ผจญแดนอนาคต
ผู้กำกับภาพยนตร์: Brad Bird
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Damon Lindelof (screenplay), Brad Bird (screenplay), Damon Lindelof (story), Brad Bird (story), Jeff Jensen (story)
นักแสดงนำ: George Clooney, Britt Robertson, Hugh Laurie, Raffey Cassidy, Tim McGraw
ความยาว: 130 นาที
แนว/ประเภท: Action, Adventure, Mystery, Sci-Fi
อัตราส่วนภาพ: 2.20 : 1
เรท: ไทย/ท , MPAA/PG
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 21 พฤษภาคม 2558
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Walt Disney Pictures, A113

ผจญแดนอนาคต

Tomorrowland - 7

7

Tomorrowland

แม้ว่าหนังจะมีแก่นของเรื่องที่น่าสนใจ แต่ก็ต้องยอมรับก่อนชมกันก่อนว่า หนังจะมีพล็อตและดำเนินเรื่องในแบบฉบับของหนังดิสนีย์ เพราะฉะนั้น บทจะไม่ซับซ้อนมาก มองโลกในแง่ดี ให้แง่คิดด้านบวก ที่สำคัญ คือมีเนื้อหาของหนังที่เข้ากันได้กับเยาวชน หนังจึงดูไม่โตนัก หากทำใจให้เป็นเด็กก็จะสนุกกับ 'ผจญแดนอนาคต' ได้ไม่ยาก งานภาพที่ตื่นตาตื่นใจ เสียงประกอบก็เข้าขั้นดี มันจึงกลายเป็นหนังบันเทิงสำหรับทุกคนในครอบครัวได้ไม่ยากเย็นเลย

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save