ภาพยนตร์

เผยรายชื่อหนัง Superhero ยาวเป็นหางว่าว ดูกันจนตาแฉะ!

สรุปมาให้เลยละกันว่า ตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นไปจะมีเรื่องใดให้ดูกันบ้าง

โลกเรากำลังจะเต็มไปด้วยเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ครับท่าน หลังจากสองค่ายยักษ์อย่าง DC Comics และ Marvel Studios ต่างแข่งขันกันพาเหล่ายอดมนุษย์ทั้งหลายให้พาเหรดกันเข้าโรงหนังเป็นว่าเล่นเป็นเวลาสิบๆ ปี ถึงตอนนี้ก็ยังคงไม่เลิกรา ยังคงเข็นออกมาให้เราติดตามกันต่อไปเรื่อยๆ แถมยังมีซูเปอร์ฮีโร่บางกลุ่มที่ตกไปอยู่ในมือของสตูดิโอค่ายอื่นๆ คอยเข้ามาสอดแทรกอยู่ด้วย

เผยรายชื่อหนัง Superhero ยาวเป็นหางว่าว ดูกันจนตาแฉะ!

จนต้องออกมาเขียนไล่เรียงกันดูซิว่า ในรายชื่อหนัง Superhero เหล่านี้ ยังเหลือหนังเรื่องไหนกันอีกที่อดใจรอดูกันแทบไม่ไหว อยากจะให้มันออกมาให้ชมกันเสียในเร็ววันนี้จริงๆ ในปีนี้ เราได้ชมกันไปแล้ว สำหรับ ‘Doctor Strange’ จากมาร์เวล และ ‘Suicide Squad’ จากฝั่งดีซี แต่หลังจากนี้ล่ะจะมีเรื่องไหนกันบ้าง

ขอไล่เรียงให้อ่านกันสักที


‘The LEGO Batman Movie’ – February 20, 2017

เคยเจอแบทแมนในสไตล์เลโก้กันมาหนนึงแล้วในหนัง ‘The LEGO Movie’ แต่คราวนี้แบทแมนจะมีหนังเลโก้สไตล์ของตัวเองบ้าง หนังได้ Chris McKay มากำกับฯ จะบอกว่านี่เป็นภาคแยกของของ ‘The LEGO Movie’ ก็น่าจะเรียกได้ ไม่สิ มันใช่เลยแหละ

ตัวอย่าง ‘The LEGO Batman Movie’ [ซับไทย]

งานนี้จะมีทั้ง Will Arnett, Michael Cera, Zach Galifianakis, Rosario Dawson, Ralph Fiennes และสาวเสียงสวยสองพันปี Mariah Carey มาร่วมพากย์เป็นแบทแมน โจ๊กเกอร์ แบทเกิร์ล โรบิน และแมคคาสกิลล์ หนังเข้าฉายกุมภาปีหน้านี้แล้ว คอยติดตามชม


‘Logan’ – March 3, 2017

ดูท่าจะเป็นภาคสุดท้ายของวูล์ฟเวอรีนที่อยู่ในรูปกายของ Hugh Jackman แล้วจริงๆ

ตัวอย่าง Logan’ [ซับไทย]

และเมื่อเป็นเช่นนั้น James Mangold ก็คือผู้กำกับฯ​ ที่จะพาทุกคนไปพบกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 2024 โลแกนและศาสตราจารย์ ชาร์ลส์ ซาเวียร์ จะต้องรับมือกับการสูญเสียของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์


‘Guardians of the Galaxy Vol. 2’ – May 2017

ภาคแรกทำรายได้เป็นกอบเป็นกำและคำชื่นชมก้อนโต ภาคสองของ ‘Guardians of the Galaxy’ ก็ต้องตามมาอย่างมิต้องสงสัย

ตัวอย่าง ‘Guardians of the Galaxy Vol. 2’ [ซับไทย]

กับการเดินทางของเหล่าผู้พิทักษ์ทั้งห้า ที่คราวนี้ได้ทีพาพ่อบุญธรรมของปีเตอร์ ควิลล์ที่สวมบทบาทโดย Kurt Russel เข้ามาร่วมวงด้วย แถมกรูทก็เตรียมกลับมาอีกครั้งในแบบเบบี้กรูท แถมด้วยเพื่อนร่วมก๊วนหน้าใหม่อีกเพียบ


‘Wonder Woman’ – June 2017

ออกตัวอย่างมาสักพักแล้ว หลายคนร้องว้าวกันเลยทีเดียวกับการปรับกระบวนยุทธ์ใหม่จากฟากฝั่งดีซี นำทีมโดยวันเดอร์วูแมนที่มีทั้งความสวยและความแกร่ง

ตัวอย่าง ‘Wonder Woman’ [ซับไทย]

เธอจะกลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่มีคนชื่นชอบมากที่สุดในโลก เรื่องราวที่ย้อนกลับไปในช่วงสงครามโลกครั้งที่ Gal Gadot จะสวมบทบาทเป็น ‘Wonder Woman’ เจ้าหญิงแห่งลุ่มน้ำอะเมซอนที่จะแข็งแกร่งยิ่งกว่าซูเปอร์ฮีโร่ชาย เธอจะได้ร่วมเล่นกับ Chris Pine ในร่างของกัปตันเทรเวอร์ อาจดูเป็นภาพแปลกตาเล็กน้อยเมื่อได้เห็นสาวสวยที่ใช้พลังที่มีปกป้องชายหนุ่ม แต่ร้อยทั้งร้อย เชื่อว่าฟินกันทั่วทั้งปฐพี


‘Spider-Man: Homecoming’ – July  2017

หลังออกมาวาดลวดลายยียวนกวนประสาทจนหลายคนชื่นชอบสไปดี้คนใหม่วัยรุ่น ก็คงได้เวลามีหนังเดี่ยวๆ ของตัวเองบ้าง ‘Spider-Man: Homecoming’ มาแน่แต่ต้องรอหน่อย

ตัวอย่างหนัง ‘Spider-Man: Homecoming’

นี่คือการรีบูทอีกครั้งหลังเคยรีบูทมาก่อนหน้าแล้วก็ยังไม่เปรี้ยง การคืนสู่เหย้าของสไปเดอร์แมนที่กำกับโดย Jon Watts (จากหนัง ‘Clown’ และ ‘Cop Car’) ที่จะเล่าเรื่องราวของเด็กไฮสคูลวัยสิบห้าคนหนึ่งที่อยู่ดีดีก็ได้มาอยู่ในจักรวาลของมาร์เวล แน่นอนแล้วว่า เราจะได้พบ Tom Holland ในสถานะสไปเดอร์แมน กับฮีโร่พี่เลี้ยงอย่างโทนี่ สตาร์ก (Robert Downey Jr.) และยินดีต้อนรับป้าเมย์คนใหม่สาวใสกว่าเดิม Marisa Tomei


‘Thor: Ragnarok’ – November 2017

จากนั้น เราก็จะได้พบกับเทพเจ้าธอร์อีกครั้ง Chris Hemsworth จะกลับมาพร้อมเรื่องราวของชาวแอสการ์ดอีกครั้ง พร้อมพรั่งด้วยเหล่าซูเปอร์ฮีโร่มากมาย โดยเฉพาะฮัลค์ (Mark Ruffalo)

Thor: Ragnarok
เทพเจ้าสายฟ้า​ ธอร์จะกลับมาใน ‘Thor: Ragnarok’

เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่จะเปิดตัวผู้กำกับฯ หน้าใหม่วัยรุ่นอย่าง Taika Waititi


‘Justice League’ – November 2017

หลังเกริ่นมาจาก ‘Batman v Superman: Dawn of Justice’ คราวนี้ก็ได้เวลารวมกลุ่ม Justice League อย่างเต็มๆ กันเสียที

Justice League
แบทแมน เดอะแฟลช ไซบอร์กและอะควาแมน จะรวมตัวกันเป็น ‘Justice League’

กลุ่มเหล่าฮีโร่ที่จะนำโดย แบทแมน (Ben Affleck) ผู้ก่อตั้ง ซึ่งสมาชิกในกลุ่มก็ได้ถูกแนะนำไปคร่าวๆ แล้วว่าจะเป็น เดอะแฟลช (Ezra Miller), อะควาแมน (Jason Momoa) และไซบอร์ก (Ray Fisher) เหมือนจะไม่มีชื่อของซูเปอร์แมน แต่ก็เป็นที่แน่นอนแล้วว่า ผู้ชมจะได้เห็นหน้าของ Henry Cavill ในหนังเรื่องนี้

ภาคนี้กำกับฯ โดย Zack Znyder


‘Black Panther’ – February 2018

อ่านมาถึงตรงนี้ คงรู้สึกเหนื่อยกันบ้างแหละ ก็รายชื่อหนัง Superhero มันยาวเสียจริงๆ เอ้า! ว่ากันต่อ แบล็กแพนเธอร์จะกลับมาในปี 2018 เจ้าชายจะได้มีภาคเดี่ยวของตัวเองเสียที งานนี้มี Ryan Coogler จาก ‘Creed’ นั่งแท่นผู้กำกับ

Black Panther
แบล็กแพนเธอร์จะกลับมาใน ‘Black Panther’

แน่นอนว่างานนี้ Chadwick Boseman จะได้เป็นพระเอกในชุดดำพร้อมกงเล็บที่แสนคม และมีวายร้ายเป็น Erik Killmonger ที่สวมบทบาทโดย Michael B. Jordan (จาก ‘Creed’)


‘Deadpool 2’ – March 2018

ค่อนข้างเป็นโปรเจ็กต์ที่มีปัญหาในเรื่องผู้กำกับฯ อยู่พอสมควร แม้ว่าล่าสุดจะมาลงเอยที่ชื่อของ David Leitch หนึ่งในสองผู้กำกับฯ ‘John Wick’ ที่ตกปากรับคำแล้วว่าจะมานั่งแท่นกำกับฯ ให้

Deadpool 2
เดดพูลจะกลับมาใน ‘Deadpool 2’

ซึ่งแน่นอนว่านักแสดงหลักยังคงเป็น Ryan Reynolds ผู้รับบทเวดหรือเดดพูลส่วนตัวร้ายน่าจะเป็น Cable ซึ่งต้องติดตามความคืบหน้ากันต่อไป


‘The Flash’ – March 2018

โลดแล่นในซีรี่ส์ Netflix อยู่หลายปี ได้เวลาเข้าสู่โหมดหนังใหญ่กันแล้ว แถมยังเปลี่ยนนักแสดงใหม่เป็น Ezra Miller (สร้างชื่อจากหนังอย่าง ‘The Perks of Being a Wallflower’ แถมยังได้รับบทเด่นใน ‘Fantastic Beasts and Where to Find Them’) สวมบทบาทเป็น แบร์รี่ อัลเลน หรือเดอะแฟลช คนใหม่

The Flash
เดอะแฟลชในภาคหนังใหญ่ของตัวเอง ‘The Flash’

หนังจะเข้าฉายหลัง ‘Justice League’ ผ่านไปเพียงสี่เดือนเท่านั้น งานนี้ได้ผู้กำกับฯ​ อย่าง Rick Famuyiwa (เจ้าของผลงานอย่าง ‘Dope’ และ ‘The Wood’) ซึ่งแน่นอนแล้วว่าจะมี Kiersey Clemons มาเล่นเป็นIris Westแฟนสาวของแบร์รี่


‘Avengers: Infinity War’ – May 2018

ยัง! ยังไม่พอ รายชื่อหนัง Superhero ยังมาไม่หยุด อะเวนเจอร์สก็มาเช่นกัน พอแยกกลุ่มกันได้สักพัก เหล่าพลพรรคอะเวนเจอร์สก็ได้เวลากลับมารวมตัวกันอีกครั้ง แต่ศึกครานี้ยิ่งใหญ่กว่าหนก่อนหลายเท่า ทานอส (Josh Brolin) จะได้มีบทบาทสำคัญเสียทีหลังมาแบบแย้บๆ แล้วก็ปล่อยให้เฝ้ารอกันไปนานหลายปี

Avengers: Infinity War
ได้เวลาอะเวนเจอร์สรวมตัวอีกครั้งใน ‘Avengers: Infinity War’

มหกรรมสงครามเพื่ออินฟินิตี้สโตนจะบังเกิดขึ้น Anthony Russo และ Joe Russo (ที่เคยกำกับฯ​ ‘Captain America: Winter Soldier’, ‘Captain America: Civil War’) สองพี่น้องคู่นี้จะกำกับฯ​ สงครามให้ออกมาเป็นเช่นไร เพราะได้ข่าวว่าจะรวบรวมเอาซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวลมาอยู่ในหนังเรื่องเดียวกันอย่างบานตะไท เพราะจะรวมทั้ง Avengers และ Guardians of the Galaxy มาอยู่ในหนังเรื่องเดียวกัน


X-Men: The New Mutants‘ – June 2018

ข่าวว่าจะเป็นภาคแยกของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์เอ็กซ์เม็นตัวใหม่ วางตัวผู้กำกับฯ ไว้เป็น Josh Boone (ผกก. ‘The Fault in Our Stars’) นักแสดงที่น่าจะเข้ามาเล่นคือ Maisie Williams (อาร์ยา สตาร์ค จากเรื่อง ‘Game of Thrones’ นั่นเอง)


‘Aquaman’ – July 2018

อะควาแมนของดีซีจะเป็นเยี่ยงไรหนอ เมื่อพวกเขาได้เจ้าพ่อหนังสยองขวัญอย่าง James Wan (เจ้าของผลงานอย่าง ‘Saw’, ‘The Conjuring’) มากำกับฯ ให้ หลังเหตุการณ์ใน ‘Justice League’ ที่อาเธอร์ เคอร์รี่ หรืออะควาแมนจะได้รับการแนะนำตัว ในปีถัดมาก็จะได้เวลาออกโรงในหนังใหญ่ของตัวเองบ้าง

Aquaman
หนังเดี่ยวภาคแรกของอะควาแมน ‘Aquaman’

งานนี้ เราคงได้เห็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่เดินเรื่องในแบบหนังสยองขวัญกันละ เจมส์ วาน จะพาเราลงน้ำดำสู่ทะเลลึกยังโลกแสนน่าสะพรึงที่เราไม่คุ้นเคยอย่าง Atlantis หนังได้นักแสดงตัวนำอย่าง Jason Momoa มาเล่นเป็นอะควาแมน แล้วก็ยังมี William Dafoe เป็นนักวิทยาศาสตร์แห่งแอตแลนติส และ Amber Heard จะเล่นเป็นภรรยาของอะควาแมน


‘Ant-Man and the Wasp’ – July 2018

หนังภาคต่อของมนุษย์มดมหากาฬที่ได้ Peyton Reed ผู้กำกับฯ คนเดิมมากำกับฯ​ ต่อ และก็แน่นอนว่า เราจะยังคงได้พบกับนักแสดงชุดเดิมอย่าง Paul Rudd, Evangeline Lily และ Michael Douglas กลับมากันพร้อมหน้าเช่นเดิม

Ant-Man and the Wasp
ภาคถัดไปของมนุษย์มดมหากาฬ ‘Ant-Man and the Wasp’

ยังไม่มีใครรู้ว่าพล็อตเรื่องของภาคนี้จะเป็นเช่นไร แต่เรารู้กันแน่ๆ แล้วว่าอีวานเจลีนจะได้สวมชุดเป็น The Wasp เสียที รอกันนานหน่อยนะ เพราะกว่าหนังจะเข้าก็ประมาณกลางปี 2018 โน่นเลยทีเดียว


The Batman‘ – October 2018

เป็นหนังอีกเรื่องที่ยังไม่มีความแน่นอนอะไรมากนัก โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับวันฉาย แต่ที่แน่ๆ คือหนังเรื่องนี้จะกำกับฯ​​ โดย Ben Affleck พร้อมควบด้วยการแสดงนำเป็นแบทแมน

จริงๆ วันเข้าฉายนี่ก็ยังไม่แน่นอนอีกเช่นกัน แถมอาจจะมี ‘Suicide Squad 2’ ด้วย ไม่รู้เรื่องไหนจะเข้าก่อนกัน


Untitled Animated Spider-Man Project‘ – December 2018

วางตัวผู้กำกับฯ แล้วว่าเป็น Bob Persichetti จะเป็นการกำกับฯ ครั้งแรกของคนที่อยู่เบื้องหลังแอนิเมชั่นดังอย่าง ‘Puss in Boots’ และ ‘The Little Prince’

Untitled Animated Spider-Man Project
‘Untitled Animated Spider-Man Project’

ได้ข่าวเรื่องราวจะไม่มีความเกี่ยวข้องกับหนังคนแสดงแต่อย่างใด


‘Captain Marvel’ – March 2019

ยังไม่มีอะไรที่ออกมาชัดเจนมากนัก นอกจากเราได้รู้แล้วว่า Brie Larson จะแสดงในบทนำ นั่นคือ แครอล แดนเวอร์ส หรือ Captain Marvel นั่นเอง

Captain Marvel
ซูเปอร์ฮีโร่หญิงที่จะมีหนังเดี่ยวของตัวเอง ‘Captain Marvel’

ตัวละครซูเปอร์ฮีโร่หญิงตัวใหม่ที่เพิ่งจะเข้ามาสู่จักรวาลมาร์เวล (MCU) ส่วนผู้กำกับฯ​ ได้ข่าวแว่วๆ ว่าเป็น Elizabeth Wood (จาก ‘White Girl’) ส่วนเรื่องราวย่อๆ คงต้องรอกันต่อไป


Shazam!‘ – April 2019

หนังเดี่ยวของซูเปอร์ฮีโร่จาก DC อีกตัวหนึ่ง ที่วางตัวแน่นอนแล้วว่าจะเป็นเดอะร็อก Dwayne Johnson ที่จะมารับบท Shazam 

Shazam!
Dwayne Johnson จะมาในหนัง ‘Shazam!’

‘Untitled Avengers Movie’ – May 2019

ยังคงเป็นสองพี่น้อง Russo ที่จะได้รับหน้าที่กำกับฯ หนังรวมเหล่าอะเวนเจอร์ส เดิมนั้นภาคนี้จะเป็นอีกครึ่งหนึ่งของ ‘Avengers Infinity War’ แต่เมื่อทิศทางเปลี่ยน ชื่อของมันจึงเปลี่ยนไปและยังไม่ได้ข้อสรุป


Justice League Part Two‘ – June 2019

ภาคต่อมาของเหล่าการรวมเหล่าฮีโร่แห่งดีซี ภาคนี้น่าจะยังคงเป็น Zack Znyder ที่กำกับฯ เช่นเดิมถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงหลังจากนี้อีกนะ


ต่อจากนั้นล่ะ…

ก็ยังมี ‘Spider-Man: Homecoming 2’ ที่น่าจะวางไว้ว่าเข้าฉายช่วง ก.ค. 2019 แล้วก็ ‘Untitled Marvel Project’ ที่ยังไม่รู้ว่าจะเป็นเรื่องของใคร แต่มีคิววางไว้ว่าจะมาในปี 2020 สามเรื่องตามกันมาในปีเดียวด้วยอีกต่างหาก รายชื่อหนัง Superhero ยาวเป็นหางว่าวจริงๆ นั่นแหละ

อย่างที่จั่วหัวเอาไว้เลยแหละว่า ดูกันให้ตาแฉะไปเลย!

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ