คนบันเทิงเพลง-ดนตรี

รวมเอ็มวีที่ จูเน่ เพลินพิชญา ได้ร่วมแสดง

ใช้เวลาอยู่ในวงการบันเทิงมาก็หลายปีอยู่ แต่ก็ยังไม่เคยหยิบเรื่องราวของเธอมาเขียนถึงอย่างจริงจังสักที วันนี้ คงได้เวลาซะทีนะ กับเธอคนนี้ จูเน่ เพลินพิชญา โกมลารชุน ที่กำลังจะมีผลงานใหม่ในฐานะนางเอกหนังเรื่องล่าของ GDH559 อย่าง ‘OMG รักจังวะ..ผิดจังหวะ’ แต่สิ่งที่จะเขียนถึงพูดถึงจะเน้นหนักไปที่มิวสิควิดีโอที่เธอร่วมแสดงนะครับ

ประวัติคร่าวๆ ของจูเน่ พอเป็นน้ำจิ้ม

ชื่อเธอเขียนภาษาอังกฤษว่า Plearnpichaya Komalarajun เป็นหญิงสาวชาวกรุงเทพฯ ที่เกิดวันที่ 4 กรกฎาคม 2020 เป็นลูกคนที่สองในบรรดาลูกสาวสามคนของประธานบริหารเจ้าของร้าน Kanom เดิมมีชื่อเล่นว่า แพม ก่อนจะเปลี่ยนมาใช้เพราะเคยฝันถึงชื่อนี้ เคยเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่รัสเซีย ทำให้จูเน่พูดได้ 3 ภาษาคือ ไทย อังกฤษ และรัสเซีย เคยเป็นสมาชิกของวงไอดอล BNK48 ในปี 2561 ได้อยู่ในทีมบีทรี และปัจจุบันก็แกรดออกมาแล้ว แต่ก็ยังคงมีงานในวงการบันเทิงอยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะงานแสดง

จากไลฟ์ของเน่อ้างอิงถึงบทสัมภาษณ์ของคุณแม่ ที่บอกว่าเธออยากทำอาชีพทั้งหมด 5 อาชีพด้วยกัน นั่นคือ นักเต้น นักแสดง นักร้อง นักธุรกิจ และ (อีกอันไม่แน่ใจ) และการได้เข้ามาอยู่ใน BNK48 ทำให้เธอได้รู้ว่าตัวเองชอบอะไร ส่งผลให้เธอเลือกจบการศึกษาและหันเหเข้าสู่อาชีพการแสดงอย่างเต็มตัว


เอ็มวีที่มี จูเน่ ร่วมแสดงมีอะไรบ้างนะ?

ในบรรดางานแสดงของเธอนั้น มิวสิควิดีโอก็คืองานหนึ่งที่ต้องใช้สกิลในด้านการแสดงเช่นกัน เราลองมารวบรวมกันสักหน่อยว่า จูเน่ เคยไปอยู่ในเอ็มวีเพลงไหนมาแล้วบ้าง

ฤดูใหม่ | BNK48

จูเน่เป็นที่รู้จักของผู้คนด้วยภาพลักษณ์ของการเป็นสมาชิกวงไอดอลวงนี้ เธอผ่านการออดิชันและก้าวเข้ามาเป็นบีเอ็นเครุ่นสองและมีเพลงเปิดตัวเป็น ‘Tsugi no Season ฤดูใหม่’ ที่เปิดตัวไปเมื่อ 17 กรกฎาคม 2018 ก่อนจะมีเอ็มวีตามออกมาในวันที่ 3 สิงหาคม 2018 เป็นเพลงที่เล่าความรู้สึกของเมมเบอร์รุ่นที่สองที่ก้าวเข้ามาเพื่อร่วมสานต่อในสิ่งที่รุ่นพี่ทำไว้ เรื่องราวในเอ็มวีเป็นชาเลนจ์ต่างๆ ที่แต่ละเมมเบอร์ต้องทำให้สำเร็จแม้ต้องทำมันซ้ำแล้วซ้ำเล่าก็ตาม

‘Tsugi no Season ฤดูใหม่’ | BNK48

Lyrics: Yasushi Akimoto
Music: Masanobu Fujita
Arrangement: Ikuta Machine
Thai Lyrics Arrangement: Pongchuk Pissathanporn


Light or Night? | Sabrina X BNK48

เพลงพิเศษที่ทำขึ้นเพื่อโปรโมตซีรีส์ ‘Chilling Adventures of Sabrina’ ที่ออกอากาศทาง Netflix และเลือก 6 เมมเบอร์จาก BNK48 ไปร่วมแสดง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ เพลินพิญชา นั่นเองครับ เอ็มวีนี้ออนไลน์เมื่อ 26 ตุลาคม 2018

M/V ‘Light or Night?’ | Sabrina X BNK48

BNK Festival | BNK48

นี่คือเพลงหลักในซิงเกิลที่ 5 ของวงไอดอลที่ดังที่สุดของประเทศ เป็นซิงเกิลพิเศษที่จะนำไปสู่การเลือกตั้ง General Election ครั้งแรกของวง ‘BNK48 Festival’ เป็นเพลงสนุกๆ ที่ชวนลุกขึ้นมาเต้นมาสนุกกับงานปาร์ตี้ฉลองอะไรสักอย่างหนึ่ง ออนไลน์ครั้งแรก 22 พฤศจิกายน 2018

M/V ‘BNK Festival’ | BNK48

Lyrics: Yasushi Akimoto
Music: Takahiro Tsuji
Arrangement: Seiji Muto
Thai Lyrics Arrangement: Rat Pikartpairee


อยากมีเเฟนเเล้ว | Lipta 

ในช่วงที่จูเน่ยังเป็นเมมเบอร์ของ BNK48 อยู่นั้น ก็มีคนมองเห็นออร่าความสดใจของจูเน่และดึงไปร่วมเล่นเป็นนางเอกเอ็มวี คนที่สายตาดีคนนั้นคงหนีไม่พ้นสองหนุ่มดูโอ Lipta ที่มักจะมีนางเอกน่ารักไปร่วมเล่นอยู่เสมอๆ ‘อยากมีแฟนแล้ว’ คืออีกหนึ่งเพลงดังที่ทุกคนจดจำได้ดีว่านางเอกก็คือ คนที่มีรอยยิ้มสดใส จูเน่ เพลินพิชญา คนที่ทำให้ร้านกาแฟที่หงอยเหงาสว่างไสวขึ้นทันตา จนต้องรอขออยากได้เป็นแฟน เพลงนี้มี Lazyloxy มาร้องแร็ปให้ เอ็มวีเพลงนี้ออนไลน์ไปตั้งแต่ 4 กุมภาพันธ์ 2019 และยังมีคนเข้าไปเปิดดูอยู่จนทุกวันนี้

M/V ‘อยากมีแฟนแล้ว’ – Lipta feat. Lazyloxy

Produced by : Lipta
Lyrics and Composition : Lipta
Rap Lyrics : Lazyloxy
Arranged : Pokpong Jitdee


ก็เพราะว่าชอบเธอ | BNK48

เพลงนี้มีชื่อเต็มๆ ว่า ‘Kimi no Koto ga Suki Dakara ก็เพราะว่าชอบเธอ’ เพลงรองในซิงเกิลที่ 6 ‘Beginner’ ของ BNK48 เพลงที่ได้รายชื่อเมมเบอร์มาจากการเลือกตั้ง GE และเธอได้อันดับที่ 31 มาครอง กับเพลงที่เล่าเรื่องราวของหญิงสาวกลุ่มหนึ่งที่ยินดีจะเสกคาถาทำให้ความเศร้าหายไปแม้อีกฝ่ายจะไม่ได้ใจให้ก็ตาม อีกเพลงที่มีเนื้อหาเศร้าในเมโลดี้และจังหวะสนุกสนาน เพลงนี้เริ่มออนไลน์เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2019

M/V ‘ก็เพราะว่าชอบเธอ’ | BNK48

Lyrics: Yasushi Akimoto
Music: Tetsuro Oda
Arrangement: Yuichi “Masa” Nonaka
Thai Lyrics Arrangement: Prapop Chomtawon


Reborn | BNK48

เพลงของ BNK48 มักจะมีเนื้อหาให้กำลังใจเสียเป็นส่วนใหญ่ ผสมเข้ากับทำนองที่ชวนฮึกเหิม เพลงนี้ก็เช่นกัน ‘Reborn’ เป็นอีกเพลงดังอีกของ AKB48 ที่มีเนื้อหาพาให้คนทดท้อกลับมาสู้ต่อและมีความหวังในวันพรุ่งนี้ เอ็มวีเล่าเรื่องราวที่เกิดในทีมวอลเลย์บอลสาวที่มีจูเน่เป็นหนึ่งในนั้น เพลงนี้พิเศษตรงที่ผู้กำกับเป็นเมมเบอร์ในวง เอ็มวีนี้ออกมาในวันที่ 10 สิงหาคม 2019 ครับ

M/V ‘Reborn’ | BNK48

Lyrics: Yasushi Akimoto
Music: Shunryu
Arrangement: Ikuta Machine
Thai Lyrics Arrangement: Tanupop Notayanont


สายซับ | BNK48

นอกจากงานร้องเพลงและเล่นเอ็มวีแล้ว เพลินพิญชา คนนี้ก็ยังมีงานแสดงมาให้แฟนๆ ได้ชื่นชมกันด้วย นอกเหนือจาก ‘ฉลามเกมส์โกง’ เวอร์ชันซีรีส์แล้วก็ยังมี ‘ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ’ ด้วย ซึ่งเพลงประกอบของซีรีส์เรื่องเยี่ยมเรื่องนี้ก็มีเสียงของจูเน่ร่วมร้องกับเมมเบอร์ BNK48 คนอื่นๆ ด้วยเช่นกัน เนื้อหาเพลงที่อาจจะหมายถึงเพื่อนหรือคนในครอบครัว ที่พร้อมจะเป็นที่ซับน้ำตา ที่ซบไหล่ ที่รับฟังและปลอบใจ เป็นเซฟโซนให้กับทุกคนได้เสมอนั่นเอง

สายซับ OST. ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ [OFFICIAL MV]

Producer : Ruzzy
Lyrics : Ruzzy, Rangsan Punyajai
Music : Ruzzy, Paothong Ikkyu Saicheu
Arranger : Paothong Ikkyu Saicheur


Heavy Rotation | BNK48

หลังจากการเลือกตั้ง GE ครั้งที่แล้วได้อันดับ 31 แต่ครั้งต่อ จูเน่ก้าวขึ้นมาอยู่ในเซมบัตสึได้สำเร็จเมื่อเธออันดับ 15 และเพลงหลักของซิงเกิลที่ 9 ก็เป็นเพลงดังของ AKB48 นั่นคือ ‘Heavy Rotation’ เอ็มวีที่เปิดให้เมมเบอร์ได้ลองเป็นทีมงานดูบ้าง สร้างความสดใสให้กับทุกคนที่ได้ดู เอ็มวีนี้เริ่มออนไลน์กันไปตั้งแต่ 26 กรกฎาคม 2020

M/V ‘Heavy Rotation’ | BNK48

Lyrics: Yasushi Akimoto
Music: Yo Yamazaki
Arrangement: Yousuke Tanaka
Thai Lyrics Arrangement: Pongchuk Pissathanporn, Tanupop Notayanont


กว่าจะรัก | NaNa

มิวสิควิดีโอเพลงนี้ ที่จริงแล้วมันเป็นเพลงประกอบซีรีส์ที่นำเพลงเก่าของวง XYZ มาคัฟเวอร์ใหม่ และได้เสียงของ NaNa หรือ นาน่า ศวรรยา ไพศาลพยัคฆ์ หนึ่งในนักแสดงนำร่วมกับจูเน่ เพลงที่มีความหมายต่อตัวละครที่ทั้งสองคนรับบทในซีรีส์เรื่อง ‘ฉลาดเกมส์โกง’ เพลงนี้ออนไลน์ครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2020

M/V ‘กว่าจะรัก’ – NaNa

Original Artist : เอ็กซ์ วาย แซด
Lyrics : สีฟ้า
Composed : กริช ทอมมัส
Arranger : Jittipon Thawornkit and Tan Liptapallop
Producer : Tan Liptapallop
Executive Producer : Supol Phuasirirak


เดลิเวอรี่ | Labanoon

เอ็มวีเพลงนี้ออนไลน์ให้ชมกันตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2020 เป็นต้นมา เรื่องราวของพนักงานส่งอาหารเดลิเวอรี่ที่ยินดีไปส่งได้ทุกเมื่อที่เธอหิว แม้ว่าเธอจะมีคนรู้ใจที่ร่วมทานด้วยอยู่แล้วก็ตามที เพลงสนุกๆ จากหนุ่มวง Labanoon ที่หนนี้ จูเน่ กลายเป็นสาวแม่บ้านดูแปลกตามากกว่าที่เคย

M/V ‘เดลิเวอรี่’ | LABANOON

ทำนอง : เมธี อรุณ
เนื้อร้อง : เหนือวงศ์
เรียบเรียง : Labanoon


แปะหัวใจ | JAONAAY

เพลงนี้จะพิเศษหน่อยตรงที่ จูเน่ก็ร่วมร้องด้วย ผลงานที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากเพลงหนึ่งของ เจ้านาย จินเจษฎ์ วรรธนะสิน ที่กลายเป็นคู่จิ้นของแฟนๆ ซีรีส์อยู่พักใหญ่ เมื่อมองดูเอ็มวีก็จะพบว่าเคมีที่เข้ากันได้ดีของทั้งคู่ เรื่องของคนคู่นี้ที่ต่างรู้สึกดีๆ ให้แก่กันแต่ไม่อาจเปิดเผยความรู้สึกอย่างเต็มตัว ได้แต่แปะหัวใจไว้ในคอมเมนต์บนโลกโซเชียลเท่านั้น เอ็มวีนี้เริ่มออนไลน์ให้ชมกันในวันที่ 11 มีนาคม 2021

M/V ‘แปะหัวใจ’ | JAONAAY ft. Juné

Prod. by BenLUSS
Written by PunLUSS , Amp Achariya


กรีฑาแมน | ว่าน ธนกฤต

เคยสงสัยมั้ย ว่าภาพถ่ายของดาวโรงเรียนนั้น ใครเป็นคนถ่าย เรื่องราวของมนุษย์หลังกล้องที่หลงรักคนหน้าเลนส์ จูเน่เล่นเป็นดาวโรงเรียนที่มีตากล้องหลงรัก ‘กรีฑาแมน’ ผลงานฟังสบายๆ จาก ว่าน ธนกฤต ที่ออนไลน์ไปในเวลาไล่ๆ คือ 25 มีนาคม 2021

M/V ‘กรีฑาแมน’ | ว่าน ธนกฤต

Writer / Composer : Kosin Pomiam (Mc Kosin)
Arranger : Sukhum Im-erbsin (MACHINA)
Producer : Wan Thanakrit


ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ | Billkin

ดูเหมือนทุกวันนี้ แอ้ม อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ จะกลายเป็นนักแต่งเพลงที่ทุกคนจับตามองซะแล้ว ไม่ว่าแต่งเพลงไหนออกมาก็ปังไปเสียทุกที เพลงนี้ก็เช่น ‘ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ’ ของ Billkin เพลงที่ส่งสารชื่นชอบคนรักของตัวเองที่ทำให้ตนเป็นคนที่ดีขึ้น เอ็มวีที่เล่าเรื่องให้บิวกิ้นเปิดเพลงใส่หูฟังและเต้นไปด้วย พร้อมจินตนาการถึงตอนที่เขาและเธอคนนั้น (ที่แสดงโดยจูเน่) เต้นรำด้วยกัน เอ็มวีเพลงนี้ออนไลน์มาตั้งแต่วันที่ 21 กรกฎาคม 2022 ครับ

M/V ‘ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ’ | Billkin

Producers : Achariya Dulyapaiboon , Chonlatas Chansiri
Lyric : Achariya Dulyapaiboon
Melody : Achariya Dulyapaiboon
Arranged : Chonlatas Chansiri


ติดตามความเคลื่อนไหวของจูเน่ได้ที่ IG ของจูเน่ นะครับ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ