ศิลปินและอัลบั้มเพลง-ดนตรี

BNK48 เคยมีงานเปิดตัวซิงเกิลใหม่ที่ไหนมาบ้างนะ?

ได้เวลามานั่งไล่เรียงกันว่าที่ผ่านมา วงไอดอลอันดับ 1 วงนี้จัดงานเปิดตัวซิงเกิลใหม่ที่ไหนมาบ้าง

หากติดตามผลงานของสาวๆ วงไอดอลน้องสาววงแรกของเมืองไทยอย่าง BNK48 มาสักพักแล้ว ก็คงจะมองเห็นว่า วงนี้จะมีซิงเกิลใหม่ออกมาเรื่อยๆ ตามไทม์ไลน์ที่ตั้งไว้จะเป็น 3 เดือนต่อ 1 ซิงเกิล แต่อาจจะมีประกาศเปลี่ยนแปลงบ้างตามสถานการณ์ แต่ทุกๆ ซิงเกิลจะมีงานเปิดตัวอย่างน้อยหนึ่งครั้งเสมอ แล้วก็ได้เวลามาลองไล่เรียงกันดูว่าเขาจัดงานเปิดตัวซิงเกิลใหม่ที่ไหนกันบ้าง?

Aitakatta -อยากจะได้พบเธอ-

ในงาน BNK 48 The DEBUT
ณ บริเวณ ควอเทียร์ แกลอรี่ ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์
เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2560

คือการเดบิวต์ครั้งแรกของวงที่เปิดตัวสามเพลงแรกในซิงเกิลแรก โดยมีเพลงหลักคือ Aitakatta -อยากจะได้พบเธอ- เซ็นเตอร์ของเพลงนี้ คือ มิวสิค แพรวา สุธรรมพงษ์ เพลงนี้เปิดตัวไปพร้อมๆ กับเพลงรองอย่าง Oogoe Diamond -ก็ชอบให้รู้ว่าชอบ- และ 365 Nichi no Kamihikouki -365 วันกับเครื่องบินกระดาษ-


Koisuru Fortune Cookie -คุกกี้เสี่ยงทาย-

ในงาน 2017: 411 Fandom Party in Bangkok 
ณ Royal Paragon Hall ศูนย์การค้าสยามพารากอน
เมื่อ 30 สิงหาคม 2560

อาจไม่สามารถเรียกได้ว่าเป็นงานเปิดตัวซิงเกิลใหม่เพราะเป็นการร่วมแสดงอยู่ในคอนเสิร์ตที่รวมไอดอลจาก 3 สัญชาติ ไทย เกาหลี ญี่ปุ่น แต่วงก็ได้แสดงเพลงนี้ครั้งแรกในงานด้วยเซมบัตสึชั่วคราวก่อนจะประกาศเซมบัตสึตัวจริงในวันที่ 23 กันยายน เพลงนี้เซ็นเตอร์ตกเป็นของ โมบายล์ พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค


Shonichi -วันแรก-

ในงานฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ 2018
ณ สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน
เมื่อ 22 มีนาคม 2561

ในครั้งนั้น BNK48 ได้เป็น Official Changsuek Supporters ของทีมช้างศึก ได้เข้าร่วมเชียร์ทัพช้างศึกในฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ 2018 หลังการแข่งขันคู่แรกระหว่าง สโลวาเกียและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์จบลง ก็ได้เวลาของการโชว์เพลงนี้ในสนามด้วยคอสตูมสีน้ำเงินเข้ม ครั้งนี้พิเศษตรงที่เป็นเซ็นเตอร์คู่ เนย กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล และ มิวสิค แพรวา สุธรรมพงษ์ เพลงนี้เป็นเพลงหลักในซิงเกิลที่สามของวง


River -ริเวอร์-

ในคอนเสิร์ต Tao Kae Noi Presents BNK48 1st Concert “STARTO”
ณ BITEC บางนา ฮออล์ 106
เมื่อ 31 มีนาคม-1 เมษายน 2561 

ภาพจากคอนเสิร์ต STARTO ที่ไบเทค บางนา
ภาพจากคอนเสิร์ต STARTO ที่ไบเทค บางนา

คอนเสิร์ตใหญ่คอนเสิร์ตแรกของวงที่ในช่วงเวลานั้นมีแต่รุ่นที่ 1 เท่านั้นบนเวที เป็นที่แรกที่พวกเธอจะมาร้องและเต้นเพลงในเธียเตอร์สเตจให้แฟนคลับได้ดู และยังเป็นที่แรกที่เปิดตัวเพลงใหม่ River ที่มี อร พัศชนันท์ เจียจิรโชติ เป็นเซ็นเตอร์อีกด้วย เพลงนี้เป็นเพลงใหม่ในอัลบั้มเต็มชุดแรกของวง


Tsugi no Season -ฤดูใหม่-

ในงาน BNK48 2nd Generation The Debut
ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์
เมื่อ 17 กรกฎาคม 2561

ในการเปิดตัวซิงเกิลที่สี่นั้น BNK48 Office เลือกจะเปิดตัวด้วยเพลงรอง เป็นครั้งแรกที่มีแต่รุ่นที่ 2 ในเพลงที่มีความหมายพิเศษ แฟนคลับจึงได้รู้จักกับความสดใสจากฤดูใหม่ที่จะเดินตามรอยและเสริมทัพรุ่นแรก เพลงนี้มี มิวนิค นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล เป็นเซ็นเตอร์


Kimi wa Melody -เธอคือ…เมโลดี้-

ในงาน BNK48 1st 2gether Concert
ณ ลานหน้าศูนย์การค้า CentralwOrld
เมื่อ 15 กันยายน 2561

งานนี้นอกจากจะเป็นงานเปิดตัวจอ The PanOramix @CentralwOrld ที่ว่ากันว่าเป็นจอ LED Facade ที่ใหญ่ที่สุดในโลก งานจัดขึ้น ณ ล้านหน้าศูนย์การค้า CentralwOrld ที่มีฝนตกโปรยปรายลงมาไม่ขาดสาย เป็นฟรีคอนเสิร์ตใหญ่ที่ร่วมโชว์ด้วยกันทั้งรุ่นหนึ่งรุ่นสอง แล้วก็ยังเป็นงานเปิดตัวซิงเกิลใหม่ ซิงเกิลที่ 4 ที่มีเพลงหลักอย่าง Kimi wa Melody -เธอคือ…เมโลดี้- มี เนย กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล รับหน้าที่เป็นเซ็นเตอร์เดี่ยวครั้งแรก

คอนเสิร์ต BNK48 1st 2gether Concert ที่เซ็นทรัลเวิลด์ งานคอนเสิร์ตพร้อมงานเปิดตัวซิงเกิลใหม่ Kimi wa Melody
เหล่าเมมเบอร์ของ BNK48 ในคอนเสิร์ต BNK48 1st 2gether Concert ที่เซ็นทรัลเวิลด์

นอกจากนั้น งานนี้แฟนคลับยังจะได้พบกับ Temodemo no Namida -ถึงแม้จะมีน้ำตา- เพลงร้องคู่ของ เฌอปราง อารีย์กุล และ มิวสิค แพรวา สุธรรมพงษ์ รวมทั้งเพลงรองอย่าง Yum e no Route -หมื่นเส้นทาง- ที่มี ปูเป้ เป็นเซ็นเตอร์อีกด้วย


BNK Festival -บีเอ็นเคเฟสติวัล-

ในงานแข่งขันเกม Toyota Master CS:GO Bangkok 2018
ณ อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก
เมื่อ 24 พฤศจิกายน 2561

มหกรรมการแข่งขันสำหรับคนรักกีฬาอีสปอร์ตระดับโลกของเกม Counter Strike: Global Offensive (CS:GO) ครั้งนี้มีการเปิดตัวซิงเกิลที่ 5 อันเป็นซิงเกิลเลือกตั้งครั้งแรกของ BNK48 โดยเพลงหลักก็คือ BNK Festival ทีมี ปัญ ปัญสิกรณ์ ติยะกร กัปตันทีม BIII เป็นเซ็นเตอร์

ไม่เพียงเท่านั้น เพราะอีกวันก็ยังมีการเปิดตัวเพลงรองที่เป็นเพลงร้องอย่าง Mata anata no koto wo kangaeteta -คิดถึง- ที่มี มายยู กวิสรา สิงห์ปลอด เป็นเซ็นเตอร์ด้วย


Beginner -บีกินเนอร์-

ในงาน BNK48 Thank you & THE BEGINNER
ณ ลานหน้า Hard Rock Cafe สยามสแควร์
เมื่อ 2 มีนาคม 2562

งานเปิดตัวซิงเกิลใหม่ ซิงเกิลที่หก Beginner ที่สยามสแควร์
งานเปิดตัวซิงเกิลที่หก Beginner ที่สยามสแควร์

ซิงเกิลที่ 6 คือซิงเกิลที่เซมบัตสึเป็นผลมาจากการเลือกตั้ง ซึ่ง เฌอปราง อารีย์กุล คือเมมเบอร์ที่ได้อันดับที่ 1 จาก General Election ครั้งแรกนี้ เธอจึงได้เป็นเซ็นเตอร์ในเพลงหลัก Beginner ซึ่งก็แน่นอนว่าต้องมีการแสดงของเพลงรองที่เป็นเพลงของเหล่าอันเดอร์เกิร์ลอย่าง Kimi no Koto ga Suki Dakara -ก็เพราะว่าชอบเธอ- ที่มีอันดับ 17 อย่าง ซัทจัง สวิชญา ขจรรุ่งศิลป์ เป็นเซ็นเตอร์ด้วย


Jabaja -จาบาจา-

ในงาน Everybody Say Jabaja!
ณ Suralai Hall ชั้น 7 ศูนย์การค้า ICONSIAM
เมื่อ 5 กรกฎาคม 2562

อัลบั้มเต็มชุดที่สองของวงที่นำด้วยเพลงใหม่ Jabaja กับการมีเซ็นเตอร์คู่อีกครั้งของวง แต่คราวนี้เป็นทีของสมาชิกรุ่นที่ 1 ปูเป้ จิรดาภา อินทจักร และสมาชิกรุ่นที่สอง ฟ้อนด์ ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา กับเพลงสนุกสนานกับชุดเซมสีสันสดใส งานเปิดตัวซิงเกิลใหม่ครั้งนี้หันไปจัดที่ห้างใหม่ริมน้ำอย่าง ICONSIAM


77 no Suteki na Machi e -77 ดินแดนแสนวิเศษ-

ในงาน BNK48 The Journey to 7th singles 77 ดินแดนแสนวิเศษ
ณ ลานหน้าห้าง The Street รัชดา
เมื่อ 30 ตุลาคม 2563

งานเปิดตัวซิงเกิลใหม่ที่ลานหน้า The Street รัชดา
งานเปิดตัวซิงเกิลที่ 7 ที่ลานหน้า The Street รัชดา

การเปิดตัวซิงเกิลที่ 7 ที่นำคามิ 7 ทั้งเจ็ดมาร่วมกับเมมเบอร์อายุน้อยๆ รวมกันเป็นเซมบัตสึเพลง 77 ดินแดนแสนวิเศษ เพลงที่ชวนเที่ยวทั่วไทยและมีชื่อจังหวัดครบทั้ง 77 จังหวัด เพลงหลักเพลงนี้มีเซ็นเตอร์เป็น เฌอปราง อารีย์กุล


High Tension -ไฮเทนชั่น-

ในงาน Welcome to High Tension Company
ณ ลานน้ำพุ River Park ศูนย์การค้า ICONSIAM
เมื่อ 23 กุมภาพันธ์ 2563

เป็นอีกครั้งที่กลับไปจัดงานเปิดตัวซิงเกิลใหม่กันที่ศูนย์การค้าสุดยิ่งใหญ่แห่งนี้ แต่เปลี่ยนจุดมาเป็นลานน้ำพุริมแม่น้ำแทน งานนี้นอกเหนือจากจะได้ชมโชว์จากหลากหลายเพลงประกอบหนังและซีรีส์แล้ว ก็ยังได้พบกับทั้ง 16 เซมบัตสึในเพลงหลักที่ผู้คนจะได้ยินกันหลังเพลงรอง นั่นคือ High Tension ที่มี น้ำหนึ่ง มิลิน ดอกเทียน ผู้ทำหน้าที่เซ็นเตอร์สองเพลงรวด ควบเพลง โดดดิด่ง เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง ไทบ้านxBNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ ที่เธอร่วมแสดงด้วยนั่นเอง


เอ แล้วซิงเกิลหน้าเขาจะไปจัดที่ไหนอีกน้าา?

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ