ภาพยนตร์เพลง-ดนตรี

‘มนต์รักจิ้งหรีด’ เพลงประกอบภาพยนตร์ ‘ผ้าผีบอก’ ละมุนใจ ถ่ายทอดอารมณ์สุดซึ้ง

เพลงประกอบหนังที่ช้า ซึ้ง อารมณ์ละมุน ที่จีจี้-โมบายล์-วี BNK48 ร่วมถ่ายทอด

บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM (ไอแอม) ต้นสังกัดศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 ส่งเพลงช้า ‘มนต์รักจิ้งหรีด’ เพลงประกอบภาพยนตร์ ‘ผ้าผีบอก’ บริษัทฯ ได้รับเกียรติการเขียนเพลงและทำนองเพลง จากคณบอย เขมราฐ นักแต่งเพลงชื่อดัง ที่สร้างสรรค์ผลงานเพลง ‘หมกกบ’ จังหวะสนุกสนาน ทำนองเนื้อร้องภาษาอิสาน ซึ่งเวอร์ชั่นเพลง “มนต์รักจิ้งหรีด” มีเสน่ห์ด้วยเสียงร้องภาษาเหนือ ช้า ซึ้ง ซาบซึ้ง สะท้อนเสียงร้องจิ้งหรีด ตามหาคู่รัก เพลงนี้ร้องโดย 3 สาววง BNK48 ที่เป็นนักแสดงนำของภาพยนตร์ ผ้าผีบอก ได้แก่ โมบายล์ – พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค, วี-วีรยา จาง และ จีจี้ – ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล เป็นต้น

ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล - จีจี้ BNK48
ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุลจีจี้ BNK48

ด้านคุณบอย เขมราฐ นักแต่งเพลงชื่อดัง เปิดเผยว่า “ผมรู้สึกดีใจในการร่วมงานกับวง BNK48 ที่มีแฟนแฟนชื่นชอบจำนวนมาก ในทุกรุ่นอายุ ผมได้ร่วมเขียนเนื้อร้อง และทำนอง รวมถึงมาช่วยดูแลช่วงอัดเสียง ในเพลง ‘หมกกบ’ ซึ่งเป็นเพลงเร็ว สนุกสนาน ชวนเต้น และล่าสุด ‘มนต์รักจิ้งหรีด’ เพลงจังหวะช้า หวาน ซึ้งใจ ฟังแล้วบางท่านน้ำตาซึม ทั้งสองเพลง มีความแตกต่าง แต่มีความทันสมัย และภาพรวมต้องการเข้าถึงผู้ฟัง จริงๆ ก็ดีไซน์หลายเวอร์ชั่น ก็พิจารณาออกมาเป็นเวอร์ชั่นช้า ท้าทายน้องน้องทั้งสามท่าน และก็ทำออกมาได้ดีอย่างมาก เป็นอีกเพลงที่มีความตรึงใจทัชใจผู้ฟัง

M/V เพลง ‘มนต์รักจิ้งหรีด’ ประกอบหนัง ‘ผ้าผีบอก’

สำหรับการร่วมงานกับเมมเบอร์นักแสดงนำ ‘ผ้าผีบอก’ วง BNK48 มีคาแรคเตอร์แตกต่างกัน นึกถึงรอยยิ้มแววตาที่สดใส ประโยคเนื้อร้อง ผมดีไซน์คำร้องให้ติดหู ร้องง่าย ตอนซ้อมเพลงผมก็ร้องนำแบบวรรควรรคก่อน และน้องๆ ก็ร้องตามเป็นประโยคได้ นับว่ามีพรสวรรค์ด้านการร้องในภาษาที่แตกต่าง เป็นงานที่แปลกใหม่ การร่วมงานครั้งนี้รู้สึกปลื้มใจ เพราะกระแสการตอบดีอย่างมากทั้งในโลกออนไลน์และออฟไลน์ ทุกท่านเตรียมร้องประโยคฮิตติดปากร้องกัน “ กริ่ด ๆ ๆ กริ่ด ๆ ๆ จิ้งหรีดร้องหากัน เหมือนใจฉัน เหมือนใจฉัน มันเรียกร้องหาเธอ หากใจไม่คิดหวนกลับ เพียงแค่อยากให้รู้ ว่าฉันยังอยู่ที่เดิมที่เธอให้รอ ฉันยังอยู่ที่เดิมที่เธอให้รอ” ฝากทุกท่านติดตามชมมิวสิกวิดีโอและฟังเพลงเพลงใหม่ มนต์รักจิ้งหรีด ซึ้งจนผู้ฟังอาจแอบเสียน้ำตาก็ได้ครับ ”

พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค - โมบายล์ BNK48
พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชคโมบายล์ BNK48
วี วีรยา จาง - วี BNK48
วี วีรยา จางวี BNK48
วี - จีจี้ - โมบายล์ BNK48 กับเพลง มนต์รักจิ้งหรีด ประกอบหนัง ผ้าผีบอก
วี – จีจี้ – โมบายล์ BNK48

สามารถติดตามชมผ่าน YouTube Channel: BNK48 รวมถึงสามารถขอเพลงผ่านคลื่นวิทยุชั้นนำทั่วประเทศไทย นอกจากนี้ข่าวความประชาสัมพันธ์และความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่ BNK48 Official

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ