Series

ชวนดูซีรีส์เกาหลี 5 เรื่องที่ไม่ควรพลาดสำหรับครึ่งปี 2019

สำหรับคอซีรีส์เกาหลีแล้ว การได้รับชมเรื่องที่โดนใจใช่จริตของตัวเองนั้นเป็นที่สุดของความสุข แต่การมานั่งเปิดไปสักตอนสองตอนเพื่อค้นหาเรื่องที่ใช่มันก็อาจจะเปลืองเวลาอยู่สักหน่อย เผื่อใครมองหาอยู่ว่าช่วงนี้เลือกจะดูเรื่องไหนดี วันนี้ ขอหยิบ ซีรีส์เกาหลี 5 เรื่องที่ไม่ควรพลาดสำหรับครึ่งปี 2019 มาฝากกันครับ

แน่นอนว่าแต่ละเรื่องก็มีจุดขายและสไตล์ที่แตกต่างกัน เลือกชมแนวไหนก็ต้องแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน ลองมาเลือกสักเรื่องสองเรื่องไปรับชมกันดู

…เผื่อจะชอบนะครับ

Kingdom / 킹덤

เรื่องนี้น่าจะฮือฮากันพอสมควรตั้งแต่วันแรกออกอากาศในระบบสตรีมมิ่งทาง Netflix ด้วยฟอร์มที่มาอย่างยิ่งใหญ่ ทั้งเรื่องโปรดักชั่นที่เข้าขั้นทุ่มทุน ทั้งองค์ประกอบด้านฉาก เสื้อผ้า แถมนี่ยังเป็นเรื่องราวของการชิงไหวชิงพริบในเชิงการเมืองแห่งราชสำนักในยุคโชซอน ผนวกเข้ากับความตื่นเต้นสยองขวัญของเหล่าซอมบี้สไตล์เกาหลี

ทำให้กลายเป็นสีสันใหม่ๆ สำหรับคอซีรีส์แดนกิมจิไปเลย

Kingdom: Netflix Original Series
ซีรีส์เกาหลี ‘Kingdom’ ฉายทาง Netflix

ณ วันนี้ ซีรีส์เกาหลีเรื่องดังกล่าวยังคงมีเพียงซีซันเดียวและมีทั้งหมด 6 ตอน หลายคนได้ดูมีแต่บอกว่าสนุกและน่าติดตาม น่าเสียดายที่ความสนุกต้องมาสะดุด กว่าจะได้พบกับตอนใหม่ก็น่าจะปีหน้าโน่นเชียว


SKY Castle / SKY 캐슬

ซีรี่ส์ 20 ตอนเรื่องนี้มีคนพูดถึงและแนะนำกันเยอะมากเลยนะครับ แต่จริงๆ บทเริ่มต้นของซีรีส์เรื่องนี้นั้นเรทติ้งไม่ดีเลย แต่กลายเป็นว่ายิ่งฉายยิ่งกระแสดีขึ้นเรื่อยๆ ฉายในเกาหลีใต้ปลายปี 2018 จนถึงต้นปี 2019

มันเป็นเรื่องราวของผู้หญิงสี่คนในสังคมการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นครับ เป็นสังคมที่อยู่ร่วมกันใน ‘SKY Castle’ ซึ่งเป็นที่พักอาศัยของคนชั้นสูง จะให้สิทธิ์เฉพาะกับผู้ที่ผ่านการคัดเลือกให้เข้ามาอยู่แล้วเท่านั้น  เรียกได้ว่ามีความทะเยอทะยานอยากได้ในทุกสิ่งโดยไม่สนใจในวิธีการ

SKY Castle
โปสเตอร์ซีรีส์เรื่อง ‘SKY Castle’

ซีรีส์จะเล่าถึงหลายครอบครัวที่เป็นแตกต่างกัน ทุกครอบครัวเหมือนต้องแข่งขันเพื่อให้ได้อยู่ในพื้นที่ที่สูงขึ้น ทำได้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นการไต่เต้าแทนสามี ช่วงชิงติวเตอร์มาให้ลูก ทำทุกวิถีเพื่อให้ลูกสอบติด และอีกมากมายไม่เว้นแม้แต่สังคมแม่บ้าน เรื่องราวที่จิกกัดสังคมคนรวยที่พร้อมจะทำทุกหน้าเพื่อหน้าตา เพื่อไม่ให้น้อยหน้าคนอื่น

นั่นแหละ ที่ทำให้มันกลายเป็นซีรีส์ที่มีผู้คนชื่นชอบและติดตามกันอย่างมากครับ


Touch Your Heart / 진심 이 닿다

มาถึงซีรีส์แนวโรแมนติกคอมิดี้อีกเรื่องที่น่าสนใจ ผลงานของพระนางคู่ขวัญที่เคยกันใน ‘Goblin’ เรื่องราวของทนายหนุ่มผู้แสนเย็นชากับดาราสาวผู้ตกอับด้วยข่าวฉาว เมื่อเธออยากจะกลับเข้าวงการอีกครั้ง

ด้วยบทบาทใหม่ที่เธอได้ทำให้เธอจำเป็นต้องไปเรียนรู้ชีวิตการเป็นทนายความ และนั่นทำให้เธอได้รู้จักและมีอันต้องไปยุ่งเกี่ยวกับพระเอกอยู่ราว 6 เดือน ก่อนจะกลายเป็นเรื่องรักโรแมนติกในเวลาต่อมา

Touch Your Heart
โปสเตอร์ซีรีส์เรื่อง ‘Touch Your Heart’

เรื่องราวที่เล่าถึงวงการบันเทิงแต่ก็พูดถึงมุมของคดีความด้วย บทจะมีความฟืนจิกหมอน นอกเหนือไปจากความฟินก็ยังมีเรื่องของความตลก เพราะเรื่องนี้เขามาทั้งสองสายเลยนะครับ


The Last Empress (An Empress’s Dignity) / 황후의 품격

หากคุณชอบคอสตูมที่ผสมผสานระหว่างเรื่องในรั้วในวัง กับยุคสมัยปัจจุบัน ซีรี่ส์เกาหลีเรื่องนี้จะกอบมันรวมกันมาให้เราครับ เรื่องราวสมมติในยุคการปกครองระบอบกษัตริย์ในโลกปัจจุบันนี่แหละ

The Last Empress
โปสเตอร์ซีรีส์เรื่อง ‘The Last Empress’

เมื่อหญิงสาวธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่ใฝ่ฝันอยากเป็นนักแสดงละครเวทีชื่อดัง ทว่าชีวิตกลับผกผันได้อภิเษกสมรสกับองค์จักรพรรดิและต้องเข้ามาอยู่ในรั้วในวังและกลายเป็นจักรพรรดินี แต่เมื่อได้เข้ามาใช้ชีวิตอยู่ในวังก็ได้ทั้งเรื่องเน่าเฟะทั้งหลาย มีทั้งการละโมบในอำนาจ มีทั้งการฆาตกรรม การแก้แค้น และคอร์รัปชั่น

งานนี้ ผู้ชมก็คงต้องคอยลุ้นกันว่านางเอกจะรับมือกับเรื่องนี้อย่างไรกันบ้าง 


Romance is a Bonus Book / 로맨스는 별책부록

ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมิดี้ความยาว 16 ตอนที่ว่าด้วยเรื่องรักของคนต่างวัย พระเอกเป็นนักเขียนอัจฉริยะหัวหน้าบรรณาธิการที่อายุน้อยที่สุดในสำนักพิมพ์ ขณะที่นางเอกเป็นนักเขียนคำโฆษณาที่ปัจจุบันว่างงาน แม้จะมีประวัติการทำงานที่ดีเยี่ยม ทว่าเธอกลับยังหางานไม่ได้ จนเธอต้องโกหกภูมิหลังตัวเองและได้ทำงานในบริษัทของพระเอก แต่ที่ยังรู้สึกว่าเธอยังโชคดีที่พระเอกดันตกหลุมรักเธอทั้งๆ ที่เขาเป็นพวกที่รักใครได้ยาก

ถ้าใครชื่นชอบอะไรที่เกี่ยวกับหนังสือก็น่าจะตกหลุมรักซีรีส์เรื่องได้ไม่ยาก ดูแล้วต้องอินอย่างแน่นอนเลย

Romance in Bonus Book
โปสเตอร์ซีรีส์เรื่อง ‘Romance in Bonus Book’

หลายคนสนใจใคร่ดูซีรีส์เรื่องนี้เพราะพระเอกของเรื่อง จงซอก แต่บางคนที่ได้ดูแล้ว อาจจะชื่นชอบการเอาบทกวีมาเปรียบเทียบ เป็นซีรีส์จากค่าย tvN ซึ่งสามารถรับชมได้แล้วทาง Netflix


นอกจากที่เราจะอินกับซีรีส์จากแดนกิมจิกันแล้ว ก็อย่าลืมเผื่อเวลาไว้สำหรับการช้อปปิ้งด้วยนะครับ ช่วงนี้เห็นมีกิจกรรม Shopee 4.4 Brand Festival ช้อปออนไลน์ได้ส่วนลด ไม่ต้องออกไปข้างนอก มีเวลาไว้สำหรับติดตามซีรีส์กันแบบยาวไปๆ เพราะเมื่อได้เจอเรื่องที่ถูกใจแล้วต่อให้ต้องข้ามวันข้ามคืนก็ยอม

ต้องดูมันไปจนจบให้ได้!

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save