ซีรีส์ซีรีส์ฝรั่ง

เล่าเรื่องย่อๆ ของ The Mandalorian ซีซัน 2 แต่ละตอน

ด้วยความเป็นคนที่ขี้ลืม จึงมักจะเหลือความทรงจำเพียงน้อยนิดเมื่อดูซีรีส์ซีซันก่อนไปพักหนึ่ง เมื่อถึงเวลาที่จะต้องมาดูต่อในซีซันใหม่ ก็อาจจำเป็นต้องทบทวนกันอีกสักครั้งก่อนจะไปต่อ ก็ไม่รู้หรอกว่า จะมีใครเป็นแบบนี้กันบ้าง บทความนี้ก็อาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยพวกเขาได้ แต่ว่านะ คงต้องแปะป้ายบอกกันไว้ก่อน แล้วจะหาว่าไม่เตือนไม่ได้นะ

ภาพจากซีรีส์เรื่อง เดอะ แมนดาลอเรียน ซีซันสอง
ภาพจากซีรีส์เรื่อง ‘เดอะ แมนดาลอเรียน’ ซีซันสอง

— Spoiler Alert!— จากนี้เป็นโน้ตส่วนตัว จะอ่านหรือไม่ก็ได้นะ ถ้ายังไม่ได้ดูก็จงผ่านมันไป

EP9: The Marshall

แมนโด้กลับดาวทาทูอีนเพื่อตามหาชาวแมนดาลอร์ที่หลงเหลืออยู่และมุ่งหมายจะมอบโยดาตัวน้อยนี้ให้กับเจไดสักคนนึง แต่กลับได้พบกับค็อบบ์ แวนท์ ชายผู้เก็บชุดเกราะหนึ่งไว้ แมนโด้จึงต้องร่วมมือกับเหล่ามนุษย์ทรายช่วยกันสังหารมังกรยักษ์และเก็บเอาชุดเกราะนั้นคืนมา ฉากใหญ่จึงอยู่ท้ายสุด ฉากการต่อสู้เพื่อฆ่ามังกรครีจนั่น

EP10: The Passenger

เมื่อมีผู้ร่วมทางในการค้นหาชาวแมนดาลอร์ที่เหลือกลับเป็นกบที่มาพร้อมกับไข่ที่ต้องพาไปส่ง ก่อนจะต้องหนีลงจอดฉุกเฉินบนดาวดวงหนึ่งซึ่งพาแมนโด้และเพื่อนร่วมทางไปเจอกับการผจญภัยในโพรงน้ำแข็งและเหล่าแมงมุม เรเซอร์เครสอ่วมหนักจนต้องใช้เวลาซ่อมกันนาน

EP11: The Heiress

เมื่อถึงดาวทรัสก์ที่หมาย ยานสุดป่วยที่ลงจอดอย่างทุลักทุเล ส่งกบกลับไปเจอสามีได้สำเร็จ ระหว่างล่องเรือ เขาก็ถูกจับกุมและถูกสามคนในชุดเกราะแมนดาโลเรียนช่วยเหลือเอาไว้ พวกเขาถอดหมวกออกเผยใบหน้า หนึ่งในนั้นคือโบคาทาน คนสุดท้ายของตระกูลครีซ บอกว่าแมนโด้คือผู้สืบทอดของพวกวอช เป็นเด็กๆ ของพวกลัทธิคลั่งจัดที่แยกตัวไปจากสังคมของชาวแมนดาลอร์ และเป้าหมายคือรื้อฟื้นวิถีเดิมกลับมา แมนโด้ต้องช่วยพวกเขายึดอาวุธที่ถูกขโมยไปจากยานของจักรวรรดิ ทำให้เขาได้เบาะแสของอาโซกา ทาโน่ บนดาวคอร์วัส

โปสเตอร์จากซีรีส์ The Mandalorian Season 2
โปสเตอร์จากซีรีส์ ‘The Mandalorian ซีซัน 2’

EP12: The Siege

เมื่อมองว่าไม่น่าจะไปยังดาวคอร์วัสได้ด้วยสภาพยานแบบนี้ แมนโด้จึงเลือกกลับไปหาเพื่อนเก่าอย่างกรีฟ คาร์กา และคารา ดูน ที่ดาวเนวาโรเพื่อให้ช่วยซ่อมยาน แต่กลับได้ภารกิจถล่มฐานเก่าของจักรวรรดิเพื่อให้เนวาโรปลอดภัยและเป็นอิสระอย่างแท้จริง และภารกิจครั้งนี้ก็ทำให้เขาได้รู้ถึงการทดลองบางอย่างที่มี ดร.เพอร์ชิ่ง ร่วมด้วย และที่สำคัญคือ มอฟ กิเดียน ยังไม่ตาย ในตอนท้ายเราจะได้เห็น มอฟ กีเดียน อีกครั้ง พร้อมกับเปิดเผยกองทัพแบล็กทรูปเปอร์ อีกทั้งลูกน้องหญิงคนสำคัญที่แจ้งว่าได้ติดตั้งเครื่องติดตามบนยานเรเซอร์เครสต์แล้ว

EP13: The Jedi (เจได)

บนดาวคอร์วัส ดูเหมือนเจไดอาโซกา ทาโน่ กำลังขัดแย้งกับผู้ปกครองเมืองอยู่ แมนโด้มาถึงเพื่อตามหาเจได เขาเจอเบาะแสจากผู้พิพากษาหญิงผู้นำที่วานให้เขาสังหารเจไดเพื่อแลกกับหอกเบสการ์ แต่เขาใช้โอกาสนั้นร่วมมือกับเจไดสังหารนาง อาโซกา ทาโน่ บอกว่าเจ้าตัวน้อยชื่อโกรกู แม้นิกายเจไดจะล่มสลายไปแล้วเช่นเดียวกับจักรวรรดิ แต่พวกมันก็ยังคงตามล่าโกรกูอยู่ อาโซกาไม่รับฝึกเจ้าตัวน้อยด้วยมองเห็นว่าเขาผูกพันกับแมนโด้อย่างมาก สุดท้าย เจไดจึงร่วมมือกับแมนโด้สังหารผู้พิพากษาและช่วยเหลือชาวบ้านออกมา อาโซกาบอกให้แมนโด้เดินทางไปยังดาวไทธอนเพื่อให้โกรกูเลือกวิถีของตนเอง

โปสเตอร์จากซีรีส์ The Mandalorian Season 2
โปสเตอร์จากซีรีส์ ‘The Mandalorian ซีซัน 2’

EP14: The Tragedy (ความโศกเศร้า)

เมื่อไปถึงที่นั่น เขาวางตัวน้อยบนหินนิมิต กลางซากวิหารหินโบราณเพื่อให้พลังเชื่อมโยงกับเจไดอื่น แต่กลับได้พบกับ โบบา เฟตต์ และเฟนเนค ที่ช่วยเขาต่อสู้กับทหารจักรวรรดิ โบบาได้ชุดเกราะของตนกลับคืน หลังร่วมกันต่อสู้กับเหล่าสตอร์มทรูปเปอร์อยู่พักหนึ่ง ยานลำใหญ่ของมอฟฟ์ กีเดียนก็ออกโรง และส่งดาร์กทรูปเปอร์มาจัดการ แมนโด้จำต้องเสียเจ้าตัวน้อยที่ถูกลักพาตัวไป ทั้งยังเสียยานเรเซอร์ เครส ไปตลอดกาล นี่แหละคือความโศกเศร้าอย่างแท้จริง

EP15: The Believer (ผู้ศรัทธา)

ด้วยความช่วยเหลือของ คาร่า ดูน นายอำเภอของสาธารณรัฐใหม่ แมนโด้จึงได้นักโทษเมย์เฟลด์ผู้รู้รหัสและกฏของอิมพีเรียล ร่วมด้วยเฟตต์และเฟนเนค ไปยังโรงสกัดไรโดเนียมที่มอแรคเพื่อเข้าไปแทรกซึมทำลายและเก็บข้อมูลพิกัดของมอฟฟ์ กีเดียน ที่นั่น ด้วยภารกิจนี้ ทำให้แมนโด้จำเป็นต้องสวมชุดทรูปเปอร์ ทั้งยังเปิดหมวกเพื่อให้ภารกิจสำเร็จ เป็นอีกตอนที่เล่นแต่ฉากแอ็คชันมันและสนุก แถมยังเล่าเรื่องของพวกจักรวรรดิเก่าที่ต้องการกลับมามีอำนาจในยุคของสาธารณรัฐใหม่

ภาพจากซีรีส์เรื่อง เดอะ แมนดาลอเรียน ซีซันสอง
ภาพจากซีรีส์เรื่อง ‘เดอะ แมนดาลอเรียน’ ซีซันสอง

EP16: The Rescue (ช่วยเหลือ)

ดอกเตอร์เพอร์ชิงกลับมาอีกครั้ง วิศวกรโคลนถูกจับตัวได้ ขณะที่โบคาทานก็มุ่งหมายจะได้ชิงดาบดาร์กเซเบอร์กลับคืนจากมอฟฟ์ กีเดียน ชาวแมนดาโลเรียนต่างกลุ่มต่างที่มา ร่วมกับกลุ่มพันธมิตรของแมนโด้ติดตามไล่ล่ามอฟฟ์ กีเดียน มาถึงยานครูสเซอร์ เป็นมอฟฟ์ที่เปิดเผยว่าเขาได้เก็บตัวอย่างเล็ดของโกรกูไปเพื่อการทดลองอันจะนำมาซึ่งระเบียบที่เหือดหายไปจากกาแลกซี พันธมิตรเกือบทำสำเร็จแต่กลับถูกฝูงแบล็กทรูปเปอร์ตีโต้และเข้าตาจน แต่เป็นเจไดผู้หนึ่งที่มาช่วยและรับเจ้าตัวน้อยไปฝึก และเป็นอีกครั้งที่ดิน จาร์ริน หรือแมนโด้ของเราที่จะเปิดหมวกอีกครั้งในตอนร่ำลา แถมยังมีฉากแถมตอนท้าย ที่จะเปิดไปสู่ซีรีส์ ‘The Book of Boba Fett’ ด้วยแหละ

สนุกทุกตอนแบบนี้ คงต้องบอกตั้งตารอซีซัน 3 กันแหละทุกคน!

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ