Series

รีวิว The Mandalorian Season 2 | เดอะแมนดาโลเรียน ซีซันสอง …สนุกมากกกก

แมนโด้ยังคงเดินทางค้นหาสหายและเสาะหาเจไดให้โยดาน้อย สนุกมาก บอกเลย

หลังรอคอยมาหลายเดือน ในที่สุด ก็ได้ฤกษ์พบกับซีรีส์ที่สปินออฟแยกย่อยออกมาจากจักรวาล Star Wars กันอีกที ซีรีส์ในภาคแรกที่เล่าเรื่องของนักล่าค่าหัวที่อยู่ในภาคีแมนดาโลเรียน ในซีซันที่แล้ว เขาได้รับภารกิจรับตัวเด็กน้อยไปส่งแต่เขากลับเลือกจะขัดขืนและดูแลเสียเอง สุดท้ายจึงมีคนจากจักรวรรดิเข้ามาแย่งตัว เรื่องราวใน The Mandalorian Season 2 จึงน่าจะเข้มข้นขึ้นไม่น้อย

ภาพจากซีรีส์ The Mandalorian Season 2
ภาพจากซีรีส์ The Mandalorian Season 2

ซีซันแรก ผู้คนได้รู้จักกับคาร์โกที่น่ารักน่าเอ็นดู Yoda Baby ที่อายุได้ 50 ขวบ ยังเป็นแค่เบบี๋อยู่เลย เดินเตาะแตะ มีความซุกซน แต่ก็มีพลังในการเคลื่อนย้ายวัตถุแล้วนะ ด้วยความสามารถเหล่านี้จึงอาจเป็นที่สนใจของจักรวรรดิ

ความตั้งใจในการดูแลเด็กของแมนโด้คนนี้อาจต้องพบเจอกับอุปสรรคมากมายหน่อยแหละ


เรื่องย่อซีรีส์ The Mandalorian ซีซัน 2

แมนโด้นักล่าค่าหัว (Pedro Pascal จากหนังเรื่อง Wonder Woman 1984) ผู้นี้ฝ่าฝืนกฏของสมาคม เขามุ่งมั่นจะเก็บโยดาตัวน้อยเอาไว้จน Greef Karga (Carl Weathers) ยอมใจอ่อน เขาถูกมอฟ กีเดียน (Giancarlo Esposito) ไล่ตามมาแย่งชิง แม้มอฟจะเพลี่ยงพล้ำและแมนโด้หนีรอดมาได้ แต่เมื่อมอฟยังไม่ตาย เขาคงไม่หยุดตามล่าแน่นอน

ไม่ใช่เพียงแค่โยดาตัวน้อยที่ถูกรุมแย่งจากจักรวรรดิ แม้แต่ยานเรเซอร์ เครส และชุดเกราะที่หลอมขึ้นจากโลหะเบสการ์ของเขาก็เป็นสิ่งที่มีค่าที่หลายคนตามหาเช่นกัน ศัตรูของแมนดาโลเรียนคนนี้จึงมีอยู่มากมาย ก้าวไปเหยียบย่างที่ใดก็เจอะเจอ

ตัวอย่างซีรีส์ เดอะแมนดาโลเรียน มนุษย์ดาวมฤตยู

จากซีซันที่แล้วอีกเช่นกัน ที่เหล่าชาวแมนดาโลเรียนต้องพลีชีพไปจนไม่เหลือหลอ ตอนนี้ มองเห็นแค่เพียงเขาคนเดียว จึงจำเป็นต้องค้นหาแมนโด้คนที่ยังหลงเหลืออยู่ พร้อมทั้งดูแลโยดาตัวน้อย

ในที่สุด แมนโด้ผู้นี้ก็ได้พบอีกภารกิจหนึ่ง นั่นคือ การพาเจ้าตัวน้อยไปพบกับ ‘เจได’ เพื่อส่งต่อให้เขาได้ฝึกเพื่อเป็น ‘เจได’ ที่เก่งกาจรุ่นต่อไป

การเดินทางและการต่อสู้เพื่อให้ภารกิจต่างๆ สำเร็จยังคงดำเนินต่อ…


รีวิวซีรีส์ เดอะแมนดาโลเรียน มนุษย์ดาวมฤตยู ซีซัน 2

เอาแค่ตอนแรกของซีซันที่สองก็น่าสนใจละ เพราะตามเบาะแสที่เขาได้มา ทำให้สุดท้าย เขาต้องกลับไปยังดาวทาทูอีนอีกครั้งเพื่อตามหาชาวแมนดาโลเรียนที่เหลืออยู่ แต่กลับได้เจอเพียง คอบบ์ แวนธ์ (Timothy Olyphant) และได้กลับมาเพียงชุดเกราะ แล้วเรื่องราวก็ค่อยๆ ไล่ทีละขั้นทีละตอน จากตามหาชาวแมนดาโลเรียน ขยายไปสู่การตามหาเจได

ตัวซีรีส์ดำเนินเรื่องอย่างสนุก เวลาส่วนใหญ่ให้กับฉากแอคชันผจญภัยของแมนโด้ที่พบเจอกับมนุษย์กลุ่มต่างๆ การที่แมนโด้จะได้อะไรมา ก็จะต้องช่วยเหลือเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยน จนทำให้แมนโดต้องเจอกับอุปสรรคหลายอย่าง

ที่น่าสงสารสุดก็คงจะเป็นยานเรเซอร์ เครส ของเขานี่แหละ

โปสเตอร์จากซีรีส์ เดอะแมนดาโลเรียน มนุษย์ดาวมฤตยู
โปสเตอร์จากซีรีส์ เดอะแมนดาโลเรียน มนุษย์ดาวมฤตยู

ชาวแมนดาโลเรียนที่เหลือน้อยเต็มที ดาวบ้านเกิดของเขาแตกกระจาย และแมนดาโลเรียนที่เจอก็ดูเหมือนจะมีแนวคิดที่แตกต่างจากที่เขาเคยถูกสั่งสอนถ่ายทอดมา เป็นจุดเปลี่ยนทางความคิดที่แมนโด้ต้องก้าวข้ามผ่าน ไม่พอ ในซีซันนี้ เขาจะต้องได้พบกับจอมยุทธเจไดที่มีพลังและใช้ดาบเรืองแสงเป็นอาวุธ

เราได้พบกับอาโซกา ทาโน่ อีกครั้ง หลังเราได้พบเจไดผู้นี้ตามซีรีส์แอนิเมชันสตาร์วอร์ส ได้เห็นการต่อสู้ด้วยดาบไลท์เซเบอร์กันอีกครั้ง ทั้งยังได้เซอร์ไพรส์กับเจไดผู้รับดูแลเจ้าตัวน้อยจอมซนในบทลงเอยอีกด้วย


แต่ละตอนมีความยาวเพียง 35-40 นาที มันจึงสั้นกระชับ ดำเนินเรื่องด้วยการทำภารกิจช่วยเหลือต่างๆ แทรกด้วยการพูดคุยซึ่งก็ไม่มากนักแค่ช่วยทำให้เข้าใจเจตนาของแต่ละตัวละคร แถมยังมีมุกตลก มุกน่ารัก แทรกให้หัวเราะคิกคักได้เป็นระยะ

กลายเป็นซีรีส์ที่ชวนติดตาม น่าประทับใจ ได้เห็นความสัมพันธ์ของแมนโด้กับโยดาตัวน้อย (ที่ในซีรีส์ เราจะได้รู้ชื่อของเขาแล้วล่ะครับ) จนทำให้ตอนสุดท้ายของซีซัน ผมถึงกับน้ำตารื้นเลยทีเดียว

โปสเตอร์จากซีรีส์ เดอะแมนดาโลเรียน มนุษย์ดาวมฤตยู ทางเน็ตฟลิกซ์
โปสเตอร์จากซีรีส์ เดอะแมนดาโลเรียน มนุษย์ดาวมฤตยู ทางเน็ตฟลิกซ์

ชื่อซีรีส์: The Mandalorian Season 2 / เดอะแมนดาโลเรียน มนุษย์ดาวมฤตยู ซีซัน 2
Creator: Jon Favreau
เขียนบท: Jon Favreau, Dave Filoni, Rick Famuyiwa, Christopher Yost
กำกับ: Dave Filoni, Rick Famuyiwa, Bryce Dallas Howard, Taika Waititi, Carl Weathers, Robert Rodriguez, Peyton Reed
นักแสดง: Pedro Pascal, Giancarlo Esposito, Misty Rosas, Timothy Olyphant, Amy Sedaris, Gina Carano
แนว/ประเภท: Action, Adventure, Space Western
สตูดิโอ/ผู้สร้าง: Lucasfilm, Fairview Entertainment, Golem Creations, Disney Media Distribution
จำนวนซีซัน: 2
ซีซัน 1: 8 ตอน (เริ่มสตรีม Nov 12, 2019)
ซีซัน 2: 8 ตอน (เริ่มสตรีม Oct 30, 2020)
ช่องทางการรับชม: Disney+


— Spoiler Alert!— จากนี้เป็นโน้ตส่วนตัว จะอ่านหรือไม่ก็ได้นะ ถ้ายังไม่ได้ดูก็จงผ่านมันไป

  • EP9: The Marshall – กลับดาวทาทูอีนเพื่อตามหาแมนดาโลเรียนที่เหลืออยู่ แต่กลับได้พบกับชายผู้เก็บชุดเกราะหนึ่งไว้ แมนโด้จึงต้องร่วมผสานมือกับเหล่ามนุษย์ทรายช่วยสังหารมังกรยักษ์และเก็บเอาชุดเกรานั้นคืนมา
  • EP10: The Passenger – เมื่อมีผู้ร่วมทางในการคนหาชาวแมนดาโลเรียนที่เหลือกลับเป็นกบที่มาพร้อมกับไข่ พาไปการผจญภัยในโพรงน้ำแข็งและเหล่าแมงมุม
  • EP11: The Heiress – ยานสุดป่วยที่ตกลงจอดอย่างทุลักทุเล ส่งกบกลับไปเจอสามี พบเจอกับสามคนในชุดเกราะแมนดาโลเรียน ทำให้แมนโดต้องช่วยพวกเขายึดอาวุธที่ถูกขโมยไปจากยานของจักรวรรดิ ทำให้เขาได้เบาะแสของอาโซกา ทาโน่
  • EP12: The Siege – แมนโด้เลือกกลับไปหาเพื่อนเก่าที่ดาวเนวาโรเพื่อให้ช่วยซ่อมยาน แต่กลับได้ภารกิจถล่มฐานเก่าของจักรวรรดิ ทำให้เขาได้รู้ถึงการทดลองบางอย่างและกิเดียนยังไม่ตาย
  • EP13: The Jedi – ที่ดาวคอร์วัส แมนโด้มาถึงเพื่อตามหาเจได เขาเจอเบาะแสจากหญิงผู้นำที่วานให้เขาสังหารเจไดแลกกับหอกเบสการ์ แต่เขาใช้โอกาสนั้นร่วมมือกับเจไดสังหารนาง เขาอาโซกา ทาโน่ ไม่รับฝึกเจ้าตัวน้อยได้แต่บอกให้เขาไปยังดาวไทธอน
  • EP14: The Tragedy – เมื่อถึงที่นั่น เขาวางตัวน้อยกลางวิหารหินเพื่อให้พลังเชื่อมโยงกับเจไดอื่น แต่กลับได้พบกับโบบา เฟตต์และเฟนเนคที่ช่วยเขาต่อสู้กับทหารจักรวรรดิ แต่แมนโด้ต้องเสียเจ้าตัวน้อยที่ถูกลักพาตัวไป ทั้งยังเสียยานเรเซอร์ เครส ไปตลอดกาล
  • EP15: The Believer – ด้วยความช่วยเหลือของคาร่า ดูน แมนโด้จึงได้นักโทษเมย์ฟิลด์ ร่วมด้วยเฟตต์ และเฟนเนค เข้าไปแทรกซึมทำลายและเก็บข้อมูลพิกัดของมอฟ กีเดียน ที่นั่น แมนโด้จำต้องสวมชุดทรูปเปอร์ ทั้งยังเปิดหมวกเพื่อให้ภารกิจสำเร็จ
  • EP16: The Rescue – ชาวแมนดาโลเรียนต่างกลุ่มต่างที่มา ร่วมกับกลุ่มพันธมิตรของแมนโด้ติดตามไล่ล่ามอฟ กีเดียน มาถึงยานครูสเซอร์ เกือบทำสำเร็จแต่กลับถูกฝูงแบล็กทรูปเปอร์ตีโต้และเข้าตาจน แต่เป็นเจไดผู้หนึ่งที่มาช่วยและรับเจ้าตัวน้อยไปฝึก

สนุกทุกตอนแบบนี้ คงต้องบอกตั้งตารอซีซัน 3 กันแหละทุกคน!

เดอะแมนดาโลเรียน มนุษย์ดาวมฤตยู ซีซัน 2

บทและพล็อต - 8
การแสดง - 7.7
เพลงและดนตรีประกอบ - 8.5
การดำเนินเรื่อง - 8.7
การถ่ายภาพ - 7.8

8.1

The Mandalorian Season 2

ซีรีส์ทางดิสนีย์พลัสของจักรวาลสตาร์วอร์สที่แยกย่อยมาเล่าเฉพาะแมนโด้ แต่ซีซันสองนี่เริ่มขยายไปเล่าถึงเจได ดาบไลท์เซเบอร์ นิวรีพับลิก และจักรวรรดิใหม่ ภารกิจของแมนโด้มีมาในทุกตอน เขาต้องเจออุปสรรคต่างๆ มากมายกว่ามันจะลุล่วงได้ มีช็อตเซอร์ไพรส์ มีช็อตน่ารัก เปิดเผยชื่อจริงๆ โยดาน้อยที่ยังคงมีนิสัยแบบเด็กๆ ทำให้กลายเป็นซีซันสองที่ดูสนุกมาก จนอยากจะดูซีซันสามต่อเลย

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save