ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ Chicken Nugget ไก่ทอดคลุกซอส | นี่ฉันดูอะไรอยู่เนี่ย!?

ซีรีส์เกาหลีจากเว็บตูนที่เล่าเรื่องตู้ประหลาดที่เปลี่ยนลูกสาวประธานเป็นไก่ทอด!

ถ้าลองสังเกตดู ก็จะพบความจริงอย่างหนึ่งว่า ระยะหลังๆ นี่มีซีรีส์เกาหลีมากมายที่ดัดแปลงบทมาจากเว็บตูนดังๆ และหลายเรื่องก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี จนมีคนเดินตามแนวทางนี้ตามมาอีกมากมาย และวันนี้ก็มีซีรีส์เกาหลีอีกเรื่องหนึ่งที่สร้างมาจากเว็บตูน เพียงแต่เรื่องราวมันออกจะดูเพี้ยนๆ อยู่สักหน่อย ‘Chicken Nugget’ ชื่อไทย ‘ไก่ทอดคลุกซอส’ เมื่อลูกสาวท่านประธานกลายเป็นไก่ทอดคลุกซอส!

ภาพจากซีรีส์เรื่อง ไก่ทอดคลุกซอส ทาง Netflix
ภาพจากตัวอย่างซีรีส์เรื่อง ‘ไก่ทอดคลุกซอส’
source: Netflix

ความเห็นส่วนตัวของนายแพท

ซีรีส์เกาหลีความยาว 10 ตอนที่แต่ละตอนยาวเพียง 30 นาที เอาจริงๆ ไล่ดูวันเดียวก็จบ แต่ไปๆ มาๆ ผมกลับใช้เวลาถึง 4 วัน ดัดแปลงจากเว็บตูน เล่าเรื่องราววุ่นวายที่ทั้งฮาและแฟนตาซี เมื่อลูกสาวดันเข้าไปในตู้ประหลาดที่เปลี่ยนร่างเธอให้กลายเป็นก้อนไก่ทอดคลุกซอส พ่อจึงต้องร่วมมือกับลูกน้องพาลูกสาวให้กลับมาเป็นคนเหมือนเดิม น่าแปลกที่มันไม่ทำให้เราทึ่งได้เหมือนกับซีรีส์เกาหลีจากเว็บตูนเรื่องอื่น แต่ก็อดไม่ได้ที่จะอยากรู้ว่ามันจะดำเนินไปอย่างไร

ซึ่งก็พบว่า ยิ่งเรื่องเดินไปยิ่งต้องถอดสมองดู!


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Chicken Nugget’

เรื่องมันมีอยู่ว่า ชเวซอนมัน (Ryu Seung Ryong/รยูซึงรยง จากซีรีส์ ‘Moving’ และ ‘Kingdom’) เป็นประธานบริษัทสารพัดเครื่องจักร บริษัทที่มีพนักงานกันอยู่แค่สามคน (รวมทั้งประธาน) อีกสองคน คือ โกแบคจุง (Ahn Jae Hong/อันแจฮง) ชายหนุ่มอารมณ์ดีเด็กฝึกงานที่หลงรัก ชเวมินอา (Kim You Jung/คิมยูจอง จากซีรีส์ ‘Backstreet Rookie’ และ ‘Love in the Moonlight’) ลูกสาวของท่านประธาน ส่วนพนักงานคนที่สามของสารพัดเครื่องจักร ก็คือผู้ช่วยผู้จัดการ คิมฮวานดง (Kim Nam Hee/คิมนัมฮี)

ตัวอย่างอย่างเป็นทางการ ของซีรีส์เรื่อง ‘ไก่ทอดคลุกซอส’ [ซับไทย]

แต่เหตุไม่คาดฝันก็ดันมาบังเกิดขึ้น เมื่อจู่ๆ ชเวมินอา ก็เกิดเข้าไปในเครื่องจักรประหลาดที่จู่ๆ ก็มาตั้งอยู่ในบริษัท แล้วเธอก็กลายเป็นไก่ทอดคลุกซอสก้อนหนึ่งไป ซึ่งนั่นก็ทำให้ท่านประธานกับแบคจุงต้องหัวหมุนหาทางที่จะทำให้มินอากลับคืนร่างเดิมอีกครั้ง


รีวิวซีรีส์ ‘ไก่ทอดคลุกซอส’

เริ่มต้นมันเป็นซีรีส์เกาหลีความยาว 10 ตอน ตอนละ 30 นาที ที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูน ซึ่งเรื่องราวมันก็ดูเป็นการ์ตูน พล็อตมันก็ดูเพี้ยน เกินกว่าจะเป็นซีรีส์คนแสดง แต่สุดท้าย มันก็กลายมาเป็นซีรีส์คนแสดงแล้วล่ะนะ

ตัวบทใส่คาแร็คเตอร์ประหลาดๆ เข้ามาในตัวของ แบคจุง เด็กฝึกงานที่หลงรักลูกสาวท่านประธาน เขาชื่นชอบการร้องเพลงและเชื่อมั่นในความสามารถด้านการแต่งเพลงของตัวเองอย่างมาก ไปๆ มาๆ เขาก็เข้าคู่กันได้ดีกับคุณพ่อที่ควบตำแหน่งประธานบริษัท เพื่อปฏิบัติภารกิจสำคัญ​อย่างการพาชเวมินอากลับมาในร่างมนุษย์ดังเดิม

ภาพจากซีรีส์เรื่อง Chicken Nugget ใน Netflix
ภาพจากซีรีส์เรื่อง ‘Chicken Nugget’
source: Netflix

เริ่มต้นเรื่องนี้ สำหรับผมมันเป็นซีรีส์เพี้ยนประหลาดจริงๆ แหละ ชวนงงๆ ว่าทำไมเขาเลือกทำเว็บตูนเรื่องนี้กันนะ แต่ก็ลองให้โอกาสตัวเองดูมันไปเรื่อยๆ ด้วยลีลาการแสดงที่เพี้ยนประหลาด (จนครุ่นคิดไปว่า รยูซึงรยง เขาเล่นแนวๆ นี้ด้วยเหรอเนี่ย) ​เหมือนจะเริ่มสนุกขึ้นมาหน่อย เพราะเรื่องราวมันเต็มไปด้วยการสืบสวนหาความจริงเกี่ยวกับเรื่องแปลกประหลาดและเจ้าเครื่องจักรประหลาดนี้ พาเราไปเจอตัวละครตัวอื่นที่เกี่ยวข้องกับเจ้าเครื่องนี่

ด้วยการสืบสวนหาความจริงเบื้องหลัง พาเราไปพบกับนักวิจัยสุดเพี้ยน ดร. ยูอินวอน (Yoo Seung Mok/ยูซึงมก) ผู้ซึ่งเป็นอาของยูแทมัน (Jung Seung Gil/จองซึงกิล) หลานชายผู้ชาญฉลาดที่เป็นพี่น้องกับ ยูแทยอง (Jin Young/จินยอง) ที่เราก็ไม่แน่ใจว่า พวกเขาจะแก้ไขสถานการณ์ให้ลูกสาวท่านประธานให้กลับมาเป็นมนุษย์ได้จริงๆ หรือไม่

ภาพจากซีรีส์เรื่อง ไก่ทอดคลุกซอส ทางเน็ตฟลิกซ์
ภาพจากซีรีส์เรื่อง ‘ไก่ทอดคลุกซอส’
source: Netflix

ดูๆ ไป ก็เหมือนซีรีส์มันจะส่งออกความคิดเรื่องการตัดสินคนด้วยรูปลักษณ์ภายนอกให้คนดูได้รู้สึกอยู่นะ ยูแทมันรู้สึกเจ็บช้ำใจ การมีพี่น้องหน้าตาหล่อเหลา แฟนไม่อยากคบเขาต่อแต่กลับไปจูบกับอีกคน หรือจะเป็นการที่โกแบคจุงที่เกิดมาหน้าตาไม่หล่อ จนมีความคิดอยากจะเปลี่ยนตัวเองให้หน้าตารูปร่างเหมือนกับชาอึนอู แต่เขาก็มีใจรักจริงให้กับชเวมินอา ลูกสาวท่านประธานที่กลายเป็นไก่ทอดคลุกซอสชิ้นนั้น

แต่จะว่าไป มันก็เป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวกาวๆ ที่ตอนแรกก็ไม่ชวนให้น่าติดต่อสักเท่าไหร่ แต่ทว่าเมื่ออดทนนั่งดูไป กลับกลายเป็นความเพลิดเพลินราวคนติดแหง็กอย่างประหลาด ทั้งๆ ที่เรื่องราวมันโคตรเพี้ยน (แหงดิ มันมาจากเว็บตูนนี่) มีความบ้าบอเกิดขึ้นมากมายหลายอย่าง แต่ความอยากรู้นั่นแหละที่พาเราให้ยังนั่งดูมันต่อ

โปสเตอร์ลิมิเต็ดซีรีส์ Chicket Nugget ทางเน็ตฟลิกซ์
โปสเตอร์ลิมิเต็ดซีรีส์ ‘ไก่ทอดคลุกซอส’
source: Netflix

เรื่องมันมีทุกอย่างเลยนะครับ ทั้งเรื่องของนักวิทยาศาสตร์สติเพี้ยน มีสิ่งประดิษฐ์ที่กิ๊กก๊อกแต่ใช้งานได้ มีทั้งย้อนยุคไปถึงยุคโชซอน แถมยังมีเรื่องมนุษย์ต่างดาวอีก ซึ่งหลายชณะก็ชวนให้เรานั่งคิดในใจว่า “นี่เราดูอะไรอยู่?”

น่าแปลกใจอยู่ไม่น้อยที่ได้เห็น รยูซึงรยอง ในบทบาทสไตล์นี้ ขณะที่ก็ชวนสงสัยอยู่ไม่น้อยว่า เหตุผลกลใดที่เขาเลือกการดัดแปลงเว็บตูนเรื่องนี้มาเป็นซีรีส์คนแสดงในเน็ตฟลิกซ์ เพราะมันออกมาเป็นซีรีส์ที่ต้องถอดสมองดู แต่มันก็แปลกดีที่อดรนทนดูได้จนจบ เพียงเพราะอยากรู้ว่ามันจะลงเอยยังไง และเมื่อรู้แล้วก็ไม่ได้ทำให้ความรู้สึกที่มีมันเปลี่ยนแปลงไปแต่อย่างใด


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์Chicken Nugget / ไก่ทอดคลุกซอส / 닭강정
ผู้กำกับLee Byeong Hun/อีบยองฮอน (เจ้าของผลงาน ‘Dream’ และ ‘Extreme Job’)
ผู้เขียนบทPark Ji Dok (webcomic)
นักแสดงRyu Seung Ryong/รยูซึงรยง, Ahn Jae Hong/อันแจฮง, Kim You Jung/คิมยูจอง
แนว/ประเภทคอมเมดี้, ดราม่า, ลึกลับ
จำนวนตอนซีซัน 1: 10 ตอน
ช่องทางรับชมNetflix
เริ่มออกอากาศ15 มีนาคม 2024
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์Plus M Entertainment, Studio N, Netflix

คะแนนรีวิวซีรีส์ ไก่ทอดคลุกซอส

พล็อตและบท - 4
การแสดง - 6.7
การดำเนินเรื่อง - 5
เพลงและดนตรีประกอบ - 6.3
งานภาพ เทคนิคพิเศษ และโปรดักชั่น - 5.7

5.5

Chicken Nugget

ซีรีส์เกาหลีความยาว 10 ตอนที่แต่ละตอนยาวเพียง 30 นาที เอาจริงๆ ไล่ดูวันเดียวก็จบ แต่ไปๆ มาๆ ผมกลับใช้เวลาถึง 4 วัน ดัดแปลงจากเว็บตูน เล่าเรื่องราววุ่นวายที่ทั้งฮาและแฟนตาซี เมื่อลูกสาวดันเข้าไปในตู้ประหลาดที่เปลี่ยนร่างเธอให้กลายเป็นก้อนไก่ทอดคลุกซอส พ่อจึงต้องร่วมมือกับลูกน้องพาลูกสาวให้กลับมาเป็นคนเหมือนเดิม น่าแปลกที่มันไม่ทำให้เราทึ่งได้เหมือนกับซีรีส์เกาหลีจากเว็บตูนเรื่องอื่น แต่ก็อดไม่ได้ที่จะอยากรู้ว่ามันจะดำเนินไปอย่างไร ซึ่งก็พบว่า ยิ่งเรื่องเดินไปยิ่งต้องถอดสมองดู!

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ