ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ Love in the Moonlight รักเราพระจันทร์เป็นใจ | ความรักของขันทีกับรัชทายาท

บอกเล่าเรื่องราวในยุคโชซอน เมื่อนางเอกเป็นขันทีที่แอบรักกันกับองค์ชายรัชทายาท

หลังจากหลายๆ เรื่องถูกเลือกเสพเพราะความสนใจของตัวเอง บางเวลาก็ลองให้อีกคนเป็นคนเลือกแล้วเราดูตามบ้าง ผลปรากฏว่าได้ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้มา เริ่มแรกมันดูเป็นเรื่องราวที่มาฟอร์มเดิมพล็อตเก่าๆ ดูเชยๆ แต่ดูไปดูมากลับกลายเป็นว่าเรื่องราวชักชวนให้ดูต่อเสียอย่างนั้น ผมกำลังพูดถึงซีรีส์เก่า ‘Love in the Moonlight’ หรือชื่อไทย ‘รักเราพระจันทร์เป็นใจ’ ครับผม

พัคโบกอม / คิมยูจอง / จินยอง ใน รักเราพระจันทร์เป็นใจ
พัคโบกอม / คิมยูจอง / จินยอง ใน ‘รักเราพระจันทร์เป็นใจ’

มันเป็นซีรีส์แนวฟีลกู้ดที่มีมาตั้งแต่ปี 2016 แล้วล่ะ แต่เพิ่งจะได้มานั่งดู ภาพพื้นหลังของเรื่องนั้นเล่าอยู่ในยุคโชซอน พระเอกเป็นองค์ชายรัชทายาท ส่วนนางเองเป็นผู้ใดก็ไม่รู้แต่ต่ำศักดิ์กว่ามาก

ทั้งยังเข้าวังในฐานะขันทีอีกด้วย!!


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Love in the Moonlight’

คร่าวๆ แล้วมันคือซีรีส์ที่เล่าเรื่องของ ฮงราอน (Kim You Jung/คิมยูจอง จากซีรีส์ ‘The Moon Embracing The Sun’ และ ‘Dong Yi’) หญิงสาวผู้โดดเดี่ยวเพราะแม่ที่หายไปตั้งแต่ยังเด็ก เธอดำรงชีวิตด้วยการเป็น ฮงซัมนม แต่งตัวเป็นชายและเขียนจดหมายจีบสาว จนวันหนึ่งเธอก็จับพลัดจับผลูต้องมาเป็นขันทีโดยไม่ทันตั้งตัวและตั้งใจ จนกลายเป็นสหายขององค์ชายรัชทายาทผู้ไม่รู้อะไรเลย

ว่าขันทีคนนี้ไม่ใช่ผู้ชาย

แต่มันไม่ใช่แค่นั้น เมื่อในราชสำนักแห่งนี้ย่อมหนีไม่พ้นเรื่องของการแย่งชิงความเป็นใหญ่ พระเอกเป็นองค์ชายรัชทายาทที่เกิดกับพระมเหสีองค์ก่อน ส่วนพระมเหสีองค์ใหม่ก็กำลังตั้งครรภ์ เสนาบดีคิมคือบิดาของพระมเหสีผู้มุ่งหวังในราชบัลลังก์ และเกาหลีในตอนนั้นคือยุคสมัยแห่งโชซอนที่อยู่ภายใต้เงาของราชวงศ์ชิง

โปสเตอร์ของซีรีส์ รักเราพระจันทร์เป็นใจ
โปสเตอร์ของซีรีส์ ‘รักเราพระจันทร์เป็นใจ’

อียอง หรือองค์ชายฮยอมยอง (Park Bo Gum/พัคโบกอม จากซีรีส์ ‘Reply 1988’, ‘Encounter’ และหนัง ‘A Hard Day’) ที่ไม่เคยรู้ว่านางเอกเป็นขันที ทั้งที่ก็เริ่มจะคลางแคลงแต่กลับได้แต่หวั่นไหว ทั้งยังต้องเจอศัตรูทั้งทางการเมืองและทางหัวใจ เขาคือท่านชายคิมยุนซอง (Jin Young/จินยอง จากซีรีส์ ‘My First First Love’) หลานชายของเสนาบดีคิม

นอกจากนี้ ยังมีคนที่คุ้นเคยกับขันทีฮงอีกคน เขาคือองครักษ์คิมบยองยอน (Kwak Dong Yeon/ควักดงยอน จากซีรีส์ ‘ID: Gangnam Beauty’ และ ‘Doctor Detective’) คนที่หน้านิ่งตลอดเวลาแต่ความจริงเขามีบางสิ่งลึกลับที่น่าเคลือบแคลงซุกซ่อนเอาไว้

ขันทีฮงต้องเก็บซ่อนความลับเรื่องตนเป็นหญิงในร่างของขันที ความใกล้ชิดที่ดูเหมือนคนรักกันมากกว่าจะเป็นเพียงองค์ชายกับขันทีทำให้ความรู้สึกใจใจมันเลยเถิด เรื่องราวที่ฟังดูแล้วไม่น่าจะเป็นจริงไปได้เลยสักนิด แต่พอรวมกับเรื่องในวัง ก็กลับกลายเป็นซีรีส์ที่น่ารักและชวนติดตามไปอย่างง่ายดาย


รีวิซีรีส์ ‘Love in the Moonlight’

ฟังดูมันควรจะเป็นพล็อตเก่าๆ เชยๆ เมื่อแรกที่ได้ยิน นางเอกปลอมเป็นชาย คนอื่นเขาดูรู้กันหมด มีแต่พระเอกที่ไม่รู้อะไรเลย แต่ตัวเองก็ไม่ยอมบอกนางเอกเหมือนกันว่าตัวเองนั้นเป็นองค์ชายรัชทายาท

สรุปว่า หลอกกันไปหลอกกันมา ต่างคนต่างก็เรียกอีกฝ่ายด้วยชื่อเล่น เจ้าช้อนเงิน กับ เจ้าหมาน้อย จะว่าไปก็น่ารักดีนะ

ดูไปเพียงสองตอนแรก สมองก็คิดไปแล้วว่า ซีรีส์อะไรนี่ เล่าเรื่องมาอย่างเชย นางเอกปลอมตัว คนรอบกายพระเอกที่มองออกหมด เหลือก็แต่พระเอกที่ไม่รู้อะไรเลย เป็นไปได้อย่างไร แต่ไปๆ มาๆ ดูไปตอนสี่ตอนห้า ชักเริ่มรู้สึกว่าติดซีรีส์เรื่องนี้เข้าไปแล้ว


ส่วนผสมกลมกลืนด้วยเรื่องราวที่หนักแน่นกว่าที่เห็น

ผมจำได้ว่าเคยได้ยินคนพูดถึงซีรีส์เรื่องนี้มาก่อน ตอนนั้น คนจะพูดถึงมันในชื่อ ‘Moonlight Drawn by Clouds’ มากกว่า พอมาดูจริงๆ ก็คุ้นๆ ว่า ชื่อที่เคยรู้จักมันไม่ใช่ชื่อนี้นี่นา ไปค้นข้อมูลดูก็เลยได้พบว่ามันคือเรื่องเดียวกัน

องครักษ์ ขันทีฮง และองค์ชายรัชทายาท
องครักษ์ ขันทีฮง และองค์ชายรัชทายาท

ด้วยเรื่องราวในราชสำนัก การเมือง การแก่งแย่งชิงอำนาจ เรื่องราวของกบฎแต่หนหลัง และเรื่องราวภายในครอบครัวขององค์ราชา พาให้ซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้มีแต่เรื่องรักๆ ใคร่ๆ แต่มีสีสันหลากหลายชักชวนให้ติดตาม พอได้เห็นเรื่องราวด้านอื่นๆ ที่โผล่เข้ามา ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้มีสีสันที่น่าสนใจขึ้นมาทันที

และทำให้พาร์ทเชยๆ นี้ลดความ ‘อิหยังวะ’ ลง และกลายเป็นความน่ารักประกอบๆ ไป


เรื่องรักชวนฟินของพระนาง เสริมด้วยนางรองที่แสนงดงาม

แล้วก็เช่นเคย ซีรีส์เกาหลีนั้นไม่เคยลืมจะพกเอารักสามเส้าสี่เส้าเข้ามาสร้างเรื่องราว

คราวนี้ ก็โจฮายอน (Chae Soo Bin/แชซูบิน จากซีรีส์ ‘I’m Not a Robot’ และ ‘Strongest Deliveryman’) ธิดาของหัวหน้าโจที่เสนาบดีคิมหมายหมั้นจะให้แต่งงานกับท่านชายคิม แต่ตัวเธอกลับตกหลุมรักในองค์ชายรัชทายาท ทั้งยังสารภาพรักไปเต็มๆ เป็นคนทำอะไรไปตรงๆ ไม่เกรงกลัวจะผิดหวัง ทั้งยังข้ามหน้าข้ามตาขันทีกำมะลอไปโดยไม่รู้ตัวอีกด้วย

โปสเตอร์ของซีรีส์ รักเราพระจันทร์เป็นใจ
โปสเตอร์คาแรกเตอร์พระชายา ของซีรีส์ ‘รักเราพระจันทร์เป็นใจ’

ยิ่งเรื่องราวผ่านไป ความเข้มข้นก็ดูมีมากขึ้น แต่ก็ดูจะไม่พ้นการแจกแฟนเซอร์วิสเบี้ยบ้ายรายทางให้คนดูได้จิ้นได้ฟินกันไม่เว้นแต่ละตอน

ท่าจะต้องไปต่อจนจบ 18 ตอนซะแล้วกระมังหนอเรา!


เต็มไปด้วยหลายสิ่งชวนฉุกคิด

พระจันทร์ – ชื่อเรื่องก็มีคำนี้ ในเรื่องก็มีพระจันทร์โผล่มาให้เห็นอยู่เนืองๆ ทั้งตอนท้ายของเรื่องก็ยังบอกอีกด้วยว่า ความหมายของพระจันทร์ที่คนเขียนบทต้องการพูดถึงคือสิ่งใด

โดดเดี่ยว – อาจจะคล้ายๆ กับซีรีส์ที่มีเรื่องราวของกษัตริย์ ที่มักจะทำให้เราเห็นอยู่เสมอว่า คนเป็นกษัตริย์นั้นช่างเป็นตำแหน่งที่โดดเดี่ยว ยืนอยู่ท่ามกลางฝูงเสนาข้าราชการที่ต่างก็มักใหญ่ใฝ่สูง เกาะเกี่ยวสร้างฐานอำนาจของตนเอง คอยชักจูงจมูกพระราชาให้คล้อยตาม คนที่นั่งอยู่บนบัลลังก์ อยู่สูงกว่าคนทั่วไป แต่กลับไม่เหลือใครข้างกายแม้สักคน

หลบซ่อน – ความรักขององค์ชายรัชทายาท บันดาศักดิ์ที่มาพร้อมกับอันตรายมากมาย ยิ่งมาพบรักกับขันทีที่เป็นหญิงปลอมตัวมา ยิ่งจำต้องหลบซ่อน แค่เป็นหญิงที่รับใช้ใกล้ในตำหนักรัชทายาทก็นับว่าผิดหนักมากแล้ว ยังดำรงตนเป็นขันที ทำให้องค์รัชทายาทเหมือนคนรักร่วมเพศซึ่งยิ่งถูกมองว่าผิดหนักเข้าไปอีก

เคียงข้าง – ในฐานะที่เป็นรัชทายาท ย่อมเป็นการยากที่จะมีคนรู้ใจอยู่เคียงข้างได้อย่างแท้จริง ยิ่งกับหญิงในฐานะคนรักก็ยิ่งยากลำบาก เพราะส่วนใหญ่ก็คือการแต่งงานทางธุรกิจ ไม่ได้มีความรักเข้ามาเกี่ยวข้อง ขันทีกำมะลอที่เคียงข้างขององค์ชายจึงเป็นคนที่เขาหวงแหนและโหยหายิ่ง

สหาย – องค์ชายรัชทายาท องครักษ์คิม ท่านชายคิม คือสหายที่เติบโตเป็นเพื่อนมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก แต่เมื่อโตขึ้นมาต่างก็กลายเป็นดังคู่แข่งกัน บ้างก็มีความลับที่ปิดบังไว้จนหลายครั้งต้องทำอะไรที่ขัดแย้งกับใจตัวเอง เหตุแห่งการแย่งชิงอำนาจอาจเป็นบททดสอบหัวใจของสหายทั้งสามนี้


ชื่อซีรีส์: Moonlight Drawn by Clouds / Love in the Moonlight / เมฆาเกี้ยวจันทรา / รักเราพระจันทร์เป็นใจ / 구르미 그린 달빛
ผู้กำกับ: Kim Sung Yoon (เจ้าของผลงาน ‘Itaewon Class’), Baek Sang-Hoon (เจ้าของผลงาน ‘Descendants of the Sun’ และ ‘The King: Eternal Monarch’)
ผู้เขียนบท: Yoon Yi Soo (web novel), kk (web novel), Kim Min Jung, Im Ye Jin
นักแสดงนำ: Park Bo Gum/พัคโบกอม, Kim You Jung/คิมยูจอง, Jin Young/จินยอง, Chae Soo Bin/แชซูบิน, Kwak Dong Yeon/ควักดงยอน
แนว/ประเภท: Drama, Romance, Comedy
จำนวนซีซั่น: 1
จำนวนตอน: 18
ช่องทางรับชม: Netflix
สังกัด/ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์: KBS (วันออกอากาศ August 22 – October 18, 2016)​

รักเราพระจันทร์เป็นใจ

บทและพล็อต - 7.2
การแสดง - 7.9
เพลง/ดนตรีประกอบ - 7
การดำเนินเรื่อง - 8
งานภาพ - 7.7

7.6

Love in the Moonlight

เดิมทีที่รู้สึกว่าพล็อตดูเชยเหลือใจกับการให้พระเอกเป็นรัชทายาทที่ดูไม่ออกว่านางเอกเป็นหญิงสาวที่ปลอมเป็นขันทีเข้ามาในวัง แต่ไปๆ มาๆ เรื่องราวที่เล่าได้สนุก เสริมแบ็กกราวด์ด้านการเมืองและประวัติศาสตร์เข้ามา ทำให้เรื่องดูมีมิติยิ่งขึ้น เคล้าด้วยเรื่องฟินๆ ของฉากแฟนเซอร์วิสของคู่พระนาง

User Rating: 4.6 ( 1 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ