ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ My Demon ปีศาจของฉัน | ชะตาผูกกันเพราะเธอขโมยพลังฉันไป

คิมยูจอง-ซงคัง ในซีรีส์เกาหลีของหญิงสาวในตระกูลใหญ่ ที่ได้เจอและรักปีศาจหนุ่มผู้สูญเสียพลัง

โลกนี้มีพระเจ้ามั้ยคงไม่มีใครรู้ บาปบุญมีจริงหรือเปล่าก็ไม่มีใครพิสูจน์ให้แน่ชัดได้เช่นกัน แต่เรื่องปีศาจยังคงเป็นวัตถุดิบในการสร้างพล็อตที่ได้รับความนิยมตลอดมา ครั้งนี้ จะอยู่ในฟอร์มของรอมคอมแฟนตาซี เรื่องรักของมนุษย์สาวกับปีศาจที่ต้องมาข้องเกี่ยวกัน เมื่อพลังของฝ่ายหนึ่ง ถูกถ่ายโอนไปอยู่กับอีกฝ่าย ‘My Demon’ หรือชื่อไทย ‘ปีศาจของฉัน’ คือชื่อซีรีส์เรื่องนั้นครับ

ภาพจากซีรีส์เกาหลีเรื่อง My Demon
ภาพจากซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘My Demon’
source: NetflixTH Twitter

ความเห็นส่วนตัวของนายแพท

ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้มีทั้งความเป็นโรแมนติกคอมเมดี้ และทั้งความแฟนตาซี เพราะสองตัวนำต้องมาตัวติดกันเพราะหนึ่งคนต้องการรับตำแหน่งประธานใหญ่ตามประสงค์ของคุณนายผู้มีพระคุณที่ตายไป ขณะอีกคนต้องการใช้พลังปีศาจที่ถูกคนแรกขโมยไป บทเขียนให้มีลูกคู่คอยป้อนมุกฮาคิกคักให้ เท่านั้นไม่พอ เรื่องการตายยังมีเงื่อนงำที่ต้องสืบหาความจริงเบื้องหลัง ซีรีส์ที่วางให้ซงคังมารับบทปีศาจสุดหล่อ ที่ต้องมาพบรักกับเจ้าหญิงสุดสวยแห่งวงการขนมหวาน คาแรกเตอร์เป๊ะกับบทดี มีชงให้คนดูฟินกันบ่อยๆ งานภาพใส่เอฟเฟกต์เวอร์วังเป็นบางช่วง เพลงประกอบเพราะดี โดยเฉพาะมีเสียงร้องของ NewJeans ด้วย

จนสงสัยว่า ตนเองจะต้องได้ติดตามกันไปยาวๆ จนจบเป็นแน่แท้


เรื่องย่อซีรีส์ ‘ปีศาจของฉัน’

ซีรีส์เรื่องนี้ เล่าถึง โดโดฮี (Kim You Jung/คิมยูจอง จากหนังเรื่อง ’20th Century Girl’ และซีรีส์เรื่อง ‘Love in the Moonlight’) หญิงสาววัย 28 ที่แสนเก่ง แต่เป็นเด็กกำพร้าตั้งแต่อายุได้ 11 และได้คุณนายจู หรือ จูชอนซุก (Kim Hae Sook/คิมแฮซุก จากซีรีส์เรื่อง ‘Strong Girl Nam-Soon’ และ ‘Revenant’) อุปถัมภ์รับเลี้ยงดูแทนพ่อแม่ที่ตายไปเพราะอุบัติเหตุ โดฮีเป็นหญิงเก่งที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง เป็นเจ้าหญิงแห่งมีแรกรุ๊ป ประธานแห่งมีแรเอฟแอนด์บีกิจการขนมหวาน ผู้ไม่นับถือศาสนา ไม่คิดที่จะแต่งงาน และไม่เคยจะสนใจผู้ชายเลยสักนิด

แต่เธอกลับต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับปีศาจที่ชื่อ จองกูวอน (Song Kang/ซงคัง จากซีรีส์เรื่อง ‘Nevertheless’ และ ‘Sweet Home’) มารร้ายหรือดีมอนจากยมโลก ที่อยู่ร่วมกับมนุษย์มานานนับร้อยปี ปีศาจตนนี้มักจะทำสัญญากับมนุษย์ผู้มีความปรารถนาในบางสิ่ง ล่อลวงด้วยการปรนเปรอมนุษย์แต่ละคนนาน 10 ปี ถึงวันครบสัญญา เขาก็จะมาทวงคืนชีวิต และคนพวกนั้นก็จะต้องตกนรก

‘ปีศาจของฉัน’ | ตัวอย่างซีรีส์อย่างเป็นทางการ | Netflix

ปัจจุบันของจองกูวอนตอนนี้นั้น เขาคือประธานกรรมการมูลนิธิซอนวอล มูลนิธิที่ส่งเสริมศิลปินดั้งเดิมและจัดการแสดงดั้งเดิมระดับสูงอยู่เป็นประจำ และปัจจุบันของโดโดฮี เธอก็กำลังรับมืออยู่กับลูกหลานของพระเจ้าจูที่ตบตีแย่งชิงอำนาจกันภายในจนมักจะขัดขากันเองตลอดเวลา

แต่แล้ว จองกูวอน ผู้ที่เป็นปีศาจมารร้ายมากว่า 200 ปี วันนี้ ก็ได้พบว่าหลังประสบอุบัติเหตุ พลังดีมอนนั่นกลับมีอันต้องย้ายไปอยู่กับโดโดฮี แทททูรูปกางแขนย้ายจากข้อมือของกูวอนไปอยู่บนข้อมือของเธอ เขากลายเป็นมนุษย์ที่ไร้พลัง จำต้องพึ่งพาโดฮีในการจัดการกับมนุษย์ที่ถึงวันครบรอบสัญญา 10 ปี และเขาจำเป็นต้องดำเนินปฏิบัติการทวงคืนรอยสัก เธอคือเหตุผลของอาการที่เขาเป็น และหนทางที่แก้ไขสถานการณ์พวกนั้นได้


รีวิวซีรีส์ ‘My Demon’

บางทีมารร้ายก็มักจะมาในร่างของเทพบุตรสุดหล่อ ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้เลือกเอาซงคังมาสวมร่างเป็นปีศาจ ขณะที่นางเอกคนสวยของเรา ก็เหมือนคุณหนูที่ภูมิใจในความสวยของตนเองซะเหลือเกิน

รู้จักกับครอบครัวของประธานใหญ่ จูชอนซุก กันสักหน่อย

โนซอกมิน (Kim Tae Hoon/คิมแทฮุน) ลูกชายคนโตที่ถูกแม่ข่มมาทั้งชีวิต เป็นสามีของคิมเซราผู้ห่วงแต่สายตาคนอื่น มีลูกชายคนเดียวคือ​โนโดกยอง (Kang Seung Ho/คังซึงโฮ) ส่วนลูกสาวคนที่สองของพระเจ้าจู คือ ประธานโนซูอัน (Lee Yoon Ji/อียุนจี) ผู้คลั่งไคล้ปารีส เป็นประธานแห่งมีแรแอพพาเรล มีสามีเป็นศาสตราจารย์ในมหาวิทยาลัยระดับไอวีลีก และมีลูกชายฝาแฝดสองคนคือ ออสติน กับ จัสติน

นอกจากนี้ พระเจ้าจูก็ยังมีหลานชายที่ชื่อ จูซอกฮุน (Lee Sang Yi/อีซางอี จากซีรีส์ ‘Hometown Cha-Cha-Cha’) คู่หูทางธุรกิจของจูชอนซุกที่มักถูกเชียร์ให้แต่งงานกันอยู่บ่อยๆ ซอกฮุนเป็นลูกของน้องชายคุณนายชอนซุก พ่อของซอกฮุนเป็นพ่อผู้แขยงเงินและมักจะไปเที่ยวนู่นเที่ยวนี่ตามประสาฮิปปี้ แต่ดูเหมือนคนที่พระเจ้าจูรักมากที่สุดจะไม่ใช่ญาติแท้ๆ ของตัวเอง แต่เป็น โดโดฮี หญิงสาวที่เธอรับเลี้ยงนั่นเอง

ซงคัง และ คิมยูจอง สองพระนางในซีรีส์ ปีศาจของฉัน
ซงคัง และ คิมยูจอง สองพระนางในซีรีส์ ‘ปีศาจของฉัน’
source: NetflixTH Twitter

รู้จักคนมูลนิธิซอนวอล และเงื่อนไขสัญญาของปีศาจ

ภายในมูลนิธิซอนวอล มีตัวละครสำคัญไม่เยอะครับ เพราะมีแค่ จินกายอง (Cho Hye Joo/โชฮเยจู จากซีรีส์เรื่อง ‘Reborn Rich’) นักแสดงที่เป็นติ่งดีมอน ฝักใฝ่อยากจะรู้ไปซะทุกเรื่องของท่านประธาน กับ พัคบ๊กกยู (Heo Jung Do/ฮอจองโด จากซีรีส์เรื่อง ‘Crash Course in Romance’) หรือหัวหน้าพัค พ่อบ้านจอมกวนโอ๊ยที่ชอบจุ้นเรื่องของเจ้านายตัวเอง

อันที่จริง กูวอนก็ไม่ได้เป็นดีมอนมาตั้งแต่กำเนิดหรอกครับ เขาเองก็เคยเป็นมนุษย์มาก่อน แค่ตอนนี้เขามีชีวิตนิรันดร์และมีภาระผูกพันที่พระเจ้ามอบให้ จากคู่มือดีมอนที่หัวหน้าพัคอ่าน ก็ระบุเอาไว้ว่า “ดีม่อนดำรงอยู่เพื่อทำสัญญา หากทำสัญญาใหม่ไม่สำเร็จหรือผิดอายุสัญญาแม้วินาทีเดียว จะเกิดการลุกไหม้…” นั่นแหละ ที่ทำให้กูวอนพบกับปัญหา เขาไม่อยากให้ร่างตนต้องลุกไหม้ แต่พลังดันไหลไปอยู่กับโดฮีซะแล้วนี่สิ

โปสเตอร์เวอร์ชันไทย ของซีรีส์เกาหลีเรื่อง ปีศาจของฉัน
โปสเตอร์เวอร์ชันไทย ของซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘ปีศาจของฉัน’
source: Netflix

เพราะพลังดันไปอยู่บนข้อมือสาวสวย ปีศาจหล่อเลยต้องขอตัวติดกับเธอ

ฟังดูเหมือนกับการจะเป็นดีม่อน ก็พันธะผูกพันอยู่เหมือนกัน เขาต้องทำสัญญาอยู่เรื่อยๆ และเมื่อครบกำหนดสัญญาก็ต้องไปเก็บวิญญาณให้ทันเวลา แต่การที่แทททูรูปไม้กางเขนนั่นมันหนีไปอยู่กับโดฮีซะแล้ว พลังอะไรต่างๆ ก็เลยหายเรียบ ไม่ต่างกับมนุษย์ธรรมดา และจะใช้ได้ก็ต่อเมื่อจับมือโดฮีเท่านั้น

เหตุเกิดเพราะการดูตัวหรือนัดบอดของโดฮี เลยได้มาเจอกับปีศาจสุดหล่อผู้เสพติดของหวาน และลามปามไปจนทำให้พลังปีศาจของเขาไหลไปอยู่กับสาวสวย ทั้งหมดคือจุดเริ่มต้นของปรากฏการณ์ตัวติดกัน

ในยามที่ตระกูลใหญ่เจ้าของธุรกิจระดับท็อปเท็นของเกาหลีอยู่ในท่ามกลางสงครามการแย่งชิง ก็ปรากฏคนร้ายที่ก่อเหตุโดยทุกเบาะแสชี้มาที่ตัวจูชอนซุก ฝ่ายโดโดฮีมองเห็นภัยที่เข้าใกล้ตัว จึงจ้างกูวอนให้เป็นบอดี้การ์ด ก่อนที่ทุกอย่างจะกลายเป็นเรื่องช็อค เมื่อจู่ๆ คุณนายจูที่ชุบเลี้ยงโดโดฮีมาเกิดจากไปอย่างมีเงื่อนงำ ทิ้งไว้เพียงพินัยกรรมที่ระบุให้เธอได้รับหุ้นทั้งหมดและสิทธิในการบริหารอย่างมีเงื่อนไข

ซึ่งเงื่อนไขนั้นก็คือ ก่อนจะได้รับตำแหน่งประธานใหญ่ โดฮีต้องแต่งงานภายในหนึ่งปี นี่เป็นเรื่องที่หนักอึ้งพอสมควรสำหรับหญิงสาวที่ทำแต่งาน ไม่สนใจผู้ชาย ไม่เคยคิดอยากจะไปดูตัว แต่เพราะเหตุบังเอิญเลยได้(อดีต)ปีศาจเป็นบอดี้การ์ด และด้วยความมุ่งมั่นหาทางเปิดโปงความจริงเบื้องหลังการตายของคุณนายจู ทำให้เธอจำต้องเอ่ยปากขอแต่งงานกับ จองกูวอน ผู้ชายหล่อเหลาที่ต้องอยู่ใกล้เธอเพื่อใช้พลัง

คิมยูจอง ในซีรีส์เกาหลีเรื่อง My Demon
คิมยูจอง ในซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘My Demon’
source: NetflixTH Twitter

ความจริงเบื้องหลังความตาย กับ ความสัมพันธ์ของมนุษย์กับปีศาจ

ความเชื่อใจทำให้โดฮีเล่าเปิดอกกับจูซอกฮุน หลานชายของคุณนายจู ที่พยายามช่วยเหลือโดฮีอย่างสุดความสามารถ แต่ก็ไม่รู้สินะ ว่าจะเชื่อใจชายคนนี้ได้มากแค่ไหน เพราะเขาเองก็เป็นหนึ่งในผู้มีส่วนได้ส่วนเสียต่อผลประโยชน์ในตระกูลนี้ แถมเขายังอาจเป็นมือที่สามในความสัมพันธ์ของโดฮีเจ้าหญิงขนมหวานกับกูวอนได้อีกต่างหาก

ในวันเวลาที่โดฮีต้องถูกโดดเดี่ยวอีกครั้งนี้ คงเป็นวันที่คุณนายจูคาดคิดไว้แล้ว เพราะเธอคือคนเดียวในตระกูลที่ไม่ได้มีความสัมพันธ์ทางเครือญาติกับใคร เมื่อถูกพินัยกรรมกำหนดให้กลายเป็นผู้สืบทอด นั่นหมายถึงการต้องสู้รบปรบมือเพียงลำพัง คุณนายจูที่พยายามเต็มที่ในการหาคนมาอยู่เคียงข้างโดฮี เพื่อเธอจะได้ไม่ต้องเหงา แต่ก็เหมือนจะไม่ทันการ ในวันที่คุณนายจูจากไป โดฮีไม่เหลือใคร นอกจากจองกูวอน “ผู้ช่วยชีวิต” คนนี้ และโชคชะตาที่น่าจะพันเกี่ยวสองคนไว้ตั้งแต่ครั้งอดีต ก็พาเขาทั้งสองให้ต้องมาพันผูกกันอีกครั้ง

เมื่อผ่านไปสักพัก กูวอนก็เลือกจะกลับใจขอแต่งงานกับโดฮี ซึ่งก็จะทำให้โดฮีก้าวขึ้นเป็นประธานใหญ่ของกลุ่มบริษัทได้ แต่เหตุสำคัญก็เพราะจะได้ดูแลโดฮีไม่ให้ต้องเป็นอะไร อีกอันนึงก็คือ จะได้สามารถใช้พลังจากรอยสักกางเขนบนข้อมูลของโดฮีได้ตลอดเวลานั่นเอง แต่สิ่งที่เขาเป็นก็คือ ยิ่งกลายเป็นมนุษย์เท่าไหร่ ความทรงจำครั้งอดีตก็ยิ่งกลับมา ยิ่งเขาใกล้ชิดจนชอบโดฮีและยิ่งกลายเป็นมนุษย์มากขึ้นเท่าไหร่ พลังที่เขาได้รับก็ยิ่งอ่อนแรงลงไปเรื่อยๆ ด้านซอกฮุน คนที่กลายเป็นศัตรูหัวใจ ก็เริ่มประกาศสงครามกับเขาอย่างจริงจังมากขึ้น

เพลงประกอบซีรีส์ ‘ปีศาจของฉัน’ เอาเป็นว่า เรามาฟังเพลงเพราะๆ กันเถอะ

ซีรีส์เกาหลีที่ได้พระเอกอย่าง ซงคัง มารับบทเป็นปีศาจสุดหล่อจอมกระชากใจ และก็ยังได้นางเอกหน้าหวานๆ คมๆ อย่าง คิมยูจอง มาอีก งานนี้จับหัวใจคนดูอยู่หมัดแน่ๆ เอาแค่มองหน้าสองคนนี้ก็ดิ้นไม่หลุดแล้ว ทั้งบทยังมักจะเก็บเวลาที่สองคนได้ใกล้ชิดกัน เงื่อนไขที่ทำให้ต้องจับมือกันบ่อยๆ พาฟินพาจิ้นกันเข้าไปใหญ่ มีตัวละครสมทบที่พาบทชวนฮาแทรกมาได้เรื่อยๆ พร้อมกับเงื่อนงำเกี่ยวกับการตายของคุณนายจู ที่ตัวนำต้องร่วมมือกันไข หลายอย่างผสมรวมกัน น่าจะทำให้ซีรีส์รอมคอมแฟนตาซีเรื่องนี้ครองใจคนดูได้ไม่ยาก

ที่เหลือก็ต้องคอยดูกันไปละ ว่าจะเป็นไปอย่างที่คิดหรือเปล่า?


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์My Demon / ปีศาจของฉัน / 마이 데몬
ผู้กำกับKim Jang Han/คิมจางฮัน
ผู้เขียนบทChoi A Il/ชเวอาอิล
นักแสดงKim You Jung/คิมยูจอง, Song Kang/ซงคัง, Lee Sang Yi/อีซางอี, Kim Hae Sook/คิมแฮซุก, Cho Hye Joo/โจฮเยจู
แนว/ประเภทแฟนตาซี, โรแมนติก,​ คอมเมดี้
จำนวนตอน1 ซีซัน: 16 ตอน
ช่องทางรับชมNetflix
เริ่มออกอากาศ24 พฤศจิกายน 2023 – 20 มกราคม 2024
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์Seoul Broadcasting System (SBS), Netflix

คะแนนซีรีส​์ ปีศาจของฉัน

พล็อตและบท - 7
การแสดง - 7.5
การดำเนินเรื่อง - 6.8
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.5
งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษและโปรดักชัน - 7.5

7.3

My Demon

ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้มีทั้งความเป็นโรแมนติกคอมเมดี้ และทั้งความแฟนตาซี เพราะสองตัวนำต้องมาตัวติดกันเพราะหนึ่งคนต้องการรับตำแหน่งประธานใหญ่ตามประสงค์ของคุณนายผู้มีพระคุณที่ตายไป ขณะอีกคนต้องการใช้พลังปีศาจที่ถูกคนแรกขโมยไป บทเขียนให้มีลูกคู่คอยป้อนมุกฮาคิกคักให้ เท่านั้นไม่พอ เรื่องการตายยังมีเงื่อนงำที่ต้องสืบหาความจริงเบื้องหลัง ซีรีส์ที่วางให้ซงคังมารับบทปีศาจสุดหล่อ ที่ต้องมาพบรักกับเจ้าหญิงสุดสวยแห่งวงการขนมหวาน คาแรกเตอร์เป๊ะกับบทดี มีชงให้คนดูฟินกันบ่อยๆ จนสงสัยว่า ตนเองจะต้องได้ติดตามกันไปยาวๆ จนจบเป็นแน่แท้

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save