ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

รีวิวซีรีส์ คนคุ้นใจ Familiar Wife | ไม่มีอะไรเพอร์เฟกต์ ได้อย่างต้องเสียอย่าง

ซีรีส์ที่บอกเล่าเกี่ยวกับโอกาสหนสอง ที่พาให้เราได้ฉุกคิดถึงปัญหาชีวิตได้น่าสนใจ

หลังจากเริ่มหันไปดูซีรีส์เกาหลีสามสี่ปีก่อนได้เรื่องหนึ่ง ก็เริ่มจะติดใจ เริ่มหันไปเก็บซีรีส์ที่ไม่ใหม่ในลิสต์อยากดู เริ่มไม่อยากดูอะไรที่ชวนปวดหัว จึงผ่านมาถึงเรื่องนี้ ‘คนคุ้นใจ Familiar Wife’ เรื่องราวความรักของคนมีครอบครัวผสมแฟนตาซี ของคนที่รู้สึกไปไม่ไหวกับชีวิตของตัวเองและอยากจะเปลี่ยนแปลงมัน

จีซอง, ฮันจีมิน สองนักแสดงนำซีรีส์ คนคุ้นใจ
จีซองฮันจีมิน สองนักแสดงนำซีรีส์ ‘คนคุ้นใจ’

จากผลงานการกำกับของ Lee Sang Yeob/อีซังยอบ คนที่กำกับซีรีส์เรื่อง ‘My Holo Love’ และ ‘A Piece of Your Mind’ ทั้งเป็นผลงานการเขียนบทของ Yang Hee Seung/ยางฮีซึง คนเขียนบทซีรีส์เรื่อง ‘Once Again’, ‘Weightlifting Fairy Kim Bok-Joo’ และ ‘Oh My Ghost’ ถือว่าการันตีความสนุกได้ในระดับหนึ่ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หลักๆ ของความน่าสนใจมันอยู่ที่พล็อตเรื่อง ชายผู้ไม่พอใจในคู่ชีวิตของตัวเอง ที่ได้พบเจอกับปาฏิหาริย์ ทำให้เขาได้มีชีวิตที่ต่างออกไป

น่าสนใจว่า สุดท้ายแล้วเขาจะเรียนรู้อะไรจากมัน!


เรื่องย่อซีรีส์ ‘คนคุ้นใจ’

ชาจูฮยอก (Ji Sung/จีซอง จากหนังเรื่อง ‘Confession’, ซีรีส์เรื่อง ‘Doctor John’ และ ‘Defendant’ ) ชายหนุ่มผู้มีอาชีพด้านดูแลสินเชื่อในธนาคารแห่งหนึ่ง เขามีครอบครัวแล้ว มีภรรยากับลูกสองคน ชีวิตครอบครัวที่เหมือนจะน่าอิจฉาในสายตาของใครต่อใคร แต่สำหรับเขาเองแล้ว มันไม่ใช่

ภรรยาของเขา ซออูจิน (Han Ji Min/ฮันจีมิน จากหนังเรื่อง ‘Josee’, ซีรีส์เรื่อง ‘One Spring Night’ และ ‘The Light in Your Eyes’) ที่เคยน่ารักมัดใจเขาจนตัดสินใจแต่งงาน ตอนนี้กลายเป็นหญิงปากร้าย หลังทำงานเหน็ดเหนื่อยกลับมา เจออูจินเอาแต่บ่นว่าใส่อารมณ์กับเขาทุกวัน กลางคืนหลับๆ ตื่นๆ เพราะต้องดูแลลูก จนเขาเกิดความคิดที่จะหย่า

แต่แล้ววันหนึ่ง ด้วยเหตุผลทางดาราศาสตร์อะไรอย่าง ทำให้มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้น

ตัวอย่างซีรีส์ ‘คนคุ้นใจ’ จาก tvN

และปาฏิหาริย์อันนั้นได้ชักพาให้จูฮยอกมองเห็นหนทางเปลี่ยนแปลงโชคชะตา เขาเลือกให้ชีวิตเขาได้กับอีฮีวอน (Kang Han Na/คังฮันนา จากซีรีส์เรื่อง ‘Start-Up’, ‘My Roommate Is A Gumiho’ และ ‘Record of Youth เส้นทางดาว’) หญิงสาวคนสวยร่ำรวยผู้มีอาชีพนักเชลโล คนที่เขาเพิ่งมารู้จะแอบชอบเขาอยู่ โลกของเขาเปลี่ยนแปลงไปมากมาย อยู่บ้านหลังใหญ่ มีรถคันหรู ชีวิตการงานมีความสุขกว่าเดิมมากมาย

แต่เขาต้องเซอร์ไพรซ์เมื่อพนักงานคนใหม่เข้ามา เธอคือ ซออูจิน!


รีวิวซีรีส์ ‘Familiar Wife’

ชีวิตคู่เป็นอะไรที่ท้าทายคนเราจริงๆ นะ ตอนจีบกัน รักกันใหม่ๆ อะไรก็ดูดี ทุกอย่างสุกงอมมาก็กลายเป็นการแต่งงาน การอยู่กิน ผ่านมาจนถึงวันมีลูก ทุกสิ่งเปลี่ยนแปลงไปเยอะมาก จากที่แค่ปวดหัวกับงาน กลับบ้านพักผ่อน กลายเป็นเหนื่อยกับงาน กลับมาบ้านเจอลูกกวน เจอเมียด่า บางแว้บ มันก็อาจจะคิดขึ้นมาว่า ถ้าเราไม่ได้เลือกคนนี้แต่ไปเลือกอีกคนหนึ่ง ชีวิตมันจะดีกว่านี้แค่ไหนกันนะ?

โปสเตอร์ซีรีส์ คนคุ้นใจ
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘คนคุ้นใจ’

ชีวิตมันเริ่มขึ้นจริง ก็คือหลังแต่งงานนี่แหละ

การใช้ชีวิตคู่มันคือการที่คนสองคนที่ต้องมาอยู่ด้วยกัน ได้เห็นนิสัยจริงๆ ของกันและกัน เห็นกันแทบจะ 24 ชั่วโมง อีกมุมหนึ่ง ต่างคนต่างทำมาหากิน เมื่อมีลูกน้อยก็ต้องช่วยกันเลี้ยงดู ทุกสิ่งที่หาได้แทบจะเทลงที่ลูกน้อยหมด และแทบไม่เหลือเผื่อไว้ให้กับความสุขส่วนตัว เงินที่ควรจะเก็บได้ก็แทบไม่มี เรื่องทะเลาะต่อล้อต่อเถียงกับภรรยานั้นเป็นเรื่องที่เห็นกันอยู่ว่า ไม่อาจรบชนะภรรยาได้อยู่แล้วเพราะเถียงไม่เคยทัน ไม่ต้องพูดถึงเวลาแห่งการพักใจจากความเครียดจากการงาน

โปสเตอร์แบบนอนของซีรีส์เรื่อง คนคุ้นใจ
โปสเตอร์แบบนอนของซีรีส์เรื่อง ‘คนคุ้นใจ’

เอาจริงๆ เมียก็ทำงานนอกบ้านเหมือนกันนะ เหนื่อยมาจากข้างนอกก็ต้องมาเก็บกวาด เลี้ยงลูก เรียกได้ว่า ไม่ได้เหนื่อยน้อยไปกว่าผัวเลยด้วยซ้ำ แต่ก็เป็นผัวแหละที่ไม่ค่อยช่วยเหลือ แถมยังหาเรื่องใส่ตัวจนไม่อาจจะเจริญในหน้าที่การงาน ซีรีส์จึงไม่ได้เอาแต่ชี้ถึงฝั่งใดฝ่ายหนึ่งที่เป็นคนผิด แต่เรื่องของชีวิตมันเป็นเรื่องที่ทั้งสองฝ่ายต้องขบคิดและปรับเปลี่ยนตัวเองเพื่อให้ความสัมพันธ์มาราบรื่นมากที่สุด เพราะไม่มีใครเพอร์เฟกต์ไปเสียทั้งหมด แต่ในมุมของซีรีส์เรื่องนี้ เล่าถึงการที่ฝ่ายสามีได้พบเจอกับปาฏิหาริย์…

และโอกาสหนสองที่มาพร้อมปาฏิหาริย์นั้น อาจเป็นโอกาสให้เขาได้เรียนรู้ชีวิตในอีกหนทางหนึ่ง

ปาฏิหาริย์จะทำให้เขาได้มีชีวิตใหม่ หรือเข้าใจชีวิตเก่ามากขึ้น

เมื่อจูฮยอกรู้สึกไม่พอใจชีวิตตอนนี้ถึงขั้นคิดหย่า แต่ว่าบังเอิญได้เจออีกหนทางที่จะเปลี่ยนแปลง เขาจึงขับรถคันสวยมุ่งหน้าสู่ด่านที่ปกติไม่มีอยู่จริง หยอดเหรียญผลิตในปี 2006 ลงไป จากนั้นรถก็วิ่งฉิวไม่ติดเบรก พาเขาไปสู่ชีวิตวันเก่าเมื่อเดือนมิถุนายน 2006 เขาจึงได้แปรเปลี่ยนเหตุการณ์เดิมให้เป็นประโยชน์กับตัวเอง ส่งผลทำให้เขาได้แต่งงานกับฮีวอน (Kang Han Na/คังฮันนา) สวยงามเพชรเม็ดงามแห่งคณะดนตรี

ด้วยความที่บ้านของเธอร่ำรวย ชีวิตของเขาจึงเปลี่ยนแปลงไปราวหน้ามือหลังมือ แม้จะหน้าที่การงานจะไม่ได้เปลี่ยนแปลงแต่บรรยากาศในธนาคารสาขานั้นก็เปลี่ยนแปลงไปถนัดตา ด้วยความที่พ่อตาคือลูกค้ารายชื่อ เขาจึงกลายเป็นความหวังของสาขา ใครๆ ต่างก็หันมายกนิ้วให้

Han Ji Min/ฮันจีมิน ในโปสเตอร์ตัวละครของ คนคุ้นใจ
Han Ji Min/ฮันจีมิน ในโปสเตอร์ตัวละครของ ‘คนคุ้นใจ’

แต่โดยธรรมดาโลกนั้น ทุกสิ่งมันไม่ได้มีดีไปซะทั้งหมด เขาที่เคยคิดว่าเธอนั้นเพอร์เฟกต์ จนเมื่อได้อยู่ด้วยกันจริง เขาก็ได้รับรู้ถึงบางสิ่งในตัวฮีวอนที่ทำให้รู้สึกผิดหวังและยากจะรับ เขาได้รับรู้ว่า แม้เขาจะได้รับบางสิ่งที่ดีงามเข้ามา แต่มันก็บางสิ่งที่เขาต้องสูญเสียไปเช่นกัน

ทุกสิ่งไม่มีอะไรเพอร์เฟกต์ และทุกทางเลือกก็จะต้องได้อย่างต้องเสียอย่าง…เสมอ

ทั้งต่อมา เขาก็ได้รับรู้ว่า เจ้าหน้าเงินฝากคนใหม่ของสาขา คือ ซออูจิน หญิงสาวที่มุ่งมั่นดูแลตัวอย่างดี แม้นิสัยจะไม่ได้เปลี่ยนไปมากนักแต่ก็ไม่ได้เป็นคนปากจัดอย่างเมียคนเก่าที่บ้าน

สิ่งสำคัญก็คือ เขาจะหนีความจริงที่อยู่ในใจของเขาไปได้อย่างไรกัน

การเลือกให้รักครั้งแรกเป็นหญิงสาวที่งามสะดุดตา

ถ้าเราเกิดมีชะตาชีวิตเป็นเหมือนกันจูฮยอก ก็อาจเป็นได้ ที่วันหนึ่งเราหันมามองอดีตด้วยความเสียดาย เราเคยแอบรักหญิงสาวคนหนึ่งที่เป็นดาวเด่นของคณะ แต่เพราะอะไรสักอย่าง ที่อาจจะเป็นเพราะความเขินอายหรือความรู้สึกต่ำต้อย จึงทำได้แค่เพียงมอง และเลือกเอาคนที่รักเราแถมไม่ได้อยู่ในสถานะที่ห่างชั้นกันมาเป็นภรรยา จะว่าไป มันก็ควรจะเป็นการเลือกที่ถูกต้อง ถ้าบังเอิญว่า ชีวิตคู่ในนี้มันเริ่มอึดอัดและอัดอั้นมากขึ้นทุกที

ยิ่งเมื่อหันไปมองวันเก่า ถ้าเกิดได้แต่งงานอยู่กินกับรักแรกของเราล่ะ ชีวิตจะดีกว่านี้สักแค่ไหน

Kang Han Na/คังฮันนา กับบทบาทนักเชลโลสุดสวย ในซีรีส์ คนคุ้นใจ
Kang Han Na/คังฮันนา กับบทบาทนักเชลโลสุดสวย ในซีรีส์ ‘คนคุ้นใจ’

คนแคสต์นักแสดงก็เลือกมาดีเหลือเกิน พวกเขาตัดสินใจให้ คังฮันนา เป็นหญิงสาวคนนั้น เธอกลายเป็นนางรองที่ภายนอกโดดเด่นกว่านางเอกในทุกด้าน หน้าตาสะสวย รอยยิ้มสะดุดใจ พร้อมจะทำให้คนดูหลงรักในพริบตา นอกจากนี้ เธอยังร่ำรวย เติบโตมาในครอบครัวมหาเศรษฐี มีชีวิตอยู่กับดนตรีคลาสิกอย่างเชลโล

ไม่ได้บอกว่า ฮันจีมิน ไม่สวยนะ แต่ คังฮันนา ในเวอร์ชันปล่อยผมยาวๆ นี่สะกดใจมากจริงๆ

ซีรีส์ที่ทำให้คนดูหันกลับมามองตัวเอง

เรื่องราวที่เดินไป ค่อยๆ สะท้อนให้เห็นถึงวิถีคิดที่ผ่านๆ มาของตัวละคร มีบางสิ่งที่มองผิดพลาดไปหรือเปล่า มีบางอย่างที่ส่องไปไม่ถึง มองไปไม่เห็น เลยไม่รู้ว่ามันมีหรือเปล่า

ทุกคนไม่มีใครเพอร์เฟกต์ ถึงแม้จะเปลี่ยนเป็นเมียรูปสวยรวยทรัพย์ ก็ใช่ว่าจะไม่เจอสิ่งที่ขัดใจเสียเมื่อไหร่ สุดท้าย ความแตกต่างที่มากเกินไป ก็กลายเป็นปัญหาขึ้นได้เช่นกัน จนทำให้ฉุกคิดขึ้นมาได้ว่า ชีวิตคู่ที่เดินมาถึงตรงนี้ มันเป็นทางตันจริงๆ หรือว่าเป็นที่เราเองที่มองปัญหาไม่ถูกจุดกันแน่

ชีวิตคู่มันไม่ได้ดีเพราะฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอยู่ฝ่ายเดียว เพราะถึงปรับเปลี่ยนโอนอ่อนตา แต่มันก็ไม่ได้ยั่งยืนเสมอไป วันหนึ่งก็จะเกิดคำถามขึ้นมากับตัวเองว่า ทำไมฉันต้องเป็นคนปรับอยู่ฝ่ายเดียว ทำไมฉันต้องเป็นคนเหนื่อย คนดิ้นรนอยู่ฝ่ายเดียว เราไม่ได้แต่งงานกันเพื่อมาใช้ชีวิตร่วมกันหรอกหรือ? จุดมุ่งหมายแรกเริ่มของสองเรามันคืออะไรกันแน่?

Ji Sung/จีซอง ในโปสเตอร์ตัวละครของ คนคุ้นใจ
Ji Sung/จีซอง ในโปสเตอร์ตัวละครของ ‘คนคุ้นใจ’

หลายครั้ง เรามักไม่ใส่ใจข้อนี้ เมื่ออยู่ด้วยกัน หลายหนก็มองแต่ตัวเอง เอาแต่ความสุขของตนเอง ไม่ได้นึกถึงใจของอีกคน ทำให้ยิ่งอยู่ด้วยกันไปก็ยิ่งอึดอัด สุดท้าย การเลิกราคือคำตอบ แต่ทิ้งไว้ซึ่งปัญหา รอยร้าวในใจของลูกน้อย

‘คนคุ้นใจ’ จึงกลายเป็นซีรีส์น้ำดีอีกเรื่องที่บอกเล่าเรื่องของปัญหาครอบครัว ที่สร้างมาสำหรับคนที่เติบโตมีบ้านหลังเล็กๆ ของตัวเอง พวกเขาน่าจะอิน เข้าใจ และซึมซับได้มากที่สุด เพราะหลายสิ่ง พวกเขาน่าจะประสบมากับตัวเอง อาจเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยขบคิดหาต้นตอของปัญหา และกลายเป็นหนทางแก้ไขที่ถูกจุด

ใครที่ยังไม่เคยเปิดดูก็น่าจะได้เวลาลองเปิดดูกันแล้วล่ะ


ชื่อซีรีส์: Familiar Wife / คนคุ้นใจ / 아는 와이프
ผู้กำกับ: Lee Sang Yeob/อีซางยอบ (เจ้าของผลงาน My Holo Love และ A Piece of Your Mind)
ผู้เขียนบท: Yang Hee Seung/ยางฮีซึง (เจ้าของผลงาน Once Again, Weightlifting Fairy Kim Bok-Joo และ Oh My Ghost)
นักแสดง: Ji Sung/จีซอง, Han Ji Min/ฮันจีมิน, Kang Han Na/คังฮันนา, Park Hee Von, Oh Eui Sik, Lee You Jin, Lee Jung Eun
แนว/ประเภท: Fantasy, Romance 
ประเทศ: เกาหลีใต้
ซีซั่น1: 16 ตอน
ช่องทางรับชม: Netflix
ช่วงเวลาเริ่มออกอากาศ: ออกอากาศในเกาหลีใต้ 1 สิงหาคม – 20 กันยายน 2018
สังกัด/ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์: tvN

คนคุ้นใจ

พล็อตและบท - 8.1
การแสดง - 7.9
การดำเนินเรื่อง - 8
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.5
งานถ่ายภาพและเทคนิคพิเศษ - 7.8

7.9

Familiar Wife

เรื่องราวปาฏิหาริย์ของชายผู้เหนื่อยกับชีวิตคู่ในปัจจุบัน ที่ได้โอกาสเปลี่ยนโชคชะตา เขาได้แต่งงานเป็นคู่ชีวิตกับรักแรกสาวสวยไฮโซ แต่กลับได้เจอคนเดิมในที่ทำงาน ซีรีส์ที่บอกเล่าเกี่ยวกับโอกาสหนสองอีกเรื่องหนึ่ง ที่พาให้เราได้ฉุกคิดถึงปัญหาชีวิตได้น่าสนใจ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ