ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ One Spring Night สายใยคืนใบไม้ผลิ | หลงรักเภสัชคนที่มีลูกติด

สายใยคืนใบไม้ผลิ เมื่อพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่เป็นเภสัชกรที่ตกหลุมรักกับสาวบรรณารักษ์ที่มีแฟนอยู่แล้วเข้าอย่างจัง

ในวันที่ผมยังมองหาซีรีส์เรื่องใหม่ที่น่าสนใจไม่เจออยู่นั้น สมองก็พลันนึกถึงซีรีส์เรื่องหนึ่งที่เคยเดินผ่านแต่ไม่เคยแวะ และนึกถึงว่าในช่วงของการท่องไปในกลุ่มบนเฟซบุ๊กเคยมีคนแนะนำเรื่องนี้เอาไว้ ในที่สุด วันนี้คงถึงเวลาของมัน ผมเลยได้นั่งเปิดดู ‘One Spring Night’ หรือชื่อไทย ‘สายใยคืนใบไม้ผลิ’ ที่เคยมองข้ามไปเสียที

จองแฮอิน และ ฮันจีมิน ใน ‘สายใยคืนใบไม้ผลิ’

จากครั้งก่อนที่ได้ดูซีรีส์ที่เล่าเรื่องแม่เลี้ยงเดี่ยวกันไปแล้ว มาคราวนี้ ถึงทีนั่งชมซีรีส์ของพ่อเลี้ยงเดี่ยวกันดูบ้าง เรื่องนี้พระเอกเป็นผู้ชายที่มีลูกติดซึ่งก็มักจะถูกตัดสินจากสังคมให้กลายเป็นชายที่ไม่ควรไปเลือกมาเป็นแฟนหรือสามี แต่นางเอกของเราไม่ได้เป็นคนอย่างนั้นครับ

แค่ตอนแรกก็ซัดหมัดจนบอกตัวเองว่าต้องดูต่อซะแล้วล่ะ


เรื่องย่อซีรีส์ ‘One Spring Night’

อีจองอิน (Han Ji Min จากซีรีส์ ‘Rooftop Prince’ และ ‘Jealousy Incarnate’) หญิงสาวอาชีพบรรณารักษ์ที่กำลังเดินมาถึงทางแยกของชีวิต เธอมี ควอนกีซอก (Kim Joon Han) แฟนที่คบกันมานานพอควรและความสัมพันธ์ก็เริ่มจะจืดจางลงไป แต่ในวันหนึ่งที่เธอไปพักที่อพาร์ตเมนต์ของเพื่อน กลับกลายเป็นวันที่เธอได้ค้นพบโลกใหม่ วันที่เธอเดินเข้าไปในร้านขายยาแห่งหนึ่งในละแวกนั้น

ชายหนุ่มสุดหล่อที่เธอได้พบ เขาเป็นเภสัชกร

จองแฮอิน ใน สายใยคืนใบไม้ผลิ
จองแฮอิน ใน ‘สายใยคืนใบไม้ผลิ’

ชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลาคนนั้น คือ ยูจีโฮ (Jung Hae In จากซีรีส์ ‘Something in the Rain’, ‘Prison Playbook’ และ ‘While You Were Sleeping’) ผู้เป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่มีลูกชายอยู่คนหนึ่ง ลูกชายที่อาศัยอยู่กับพ่อและแม่ของเขาเอง โดยเขาก็จะไปหาลูกเป็นประจำ แต่นั่นก็อาจเป็นเหตุผลให้ไม่มีผู้หญิงเข้ามาในชีวิต นอกเหนือจากจองอิน

ทั้งสองพบเจอหน้ากันครั้งแรกต่างก็ตกหลุมรักกันในทันที แต่เรื่องมันไม่ง่ายเพราะว่าจองอินมีแฟนอยู่แล้ว และพ่อแม่ของพวกเขาต่างก็เร่งเร้าเรื่องการแต่งงาน สถานการณ์ของการคบกันที่ไม่แน่นอนอยู่แล้ว แถมเมื่อฝ่ายหญิงกำลังเจอะเจอคนใหม่แบบนี้ ยิ่งเปราะบางเข้าไปใหญ่

พวกเขาจึงตกลงที่จะคบเป็นเพื่อนกันไปก่อน

ตัวอย่างซีรีส์ ‘One Spring Night’

ถ้าจะพูดถึงครอบครัวของจองอินนั้น เธอมีพี่สาวชื่อ อีซออิน (Lim Seong Eon)​ เป็นผู้ประกาศข่าวที่ต้องการจะเลิกรากับสามีผู้เป็นหมอ และมีน้องสาวชื่ออีแจอิน (Joo Min Kyung) ที่จู่ๆ ก็ลาออกจากโรงเรียนกลับมาจากเมืองนอกและแอบมาพักอาศัยอยู่กับเธอ

เรื่องราวของครอบครัวที่มีลูกสาวสามคน กับชีวิตความรักที่แตกต่างกันไปตามช่วงวัย


รีวิวซีรีส์ ‘One Spring Night’

แม้โดยคร่าว มันจะเป็นเรื่องของชายหนุ่มเภสัชกรผู้มีลูกติด กับหญิงสาวบรรณารักษ์ที่มีแฟนอยู่แล้ว แต่โดยรวมๆ มันก็เป็นเรื่องราวของสังคม ค่านิยม ความคิดเรื่องการแต่งงานในสังคมเกาหลี ที่เล่าถึงชีวิตของหญิงสาวพี่น้องทั้งสามที่ติดอยู่ในวังวนของความรักและชีวิตคู่

ทั้งยังลามไปเล่าถึงความรุนแรงในครอบครัวอีกด้วย

สามพี่น้องในโลกของการมีคู่และการแต่งงาน

พี่สาวคนโตถูกเร่งเร้าและไม่ได้คิดให้รอบคอบนัก สุดท้าย การแต่งงานก็ดำเนินมาถึงจุดที่ใกล้จะแตกหัก สองคนเริ่มแยกกันอยู่ และหาทางออกที่จะเป็นไปได้มากที่สุดเพื่อจะหนีออกไปจากความสัมพันธ์อันอึดอัดนี้

นางเอกเป็นสาวคนกลางที่อยู่ในระหว่างทางแยกสองทาง คบคนๆ หนึ่งเป็นแฟนมาสักพักใหญ่ แต่รู้สึกว่าพอใช้เวลาคบเป็นแฟนกันนานเกินไป ความรู้สึกนั้นอาจแปรเปลี่ยน ทั้งยังรู้สึกว่าทางบ้านฝ่ายชายดูไม่ปลื้มตัวเอง ยิ่งมาเจอตัวเร่งอย่างเภสัชกรผู้แสนดีเข้าอีก ทีนี้หัวใจเธอเลยไขว้เขวหนัก

จองแฮอิน และ ฮันจีมิน ใน สายใยคืนใบไม้ผลิ
จองแฮอิน และ ฮันจีมิน ใน ‘One Spring Night’

จะเดินหน้าก็ลำบากเพราะเธอยังมีแฟนอยู่ แต่จะไปขอเลิกเลยก็อาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ ไม่ว่าจะเลือกไหน เธอคงต้องกลายเป็นตัวเลววันยันค่ำ ก็น่าเห็นใจนางเอกมากพอดู

ที่แตกต่างออกไปชัดเจนคือ น้องสาวคนสุดท้องของพวกเธอ ที่มักทำอะไรอย่างที่ใจปรารถนา จู่ๆ ก็ลาออกมาจากโรงเรียนที่เมืองนอกกลับมาแอบอยู่กับพี่สาวคนรองแต่ไม่ยอมบอกที่บ้าน จนแม่มาจับได้ เธอเลือกจะชอบผู้ชายคนใดไม่สนใจคำแนะนำใคร แถมยังเลือกจะบอกออกไปตามตรงด้วย เป็นชีวิตที่ดูแปลกดี

แต่ในความคิดผมนะ ไม่ว่าจะเป็นแบบไหน ก็ใช่ว่าทุกคนจะได้พบเจอความสุขที่ปลายทางเสมอนี่นา

 Kim Joon Han และ Han Ji Min ในซีรีส์ สายใยคืนใบไม้ผลิ
Kim Joon Han และ Han Ji Min ในซีรีส์ ‘สายใยคืนใบไม้ผลิ’

เดินเรื่องเบาๆ ดนตรีเพราะเย็นๆ

เท่าที่สังเกตระหว่างดูซีรีส์เรื่องนี้ มองเห็นเอกภาพอย่างหนึ่งคือเพลงประกอบที่แทบจะแนบเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน เป็นเพลงที่ฟังเย็นๆ แต่ให้ความรู้สึกเหงาหงอยไปพร้อมๆ กัน ทั้งยังเลือกใช้เสียงกลองที่ให้ความรู้สึกเหมือนเล่นในผับ

แม้เรื่องราวจะเดินไปอย่างไม่โลดโผนนัก ทั้งการดำเนินเรื่องก็ค่อยเป็นค่อยไป แต่ด้วยเหล่านักแสดงนำอย่าง จองแฮอิน และ ฮันจีมิน รวมไปถึงน้องสาวของนางเอกที่เล่นโดย Joo Min Kyung/จูมินคยอง ก็พอมีสีสันให้ติดตามเรื่องราวไปได้อยู่

โลกของพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่สังคมเมิน

ดูเหมือนในสังคมของคนเกาหลี ชีวิตของพ่อเลี้ยงเดี่ยว แม่เลี้ยงเดี่ยว ค่อนข้างจะน่าสงสาร จากที่สังเกตเห็นในซีรีส์อย่าง ‘When the Camellia Blooms’ พวกเขาดูไม่ค่อยได้รับการยอมรับจากสังคมสักเท่าไหร่ ผู้ชายก็ดูจะไม่อยากได้แม่เลี้ยงเดี่ยวมาเป็นภรรยา แม่ของฝ่ายชายก็ดูไม่อยากจะได้ลูกสะใภ้ที่เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวแม้เธอจะเป็นคนดีก็ตาม

พอมาเรื่องนี้ ย้ายฝั่งมาเป็นฝ่ายชายรับหน้าที่เป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวบ้าง ก็ดูเหมือนจะเจอสถานการณ์ที่ไม่ต่างกัน แฟนนางเอกดูจะเป็นคนที่แสดงออกเรื่องนี้ชัดเจนกว่าคนอื่น ขณะที่นางเอกและน้องสาวของเธอค่อนข้างจะยอมรับ เห็นใจและมองว่าเขาก็คือผู้ชายปกติที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม

เขาเปลี่ยนจากผู้ชายที่ร่าเริงช่างพูดช่างเจรจาไปเป็นผู้ชายนิ่งที่ทำงานหาเงินเลี้ยงตัวเองและดูแลลูกไปวันๆ ไม่เปิดใจให้กับผู้หญิงคนใดจนวันที่จองอินเดินเข้ามาในร้าน

ยูจีโฮ เภสัชกรพ่อเลี้ยงเดี่ยว ใน สายใยคืนใบไม้ผลิ
ยูจีโฮ เภสัชกรพ่อเลี้ยงเดี่ยว ใน ‘สายใยคืนใบไม้ผลิ’

แต่การจะก้าวข้ามไปเป็นแฟนของจองอินไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเธอมีควอนกีซอก (Kim Joon Han จากซีรีส์ ‘Hospital Playlist’ และ ‘Prison Playbook’) เป็นแฟนอยู่แล้ว ถึงแม้จะอยู่ใน่ช่วงสุดท้ายแต่เขาก็ไม่ใช่คนที่ปล่อยเธอไปโดยง่าย ทั้งยังต้องปะทะกับแรงกระทบทางสังคมอีก

ก็คงต้องให้กำลังใจเธอไปจนสุดทางแหละนะ


ชื่อซีรีส์: One Spring Night / สายใยคืนใบไม้ผลิ / 봄밤
ผู้กำกับ: An Pan Seok/อันพันซอก (เจ้าของผลงานซีรีส์ Something in the Rain)
ผู้เขียนบท: Kim Eun/คิมอึน
นักแสดงนำ: Han Ji Min/ฮันจีมิน, Jung Hae In/จองแฮอิน, Kim Joon Han/คิมจุนฮัน, Lim Seong Eon
แนว/ประเภท: Drama, Romance
จำนวนซีซั่น: 1
จำนวนตอน: 16
ช่องทางรับชม: Netflix
สังกัด/ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์: MBC (May 22 – July 11, 2019)​

สายใยคืนใบไม้ผลิ / 봄밤

บทและพล็อต - 7.5
การแสดง - 7.8
เพลง/ดนตรีประกอบ - 8
การดำเนินเรื่อง - 7.5
งานภาพ - 7.2

7.6

One Spring Night

ซีรีส์ที่เล่าเรื่องของพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่เป็นเภสัชกรผู้ไม่คิดจะรักใครอีก แต่กลับตกหลุมรักกับหญิงสาวบรรณารักษ์ที่มีแฟนอยู่แล้วเข้าอย่างจัง เรื่องราวที่เดินอย่างเรื่อยๆ แต่มีเพลงประกอบที่ไพเราะ นักแสดงต่างๆ โดยเฉพาะจองแฮอินพอทำให้ชวนติดตามเรื่องราวได้ประมาณหนึ่ง

User Rating: 4.53 ( 2 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ