MovieSeries

Disney+ Hotstar มาแล้ว! ดูหนัง-ซีรีส์เรื่องไหนกันดี?

ลิสต์คร่าวๆ ของหนังและซีรีส์ในบริการดิสนีย์พลัส ฮอทสตาร์ ที่น่าสนใจมาฝากกัน

อย่างที่หลายคนรู้ๆ กันว่า วันนี้ 30 มิถุนายน 2564 เป็นวันแรกที่บริการสตรีมมิ่งจาก Disney ที่ชื่อ Disney+ Hotstar เริ่มเปิดให้บริการในประเทศไทย

แรกเริ่มนั้น พวกเขาเปิดตัวแพ็กเกจสำหรับผู้ใช้บริการ AIS ซึ่งจะได้รับสิทธิในการรับชมเพียง 35 บาท/เดือน เป็นเวลา 12 เดือนเต็ม ออกมาให้ผู้คนทะยอยสมัคร ก่อนที่ในช่วงดึกของคืนวันที่ 29 ก็เริ่มได้ยินเสียงอื้ออึงถึงเว็บไซต์ Disney+ Hotstar ที่เปิดให้เข้าไปลงทะเบียนใช้บริการ จากนั้นก็ตามมาด้วยการเปิดให้ดาวน์โหลดแอปบนมือถือ เสียงฮือฮาตอบรับกันมากมายพอสมควรด้วยเนื้อหารายการหนังและซีรีส์ที่ผู้คนรู้จักกันทั่วโลก

หน้าเว็บไซต์ Disney+ Hotstar เวอร์ชันไทย

แต่กระนั้นก็ยังมีเสียงบ่นว่า คอนเทนต์ของ Disney+ Hotstar นั้นยังไม่หลากหลายพอ เอาเข้าจริง ก็เป็นสิ่งที่เข้าใจได้ประมาณหนึ่งเลยแหละ กลุ่มเป้าหมายของ Disney Plus นั้นค่อนข้างชัดเจนอยู่ พวกเขาจะเน้นหนักในกลุ่มที่เป็นครอบครัว จึงไม่มีความรุนแรงเลือดสาด ไม่มีฉากที่ไม่เหมาะกับเด็ก ความหลากหลายมันจึงไม่ได้กว้างขนาดนั้น เหมือนค่ายหนังค่ายเดียวที่มีหลายแบรนด์มารวมๆ กัน

วันนี้ จะลองมานำเสนอคอนเทนต์น่าสนใจในมุมมองของผมกันดูนะครับ


ซีรีส์สำหรับคนชื่นชอบจักรวาลมาร์เวล

หนึ่งในแบรนด์ที่แข็งแกร่งและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ก็คงจะเป็นจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Marvel ที่เต็มไปด้วยเหล่าตัวละครเล็กใหญ่ มาเดี่ยว มากลุ่ม รวมทีม พวกมันถูกพัฒนาขึ้นมาจากคอมิก หนังสือการ์ตูนที่ฮิตติดลมบนมานาน และปัจจุบัน เวอร์ชันหนังก็สร้างติดต่อกันมาจนเข้าเฟสที่สี่กันแล้ว แถมยังสร้างซีรีส์ที่เล่าเรื่องล้อกันไปด้วย และหลังๆ มานี่ซีรีส์ต่างๆ ก็ย้ายมาสร้างเพื่อลงใน Disney+ กันหมดละ นี่คือส่วนหนึ่งที่อยู่ในความสนใจในตอนนี้

Loki

ตัวละครในมหาศึกของเหล่าเทพแห่งดินแดนแอสการ์ด ลูกเลี้ยงที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากับธอร์ แต่วันนี้ เขาจะมีเรื่องเล่าของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่นหนังหรือซีรีส์ ตัวละครตัวนี้ก็ยังเป็น Tom Hiddleston ที่ถ่ายทอด โดยจะเป็นเหตุที่เกิดขึ้นหลังจาก Avengers: Endgame

ตัวอย่างซีรีส์ Marvel Studios’ Loki [ซับไทย]

WandaVision

ซีรีส์จำนวน 9 ตอนที่เล่าเรื่องราวชีวิตของคู่ซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Wanda (Elizabeth Olsen) และ Vision (Paul Bettany) ด้วยนำเสนอที่พิเศษอย่างการพาฮีโร่ทั้งสองไปอยู่ในรายการซิทคอมยุคขาวดำ ก่อนที่เรื่องราวต่างๆ จะผันเปลี่ยนและเชื่อมโยงกับจักรวาล น่าสงสัยใช่มั้ยว่า พวกเขากลับมาได้อย่างไร อยากรู้คงต้องเปิดดูแล้วล่ะ

ตัวอย่างซีรีส์ WandaVision [ซับไทย]

นอกจากนี้ ก็ยังมี The Falcon and the Winter Soldier, Agents of S.H.I.E.L.D. ที่มีครบทั้ง 7 ซีซัน แฟนจักรวาลมาร์เวลต้องไม่พลาด


หนังใหญ่ที่อาจไม่ได้ชมในโรงภาพยนตร์

อันนี้ เราไม่ได้มุ่งเน้นว่าต้องเป็นหนังรางวัล หรือหนังฟอร์มยักษ์ แต่ที่ผ่านมา หนังหลายเรื่องก็นับมีดีพอที่จะได้รับการฉายโรง และหนังหลายเรื่องก็เผชิญกับวิกฤติโรคระบาดจนถูกเลื่อนฉาย ทำให้สุดท้ายก็ต้องมาติดตามเอาในระบบสตรีมมิ่งแทน

Nomadland (2020)

ผลงานระดับ 3 รางวัลออสการ์จากผลงานเรื่องที่สามของผู้กำกับหญิง Chloé Zhao (ที่ได้รับโอกาสให้กำกับ Eternals ด้วย) และฝีมือการแสดงของ Frances McDormand พาเราไปพบกับเรื่องราวหญิงวัยหกสิบที่ต้องสูญเสียทุกอย่างหลังเกิดเศรษฐกิจถดถอย และเลือกจะเดินทางด้วยรถแวนเพื่อเรียนรู้ชีวิตที่อยู่ภายนอกกฎเกณ์รูปแบบ

ตัวอย่างหนัง Nomadland

Free Solo (2018)

ข้ามฝั่งไปดูหนังสารคดีจาก Nat Geo กันบ้าง เรื่องราวของ Alex Honnold ผู้ซึ่งมุ่งหวังจะเป็นคนแรกที่ปีนป่ายไต่เขา El Capitan ได้สำเร็จ หนังเรื่องนี้คว้ารางวัลออสการ์สาขา Best Documentary Feature มาครองด้วยนะทุกคน

Folklore: The Long Pond Studio Sessions (2020)

หนังสารคดีเรื่องนี้สำหรับแฟนคลับ Taylor Swift/เทย์เลอร์ สวิฟต์ ที่เธอจะบอกเล่าถึงเบื้องหลังการทำอัลบั้ม ‘folklore’ ในสารดคีจะแทรกช่วงเวลาที่เธอแสดงสดๆ กับโปรดิวเซอร์อย่าง Aaron Dessner และ Jack Antonoff เอาไว้ด้วย แฟนเทย์เลอร์ ต้องไม่พลาด!

Hamilton (2020)

หนังแนวชีวประวัติที่เล่าเรื่องของ Alexander Hamilton ในสไตล์บรอดเวย์

Luca (2021)

เป็นหนังที่เกือบจะได้เข้าฉายในโรงบ้านเราแล้วล่ะ แต่ก็ติดโน่นนี่นั่น จนในที่สุด มันก็ได้ลงมาอยู่ในบริการที่โดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มแต่อย่างใด เรื่องราวของลูก้าที่เคยมีชีวิตอยู่ในน้ำทะเล และถูกห้ามเสมอมาไม่ได้ขึ้นเหนือน้ำ แต่แล้ววันหนึ่ง เขากลับขึ้นบกและมีร่างกายเหมือนมนุษย์ ที่ที่พวกเขาทำอะไรได้ทุกสิ่ง แต่ต้องไม่ให้มนุษย์ล่วงรู้ความลับ

ตัวอย่างหนังแอนิเมชัน Disney and Pixar’s Luca [ซับไทย]

ส่วนที่เป็นคอหนังรางวัล ในนี้ก็มีให้ชมกันอยู่หลายเรื่อง นอกเหนือจาก Nomadland แล้วก็ยังมี Parasite, The Shape of Water, Life of Pi, The Grand Budapest Hotel, Coco, Inside Out และรวมทั้ง Titanic ด้วย

หนังและซีรีส์สำหรับแฟนของจักรวาลสตาร์วอร์ส

ถ้าเสิร์ชดูด้วยคีย์เวิร์ด ‘Star Wars’ ก็คงจะได้ทั้งรายชื่อหนัง ซีรีส์และแอนิเมชันจำนวนมาก เรียกได้ว่าจุใจมากมายทีเดียว หลายเรื่องก็ไม่เคยมีโอกาสได้ดู ก็น่าจะได้ดูกันเสียทีในวันนี้

The Mandalorian

การเดินทางของชาวแมนโด้ที่จู่ๆ ก็ได้รับภารกิจในการส่งแพ็คเกจที่เขาดันไปรู้ว่ามันคือโยดาตัวน้อย ในที่สุด เขาก็เลือกจะคุ้มครองและนำพามันไปอยู่กับคนที่คู่ควร เป็นซีรีส์ในจักรวาลสตาร์วอร์สที่ไม่ต้องใช้สมอง ไม่มีความน่าเบื่อ ไม่เกาะเกี่ยวกับเรื่องราวอื่นมากมายนัก ไม่ต้องเป็นแฟนสตาร์วอร์สก็ดูสนุกและรู้เรื่องได้

ตัวอย่างซีรีส์ The Mandalorian [ซับไทย]

The Bad Batch

แอนิเมชันซีรีส์ของเหล่ามนุษย์โคลนทั้งห้าความสามารถสูงที่มีพฤติการณ์แหกคอกไม่เชื่อฟังและทำตามคำสั่ง ฮันเตอร์, เอคโค่, เทค, เร็กเกอร์ และครอสแอร์ เมื่อสงครามโคลนจบสิ้น พวกเขากลายเป็นภารกิจทหารรับจ้างที่ต้องหนีการตามล่า

ตัวอย่างซีรีส์แอนิเมชัน Star Wars: The Bad Batch [ซับไทย]

นอกจากนี้แล้ว แฟนานุแฟนของ Star Wars น่าจะชื่นชอบเพราะในนี้มีคอนเทนต์มากมายที่จุใจ หลายเรื่องไม่เคยได้มีโอกาสชมก็ได้ชมกันแหละคราวนี้


หนังและซีรีส์อื่นๆ ที่น่าสนใจ

หลายเรื่องอาจเป็นหนังเก่าขึ้นหิ้ง หลายเรื่องก็เป็นผลงานที่อาจเคยมองหาและพลาดชมไป บางเรื่องก็เป็นซีรีส์ใหม่ที่คนไทยสร้างทำ บางเรื่องอาจจะยังไม่เคยได้พิสูจน์ด้วยตาตนเอง แต่เห็นงานสร้างแล้วชวนสนใจก็หยิบเข้ามารวมด้วย

หนังของผู้กำกับ ‘หว่องกาไว’

น่าเสียดายอยู่นิดหน่อยที่มีหนังของหว่องกาไว ผู้กำกับชาวฮ่องกงที่เลื่องชื่ออยู่ในบริการเพียง 2 เรื่อง คือ In the Mood for Love และ Happy Together แต่ก็นับว่าเป็นเรื่องดีได้อยู่ เพราะคนที่ไม่มีโอกาสได้ชมตอนหนังเข้าโรงก็จะได้ชมแบบถูกลิขสิทธิ์อีกครั้ง

The Sound of Music (1965)

หนังในปี 1965 ที่ได้รับ 5 รางวัลออสการ์ด้วยกัน ชื่อไทย มนต์รักเพลงสวรรค์ หนังดีในหัวใจของคนรุ่นหนึ่งที่ชวนกังขาในหัวใจของคนอีกรุ่นหนึ่ง หนังที่ทำรายได้สูงสุดในปีที่เข้าฉาย เป็นหนังที่สมควรลองดูสักครั้งก่อนจะตอบคำถามตัวเองได้ว่า มันดีหรือไม่อย่างไร

Extraordinary Siamese Story: Eng and Chang / อิน จัน

เรื่องราวของแฝดตัวติดกันจากสยามที่เป็นรู้จักกันไปทั่วโลก อิน-จัน ที่ถูกหยิบมาปรับแต่งให้ดูอินเตอร์ พวกเขารับหน้าที่ตระเวนแสดงไปทั่ว แต่งงานกับหญิงสาวสองคนที่เป็นพี่น้อง แต่ดูเหมือนด้วยขนบความคิดของคนที่นั่นในยุคนั้นจะไม่ค่อยยอมรับพวกเขาเท่าไหร่ ด้วยงานสร้างจาก Kantana Motion Pictures ที่ดูดีแบบนี้ ต้องลองไปสัมผัสดูแล้วว่า จะออกมาสมราคามากแค่ไหน

ตัวอย่างสุดท้าย | อิน จัน

คงเป็นผลงานชิ้นแรกของคนไทยที่สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นคอนเทนต์ออริจินัลในบริการ แต่ก็เชื่อว่า จะต้องมีงานชิ้นต่อๆ ไปของคนไทยให้ได้รับชมกันอีกอย่างแน่นอน


นอกเหนือจากแอนิเมชันที่อยู่ในความทรงจำสำหรับแฟนดิสนีย์แล้ว ก็มียังมีอีกหลายคอนเทนต์ที่น่าสนใจและติดตามแม้จะไม่ได้มากมายและหลากหลายนักก็ตาม อีกสิ่งที่น่าเสียดายของบริการนี้ คือ การที่ยังไม่สนับสนุนครบทุกอุปกรณ์ แถมไม่ใช่ของ Disney+ โดยตรง ทำให้หนังบางส่วนที่อยู่ใน Premium ไม่มีอยู่ในบริการนี้นั่นเอง

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save