RecommendedReviewSeries

รีวิวซีรีส์ Behind Your Touch สืบสัมผัส | สายลับจับก้น จนฮากลิ้ง

สัตวแพทย์สาวที่มีพลังวิเศษ มองเห็นอดีตด้วยการจับก้น ใช้พลังเพื่อสืบคดีร่วมกับตำรวจ

เป็นคนหนึ่งที่ชอบจะเลือกดูซีรีส์ต่อเนื่องที่มีแนวทางแตกต่างกันไป คงเพราะเป็นคนไม่ชอบความจำเจ หลังจากดูแนวเคียดขึ้งจริงจังของการแก่งแย่งชิงอำนาจ ก็ขอพักเปลี่ยนจากความซีเรียสมาสู่ความฮาบ้าบอของซีรีส์เกาหลีอย่าง ‘Behind Your Touch’ ชื่อไทย ‘สืบสัมผัส’ พระเอกนางเอกหน้าคุ้นกันดีอยู่แล้ว แต่อาจจะไม่คุ้นแนวที่เล่นสักเท่าไหร่

อีมินกิ และ ฮันจีมิน ในซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง Behind Your Touch
อีมินกิ และ ฮันจีมิน ในซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง ‘Behind Your Touch’
source: JTBC

หลังเล่นโรแมนติดดราม่าบ้าง ครอบครัวบ้าง ครั้งนี้ เราจะได้พบกับ ฮันจีมิน ในแบบคอมเมดี้กัน กันเรื่องราวที่แค่อ่านเรื่องย่อก็มองเห็นแล้วว่าจะพาเราไปขำกลิ้งกันแค่ไหน ก็พล็อตมันว่าด้วยเรื่องของสาวสัตวแพทย์ที่มีพลังวิเศษ จับก้นใคร ไม่ว่าสัตว์หรือคน จะสามารถมองเห็นภาพอดีตที่คนหรือสัตว์ตัวนั้นมองเห็นได้ และเมื่อเจอกับพระเอกที่เป็นสายสืบผู้กระหายจะได้คดีเด็ดเพื่อย้ายกลับโซล ก็เลยได้สืบคดีร่วมกันนั่นเอง

และครั้งนี้ เราจะได้เห็นผลงานการกำกับของ คิมซอกยุน ผู้ที่เราผ่านตากันไปจาก ‘My Liberation Notes’ เอ มันคนจะแนวกันเลยนะครับเนี่ย!


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Behind Your Touch’

หลังจากแม่ของเธอฆ่าตัวตาย เธอก็มุ่งเรียนจนจบมาเป็นสัตวแพทย์ ตอนนี้ บงเยบุน (Han Ji Min/ฮันจีมิน จากซีรีส์เรื่อง ‘Our Blues’ , ‘Familiar Wife คนคุ้นใจ’ และ ‘One Spring Night’) กลายเป็นสัตวแพทย์ประจำโรงพยาบาลสัตว์ในเมืองเล็กๆ ที่รับช่วงกิจการมาจากผู้เป็นตา แต่ติดตรงที่ว่านี่มันเป็นเมืองเล็ก ลูกค้าเลยน้อยตามไปด้วย จนหลายหนก็ต้องรับลูกค้าประเภทวัวและปลา

จนเมื่อถึงวันหนึ่ง ฝนดาวตกนำพาปาฏิหาริย์มาด้วย จากคนธรรมดา เยมุนกลับกลายเป็นคนที่มีพลังวิเศษที่ถูกเรียกว่า ไซโคเมตรี้ เมื่อสามารถจับก้นใคร ไม่ว่าสัตว์หรือคน เธอจะสามารถมองเห็นภาพเหตุการณ์ในอดีตที่สัตว์หรือคนคนนั้นมองเห็นได้

ตัวอย่างอย่างเป็นทางการของซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘Behind Your Touch’ [ซับไทย]

ส่วน มุนจางยอล (Lee Min Ki/อีมินกิ จากหนังเรื่อง ‘Decibel’, ซีรีส์เรื่อง ‘My Liberation Notes ปล่อยใจสู่เสรี’ และ ‘Because This Is My First Life’) เขาเป็นตำรวจสายสืบที่เพิ่งย้ายมาจากกรุงโซล ผู้มีความคิดว่าจะอยู่ที่นี่แค่เดือนเดียว ทีแรกเขาไม่ชอบหน้าเยบุนสักเท่าไหร่ เข้าใจผิดคิดว่าเธอเป็นยัยโรคจิตชอบมาจับก้น ก่อนที่เข้าใจว่ามันเป็นเรื่องจริง และต้องอาศัยพลังของเธอช่วยในการไขคดีต่างๆ


รีวิวซีรีส์ ‘สืบสัมผัส’

เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่พาผู้ชมออกจากโซลไปสู่ชนบท ในเรื่องระบุว่าเป็นเมืองมูจิน เล่าเรื่องของสัตวแพทย์กับตำรวจสายสืบ ทำให้มันเป็นส่วนผสมที่ดูแปลกใหม่ เป็นทั้งซีรีส์สายสืบสวนที่มีเหล่าสัตว์ทั้งหมา แมว วัว หมู ไก่ รวมไปถึงปลา อยู่ในเรื่องราวที่อบอวลไปด้วยมุกบ้าบอที่ชวนหัวเราะกลิ้ง

แนะนำตัวละคร พร้อมด้วยความสัมพันธ์ของพวกเขา

ในเรื่องนี้มีตัวละครมากมายที่มาช่วยกันสร้างเรื่องชวนหัวให้บังเกิดขึ้น เริ่มกันที่ แบอ๊กฮี (Joo Min Kyung/จูมินคยอง จากซีรีส์เรื่อง ‘Jirisan’ และ ‘One Spring Night’) เพื่อนสนิทที่คบกันมาตั้งแตสมัยเรียน ตอนนี้ทำร้านขายของชำอยู่ เรื่องที่น่าประหลาดใจคือ เธอมีทีมงานที่เป็นสมุนคอยช่วยงานโดยเฉพาะงานสืบสวน

สองคนต่อมา คือคนที่อยู่กับเยบุนมาตลอด นั่นคือ คุณตาจองอีฮวาน (Yang Jae Seong/ยางแจซอง จากซีรีส์เรื่อง ‘King the Land’) ที่ไม่ค่อยเห็นด้วยกับการแต่งงานของพ่อแม่เยบุน เลยไม่ค่อยคุยกับเธอไปด้วย แม้สุขภาพจะไม่ค่อยดีแล้ว แต่ก็ชอบไปช่วย ชาจูมัน (Lee Seung Joon/อีซองจุน จากหนังเรื่อง ‘The Divine Fury’) ผู้สมัครเลือกตั้ง ส.ส. ของเมืองมูจินอยู่เรื่อยๆ

อีกคนคือ จองฮยอนอ๊ก (Park Sung Yeon/พัคซองยอน จากซีรีส์เรื่อง ‘Mine’) น้าสาวที่เป็นรักที่ไม่เคยลืมของ จองมก (Kim Hee Won/คิมฮีวอน จากซีรีส์เรื่อง ‘Moving’) หัวหน้าของจางยอล

Han Ji Min/ฮันจีมิน ในซีรีส์เรื่อง สืบสัมผัส
Han Ji Min/ฮันจีมิน ในซีรีส์เรื่อง ‘สืบสัมผัส’
source: Netflix

ในละแวกใกล้ๆ กันก็จะมีบ้านหมอดูร่างทรง พัคจงแบ (Park Hyuk Kwon/พัคฮยอกควอน จากซีรีส์เรื่อง ‘Reborn Rich’ และ ‘Joseon Exorcist’) ร่างทรงแม็กอาเธอร์ แต่ก็เป็นร่างทรงที่ดูไม่ค่อยจะมีพลังเท่าไหร่ ทายอะไรไม่เคยจะถูกเลย ส่วน คิมซอนอู​ (Suho/ซูโฮ จากซีรีส์เรื่อง ‘The Universe’s Star’) เขาคือชายหนุ่มรูปหล่อที่เพิ่งย้ายมาอยู่เมืองมูจิน ทำงานในร้านสะดวกซื้อ และเป็นคนที่เยบุนแอบชอบ เขาร่วมแชร์บ้านกับหมอเข้าทรงที่อยู่ใกล้กับโรงพยาบาลสัตว์บง เป็นตัวละครที่อาจซุกซ่อนความลับบางอย่างเอาไว้

ที่เหลือก็จะเป็นตัวละครจะเคสต่างๆ ที่เยบุนและจางยอลเข้าไปเกี่ยวข้อง หนึ่งในนั้นก็คือ น้องชีอา (Choi Hee Jin/ชเวฮีจิน จากซีรีส์เรื่อง ‘Snowdrop’) บีเจคนสวยที่สวยแค่หน้ากล้อง แต่นิสัยจริง ๆ ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ เอาเป็นว่าเล่าแค่นี้ก่อนก็แล้วกัน เดี๋ยวจะเยอะไป

พลังวิเศษที่ใครๆ ก็ไม่เชื่อถือ

ซีรีส์บางเรื่องเล่าถึงผู้มีพลังวิเศษที่หลากหลาย แต่เรื่องนี้เล่าถึงแค่พลังเดียว พลังที่ได้มาในคืนวันมีฝนดาวตก จู่ๆ ก็มีแสงวาบและสัตวแพทย์สาวก็หลับเป็นตายไปสามวัน ตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองมีพลังที่ยากจะบอกใคร ไม่เว้นแม้กระทั่งตำรวจสายสืบจางยอลที่ดันเป็นพวกแพ้ขนสัตว์ แล้วนี่จะทำงานสืบคดีร่วมกับสัตวแพทย์สาวได้มั้ยเนี่ย?

แถมเมื่อบอกจางยอลไป เขาก็ดันไม่เชื่อ เลยทำให้เยบุนต้องหาทางสืบด้วยตัวเอง ทั้งที่ก็เป็นแค่สัตวแพทย์ แต่ต้องทำตัวเป็นนักสืบ เอาตัวเองเข้าไปอยู่สถานการณ์ที่อาจถูกจับได้และเสี่ยงโดนทำร้ายอีกต่างหาก

Suho ในซีรีส์เรื่อง Behind Your Touch สืบสัมผัส
Suho ในซีรีส์เรื่อง ‘สืบสัมผัส’
source: JTBC

ด้านพลังประหลาดที่บงเยบุนได้มา ก็ดันเป็นพลังการมองเห็นอดีตที่เธอต้องจับก้นซะอีก มันเลยดูเหมือนผู้หญิงโรคจิตชอบจับก้นชาวบ้าน (แม้เจ้าตัวเองก็ดูจะสนุกอยู่กับพลังนี้ไม่น้อย) จึงมันจะโดนจางยอลเรียกเป็น ‘ยัยจิต’ อยู่บ่อยๆ

ก็ไม่ใช่ว่าการมีพลังแบบนี้จะเป็นเรื่องดีหรอกนะ เพราะจากข้อมูลที่เธอได้มา ยังมีอีกคนที่ได้พลังเหมือนเธอและพบว่า พลังดังกล่าวมีราคาที่ต้องแลก นั่นคือ ผมจะร่วงจนอาจมีสภาพเหมือนคนหัวล้าน ข้อนี้ทำให้เยบุนต้องลำบากใจนิดหน่อยในการใช้พลังวิเศษของเธอ

ซีรีส์สายฮาแบบบ้าบอ ไม่สนความจริงจัง

เริ่มต้นนั้น ซีรีส์จะเดินเรื่องแบบปูพื้นข้อมูลตัวละครกับมุกที่ดูจะยังไม่เข้าฝัก ทำให้ตอนแรกอาจดูไม่ชวนให้ไปต่ออยู่บ้าง แต่ถ้าแข็งใจต่อให้มันอีกนิด ก็จะพบว่า มันคือซีรีส์ที่ผสมผสานความฟีลกู้ดของโลเกชันชนบท บวกกับเหล่าสัตว์เลี้ยงที่มากันเต็มจอ ที่ใช้แนวทางสืบสวนมาเล่าให้มันฮาป่วนโดยไม่ต้องสนใจความจริงจัง พูดง่ายๆ ในการรับชมซีรีส์เรื่องนี้ ถอดสมองออกไปได้เลย

แต่ก็ไม่ถึงกับต้องถอดทั้งหมดหรอกนะ บางส่วนของซีรีส์ก็พาไปพบกับ ข้อมูลเล็กๆ อย่าง การฉีดวัคซีนในปลา หรือดูแลเอาใจใส่จิตใจของสัตว์ ด้วยเช่นกัน

โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของซีรีส์เรื่อง Behind Your Touch สืบสัมผัส
โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของซีรีส์เรื่อง ‘Behind Your Touch สืบสัมผัส’
source: Netflix

สิ่งหนึ่งที่เป็นจุดเด่นของมัน คือ การล้อเลียนซีรีส์และหนังเรื่องอื่นอยู่ตลอด โดยเฉพาะเรื่องดังๆ ทั้งหลาย พอเจอปั๊บ เราก็จะลิงก์ไปฉากจำของเรื่องที่เคยดูได้ทันที บ่งบอกถึงความขี้เล่นและกวนตีนของคนเขียนและผู้กำกับ แถมนักแสดงก็ยังเล่นได้ชวนฮาอีกต่างหาก

แต่ก็ต้องเข้าใจแหละว่า มันก็อาจจะมีบ้างบางตอนที่เราคาดหวังความขำ แต่ผลกลับกลายเป็นว่า หาไม่เจอ การคาดหวังก็อาจกลายเป็นผลลัพธ์ที่ทำให้ดูไม่ฮาเท่าที่ควรไปได้เหมือนกัน แต่เอาเป็นว่า ถ้าต้องการหาซีรีส์ที่พาคลายเครียด มีแมวหมาออกจอ ลองมาสืบคดีด้วยการสัมผัสก้นกันดู แล้วคุณจะได้อารมณ์ดีกลับไป


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์Behind Your Touch / สืบสัมผัส / 힙하게
ผู้กำกับKim Suk Yoon/คิมซอกยุน (เจ้าของผลงาน ‘My Liberation Notes’ และ ‘Law School’)
ผู้เขียนบทLee Nam Kyu/อีนัมกยู (เจ้าของผลงาน ‘The Light in Your Eyes’ และ ‘Daily Dose of Sunshine’)
นักแสดงHan Ji Min/ฮันจีมิน, Lee Min Ki/อีมินกิ, Suho/ซูโฮ, Joo Min Kyung/จูมินควัง
แนว/ประเภทคอมเมดี้, โรแมนติก
จำนวนตอน1 ซีซัน: 16 ตอน
ช่องทางรับชมNetflix
เริ่มออกอากาศ12 สิงหาคม – 1 ตุลาคม 2023
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์Studio Lululala, Studio Phoenix, JTBC, Netflix

คะแนนซีรีส์ สืบสัมผัส

พล็อตและบท - 7
การแสดง - 7.8
การดำเนินเรื่อง - 7.2
เพลงและดนตรีประกอบ - 6.9
งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษและโปรดักชัน - 6.9

7.2

Behind Your Touch

เรื่องราวของสัตวแพทย์สาวที่มีพลังวิเศษ มองเห็นอดีตด้วยการจับก้น ใช้พลังเพื่อสืบคดีร่วมกับตำรวจ ซีรีส์ที่ผสมพันธุ์ระหว่างความฟีลกู้ดมีสัตว์เลี้ยง ตัวเอกเป็นสัตวแพทย์ที่ดันไปเอาดีช่วยตำรวจสืบคดีต่างๆ ใส่มุกเรี่ยราด ล้อเลียนหนังและซีรีส์เรื่องอื่นเป็นว่าเล่น อยากอารมณ์ขอเชิญมาทางนี้ครับทุกคน

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save