ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ Hotel Del Luna รอรักโรงแรมพันปี | คำสาป จันทรา กาลเวลาแห่งรัก

เมื่อไอยูได้รับบทบาทเป็นประธานสาวสวยผู้ต้องชดใช้บาปด้วยการดูแลโรงแรมสำหรับผี

ซีรีส์เกาหลีบางเรื่องนี่ก็ต้องใช้เวลาเหมือนกันนะครับ บางเรื่องอาจจะยังไม่รู้สึกอยากดูต่อในตอนนั้น แต่ก็ผ่านอีกสักพักก็กลับอยากจะไปดูใหม่ ไปๆ มาๆ เราก็หนีไม่พ้นความรักความชอบของตัวเราแหละเนอะ เมื่อผมเป็นคนที่หนึ่งที่คลั่งไคล้ IU มาก แม้ไม่ถึงกับตามไปดูทุกเรื่อง แต่ก็เหมือนตัวเองถูกตามกับมาดูต่อให้จบเข้าอีกจนได้ ‘Hotel Del Luna’ หรือชื่อไทย ‘รอรักโรงแรมพันปี’ คือซีรีส์ที่ผมจะเขียนถึงในวันนี้ครับ

Yeo Jin Goo ในบทบาทผู้จัดการที่เป็นมนุษย์ ในซีรีส์ Hotel Del Luna
Yeo Jin Goo ในซีรีส์ ‘โฮเทล เดล ลูนา’

เรื่องราวที่เป็นแฟนตาซีของหญิงสาวที่อยู่ยงคงกระพันมาหลายยุคหลายสมัย แต่แท้จริงเธอถูกสาปให้ต้องดูแลโรงเตี๊ยมจันทรา ผลงานจากผู้กำกับจากซีรีส์เรื่อง ‘While You Were Sleeping’‘Doctors’ และ ‘My Love From the Star’

หลังจากเคยดูไม่จบ ครั้งนี้กลับมาดูใหม่ กะไล่ดูไปจนจบเลยล่ะครับ


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Hotel Del Luna’

จางมันวอล (IU จากซีรีส์ ‘My Mister’, ‘Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo’ และ ‘The Producers’) หญิงสาวที่มีชีวิตเมื่อพันปีก่อน เธอเป็นจอมโจรผู้คร่าชีวิตมามากมาย แต่กลับเข็นศพคนตายมาตามหา ‘โรงเตี๊ยมจันทรา’ ที่พักเพื่อปลอมประโลมวิญญาณของคนที่ตายแล้ว นางกับกระบี่ที่สลักคำว่า ‘จันทร์เพ็ญ’ ต้องการจะชดใช้กับวิญญาณเหล่านั้น

และนั่นก็ทำให้นางต้องกลายเป็นเจ้าของคนใหม่โรงเตี๊ยมจันทรา ที่เปิดบริการให้กับเหล่าวิญญาณเรื่อยมานับพันปี ผ่านกาลเวลาเนิ่นนานจวบจนปัจจุบัน มันได้กลายเป็นโรงแรมระดับหรู(สำหรับผีเท่านั้น)ที่มีชื่อว่า โฮเทล เดล ลูนา ที่เปิดรับผีให้เข้ามาพัก เน้นผีที่ยังมีภารกิจมีห่วงที่ยังไม่อาจเดินทางไปภพหน้าจนกว่าจะทำภารกิจนั้นให้เสร็จสิ้น

และจางมันวอลก็คือประธานสุดเฮี้ยบที่ใครก็ยำเกรง

ตัวอย่างซีรีส์ ‘โฮเทล เดล ลูนา’ [พากย์ไทย]

เมื่อผู้จัดการคนเก่าที่ทำงานมา 30 ปีกำลังจะออกจากตำแหน่งไป นางจึงต้องหาคนผู้จัดการคนใหม่ และเธอก็พบกับ กูชานซอง (Yeo Jin Goo จากซีรีส์ ‘My Absolute Boyfriend’, ‘The Crowned Clown’ และ ‘The Royal Gambler’) ชายหนุ่มคนที่นางเคยช่วยชีวิตของพ่อของเขาไว้โดยสัญญาณจะยกลูกชายให้เมื่อ 20 ปีก่อน เขากลายหนุ่มที่เผลอเดินเข้ามาในโรงแรมก่อนจะได้ถูกมันวอลเกลี้ยกล่อมให้อยู่ร่วมทำงานด้วย และที่สำคัญ นางก็ทำให้เขามองเห็นผี

ว่าแต่ชานซองผู้ที่สะดุ้งทุกครั้งที่เห็นผี จะทำงานเป็นผู้จัดการโรงแรมผีแห่งนี้ได้มั้ยนะ


รีวิวซีรีส์ ‘รอรักโรงแรมพันปี’

ซีรีส์เรื่องนี้ค่อนข้างมีความแฟนตาซีอยู่ในส่วนผสมที่ค่อนข้างสูง แถมยังเล่นกับช่วงเวลาที่ยาวนานหลายยุคหลายสมัย มีซีจีแทรกซึมมาในทุกช่วงตอน เสื้อผ้าหน้าผมก็ต้องจัดเต็มกันเยอะกว่าปกติ ไม่เพียงมีไอยูเป็นแม่เหล็กดึงดูดหนุ่มๆ ให้ติดกับอีกครั้ง สำหรับสาวๆ ยังมียอจินกู พระเอกสุดหล่อ เรื่องราวยังเดินเรื่องให้ชวนติดตาม

แล้วผู้คนจะไม่ติดเรื่องนี้ได้อย่างไร…

IU นางเอกคนสวยจากซีรีส์ โฮเทล เดล ลูนา
IU นางเอกคนสวยจากซีรีส์ ‘รอรักโรงแรมพันปี’

งานคอสตูมที่หลากหลาย เป็นคาแรคเตอร์ที่เหมาะกับไอยู

ในเมื่อมันเป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวของหญิงสาวแสนสวยที่อดีตเคยเป็นโจรฆ่าคนมามากมาย แต่ต้องใช้ชีวิตนานพันปีเพื่อคอยดูแลเหล่าผีที่เร่ร่อนเพื่อชดใช้บาปกรรม ทำให้จางมันวอลต้องผ่านกาลเวลาและการเปลี่ยนแปลงทั้งบ้านเมือง วิถีชีวิต มาหลากยุคหลายสมัย แน่นอนว่า เราก็ต้องได้เห็นเธอหลากหลายลุค ทั้งในยุคที่บ้านเมืองยังปกครองด้วยระบอบกษัตริย์ จนมาถึงเวลาปัจจุบันที่เทคโนโลยีทันสมัย แต่ความที่ไอยูสวยในทุกลุค เธอจึงเอาอยู่

และสะกดใจคนดูได้อยู่หมัดไม่ว่าจะอยู่ในลุคไหน

ไม่ต้องสังเกตก็จะพบว่า ไอยูจะเปลี่ยนชุด แต่งหน้า รองเท้า หมวก ทรงผมใหม่ในเกือบทุกฉาก และด้วยความที่เป็นไอยู เธอจึงสวยในทุกลุค สวยไปหมดจริงๆ ดูแล้วเพลินมากๆ

จางมันวอลนั้นเป็นหญิงที่มีทั้งบุคลิกที่แปรปรวน ลึกลับ และละโมบ แม้เธอจะอยู่มานานเป็นพันปี แต่สัญชาตญาณความเป็นโจรของเธอบวกความเป็นหญิงก็คงไม่แปรเปลี่ยน เธอมักหาเงินด้วยวิธีการต่างๆ เพื่อเอามาซื้อหาสิ่งอันสุรุ่ยสุร่ายให้ตัวเอง แล้วก็ได้กูชานซองนี่แหละที่จะคอยควบคุมการใช้จ่ายของเธอ

ความแปรปรวนทางอารมณ์ที่ทำให้เธอดูเป็นคนร้ายๆ แต่มีจิตใจที่ปรารถนาดีต่อผีเร่ร่อน บุคลิกแบบนี้ ถ้าเป็นไอยูที่สวมบทบาทมันย่อมทำให้คนทั้งหลงรักและไม่อาจเกลียดได้ลงอย่างแน่นอน


ต้องเรียนรู้การรับมือกับผี บวกการทำงานในโรงแรม

ส่วนพระเอกอย่างกูชานซอง จากเดิมที่เขาไม่ได้อยากมาทำงานโรงแรมที่รับเฉพาะผี (เพราะเป็นคนที่กลัวผี) แต่ในที่สุด เมื่อประธานจางหมายตาไว้ ยังไงเขาก็ไม่รอดต้องมาทำงานที่ไม่ได้อยากทำแต่แรกเริ่มอยู่ดี และชีวิตของมนุษย์คนเดียวกับตำแหน่งผู้จัดการในโรงแรมที่แวดล้อมด้วยผี ก็ทำให้เขาต้องพบเจอกับเคสผีต่างๆ มากมายที่เขาต้องเข้าไปมีส่วนร่วม ทั้งบางอย่างก็เป็นประธานจางนี่แหละที่มอบหมายให้เขาไปทำ กับบางเคสก็เป็นเขาเองที่ประสบพบเจอและอดไม่ได้ที่จะต้องเข้าไปมีส่วน

ไอยู และ ยอจินกู ในซีรีส์ โฮเทล เดล ลูนา
ไอยู และ ยอจินกู ในซีรีส์ ‘Hotel del Luna’

นอกจากจะเจอกับผีลูกค้าอันหลายหลากในโฮเทล เดล ลูนา แล้ว เขาก็ยังต้องผจญกับเพื่อนร่วมงานผีที่ไม่ยอมรับในตัวเขา เท่านั้นยังไม่พอ ในโลกหลังความตายนั้นไม่ได้มีแค่ผี แต่ยังมีเทพที่แยกกายได้เป็นหลายคนคอยคุมและกำจัดวิญญาณร้าย ทั้งยังมีส่วนชักใยให้ชานซองมาพบเจอกับโฮเทลแห่งนี้ด้วย

เป็นเรื่องราวที่ซับซ้อนแต่สร้างสรรค์เรื่องได้ไม่เบาเลย


ผูกเรื่องที่ทิ้งปมอดีตให้เราได้ค้นหา

สิ่งที่มองเห็นก็คือ ซีรีส์เขาปูเรื่องตอนต้นโดยทิ้งปริศนาเอาไว้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นภาพของชายหนุ่มสองคนใกล้ตัวของจางมันยองในกาลอดีต ซึ่งต่อมาก็ถูกเล่าแทรกไปในทุกตอน ทั้งยังอยู่ในความฝันของพระเอกอีกด้วย ทำให้ผู้ชมต่างสงสัยว่า แท้จริงแล้ว ชานซองมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับนางเอก

ในครั้งนั้น จางมันวอลมีความเกี่ยวพันกับชายสองคน ทั้งยอนอู​ (Lee Tae Sun/อีแทซอน จากซีรีส์เรื่อง ‘My First Love’ และ ‘Prison Playbook’) ชายร่วมอาชีพโจรที่เคียงคู่อยู่ข้างกาย กับอีกคน (Lee Do Hyun/อีโดฮยอน จากซีรีส์ ‘Prison Playbook’ และ ‘Sweet Home’) องครักษ์ของหญิงผู้สูงศักดิ์ที่ดันมาหลงรักนางโจร และเราจะยังไม่รู้ว่า แท้จริงเธอรักคนไหน (หรืออาจจะรักทั้งสองคน) และกูชานซองคือคนใดคนหนึ่งที่กลับชาติมาเกิดใหม่ หรือเป็นเพียงแค่คนที่ฝันเห็นเหตุการณ์เมื่อพันปีก่อนกัน

บทสนทนาก็ยังชวนให้ฉุกคิดว่า ตัวประธานของโรงแรมนั้นยังเป็นมนุษย์อยู่หรือเป็นภูตผีปีศาจกันแน่ เหตุใดเธอจึงยังอยู่มาได้เป็นพันปี เธอแค่ติดอยู่ระหว่างกลางเพื่อรอใครบางคนอย่างนั้นใช่ไหม และถ้าเธอเจอแล้วเธอจะหลุดพ้นจากการชดใช้บาปยาวนานพันปีนี้ได้อย่างไร

โปสเตอร์ซีรีส์ โฮเทล เดล ลูนา
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘Hotel del Luna’

ยิ่งดูไปเรายิ่งได้รู้ว่า ชีวิตของประธานจางนั้นผูกอยู่กับต้นไม้ใหญ่ที่ไร้ใบไร้ดอกมาเนิ่นนาน เมื่อกูชานซองเข้ามาทำงานที่นี่ ต้นไม้ก็ออกใบ ออกทั้งดอก เป็นสัญญาณว่านาฬิกาชีวิตของจางวันวอลกลับมาเดินต่ออีกครั้ง และวันหนึ่ง กูชานซองอาจจะต้องเป็นคนส่งวิญญาณของเธอให้ไปสู่ภพภูมิใหม่


นอกเหนือจากจินตนาการอันเลิศล้ำของโลกวิญญาณที่ปะปนอยู่ในโลกของคนเป็น เรื่องราวความรักของประธานที่อยู่มานานเป็นพันปีกับมนุษย์ที่เกิดมา ก็ยังมีแง่มุมของการตายและการปล่อยวางแทรกซึมอยู่ด้วย

เมื่อใดที่ร่างของเราสิ้นลมหายใจ เหลือเพียงวิญญาณก็ปล่อยวางไปเถอะ จะได้ไปสู่โลกใหม่ด้วยจิตใจที่ปลอดโปร่ง อย่ามามัวกังวลอยู่กับโลกใบเดิมอยู่เลย


ชื่อซีรีส์: Hotel Del Luna / รอรักโรงแรมพันปี / คำสาป จันทรา กาลเวลาแห่งรัก / 호텔 델루나
ผู้กำกับ: Oh Choong Hwan/โอชุงฮวาน (เจ้าของผลงาน While You Were Sleeping Doctors และ My Love From the Star)
ผู้เขียนบท: Hong Jung Eun, Hong Mi Ran
นักแสดง: IU/ไอยู, Yeo Jin Goo/ยอจินกู, Shin Jung Keun, Kang Mi Na, Park Yoo Na, Cho Hyun Chul
แนว/ประเภท: Drama, Fantasy, Horror
จำนวนตอน: 1 ซีซัน จำนวน 16 ตอน
ปี: 2019
ช่องทางการรับชม: Netflix, Viu
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย: tvN (ออกอากาศ July 13 – September 1, 2019)

รอรักโรงแรมพันปี

บทและพล็อต - 7.6
การแสดง - 7.6
เพลง/ดนตรีประกอบ - 8.3
การดำเนินเรื่อง - 7.5
งานภาพ - 7.8

7.8

Hotel Del Luna

เรื่องราวที่เล่าเรื่องแฟนตาซีของคนที่ซ้อนทับกับโลกวิญญาณ เมื่อมนุษย์ต้องไปเป็นผู้จัดการโรงแรมที่เปิดให้วิญญาณมาพักก่อนจะไปยังโลกหน้า พระเอกต้องเจอกับประธานสาวสวยอารมณ์แปรปรวนที่ดำเนินกิจการโรงแรมเพื่อชดใช้บาป นางเอกมาในชุดไหนก็สวยหมด คอสตูมงานดีมาก กับเรื่องราวที่ชวนติดตามไปได้ตลอดเวลาฝันที่พระเอกเหตุอดีตของนางเอกนั้นมันจะพาไปถึงจุดไหนในอนาคต

User Rating: 4.35 ( 2 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ